ไม่ต้องไปไหนไกล ขับรถแค่ 2-3 ชั่วโมงก็ชิลได้ง่ายๆแล้วกับ
10 ที่พักสวยติดทะเลจันทบุรี อากาศดีๆ วันหยุดแบบนี้น่าหนีไปนอนชิล
 แถมนอกจากทะเลแล้วก็ยังมีที่อื่นให้เลือกเที่ยวได้อีกเพียบ แบบนี้จะต้องรออะไรอีก
 เก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวจันทบุรี เมืองเดียวที่มีครบทั้งน้ำตก ทะเล ภูเขากันเลยดีกว่า !


05
 เป๊กกี้โคฟ รีสอร์ท

(Peggy's Cove)

        เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท ที่พักน่ารักสีสันสดใสสไตล์ Fisherman Village ในบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงแห่งมหาสมุทรแอตแลนติกที่ได้รับแรงบันดาลใจการสร้างมาจากหมู่บ้านเป็กกี้ โคฟ ประเทศแคนาดา ห้องพักมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ผสมกับกิจกรรมที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตชาวประมงแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่น่ารักกุ๊กกิ๊ก และมุมสวยๆน่าถ่ายรูปภายในรีสอร์ทอีกมากมายที่จะเปลี่ยนวันหยุดของคุณให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แล้วมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆที่หาที่ใดไม่ได้กับเป็กกี้ โคฟ รีสอร์ท จันทบุรีกันน้าา 

ที่ตั้ง : 44 7 ถนน หมู่ 2 สนามไชย นายายอาม จันทบุรี
โทรศัพท์ : 039-460345

จองที่พัก Peggy's Cove จ.จันทบุรี


แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จันทบุรี 

(Sand Dunes Chaolao Beach Resort) 

        แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จันทบุรี ที่พักสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ริมทะเลชายหาดเจ้าหลาว หาดสวรรค์บนชายฝั่งตะวันออกของอ่าวไทย ให้บริการห้องพักรวม 185 ห้อง ตกแต่งอย่างหรูหราทันสมัยพร้อมระเบียงส่วนตัวสำหรับทุกห้องพัก ผสมผสานความงดงาม ผ่อนคลายของธรรมชาติได้อย่างลงตัวใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่จันทบุรี ได้นอนชิลๆริมทะเล ภายในที่พักมีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักน้องใหม่มาแรงที่หลายๆ คนอยากมาเช็คอินพักผ่อนกันในช่วงวันหยุดเป็นที่สุด
 

ที่ตั้ง : 73 หมู่ 5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 039-460550, 095-4587888

 จองที่พักแซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จ.จันทบุรี


ซี โคโค่

(Sea Coco)

       ซี โคโค่ รีสอร์ทที่น่ารักที่สุดในจันทบุรี รับรองสาวๆ เห็นต้องกรี๊ด เพราะที่นี่เค้าเอาตุ๊กตาหมี ทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ ตัวย่อมมาพร้อมเป็นมาสค็อทเรียกแขกตกแต่งไว้ทั่วทั้งรีสอร์ทเลย มีมุมถ่ายรูปที่น่ารักสุดยอดให้กดชัตเตอร์กันจนเมื่อยมือกันไปข้าง แนะนำถ้าถ่ายรูปเสร็จแล้วควรรีบเช็คอินเข้าพักที่กระท่อมสไตล์บูติกคอทเทจริมทะเล แล้วจะรู้ว่าที่นี่ไม่ได้มีแค่ตุ๊กตาหมี แต่ห้องพักยังน่ารักมั่กๆ ถ้าตอนบ่ายแดดแรงอาจนอนเล่นรับลมบนเปลญวน หรือลงไปว่ายน้ำที่สระให้คลายร้อน ก่อนจะไปเดินย่ำบนชายหาดยามเย็นดูพระอาทิตย์ตก รับรองแค่นี้วันหยุดพักผ่อนของคุณก็พิเศษเกินกว่าใครแล้วล่ะที่ตั้ง : 49/5 หมู่ 9 ถนนสัมปทาน ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 081-5675334,084-4275354

 
จองที่พัก ซี โคโค่ หาดเจ้าหลาว จ.จันทบุรี

อัลเมดินา บีชเฮ้าส์ 

(Al Medina Beach House)

        อัลเมดินา บีชเฮ้าส์ ที่พักริมทะเลขนาดเล็กในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านพักตากอากาศส่วนตัวริมทะเล ภายในมีห้องพักเพียง 9 ห้องเท่านั้น โดยแต่ละห้องตกแต่งสวยงามแตกต่างกันออกไปในแนวผสมผสานกลิ่นอายโมรอคแคน อินเดียน เมดิเตอร์เรเนียน ไฮไล์ของที่นี่คือทุกห้องสามารถชมวิวทะเลของหาดคุ้งวิมานได้เต็มตาตั้งแต่ตื่นนอน บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ เส้นทางเลียบทะเลที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่าๆจากกรุงเทพเท่านั้นเอง
 
ที่ตั้ง : 99 หมู่ 7 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 085-3343555,085-1553333 


โรงแรม เซนต์ โทรเปซ บีช รีสอร์ท 

(Saint Tropez Beach Resort Hotel)

       เซนต์ โทรเปซ บีช รีสอร์ท โรงแรมที่ตอบสนองทุกความต้องการของคุณด้วยบริการที่เหนือระดับ กับการออกแบบตกแต่งที่ทันสมัย ผนวกกับดีไซน์ที่โดดเด่นสวยงาม ตั้งอยู่ริมชายหาดแหลมเสด็จ จ.จันทบุรี ภายในประกอบด้วยห้องพักหลากหลายสไตล์และบ้านพักตากอากาศติดชายทะเลสุดโรแมนติก จำนวน 89 ห้อง พร้อมระเบียงส่วนตัวทุกห้อง เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ทันสมัยและครบครัน ร้านอาหารทะเลสดอร่อย และชายหาดส่วนตัวสามารถเดินเล่นผ่อนคลาย สัมผัสความสุขกับบรรยากาศสบายๆ ริมหาดได้อย่างเต็มที่ 

ที่ตั้ง : 54/6 หมู่ 4 หาดแหลมเสด็จ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 
080-7770809

 

จองที่พักเซนต์ โทรเปซ บีช รีสอร์ท จ.จันทบุรี


จันทราบุรี บูติก รีสอร์ท

(Jantraburee Boutique Resort)

        จันทราบุรี บูติก รีสอร์ท จันทบุรี ที่พักสไตล์โมเดิร์น ที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์แห่งการพักผ่อนที่หรูหรา และสะดวกสบายตลอดการพักผ่อนอย่างแน่นอน ส่วนภายในห้องพักก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยสะดวกอย่างมากมาย ใครที่อยากชมวิวทะเลสวยๆ ที่นี่ก็มีมุมที่นั่งชิลๆ หรือหากอยากว่ายน้ำผ่อนคลายควมตึงเครียดก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้คุณได้ทำกิจกรรมแบบไม่รู้เบื่ออีกด้วย


จันทราบุรี บูติก รีสอร์ท จันทบุรี

จันทราบุรี บูติก รีสอร์ท จันทบุรี


 

ที่ตั้ง : 1 หมู่ 7 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
โทรศัพท์ : 039-433122


เดอะ เพียร์

(The Pier)

       เดอะ เพียร์ รีสอร์ทสไตล์บ้านพักตากอากาศในบรรยากาศแบบเป็นกันเองเหมือนไปพักบ้านเพื่อน ภายในมีให้บ้านพักให้เลือกหลายแบบ อาทิ บ้านมีรัก บ้านพักหลังใหญ่ที่อยู่ติดทะเล เหมาะสำหรับครอบครัวหรือมาเป็นหมู่คณะสำหรับคนเพื่อนเยอะ หากมาเป็นแพ็คคู่ต้องบ้านรับตะวันที่มี 2 ห้องนอนมองเห็นวิวทะเล และบ้านมะพร้าวที่ด้านหลังติดภูเขา ด้านหน้าเห็นทะเล แต่ถ้าอยากใกล้ชิดแบบริงค์ไซด์แนะนำบ้านชมทะเลที่อยู่ใกล้ชิดติดทะเลไม่กี่ก้าว พร้อมกิจกรรมมากมายที่บอกเลยว่าสนุกจนหาที่ไหนไม่ได้อีกแน่นอน
 
ที่ตั้ง : 9/9 ม.7 ปากอ่าวคุ้งกระเบน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 084-3337699

 จองที่พักเดอะ เพียร์ รีสอร์ท จันทบุรี


เจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท จันทบุรี

(Chaolao Cabana Resort Chanthaburi)

      เจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท ตั้งอยู่บนใจกลางหาดเจ้าหลาว หาดที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของจันทบุรี ด้วยดีไซน์แบบ Cabana Paradise ที่จะเปลี่ยนการพักผ่อนให้เป็นสวรรค์ริมหาดเจ้าหลาวซึ่งคุณเเละครอบครัวหรือเพื่อนฝูงจะได้สัมผัสกับความสงบและผ่อนคลาย ชื่นชมทิวทัศน์ของทะเลอ่าวไทย ผ่านหาดทรายสีขาวละเอียดที่กว้างและยาวสุดสายตา ทั้งยังมีบริการที่เป็นกันเองและกิจกรรมต่างๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว ทั้งคู่รัก และกลุ่มเพื่อนฝูง ด้วยห้องพักหลายประเภทให้เลือก เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลาที่สุดภายใต้คอนเซปต์ Escape to Paradise ที่เจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท

 
ที่ตั้ง : 18/1 หมู่ 5 ถ.เฉลิมบูรพาชลทิศ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 
081-9451747
 
จองที่พักเจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท จ.จันทบุรี
 

นิวทราเวลบีช รีสอร์ท จันทบุรี

(New Travel Beach Resort Chanthaburi)

      นิวทราเวลบีช รีสอร์ท จันทบุรีเป็นโรงแรมขนาดค่อนข้างใหญ่ สามารถจัดสัมมนาได้เป็นอย่างดี ที่ตั้งของโรงแรมติดชายหาดเจ้าหลาว มีห้องพักให้เลือกถึง 6 แบบ สามารถนั่งชมทะเลจากข้างในบ้านอย่างสบายๆในบรรยากาศแบบเป็นส่วนตัว นิวทราเวลบีช รีสอร์ท ที่พักมีให้เลือกทั้งแบบบังกะโลเป็นหลังและห้องพักบนโรงแรม นอกจากนี้ยังมีห้องสัมมนา จัดเลี้ยง ร้านอาหารติดชายทะเล จึงสามารถรองรับหมู่คณะ ได้มากกว่า 500 คน ไม่ว่าคุณจะมากรุ๊ปใหญ่ กรุ๊ปย่อย แฮงค์เอาท์เป็นกลุ่ม หรืออบอุ่นแบบครอบครัวก็สะดวกสุดๆแล้ว
 

ที่ตั้ง : 99 หมู่6 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
โทรศัพท์ : 
039-433381
 
จองห้องพักนิวทราเวลบีช รีสอร์ท จ.จันทบุรี
 
 

แหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท

(Laemsing Whitehouse Resort)

        แหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท บ้านหลังสีขาวตั้งอยู่ใกล้ทะล มีเพียงถนนเส้นน้อยเท่านั้นที่กั้นรีสอร์ทแห่งนี้กับทะเล ที่นี่คือ แหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท ที่พักสุดชิลริมทะเลจันทบุรี ที่พักของที่นี่เป็นบ้านหลังสีขาวที่ตกแต่งได้น่ารักแตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายภายในรีสอร์ท ทั้งปิ้งย่างอาหารทะเลริมทะเล ดำน้ำดูประการังที่กาะนมสาว ตกปลาและชมเกาะจุฬา ตกหมึกยามค่ำคืน ใครอยากมาชิลริมทะเลเมืองจันทบุรีแบบนี้มากันได้เลยที่แหลมสิงห์ ไวท์เฮ้าส์ รีสอร์ท 

ที่ตั้ง : 84/9 หมู่ 2 ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 053-277846, 053-277847

 

จองที่พักแหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท จ.จันทบุรี


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ