โลเคชั่นก็ดี กล้องก็พร้อม วันหยุดก็มี แถมแต่ละที่ไม่มีค่าเข้าด้วย สายถ่ายรูปจัดไปเลยกับ 12 ที่เที่ยวถ่ายรูปเล่นใกล้กรุง โลเคชั่นดี ฟรี! ไม่มีค่าเข้า! งานนี้รูปเพียบบบ

ช่างชุ่ย - กรุงเทพฯ

-ไม่มีค่าเข้า-

'ช่างชุ่ย' Creative Space เรียกได้ว่านี่คือแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนกรุง ศูนย์รวมไอเดียศิลปะ งานอาร์ต โรงหนัง Gallery คาเฟ่ ร้านขนม ของกิน ร้านไอเดียสร้างสรรค์ ฟู้ดทรัค บนพื้นที่กว่า 11 ไร่ และใครสายถ่ายรูปบอกเลยมีมุมเท่ๆ ฮิปๆ ชิคๆ คูลๆ เพียบ โดยเฉพาะเจ้าเครื่องบินเหล็กยักษ์ตรงกลางมีสไลเดอร์ถือเป็นไฮไลท์เด็ด แถมร้านค้าแต่ละร้านยังดีไซน์ออกมาได้เท่สุดๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็ดีงามแน่นอน

ที่ตั้ง : ช่างชุ่ย Creative Space ริมถนนสิรินธร (ปักหมุด GPS แล้วมาได้เลย)
เปิด : ทุกวัน เวลา 16.00 - 23.00 น.
(ยกเว้น Green Zone เปิด 11.00 น.

แนะนำการเดินทางมา 'ช่างชุ่ย'
-รถส่วนตัว มีที่จอดรถ
- รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ > ขึ้นรถเมล์สาย ปอ. 515, ปอ. 539 ฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี ลงป้ายปากทางบางกรวย
- รถเมล์ : ขึ้นรถเมล์สาย ปอ. 515, ปอ. 539 ลงป้ายทางเข้าบางกรวย
- เรือ : ขึ้นเรือด่วนเจ้าพระยา > ลงท่าเรือกรุงธน (ซังฮี้) > ขึ้นรถเมล์สาย ปอ. 515, ปอ. 539 > ลงป้ายปากทางเข้าบางกรวย


สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี - กรุงเทพฯ

-ไม่มีค่าเข้า-

สวนสาธารณะเฉลิมหล้า ตั้งอยู่ที่ BTS ราชเทวี มุ่งหน้าไปทางสยาม แหล่งท่องเที่ยวถ่ายรูปฮิปกลางเมือง ที่มักจะมีวัยรุ่น ชาวต่างชาติ ศิลปิน Street Art แวะเวียนกันมาสร้างผลงานและถ่ายรูปเล่นกัน เป็นอีกหนึ่งจุดสตรีทอาร์ทแบบกราฟฟิตี้ใจกลางเมืองที่น่าตามไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินๆมากๆค่ะ

ที่ตั้ง : สวนเฉลิมหล้า ลง BTS ราชเทวี มุ่งหน้าไปทางสยาม
ขอบคุณรูปภาพจาก : แก๊งค์แมวเหมียว


ตึกกระทรวงกลาโหม - กรุงเทพฯ

-ไม่มีค่าเข้า-

ตึกกระทรวงกลาโหม โลเคชั่นยอดฮิตของบรรดาช่างภาพและนักท่องเที่ยวทั้งหลายใกล้วัดพระแก้ว กับตึกสีเหลืองสดใสสไตล์ยุโรปที่ตั้งตระหง่านท้าแดด ท้าฝนคู่กับเมืองไทยเรามาอย่างยาวนานริมถนนกัลยาณไมตรี มีเอกลักษณ์เป็นหน้าต่างหลายร้อยบานสลับกันเปิด-ปิดเป็นครั้งคราวคล้ายกิมมิคเก๋ๆ แอบมองด้านซ้ายก็มีคนถ่ายรูป ด้านขวาก็มีคนเซลฟี่  ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยคลาสสิคเป็นอมตะเหนือกาลเวลาของกรุงเทพจริงๆ จากกระทรวงกลาโหมยังสามารถข้ามสะพานมาเที่ยวยังย่านเก่าแก่ซึ่งคนทั่วไปเรียกติดปากกันในนามสามแพร่ง เพื่อหาของอร่อยระดับตำนานทานได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : ถนน ราชดำเนินใน แขวง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

 

อุทยานเขาหินงู - ราชบุรี

-ไม่มีค่าเข้า-

อุทยานแห่งชาติหินเขางู อยู่ห่างจากตัวเมืองราชบุรีไปประมาณ 8 กิโลเเมตร เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่เราจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาหิน ซึ่งแต่ก่อนบริเวณตรงนี้เคยเป็นแหล่งระเบิดหิน แต่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว ทางโบราณคดี และได้มีการสร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน แถมยังมีสะพานทอดยาวให้ได้เดินชมบรรยากาศอีกด้วย ดูไปดูมาก็คฃ้ายเมืองจีนสุดๆ แต่ใครจะไปรู้ว่าที่นี่อยู่ราชบุรีนี่เอง แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย มีเวลาวันเสาร์อาทิตย์ก็สามารถมาเที่ยวได้

ที่ตั้ง : อุทยานหินเขางู ตำบล เกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Pook Rattana กลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน)

 

อ่างเก็บน้ำบางพระ - ศรีราชา ชลบุรี

-ไม่มีค่าเข้า-

อ่างเก็บน้ำบางพระ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พื้นที่บริเวณรอบๆ อ่างเก็บน้ำแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มีต้นไม้น้อย ให้ร่มเงาอยูตลอดทาง นอกจากนี้ยังต้นเสลาที่จะออกดอกสวยงามให้เราได้ชมจนเพลินตาอีกด้วยและด้วยทำเลที่ตั้งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อ่างเก็บน้ำจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายทั้งนักท่องเที่ยว และนักกีฬาที่ชอบมาปั่นจักรยานออกกำลังกาย รวมไปถึงนักวิ่งหลายๆ คนอีกด้วย

ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

วนอุทยานปราณบุรี - ประจวบคีรีขันธ์

-ไม่มีค่าเข้า-

วนอุทยานแห่งชาติปราณบุรี แหล่งท่องเที่ยวสำรวจธรรมชาติที่เพื่อนๆจะได้ชื่นชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนแถมยังมีหอชมวิวให้ได้ขึ้นไปถ่ายรูปมุมสูงแบบเก๋ๆอีกด้วย นอกจากหอชมวิวแล้ว ยังมีสะพานไม้ถ่ายรูปสวย ที่เป็นมุมยอดฮิต ใครมาก็ต้องแวะมาแช๊ะภาพไว้เป็นที่ระลึก

ที่ตั้ง : ถนนท้องถิ่น ปข. 2024 (เส้นทางสายท่าลาดกระดาน-คลองเก่า) ปราณบุรี อำเภอ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

เปิดทำการ : ทุกวัน 8.00 - 16.00 น.

 

เกาะล้าน - พัทยา ชลบุรี

-ไม่มีค่าเข้า-

  เกาะล้าน เกาะเล็กๆไม่ไกลจากตัวเมืองพัทยา เมืองแห่งแสงสียามค่ำคืนของจังหวัดชลบุรี ถือเป็นขวัญใจชาวเมือง เหมาะสำหรับหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์มากๆ ที่พักเกาะล้านมีมากมายและหลากหลายสไตล์ ทั้งที่พักน่ารัก ที่พักหลากหลายสีสัน ที่พักราคาประหยัดและที่พักริมทะเล นอกจากนี้เกาะล้านยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารบนเกาะล้านยังมีมากมาย สามารถเลือกไปชิลได้ตามอารมณ์ ว่าอยากครึกครื้นหรือสงบเงียบ

 

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - ระยอง

-มีค่าบำรุงสถานที่ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท-

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่เพื่อนๆ ควรมาเฝ้ารอดูแสงสุดท้ายของวันด้วยตาตัวเองสักครั้ง แต่นอกจากจะเป็นที่ดูพระอาทิตย์ตกแล้ว ที่เขาแหลมหญ้าแห่งนี้ยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติตั้งแต่ริมทะเลไปถึงบนเขา อีกทั้งยังสามารถกางเต็นท์แคมป์ปิ้งนอนดูดาวริมทะเลแบบชิลๆได้ด้วยนะ แต่แค่ต้องเตรียมอาหารเข้ามาให้เรียบร้อยด้วยตัวเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าในไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ เขาแหลมหญ้าเค้าฮิตสุดๆพอกับทุ่งโปรงทองเลยล่ะ ยังไงถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวทุ่งโปรงทองมาแล้วก็อย่าลืมแวะมาที่นี่ด้วยนะจ๊ะ

GPS : 12.574200, 101.463379

 

 เกาะสีชัง - ชลบุรี

-ไม่มีค่าเข้า-

อีกหนึ่งเกาะเงียบสงบ มีจุดท่องเที่ยวสวยงามเพียบ เหมาะแก่การมาถ่ายรูปฮิปๆ แบบจริงจัง  เกาะขนาดเล็กแต่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทย เนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาส เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีมามากมาย จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาะสีชังที่มาแล้วต้องมีภาพถ่ายไว้เป็นที่ระลึก คงหนีไม่พ้นสะพานไม้อัษฎางค์ สะพานไม้ทรงไทยสีขาวที่ทอดตัวยาวลงไปในท้องทะเล  ตัวสะพานสีขาว โดดเด่นในทะเลสีคราม บรรยากาศโดยรวมรอบเกาะมีความงดงาม สามารถปั่นจักรยาน หรือลงเล่นน้ำได้โดยเฉพาะที่หาดถ้ำพัง หาดที่มีลักษณะสวยงามคล้ายเสี้ยวพระจันทร์และแนวหินที่ลดหลั่นกันไป ช่างเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เพราะไม่ว่าจะมุมไหนของเกาะสีชังก็เหมาะแก่การถ่ายรูปแบบสุดๆ

 

โครงการป่าในกรุงฯ - สุขาภิบาล 2

-ไม่มีค่าเข้า-

ใช้ชีวิตในเมืองกรุง ทำงานจนลืมเวลา จะออกไปมองป่าสีเขียวๆบ้าง อยากไปสูดอากาศดีๆ เต็มปอดบ้างก็ทำได้ยาก ตอนนี้เราไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีเวลาแล้วค่ะ เพราะมีโครงการดีๆ จากปตท. อย่างป่าในกรุง ที่ให้คนกรุงได้ไปเที่ยวป่ากันแบบไม่ต้องเดินทาง นั่งรถไกลๆ ให้เสียเวลา เป็นโครงการอยู่บนเนื้อที่กว่า 12 ไร่ ได้ออกแบบสัดส่วนเป็นพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% พื้นที่ใช้งาน 15% นอกจากป่าแล้วยังมี ห้องจัดนิทรรศการ ห้องชมภาพยนต์ ไฮไลท์ของที่นี่คือทางเดินแบบ sky walk ทำให้มองเห็นวิว 360 องศา ใครที่อยากไปเดินเล่นชมป่าสีเขียวๆ ถ่ายรูปฮิปๆ และไม่อยากไปไกลกรุงเทพ พลาดไม่ได้นะ

ที่ตั้ง : ถนนสุขาภิบาล 2 

 เวลาเปิด - ปิด บริการ : เปิดให้เยี่ยมชมทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์    

*ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม** 

รอบเวลาที่เปิดให้เยี่ยมชมโครงการป่าในกรุง  

รอบที่ 1 ช่วงเช้า 09:00 – 10:30 น. ช่วงบ่าย 10:30 – 12:00 น. 

รอบที่ 2 ช่วงเช้า 13:00 – 14:30 น. ช่วงบ่าย 14:30 – 16:00 น 

หอศิลป์วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

-ไม่มีค่าเข้า-

  หลีกหนีความวุ่นวาย มาผ่อนคลายกันที่หอศิลป์กัน  รวบรวมนิทรรศการเจ๋งๆไว้ ใครสายติสท์ไม่ควรพลาด นิทรรศการที่จัดแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน ติดตามตารางการแสดงนิทรรศการได้ในเว็บไซต์ http://www.bacc.or.th/ 

 

บ้านบางเขน - ตรงข้าม ราบ 11

-ไม่มีค่าเข้า-

 ที่เที่ยวสไตล์ฮิปๆเปิดใหม่ย่านบางเขน แหล่งเรียนรู้ย้อนยุคที่เปิด 24 ชั่วโมง  ให้เที่ยวได้อย่างไม่มีสะดุด บ้านบางเขนตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค ภายในจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เดินเล่นได้ไม่มีเบื่อ ใครสายเซลฟี่ก็ไม่ควรพลาด แถมมีร้านค้า อาหารเพียบ

ที่ตั้ง : ตรงข้ามราบ 11 พหลโยธิน กรุงเทพฯ

เวลาทำการ : เปิด 24 ชั่วโมง


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ