มาเที่ยวหัวหิน แวะเที่ยวไหนได้บ้าง ตามมาอัพเดตกับเราเลยกับ 10 ที่เที่ยวหัวหิน ฟินยกแก๊งค์ มาหัวหินเที่ยวไหนได้บ้าง?อัพเดตใหม่ล่าสุด!!!

ตลาดแทมมารีน มาร์เก็ต

Tamarind Market

 ตลาดแทมมารีน ตลาดกลางคืนอีกที่หนึ่งของหัวหิน แหล่งเช็คอินของกินยามค่ำคืนแห่งใหม่ ในบรรยากาศสุดชิล ภายในตลาดมีดนตรีเล่น มีเครื่องดื่มขาย เหมือนนั่งลานเบียร์ตอนค่ำ ตลาดเป็นแบบโล่งๆ มีร้านอาหารให้เลือกทานเยอะ อร่อย เวลาเปิด-ปิดกำลังดี นอกจากนี้ยังมีจุดให้เราแวะแชะภาพเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย ใครที่อยากหายตลาดเดิน กิน นั่งเล่นตอนกลางคืนที่นี่ก็น่าสนใจเลยค่ะ 

ตลาดแทมมารีน มาร์เก็ต ,Tamarind Market

ตลาดแทมมารีน มาร์เก็ต ,Tamarind Market

ตลาดแทมมารีน มาร์เก็ต ,Tamarind Market

ตลาดแทมมารีน มาร์เก็ต ,Tamarind Market

พิกัด : ข้างตลาดซิเคด้า หัวหิน

เปิด : พฤหัส - อาทิตย์ 17.00 - 23.00 น.

FB : www.facebook.com/tamarindmarkethuahinซิเคด้า มาร์เก็ต

Cicada Market

Cicada ตลาดสุดฮิป สุดฮอตในหัวหิน ที่ใครมาเที่ยวหัวหินเป็นต้องแวะมาเช็คอินกันรัวๆ ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะ งานแฮนด์เมด เสื้อผ้าสวยๆ ของตกแต่งบ้าน และอีกสารพัดของกิน ที่เรียกได้ว่าเดินกันจนเมื่อยน่องกันเลยทีเดียว ถ้าใครจะมาเค้าเปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม

ซิเคด้า มาร์เก็ต ,Cicada Market

ซิเคด้า มาร์เก็ต ,Cicada Market

ซิเคด้า มาร์เก็ต ,Cicada Market

เปิดทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ : ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น.

พิกัด : ซอยหมู่บ้านหนองแก สวนศรี หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์


ซีน เสปซ

Seen Space

 Seenspace Hua Hin คอมมูนิตี้มอลล์สุดฮิปริมทะเลหัวหิน ที่มาแรงตั้งแต่ยังไม่แกรนด์โอเพนนิ่ง เพราะบรรยากาศฮิปโดนใจสุดๆ มีมุมเก๋ๆ ด้วยตึกปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ รับรองถูกใจชาวฮิปสเตอร์ที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน ภายในยังมีทั้งแกลเลอรี่ ร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหารชิคๆ ให้เลือกเช็คอินตามอัธยาศัย แถมวันเสาร์อาทิตย์ยังมีการแสดงดนตรีและร้านค้ามาออกร้านขายสินค้าเก๋ๆ ให้เลือกช้อป ชิม ชิล กันอีกด้วย

ซีน เสปซ ,Seen Space

ซีน เสปซ ,Seen Space

ซีน เสปซ ,Seen Space

พิกัด : ซอยหัวหิน 35 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00–22.00 น.

ตลาดฉัตรไชย

ตลาดของกินยามเช้าแห่งเมืองหัวหิน เป็นตลาดเก่าแก่สร้างในปี พ.ศ.2469 ที่มาเที่ยวหัวหินแล้วไม่ควรพลาดมาหาของอร่อยทานในยามเช้า นอกจากของกินแล้วยังมีของสดให้พ่อบ้านแม่บ้านมาจับจ่ายตลาดกันอีกด้วย มีทั้งผัก ปลา อาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง แต่คุณภาพขนทะเลขึ้นมาบนบกเลย แถมยังมีร้านอร่อย ร้านเด็ดในตำนานหลายร้าน ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาหามื้อเช้าอร่อยๆทานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นก๊วยจั๊บแม่มาลี หมูปิ้งลุงแต อาม่ากู๋ช่าย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ อร่อยเด็ดสมคำร่ำลือ จุดเด่นของตลาดฉัตรไชยนั้นก็คือโดม 7 หลัง เพราะถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 นั่นเอง

ตลาดฉัตรไชย

ตลาดฉัตรไชย

ตลาดฉัตรไชยตลาดฉัตรไชย

ตลาดฉัตรไชย

เปิด : 5.00 – 15.00 น.

ที่ตั้ง : ตลาดฉัตรไชย ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมในตัวเมืองหัวหิน


วัดเขาตะเกียบ

  วัดเขาตะเกียบ ตั้งอยู่บนเขาตะเกียบ เป็นอีกวัดที่ถ้าไปประจวบคีรีขันธ์ ไปหัวหินต้องได้ไปสักครั้งเพราะความสวยงาม ทั้งยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้สักการะบูชา วัดเขาตะเกียบยังมีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นชายหาดหัวหิน และตัวเมืองหัวหิน อีกทั้งภายในบริเวณยังมี “เจ้าลิงจ๋อ” อยู่ทั่วบริเวณ (ใครอย่าเผลอให้อาหารเชียว เพราะมันจะมารุมคุณทั้งฝูง)

วัดเขาตะเกียบ

วัดเขาตะเกียบ

วัดเขาตะเกียบ

ที่อยู่ตำบล หนองแก อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110


หาดหัวดอน (หาดตะเกียบฝั่งทิศใต้)

หาดเขาตะเกียบฝั่งใต้หรือหาดหัวดอน เป็นอีกหนึ่งหาดในหัวหินที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาพักผ่อน หาดนี้สามารถลงเล่นน้ำได้ มีเตียงผ้าใบและร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว ลักษณะหาดนี้จะเป็นโค้งสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเที่ยวอยู่ตามชายหาดเมืองนอกเลย ใครมาเที่ยวหัวหิน อาจจะยังไม่รู้ว่ามีหาดให้เดินเที่ยวได้ใช่มั๊ย ครั้งหน้ามาที่นี่ ต้องแวะมาเลยนะ

หาดหัวดอน (หาดตะเกียบฝั่งทิศใต้)
หาดหัวดอน (หาดตะเกียบฝั่งทิศใต้)

ที่ตั้ง : หมู่บ้านเขาตะเกียบ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน แหล่งรวมของกินยามค่ำคืนใหญ่ที่สุดในหัวหิน หากใครหิว มาเที่ยวหัวหินไม่รู้จะกินอะไรดี ที่นี่คือจุดหมาย มีทั้งอาหาร คาว หวาน ของกินเล่น ของฝาก ของที่ระลึก ที่เค้าเปิดให้เดินเล่นกันตั้งแต่หัววันยันเที่ยงคืน เดินกันยาวๆ อิ่มอร่อนกันไป ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ใครมาหัวหินแล้วต้องแวะมาเลย ร้านของกินเด็ดๆก็มีเพียบจ้า แถมราคาไม่แพงมาก

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

เปิดตั้งแต่ 17.00 - 24.00 น.

สวนน้ำวานา นาวา

Vana nava Water Park

วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำที่ได้รับการออกแบบและถูกสร้างภายใต้แนวความคิด Water Jungle แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน สุดล้ำไม่เหมือนใคร มีพื้นที่อยู่กลางเมืองหัวหินกว่า 20 ไร่ เลยทีเดียว เป็นสวนน้ำที่ฮอตฮิตติดลมบนที่ใครๆก็อยากจะมาลองสัมผัสกันสักครั้ง เครื่องเล่นของวานา นาวา นั้นเรียกได้ว่าสุดเสียว ตื่นเต้น ระทึกใจสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น อควาลูป สไลเดอร์ตีลังกา 360 องศา, อะบิส สไลเดอร์ อุโมงค์ยักษ์ดิ่งด้วยความเร็ว 45/ชม. ใครอยากกรี๊ด ใครอยากมาปลดปล่อยต้องมาที่นี่เลย

สวนน้ำวานา นาวา ,Vana nava Water Park

สวนน้ำวานา นาวา ,Vana nava Water Park

สวนน้ำวานา นาวา ,Vana nava Water Park

ที่ตั้ง : 129/99 ซอยหมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด : จันทร์ – อาทิตย์ 10.00 – 18.00 น.


สถานีรถไฟหัวหิน

Hua Hin Train Station

 สถานีรถไฟหัวหิน เป็นสัญลักษณ์ของหัวหินอีกที่หนึ่ง ด้วยสถาปัตยกรรมแบบสมัยก่อนที่สร้างตัวอาคารด้วยไม้ ดูขลัง และสวยงาม น่าไปถ่ายรูปสักแช๊ะ ! ไว้เป็นที่ระลึก และในบริเวณสถานีรถไฟหัวหินนี้ มีการนำโบกี้เก่าอายุกว่า 50 ปี มาปรับปรุงเพื่อจัดทำเป็นห้องสมุดรถไฟ เพื่อให้บริการประชาชนฟรีอีกด้วย

สถานีรถไฟหัวหิน ,Hua Hin Train Station

สถานีรถไฟหัวหิน ,Hua Hin Train Station

พิกัด : ตำบลหัวหิน อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

อุทยานราชภักดิ์

   ใครมาที่หัวหินต้องแวะมาสักการะ ดูความสวยงามและอลังการของพระมหากษัตริย์ 7 พระองค์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้กองทัพบกจัดสร้างขึ้นเพื่อเป็น "พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม" พร้อมจัดสร้างอุทยานประวัติศาสตร์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานชื่อว่า “อุทยานราชภักดิ์" ซึ่งเป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ที่ทรงสร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง, สมเด็จพระนเรศวร, สมเด็จพระนารายณ์, สมเด็จพระเจ้าตากสิน, พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก, พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

พิกัด : อุทยานราชภักดิ์ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด : ทุกวัน 8.00 - 18.00 น. 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ