ผมว่าในชีวิตที่ผ่านมาของคนเรา คงจะมีบ้างไม่มากก็น้อยที่ต้องเคยเผชิญกับปัญหาอันแสนยุ่งเหยิง วุ่นวายใจ ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน หรืออีกหลายๆ เรื่องที่รุมปะเดปะดังเข้ามาจนมันกลายเป็นความกดดัน เคร่งเครียดพาลให้ชีวิตรู้สึกเหนื่อยหน่ายไม่มีความสุข หากมีใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ ผมแนะนำเลยว่าต้องรีบหาความสุขใส่ตัวโดยด่วนแล้วนะครับ ไปครับตามผมมา... วันนี้ผมจะพาทุกคนวางมือหยุดพักเรื่องยุ่งๆ แล้วไปใช้ชีวิตให้ช้าลงหน่อยที่ A Little While ด้วยกันดีกว่า

A Little While ร้านอาหารในสวนสวยสไตล์อังกฤษไม่ไกลจากม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนเกษตร-นวมินทร์ ทางซ้ายมือบริเวณตอม่อ 55 มีป้ายร้านสูงใหญ่เขียนชื่อกำกับเอาไว้ชัดเจน หาง่ายมากๆ ไม่ต้องกลัวหลงแน่นอนครับ หรือถ้าหากใครขับรถมาก็สามารถนำรถมาจอดที่ลานจอดรถของร้านได้เลย

A Little While มาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็มๆว่า "Why Don't You Stop By For" ครับ คอนเซ็ปต์หลักของทางร้านคืออยากให้ลูกค้าทุกท่านได้มีจุดแวะพักผ่อน และเพลิดเพลินไปกับของอร่อย บรรยากาศโดยรอบจึงตกแต่งไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ดูร่มรื่น ชวนให้สดชื่นสบายตา เรียกได้ว่าเป็นกรีนสเปซที่เหมาะกับคนเมืองไม่น้อยเลยทีเดียว 

ตัวร้านแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน อาทิ ห้องสีขาวสไตล์วินเทจ ดูบอุ่นอุ่นน่ารัก

   ห้องสีดำ ดูเคร่งขรึมในสไตล์ลอฟท์ สำหรับจิบกาแฟเท่ๆ คุมโทนด้วยสีขาว-ดำ

ห้องสีแดงสุดเก๋ไก๋ ดีไซน์ออกมาในสไตล์กำแพงอิฐแบบปูนเปลือยโทนสีส้มแดง ตกแต่งภายในด้วยของวินเทจ สำหรับใช้เป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ

และโซนเอาท์ดอร์ในสวน สำหรับคนที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศชิลๆ ของต้นไม้และสายน้ำในยามเย็น มุมนี้ตอบโจทย์สุดๆ เลยครับ

ในส่วนเมนูอาหารนั้นต้องบอกเลยว่าอาหารทุกจานของทางร้านถูกปรุงขึ้นด้วยความรักความใส่ใจจากสูตรอาหารไทยโบราณแต่ดั้งเดิมของคุณแม่เจ้าของร้านที่เคยเปิดร้านอาหารชื่อดังอย่างร้านต้นโพธิ์ในอดีตเมื่อ 30 กว่าปีก่อน บางเมนูก็หาทานได้ยาก และบางเมนูก็เป็นแบบฟิวชั่นที่ถูกปรุงขึ้นมาใหม่โดยรุ่นลูก แต่โดยรวมแล้วทุกจานอร่อยมากครับ

สปาเกตตี้ฉู่ฉี่กุ้งใหญ่ เป็นเมนูแรกที่ผมเลือกสั่ง กับสปาเกตตี้เส้นนุ่มทานคู่กับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ เนื้อแน่นถึง 2 ตัว ฉ่ำไปด้วยซอสฉู่ฉี่รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกะทิหวานมัน รสชาติไทยแท้ถึงเครื่องพริกแกงแต่รสไม่จัดจนเกินไป ตกแต่งโรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูด แม้คนไม่กินเผ็ดก็สามารถทานได้ 

สลัด A Little While เมนูสลัดชามโตของคนรักสุขภาพ แม้ว่าจะเห็นเจ้าหมูกรอบชิ้นยักษ์นอนแอ้งแม้งอยู่ก็ไม่ต้องตกใจไปนะครับ เพราะทางร้านจัดการอบกรอบจนแห้งไร้ไขมันเรียบร้อย สาวๆทานได้ ปากไม่มัน ไม่อ้วนแน่นอน ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำสลัดซีซ่าและผักสลัดสดใหม่ทั้งหลายด้วยแล้ว ยิ่งอร่อยลงตัวสุดๆ

ทานอาหารจานหลักจนคอแห้ง คงต้องหาอะไรดื่มสักหน่อย แนะนำเป็นน้ำมะม่วงเขียวปั่น สมูทตี้จากผลมะม่วงดิบที่นำมาปั่นจนได้รสชาติและกลิ่นที่แล้วชวนให้รู้สึกสดชื่น เหมือนได้รีเฟรชร่างกาย

ก่อนปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยเค้ก Cookie & Cream เค้กโฮมเมดจากทางร้านที่เนื้อเค้กนั้นนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ด้านบนชิ้นเค้กแต่งหน้าด้วยโอรีโอ พอทานรวมกันแล้วรสชาติไม่หวานไม่เลี่ยน หอมกลิ่นครีมและคุ้กกี้อ่อนๆ อร่อยกำลังดีเลยครับ

หากช่วงนี้ใครกำลังรู้สึกว่าตัวเองเริ่มจะเหนื่อยเกินไป ลองหยุดพักจากเรื่องวุ่นวายใจ พักสายตาจากหน้าจอ แล้วแวะมาทานของอร่อยที่นี่กันดูนะครับ รับรองว่าต้องได้พลังจากธรรมชาติกลับไปอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยเฉาก๊วยนมสด 1 แก้วแบบฟรีๆ เมื่อทานอาหารครบ 400 บาทขึ้นไป ตั้งแต่เดือนส.ค. - เดือนพ.ย. 60 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

   

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: https://goo.gl/c1PwMq
Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

 

 

ที่ตั้ง : 4/21 ถ.เกษตร-นวมินทร์ (ตอม่อ 55) แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
 เวลาเปิด : ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 12.00 - 23.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 11.30 - 23.00 น.
 ราคา : 120 - 500 บาท
 เบอร์ติดต่อ : 091-735-5865