หลายคนไม่ชอบฤดูฝนแต่ผมกลับตกหลุมรักฤดูฝนครับ เพราะเป็นฤดูที่มองไปทางไหนก็สบายตา เห็นต้นไม้ใบหญ้าโดนน้ำฝนสีเขียวสดใส ฝนตกทีไรผมเลยไม่ชอบอยู่บ้าน แต่มักจะตระเวนหาร้านคาเฟ่นั่งสบาย และวันนี้ผมจะพาไปนั่งชิลในร้านคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางสายฝน พร้อมกับทานอาหารออร์แกนิคที่ดีต่อสุขภาพกับร้านปฐม ( Patom Organic Living ) ย่านทองหล่อ

ตัวร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 49/6 สามารถเข้าทางซอยทองหล่อ 25 ได้ และสามารถจอดรถบริเวณร้านได้กว้างขวางเลยครับ

พอขับรถเข้ามาในร้านก็พบกับความร่มรื่นและสงบที่แตกต่างจากถนนข้างนอกมากๆ มีอาคารกลาสเฮาส์ดีไซน์เก๋ไก๋เรียบง่ายที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไม้

ร้านปฐมเป็นร้านที่ขายอาหารและสินค้าออร์แกนิคของสวนสามพราน จ.นครปฐม ซึ่งตัวโครงอาคารของร้านเป็นไม้จากเรือนแพที่ไม่ได้ใช้แล้วของสวนสามพราน การดีไซน์แบบโมเดิร์นผสมผสานธรรมชาติให้เข้ากันอย่างลงตัว เน้นโปร่งโล่งสบาย มีการจัดวางโต๊ะ เก้าอี้ไม่เยอะ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามารู้สึกถึงการพักผ่อน รอบร้านใช้กระจกใสทำให้สามารถมองเห็นธรรมชาติด้านนอกได้สบายตา ตรงกลางร้านดีไซน์เป็นบันไดวนที่สามารถเดินขึ้นไปบนชั้นลอยที่จัดมุมบีนแบ็กให้นั่งชิลด้านบนได้ด้วย 

แต่ชั้นบนจะไม่มีโต๊ะนะครับ ไม่เหมาะกับการนั่งทานอาหารแต่สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ ได้ 

จุดเด่นของร้านนี้คือเขาจะเน้นอาหารแบบกล่องที่ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นไบโอพลาสติกสามารถย่อยสลายได้ ส่วนการสั่งอาหารจะเป็นแบบ Self-service บริการตัวเอง โดยให้ลูกค้าสามารถไปเดินเลือกช้อปอาหารที่ชอบ และมาสั่งเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์พร้อมกับจ่ายเงินด้วยตัวเอง พอทานเสร็จปุ๊บก็นำขยะมาทิ้งลงถังขยะเอง โดยเขาจะแยกขยะทั่วไป กับขยะรีไซเคิลเอาไว้ เป็นระบบที่สะดวกสบายและปลูกฝังเรื่องแยกขยะได้ดีเลยล่ะครับ

ส่วนอาหารและผลิตภัณฑ์ของที่นี่จะเน้นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค โดยวัตถุดิบนั้นนำมาจากทางสวนสามพรานและกลุ่มเกษตรกรจากมูลนิธิสังคมสุขใจ โดยรายได้ 3 % ของทางร้านจะมอบให้กับมูลนิธิสังคมสุขใจเพื่อนำไปขับเคลื่อนงานของเกษตรกรในกลุ่ม

ผมเริ่มต้นสั่งลาเต้เย็นซึ่งตัวกาแฟเป็นแฟออร์แกนิคพันธุ์อาราบิก้า 100% จาก อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ตัวกาแฟรสเข้มข้นกลมกล่อม หอมอร่อยมากๆ ครับ

ชากุหลาบร้อนๆ ซึ่งเป็นชาออร์แกนิคดีต่อสุขภาพ

น้ำผลไม้ออร์แกนิคโดยเป็นน้ำผลไม้ที่คั้นสดจริงๆ ไม่ใส่น้ำตาล และไม่ผสมน้ำ รสชาติอร่อยมากๆ

ส่วนเมนูอาหารกล่องของที่นี่จะเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น ข้าวกล้อง น้ำพริก และผักที่แต่ละกล่องนั้นจะเน้นผักสดและผักต้ม ตอบสนองโครงการของ สสส ที่สนับสนุนให้คนไทยบริโภคผัก วันนี้ผมเลยเลือกเมนูข้าวกับแจ่วเห็ดและผักออร์แกนิค ในกล่องยังมีไข่ต้ม และปลานิลฟู  ซึ่งอาหารของที่นี่เขาจะทำจากสวนสามพรานแบบวันต่อวันจึงมั่นใจได้ว่าอาหารของเขาสดและอร่อยมากๆ

นอกจากอาหารแล้วในร้านยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้ง สบู่ แชมพู ยาสระผม ยาสีฟัน และอีกมากมายจากสวนสามพรานซึ่งล้วนเป็นเป็นสินค้าออร์แกนิคทั้งสิ้นใครที่ชอบสินค้าแนวออร์แกนิคก็มาช้อปกันได้เลย

บรรยากาศสวนด้านนอกที่มีมุมจำหน่ายต้นไม้อย่างกระบองเพชรสายพันธุ์ต่างๆ และยังมีบ่อเล็กๆ ที่ทางร้านเตรียมพื้นที่ไว้สาธิตการปลูกข้าวด้วยนะครับ ใครที่สนใจเรื่องการเกษตรทางร้านจะมีวิทยากรมาให้ความรู้อยู่เสมอ


วันนี้เราได้มานั่งชิลพักผ่อนจากบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ของร้าน และจากอาหารที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วย ใครที่อยากมาสัมผัสร้านน่ารักแบบนี้ก็มากันได้เลยครับที่ร้าน  Patom Organic Living และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับส่วนลดเฉพาะเครื่องดื่ม 10 % ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย>>https://www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/#FWD

 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: https://goo.gl/c1PwMq
Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

 

 

 

ที่ตั้ง : 9/2 ซอย สุขุมวิท 49 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 
เวลาเปิด : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 8.00-18.30 น.
ราคา : เริ่มต้นที่ 25-200 บาท
เบอร์ติดต่อ : 098-259-7514