เ ชี ย ง ร า ย เมืองเหนือสุดแดนสยาม ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมมากเสน่ห์

วันนี้ใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงราย แล้วยังไม่รู้จะพักที่ไหนดี ชิลไปไหนมี

10 ที่พักเชียงรายอัพเดทใหม่ น่ารัก นอนสบาย เที่ยวง่าย แถมมุมเซลฟี่เพียบ !!

มาแนะนำให้ได้เลือกกันตามใจชอบเลยจ้า

เลอ เทอร์ราเรียม เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ เชียงราย 

(Le Terrarium Bed & Breakfast Chiang Rai)

        Terrarium คือการทำสวนขวด สวนตู้ หรือสวนที่มีการจำลองระบบนิเวศน์มาอยู่ในภาชนะ เปรียบเสมือน Le Terrarium Hotel ที่มีการตกแต่งสวนย่อโลกสีเขียวให้มาอยู่ใจกลางของโรงแรม เพื่อเพิ่มความร่มรื่นความธรรมชาติให้แก่โรงแรม และเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้แก่ผู้พักอาศัย ด้วยพื้นที่สีเขียวที่ผสมผสานอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งเล่น มุมน้ำตก สำหรับดูปลาเพลินๆ รวมไปถึง Rooftop ดาดฟ้าชมวิวเชียงรายยามค่ำคืนอีกด้วยที่ตั้ง : ถ.สถานพยาบาล ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ซอยติดกับประตูหน้าโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มี 7-Eleven อยู่ด้านหน้าซอย

โทรศัพท์ : 053-719456, 098-2645441


จองที่พัก Le Terrarium Hotel จ.เชียงราย


  

ทู เดอะ มูน เบด แอนด์ เบรคฟรัสต์

(To The Moon Bed & Breakfast)

       ทูเดอะมูน ที่พักขนาดน่ารักสไตล์โมเดิร์น ใกล้ที่เที่ยวยอดฮิตอย่างสิงห์ปาร์ค และวัดร่องขุ่นที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านห้องพักแต่ละห้องด้วยความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับพักอยู่ที่บ้าน ด้านในเต็มไปด้วยจินตนาการของกระต่ายน้อยตัวแทนที่จะพาเราไปพบกับดวงจันทร์ รอบๆที่พักจึงถูกตกแต่งไปด้วยเจ้ากระต่ายหลายตัวเหมือนวิ่งเล่นอยู่ในสวน ห้องพักทั้งหมด 4 ห้องตกแต่งตามความหมายแตกต่างกันออกไปท่ามกลางธรรมชาติ ได้เห็นดอกไม้นานาพันธ์ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป  ได้มาพักเมื่อไหร่รับรองว่าหลงรักแบบไม่รู้ตัวที่ตั้ง : 130 หมู่ 21 บ้านประตูล้อ ซอย 9 ถนนเชียงราย - ดงมะดะ ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

โทรศัพท์ : 063-1345199

จองที่พัก To The Moon Bed & Breakfast จ.เชียงรายเชียงราย ม่วนใจ๋

(Chiangrai Muanjais)

         เชียงราย ม่วนใจ๋ โฮมสเตย์เล็กๆในเมืองที่รายล้อมด้วยภูเขา สายหมอก และดอกไม้ ชวนให้ทิ้งกายลงบนที่นอนนุ่มๆ ท่ามกลางบรรยากาศสวยสงบของทุ่งนาที่กำลังเขียวขจี มีห้องพักด้วยกันทั้งหมด 4 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องครัวขนาดใหญ่ และลานกว้างสำหรับนั่งพักผ่อน ระเบียงชมวิวและสวนหย่อมในแบบส่วนตัว ใครกำลังมองหาโฮมสเตย์เล็กๆเพื่อหลบมาพักกายพักใจ ปลดวางความหนักอึ้งของภาระหน้าที่บนสองบ่าลง คำตอบของสถานที่นั้นคงอยู่ที่นี่ เชียงรายม่วนใจ๋ ที่ตั้ง : 49 หมู่ 8 บ้านดงเจริญ ซอย 7 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

โทรศัพท์ : 092-6682897เดอะ การาจ

(The Garage)

        เดอะ การาจ คาเฟ่และที่พักอันน่ารักอบอุ่นสำหรับคนที่อยากสัมผัสความสุขของการใช้ชีวิตแบบชาวเหนือ ทานอาหารเหนือ ไปเที่ยวชมธรรมชาติ วัดวาและวัฒนธรรมอันสวยงาม ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งและดูแลอย่างดีด้วยโทนสีสบายตา พร้อมด้วยสิ่งของจำที่ต้องใช้เป็นแบบครบครันจัดเรียงอยู่ภายในห้อง นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดอย่างสิงห์ปาร์ค และวัดร่องขุ่น เพียงไม่กี่กิโลเมตร


ที่ตั้ง : 144 หมู่ 2 ถ.พหลโยธิน ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย

โทรศัพท์ : 090-2456419


จองที่พัก The Garage จ.เชียงรายเชมัวร์ แฮนดิคราฟ แอนด์ โฮมสเตย์ 

(Chezmoi Handicraft & Homestay)

       เชมัวร์ แฮนดิคราฟ แอนด์ โฮมสเตย์ เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ที่ผู้เข้าพักจะได้อาศัยร่วมกับเจ้าของบ้าน ทำกิจกรรมร่วมกันและแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ในชุมชน โครงสร้างบ้านสไตล์วินเทจ ตกแต่งด้วยสีสันของดอกไม้และกลิ่นอายของงานหัตถกรรม บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองแบบครอบครับ โดยไม่ทิ้งความเป็นส่วนตัวสำหรับทุกคน บริการ ห้องพัก พร้อมด้วยห้องครัวขนาดใหญ่ ห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องอาบน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น และ สวนหย่อมพักผ่อนหย่อนใจ


ที่ตั้ง : 34/2 หมู่ 15 ถ.สันโค้งน้อย ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 089-1485257, 089-7475683

 

จองที่พักเชมัวร์ แฮนดิคราฟ แอนด์ โฮมสเตย์ เชียงรายเดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต 

 (The White House Boutique Resort)        

         เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต รีสอร์ทสีขาวท่ามกลางทุ่งนา โอบล้อมด้วยวิวภูเขาที่สวยงาม มีแม่น้ำไหลผ่านด้านหลังของตัวรีสอร์ท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบง่าย ความสงบ บรรยากาศธรรมชาติ และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ที่นี่ก็พร้อมให้ทุกคนมาสัมผัสถึงบรรยากาศกันได้อย่างใกล้ชิดกับบ้านพักหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร ใครที่กำลังมองหาชีวิตธรรมดาที่ไม่ธรรมดาอีกทั้งได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติระดับ 5 ดาว ทั้งทุ่งนา ลำธาร ภูเขา ลองต้องมาพักให้ได้สักครั้ง 


(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook The White House  Boutique Chiang Rai)


ที่ตั้ง : 145 หมู่ 9 บ้านปางกอก ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จ.เชียงราย 

โทรศัพท์ : 065-5764249


จองที่พัก The White House Boutique Resort จ.เชียงราย

 


ฮักกก โฮมสเตย์

(Hugkok Homestay)

      ฮักกก โฮมสเตย์ ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งริมน้ำบรรยากาศน่ารัก ท่ามกลางขุนเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว ในเต็นท์จะมีบริการผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม ตะเกียงไฟ เตรียมไว้ให้ ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมแยกชายหญิง พร้อมอาหารเช้า-เย็นสไตล์ปิ้งย่าง ใครอยากหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตช้าๆ พักผ่อนเดินสายชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด แวะมาที่ฮักกก โฮมสเตย์ รับรองอุ่นไปถึงหัวใจเลยล่ะ(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook Hugkok Homestay)


ที่ตั้ง : บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว จ.เชียงราย 

โทรศัพท์ : 087-7252568 , 085-0365544โรงแรมรสา บูทีค เชียงราย 

 (Rasa Boutique Hotel) 

       รสา บูทีค เชียงราย โรงแรมสีสันสดใสสไตล์โมรอคโคด้วยการตกแต่งที่น่าทึ่งสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและแสดงถึงประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในจังหวัดเชียงราย ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับศิลปะของการผ่อนคลายที่ละเอียดอ่อน และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สวยงาม ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงาม ทันสมัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายตลอดการเข้าพัก ใครอยากได้ประสบการณ์แปลกใหม่เมื่อมาเที่ยวเชียงราย ลองแวะมาพักที่รสา บูทีค เชียงรายกันได้นะจ๊ะ
 ที่ตั้ง : 789/7 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

 โทรศัพท์ : 053-717454


จองที่พักโรงแรม รสา บูทีค เชียงราย จ.เชียงรายสุข คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล

(SOOK cafe and hostel)

        สุข คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล โฮสเทลขนาดกะทัดรัดย่านใจกลางเมืองที่พกเอาความสุขมาอย่างเต็มเปี่ยมสมชื่อ ด้านในเป็นทั้งที่พักและคาเฟ่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เรียบง่าย ในสไตล์มินิมอลดูสะอาดตา พร้อมด้วยบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนมาพักที่บ้านเพื่อน ห้องพักมีทั้งแบบเตียงเดี่ยว หรือหอรวมให้เลือกพักได้ตามใจชอบ ที่สำคัญยังตั้งอยู่ใกล้กับถนนคนเดินเพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้นที่ตั้ง : 869/20 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย  จังหวัดเชียงราย

โทรศัพท์ : 094-8199900จองที่พักสุข คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล จ.เชียงรายแบมบู บูทิค โฮมสเตย์ 

(Bambuh Boutique Homestay)

        แบมบู บูติค โฮมสเตย์ ที่พักสวย สงบ ใกล้เชิงเขาที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติมองเห็นวิวภูเขา พระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และนกนานาพันธ์อย่างใกล้ชิด มีสระน้ำระหว่างบ้านหลังใหญ่กับหลังเล็ก แยกความเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว มีระเบียงกว้างขวางทุกห้องให้คุณได้สัมผัสกับคำว่าการพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้านข้างมีลำห้วยไหลผ่าน ด้านหลังแวดล้อมด้วยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ใกล้เคียงให้คุณได้เพลิดเพลินหลงไหลไปกับมนต์เสน่ห์ของเมืองเชียงรายอีกมากมายในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีที่ตั้ง : 82 หมู่ 3 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย

โทรศัพท์ : 086-9193370


จองที่พักแบมบู บูติค โฮมสเตย์ จ.เชียงราย


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ