ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าเดินทางไปเที่ยวค่อนข้างลำบาก เพราะสภาพอากาศไม่ค่อยจะเป็นใจ แต่ผมกลับมองว่าหน้าฝนนี่แหละ…เป็นช่วงเวลาที่น่าออกไปเที่ยว ทำกิจกรรมสนุกๆ มากกว่าจะมัวนั่งจับเจ่ามองสายฝนอยู่ในบ้านไปวันๆ และหน้าฝนก็มีเสน่ห์ในแบบของมันเองที่แตกต่างจากฤดูอื่นๆ แม้จะเฉอะแฉะเปียกปอนไปบ้าง แต่ก็แลกกับวิวของธรรมชาติที่เขียวสดชื่นสบายตา วันนี้ผมเลยรวบรวมจุดเช็คอินในช่วงหน้าฝนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดใกล้ๆ มาให้ทุกคนได้ไปตามรอยกัน กางร่มแล้วตามมาเลย!!
 

 

จิบกาแฟ ชมงานคราฟต์ ที่ Blue Dye Café ทองหล่อ

ไม่ใช่แค่เป็นย่านเก๋ๆ และสวรรค์ของนักท่องราตรี แต่ละแวกแถวทองหล่อยังมีคาเฟ่เท่ๆ ที่มีงานศิลปะสุดเจ๋งซ่อนตัวอยู่ นั่นคือ “Blue Dye Café” คาเฟ่หลังเล็กใจกลางซอยสุขุมวิท 36 มานั่งละเลียดจิบกาแฟในบรรยากาศบ้านสีขาวหลังเล็กแสนสงบ ล้อมรอบไปด้วยกระจกใส พอเปิดประตูเข้าไปด้านใน ผมก็รู้สึกได้ทันทีว่า ที่นี่แหละ…คือที่ที่ผมอยากจะมานั่งจิบกาแฟ ปล่อยความคิดไปเรื่อยๆ เวลาฝนตก เพราะนอกจากกาแฟหอมๆ และอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังมีงานเซรามิกสวยๆ ให้ชม หรือจะเลือกซื้อกลับไปชงชา-กาแฟที่บ้านได้อีกด้วย ซึ่งถ้วยชาและแก้วกาแฟแต่ละใบนั้นจะไม่เหมือนกันเลยเพราะเป็นงานแฮนด์เมด นี่แหละคือเสน่ห์ในความไม่สมบูรณ์แบบที่น่าค้นหา

 


 

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10% สำหรับรายการอาหาร ตั้งแต่เดือนก.ค. - เดือนต.ค. 60 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

 

ที่ตั้ง : 40/1 ซ.นภาศัพท์ 1 สุขุมวิท 36 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพ 10110
เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.
ราคา : 90 - 220 บาท
เบอร์ติดต่อ : 083-7145333

 

ท่องโลกแห่งเทพนิยายเช้าจรดค่ำที่ Into the Woods
 

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ผมค้นพบว่าที่นี่เป็นเหมือนกับโอเอซิสสำหรับคนที่อยากหลบความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ทิ้งโลกแห่งความเป็นจริงชั่วคราวแล้วก้าวเท้าเข้าสู่ดินแดนโลกแห่งเทพนิยาย กับ “Into the Woods” คาเฟ่แห่งจินตนาการที่ซ่อนกิมมิคตัวละครในเทพนิยายไว้ในการตกแต่งได้อย่างน่าค้นหา เราอาจจิบกาแฟแล้วนั่งสบตากับหนูน้อยหมวกแดงที่กำลังเผชิญหน้ากับเจ้าหมาป่าบนผนัง หรือจะมานั่งทานข้าวสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่นี่เค้าก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารสไตล์แบบ All Day Breakfast , Lunch Set, อาหารจานเดียว, อาหารทานเล่น และเบเกอรี่อีกมากมาย เรียกว่านั่งชิลได้ตลอดทั้งวัน ถึงฝนจะกระหน่ำแค่ไหนก็ไม่หวั่น ท่องโลกแห่งเทพนิยายกันได้ยาวๆ 
 


สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับส่วนลด 10% สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

 


 

ที่ตั้ง : Into the Woods ซอยทางเข้าปทุมวันรีสอร์ท BTS พญาไททางออก 2 พญาไท กรุงเทพมหานคร 
เวลาเปิด : ทุกวันเวลา 9.00-22.00 น.
ราคา : 80-250 บาท
เบอร์ติดต่อ : 096-551-6636

 

 

ดื่มด่ำกับสายฝนสีชมพูสุดโรแมนติกที่ Pinkplanter

ช่วงนี้หากหนุ่มๆ คนไหนหัวใจกำลังเป็นสีชมพูรับฤดูฝน อยากพาคนใกล้ตัวไปเดทกันล่ะก็…ผมขอแนะนำร้านนี้เลยกับ “Pinkplanter” คาเฟ่น่ารักที่มีทั้งมุมถ่ายรูป รวมถึงขนมหน้าตาน่ากินทั้งนั้น รับรองว่าสาวๆ ต้องถูกใจแน่นอน ที่สำคัญทำเลที่ตั้งของร้านยังอยู่ใจกลางย่านสยามสแควร์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS แล้วเดินต่อเข้าซอยสยามสแควร์ 7 แค่นิดเดียว ไม่ต้องกลัวว่าจะเปียกให้เสียลุค แนะนำสั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบคุยกันเบาๆ ระหว่างมองสายฝนนอกหน้าต่างไปด้วย รับรองโรแมนติกสุดๆ ไปเลยครับ
 


 

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX เมื่อซื้อเครื่องดื่มเมนู Peace Sosa เพียง 1 แก้ว ก็รับไปเลยฟรีๆอีก 1 แก้ว ตั้งแต่เดือนก.ค. - เดือนต.ค. 60 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/


 

ที่ตั้ง : 428 สยามสแควร์ ซอย 7 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน แขวงปทุมวัน กรุงเทพ 10330
เวลาเปิด : ทุกวัน 12.00 - 21.00 น.
ราคา : 95 - 145 บาท
เบอร์ติดต่อ : 097-2575656
 

พักผ่อนในบ้านกลางน้ำที่ The RAFT Kanchanaburi

 

จากกรุงเทพฯ เราลองเปลี่ยนบรรยากาศออกเดินทางไปต่างจังหวัด ไปใช้ชีวิตแบบไร้สัญญาณ No Wi-Fi ทิ้งมือถือสักพัก แล้วไปพักผ่อนชิลๆ ในบ้านกลางน้ำที่ The RAFT Kanchanaburi ที่พักสไตล์บ้านพักแพกลางน้ำแบบส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของเขื่อนศรีนครินทร์ เราสามารถตื่นมาชมวิวได้แบบพาโนราม่า หรือจะโดดเล่นน้ำจากหน้าห้องพักก็ได้เลย ก่อนตกค่ำจะปาร์ตี้บาร์บีคิวชิลๆ กันท่ามกลางบรรยากาศของฝนปรอยๆ โดยมีสายน้ำและขุนเขาที่ล้อมรอบสุดสายตา นี่ล่ะ…รางวัลแห่งการพักผ่อนในช่วงหน้าฝน ที่น้อยคนจะมีโอกาสได้สัมผัส ใครอยากเจอบรรยากาศแบบนี้รีบแพ็คกระเป๋าตามมาเที่ยวกันเลยครับ!
 

 

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับส่วนลดห้องพัก 15 เปอร์เซ็นต์ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 


 

ที่ตั้ง : The RAFT Kanchanaburi เขื่อนศรีนครินทร์ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
ราคา : คืนละ 4,500-8,000 บาท
เบอร์ติดต่อ : 092-445-6391, 094-828-9936, 063-324-9891

 

นอนชิลริมแม่น้ำแควที่ริเวอร์แคววิลเลจ กาญจนบุรี

สำหรับใครที่มองหาที่พักริมแม่น้ำแควไว้สำหรับพักผ่อนชิลๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ แต่อยากได้ที่พักที่มีกิจกรรมให้ทำแบบไม่น่าเบื่อด้วย ผมขอแนะนำที่นี่แบบสุดพลัง กับ “โรงแรม ริเวอร์แคววิลเลจ” ที่นอกจากจะมีห้องพักให้เลือกหลากหลาย ทั้งแพริมน้ำ ห้องพักวิวภูเขาบนตึก ฯลฯ ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์มันส์ๆ ทั้งปีนหน้าผาจำลอง ล่องแพเปียก ขี่รถตีนตะขาบ DTV เข้ากับบรรยากาศลุยๆ ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซึ่งหลังจากทำกิจกรรมสนุกๆ ทั้งวันจนหมดแรง เราสามารถไปแช่น้ำร้อนในบ่อออนเซ็นกลางแจ้ง โดยใช้เวลานั่งเรือไปจากที่พักเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น เรียกว่าตอบโจทย์ครบสำหรับคนที่มองหาที่พักเมืองกาญฯ รับหน้าฝนนี้สุดๆ เลยครับ
 

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับส่วนลดห้องพัก 30 เปอร์เซ็นต์ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

 

ที่ตั้ง : โรงแรม ริเวอร์แคววิลเลจ 74/12 หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
ราคา : 2,250-6,650 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-251-7828, 02-251-7494, 089-9184562-3, 083-2421120,1125

 
และทั้งหมดนี้คือ 5 จุดเช็คอินบรรยากาศฟินๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ ที่ผมอยากจะให้ทุกคนลองหาโอกาสไปพักผ่อนกันดู นอกจากจะได้สัมผัสมุมมองในการพักผ่อนที่ต่างออกไปจากเดิมแล้ว เรายังจะได้ค้นพบเสน่ห์ของฤดูฝนที่สวยงามไม่แพ้กัน ที่สำคัญ ถ้าเรามัวแต่กลัวเปียกฝน ไม่กล้าออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ เราก็ไม่มีวันค้นพบประสบการณ์ที่น่าสนใจแบบนี้แน่นอนครับ
 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl