1. สถานีบีทีเอสเพลินจิต - ร้าน Dee Lounge

                       ดีเลานจ์ (Dee Lounge)ตั้งอยู่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท ติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต ตอนกลางวันที่นี่ให้บริการกาแฟ ชา และเบเกอรี่อร่อยมากมาย รวมถึงตอนนี้มีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์อาหารอินเดียทุกวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. ในราคาเพียง 299 บาท ส่วนเบเกอรี่ตั้งแต่ 18.00-19.00 น. ลดราคา 50% เบเกอรี่ทั้งหมดในร้าน ส่วนกลางคืนที่นี่ก็จะกลายเป็นบาร์สุดโรแมนติกสำหรับนั่งจิบเครื่องดื่ม ฟังเพลงเบาๆ

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

2. สถานีบีทีเอสสยาม-ร้าน Mr.Jones' Orphanage Milk Bar สยามเซ็นเตอร์

                   Mr.Jones' Orphanage Milk Bar สาขาสยามเซ็นเตอร์ ร้านคาเฟ่และเบเกอรี่สุดน่ารักที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มของคนรักเบเกอรี่ ร้านนี้เป็นสาขาที่สองที่เปิดต่อจากโครงการซีนสเปซ ทองหล่อ โดยสาขานี้คอนเซ็ปต์คือการจำลองโบกี้รถไฟ โดยที่นั่งภายในดีไซน์สุดเก๋เหมือนกับที่นั่งรถไฟของเมืองนอก ภายในร้านยังใช้รถไฟไม้จำลองที่บรรทุกพี่หมีเท็ดดี้สุดน่ารัก และที่สาวๆ ทั้งร้ายจะต้องยิ้มตาหยีเมื่อเข้าไปในร้านคือขนมเค้กมากมายที่หน้าตาน่ากินมากให้คุณได้เลือกทานอย่างจุใจ

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

3. สถานีบีทีเอสอารีย์-ร้าน 1,000 เส้น 

                 1000 เส้น (พันเส้น) ร้านก๋วยเตี๋ยวแบบMix & Match ด้วยบรรยากาศร้านสบายๆ แอร์เย็นฉ่ำที่คนรักเส้นไม่ควรพลาด ด้วยจุดเด่นของร้านที่มีเมนูเส้นเก๋ๆ ที่ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไปเพราะมีเส้นให้เลือกได้มากมายพร้อมกับเครื่องเคียงที่อร่อยได้แบบไม่ซ้ำใครอย่าง เส้นสปาเก็ตตี้ เส้นเฟตตูชินี่ เส้นเกี้ยมอี๋หมูกรอบ หมูตุ๋น หมูเด้งเป็นความอร่อยที่คุณเลือกเองได้ ที่ต้องมาลิ้มลอง

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

4. สถานีบีทีเอสศาลาแดง-ร้านไมเซน(Maisen) สีลมคอมเพล้กซ์

                  ร้านทงคัตสึไมเซน ร้านทงคัตสึเจ้าดังของญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปี 1965 โดยเริ่มจากร้านเล็กๆ ที่ชั้นใต้ดินอาคารฮิบิยะ มิตซุย ต่อมาจึงเปิดร้านทงคัตสึไมเซนที่อาโอยาม่า ปัจจุบันไมเซนมีร้านอาหารทั้งสิ้น 7 สาขา จุดจำหน่าย 48 จุด และมีจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กว่า 156 แห่งทั่วญี่ปุ่น ข่าวดีเมื่อไมเซนมาเปิดสาขาที่เมืองไทย โดยตั้งอยู่ที่ชั้น B อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ จุดเด่นของไมเซนประกอบด้วย 3 อย่าง คือ 1.หมูดำคุโรบูตะที่นุ่มมาก 2.เกล็ดขนมปังที่มีการคัดไซส์ทำให้ตอนทอดมีการเรียงตัวย่างสวยงาม และน้ำซอสสุดเข้มข้น สูตรเฉพาะของไมเซนเท่านั้น

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

5. สถานีบีทีเอสชิดลม-Twinings Tea Boutique เซ็นทริลเวิล์

                 “Twinings” แบรนด์ชาจากอังกฤษที่มีอายุยาวนานถึง 300 ปี และเป็นที่รู้จักสำหรับนักดื่มชาชาวไทย ได้เปิดร้านชาน่ารักตกแต่งเก๋ไก๋สไตล์อังกฤษ เปิดให้บริการอยู่ที่เซ็ยทรัลเวิลด์ มีชามากมายให้คุณได้เลือก ทั้งชารสเข้ม และชารสนุ่มแบบชาผลไม้ นอกจากนี้ยังมีชุดไฮทีเซ็ตที่ประกอบด้วยแซนด์วิช เบเกอรี่ เค้ก มากาฮองที่ทำจากชา Twinings สโคนที่มีทั้งแบบออริจันัลและแบบทำมาจากชาเอิร์ลเกรย์ ทานกับคอตตอตครีม แยมเลม่อน และแยมโรส กลิ่นหอมอ่อนๆจากกุหลาบ ก็ทำให้ผ่อนคลายจากการงานที่วุ่นวายแล้ว

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

6. สถานีบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ-ร้าน ฮ็อฟ อีท แอนด์ อาร์ท(HOF Eat & Art) หอศิลป์ กทม.

                 เมื่อศิลปะและร้านอาหารมาผสานรวมกัน กลายเป็น HOF “Eat&Art” ร้านอาหารภายในหอศิลปะและวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่นำเสนอ ศิลปะ 4 มิติ รูป รส กลิ่น เสียง ซึ่งเสริฟ์เคียงมากับ Performance ของ พ่อครัว (ศิลปิน) ซึ่งลูกค้า (ผู้ชม) จะได้รับและรู้สึกในบริบทต่างๆได้โดยไม่รู้สึกเคอะเขิน อาหารของร้านเป้นอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติดี เมนูที่เราอยากแนะนำให้ลองได้แก่ ซาชิมิสลัด สลัดผักสดจานใหญ่ที่มาพร้อมซาชิมิ เพิ่มรสชาติให้ร้อนแรกขึ้นด้วยวาซาบิ ทานแล้วขึ้นจมูกทันทีตัดกันได้ดีกับน้ำสลัดที่รสหวานมัน อีกเมนูมังสวิรัติที่อยากให้ลองคือเสต้กเต้าหู้ เต้าหู้นั้นนำไปย่างมีกลิ่นหอมของเนยอร่อยมาก

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

7. สถานีบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ-ร้าน ไอซ์เดีย(IceDEA) หอศิลป์ กทม.

                 ไอซ์เดีย คือร้านไอศกรีมที่มากไปด้วยไอเดีย เจ้าของร้านคือคุณพริมา จักรพันธุ์ ณ อยุธยา หรือคุณติ๊บ นักออกแบบเมนูอาหารให้กับร้านดังมากมาย ที่ใช้ไอเดียที่เธอร่ำเรียนมาจากรั้วสถาปัตย์จุฬา มาดีไซน์ไอศกรีมที่เป็นมากกว่าไอศกรีม เช่น Milk juicy NY Steak ไอศกรีมที่ทำให้เป็นเหมือนเสต็ก หรือใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นน่าจะถูกใจกับ Tonkatsu Icecream ไอศกรีมที่ดีไซน์ออกมาเป็นทงคัตสึ ส่วนคอบอลทั้งหลายต้องมาลองเมนู Wolrd Cup Brownine Set ไอศกรีมมะพร้าว พร้อมบราวนี่ที่ดีไซน์มาเป็นสนามฟุตบอล มีหญ้าสีเขียวที่ทำจากฝอยทอง ซึ่งไม่ได้เก๋ไก๋อย่างเดียว แต่ยังอร่อยอีกด้วย

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

8. สถานีบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ-แกลอรี่ กาแฟ ดริป (Gallery Coffee Drip)หอศิลป์ กทม.

               แกลอรี่ กาแฟดริป เป็นร้านกาแฟของสองหนุ่มช่างภาพ คุณปิและคุณเอ ที่หลงรักความนุ่มนวลของการชงกาแฟ แบบดริป ซึ่งเป็นวิธีการชงโดยใช้หลักแรงโน้มถ่วงของโลก ใส่กาแฟไปในดริปเปอร์ ที่จะมีไส้กรอง แล้วเทน้ำลงไปให้น้ำกาแฟอันเข้มข้นนั้นค่อยๆ ไหลลงมาจากไส้กรอง จะได้กาแฟ รสชาตินุ่มนวล และหอมกรุ่น กาแฟของร้านนี้มีทั้งกาแฟซิงเกกิลออริจินจากต่างประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟ จากไร่ของไทย หรือสำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ยังมีเมนูชา เมนูชาเขียว โกโก้ให้ได้เลือกทาน ส่วนขนมของเขาเป็นแบบโฮมเมด ทำเอง เบเกอรี่เนื้อเน่น อร่อยมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดเทสติ้งหรือที่ทางร้านเรียกว่าคัพปิ้งกาแฟ สำหรับกาแฟตัวใหม่ของร้าน พร้อมกับพูดคุย และเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟอีกด้วย

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

9. สถานีบีทีเอสอโศก-ร้านดอรี่ ซีฟู้ด บิสโตร (Dory Seafood Bistro) เทอร์มินัล 21

                  ถ้าใครที่เคยไปหัวหินคงจะรู้จักกับร้านชมทะเลซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งร้าน ที่บริการอาหารทะเลสดอร่อย ซึ่งร้าน Dory Seafood Bistro นั้นเป็นร้านน้องของร้านชมทะเล การตกแต่งร้านในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน โดยใช้โทนสีฟ้า- ขาวของผนังปูน เก้าอี้ กรอบหน้าต่าง ตัดกับสีส้มแสดของโคมไฟไม้ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นร้านในห้าง แต่เมื่อคุณก้าวเข้ามาภายในร้านคุณจะลืมถึงความวุ่นวายด้านนอก และสามารถนั่งลงมองบรรยากาศอันอบอุ่นในร้านพร้อมกับลิ้มรสอาหารอร่อย

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

10. สถานีบีทีเอสอโศก-ร้าน ชู(Chu) ตึกเอ็กซ์เชนจ์ทาวเวอร์

   

                หลายๆคนคงจะรู้จักขนมชูโรสแป้งทอดคุ๊กกับน้ำตาลสูตรของประเทศเสปนเป็นอย่างดี ซึ่งร้าน “Chu” ก็ได้ชื่อร้านมาจากเจ้าขนมชูโรสนี่เอง ร้านนี้เน้นขายแต่วัตถุดิบคุณภาพโดยเฉพาะแป้งและขนมปังที่นำมาจากฝรั่งเศส ร้าน Chu ตั้งอยู่ในตึก Exchange ติดกับทางเชื่อมรถไฟฟ้าอโศก สไตล์การตกแต่งร้านออกแนวเท่ๆหน่อย ผู้ชาย/ผู้หญิงก็นั่งได้ โดยใช้โทนสีน้ำตาล-ดำ-ขาวเป็นสีหลัก

ดูรายละเอียดร้านและการเดินทางที่นี่

 

เรียบเรียงโดย สาวสีส้ม


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ