เชียงดาว อำเภอยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสกับอากาศดีๆ อยู่กับธรรมชาติ แถมที่พักที่นี่จะอยู่อิงแอบแนบชิดกับธรรมชาติอีกด้วย หนาวนี้เตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเชียงดาวกันเถอะ เรามาอัพเดตให้แล้วกับ  10 ที่พักเชียงดาว หนาวนี้ ปักหมุดไปหยุดเวลา นอนชมหมอกบนดอยกัน!
ออโรร่า รีสอร์ท - เชียงดาว

ที่พักนอนสบาย มองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวอยู่ไม่ไกล ที่พักแยกส่วนให้ความเป็นส่วนตัว และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ด้านหน้าห้องพักมีบ่อน้ำเล็กๆ ไหลผ่านยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สดชื่นขึ้น เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่แท้จริง แค่ได้มาสูดอากาศดีๆ ก็ฟินแล้ว

ที่ตั้ง : 419 หมู่ 1 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว เชียงใหม่

เบอร์ติดต่อ : 02 749 5088

จองที่พัก ออโรร่า รีสอร์ท เชียงดาว ออนไลน์ได้ที่นี่


บ้านดอยเคียงดาว โฮมสเตย์ - เชียงดาว

บ้านดอยเคียงดาวโฮมสเตย์ อีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบสุดฟิน ที่พักสไตล์อิงแอบธรรมชาติ เน้นบรรยากาศและวิว ตื่นเช้ามาเจอหมอกทักทายถึงหน้าที่พัก ใครที่กำลังมองหาที่พักแบบโฮมสเตย์วิวดีๆ บรรยากาศโดนๆ แถมยังมีเต็นท์ไว้คอยบริกาอีกด้วย

ที่ตั้ง : 72 หมู่ 10 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว เทศบาลนครเชียงใหม่

เบอร์ติดต่อ : 081 387 9311

ขอบคุณรูปภาพจาก : doikiengdaohomestayบ้านสายหมอก - เชียงดาว

บ้านสายหมอก เชียงดาว ที่พักวิวทะเลหมอกและความเย็นสบาย เพราะด้วยทำเลที่ตั้วบนเนินเขา ที่พักแห่งนี้จึงแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดฟิน มีห้องพักเรียงรายตามเนินเขา เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ฟินไปกับธรรมชาติแบบส่วนตัว ส่วนภายในที่พักก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น หากใครอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติที่นี่ยังมีเต้นท์ให้คุณได้ค้างแรมอีกด้วย "บ้านสายหมอก เชียงดาว"ที่ตั้ง : บ้านนาเลา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 090 760 8819,093-1819507 

ภาพจาก : Facebook/บ้านสายหมอก - เชียงดาวบ้านดอยหมอก - เชียงดาว

บ้านดอยหมอก เชียงดาว เป็นอีกหนึ่งที่พักในหมู่บ้านนาเลา เชียงดาว ใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีๆ แวดล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ โดยเบื้องหน้ายังสามารถชมวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา มีจุดชมวิวทะเลหมอกแบบชิคๆ ที่คุณสามารถมานั่งผ่อนคลายได้แบบส่วนตัวทุกเมื่อที่ต้องการ ส่วนห้องพักก็เป็นสไตล์อิงแอบธรรมชาติ เน้นใช้วัสดุที่นำมาจากธรรมชาติ รับรองว่าการเข้าพักที่นี้คุณจะได้เสพความสุขจากธรรมชาติรบด้านได้อย่างแท้จริงอย่างแน่นอน
ที่ตั้ง : บ้านนาเลา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 088 410 7231 

ภาพจาก : Facebook/บ้านดอยหมอก - เชียงดาวฮิปโปแคมปัส - เชียงดาว 

ฮิปโปแคมปัส ที่พักเชียงดาว ในสไตล์บ้านไร่ในฝัน เป็นที่พักที่เหมาะกับการหลีกหนีจากความแออัดในเมืองหลวงมาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ ป่าเขา และศิลปะ จากที่พักสามารถมองเห็นดอยหลวงได้เลย นอกจากนี้ที่พักยังเปิดเป็นคาเฟ่และช้อปสำหรับให้เลือกซื้อของฝากน่ารักๆ กันอีกด้วยค่ะ ที่พักมี 1 ห้อง สามารถพักได้ 2-4 คน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอนสบาย สะอาดด้วยเครื่องนอนคุณภาพ พร้อมด้วยอาหารเช้าแบบโฮมเมด กาแฟร้อน เสิร์ฟให้ ในวันที่อากาศสบายๆ สามารถเดินเยี่ยมชมรอบฟาร์มเล็กๆ ชีวิตเหมือนฝันเลยค่ะ


ที่ตั้ง : 334 หมู่ 12 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  

โทรศัพท์ : 089 - 1180979 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Hippocampus 


บ้านลีซูโฮมสเตย์ - เชียงดาว 

ลีซูโฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ต้องมาสัมผัสให้ได้ด้วยตัวเอง ที่นี่อาจไม่คุ้นหูเท่าที่พักอื่นๆในเชียงดาว แต่มีความชิลไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ ด้านหน้าบ้านพักสามารถมานั่งชิล นอนชิล ทานข้าว เม้าท์มอยกับเพื่อนได้แบบเจ๋งสุดๆ ลองมาชมหมอกบนยอดเขา สูดอากาศดีๆ ชมวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบใกล้แค่เอื้อมที่ลีซูโฮมสเตย์ดู ฟินแน่นอน


โทรศัพท์ : 091-724-7536 ,092-814-4996
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/BannLisuHomestay/เชียงดาว กู๊ดวิว - เชียงดาว 

เชียงดาว กู๊ดวิว ที่พักบรรยากาศสบายๆ มองเห็นวิวของดอยหลวงเชียงดาวและดอยนาง พร้อมด้วยที่พักสะดวกสบาย ได้มาตรฐาน สะดวกปลอดภัยและเป็นกันเอง ราคาเอื้อมถึงด้วยค่ะ มีห้องพักสำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวแบบครอบครัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง free wifi, LCD TV, แอร์, น้ำอุ่น, ตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีลานกางเต้นท์ สำหรับใครที่ตื่นมาอยากเจอวิวสวยๆ อีกด้วยค่ะ


ที่ตั้ง : 175 หมู่ 5 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 053 - 106189,085 - 9169490, 081 - 1119671
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Chiangdao good view resort


เชียงดาว ไพรเวทซี่ - เชียงดาว 

เชียงดาว ไพรเวทซี่ ตั้งอยู่บนบริเวณเชิงเขาดอยนางล้อมรอบด้วยเทือกเขาดอยหลวง เป็นบ้านไม้แบบพื้นเมือง ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามทุกหลัง สามารถเห็นวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่า ให้เราดื่มด่ำกับบรรยากาศนอนนับดาวในตอนกลางคืนและบรรยากาศเมืองในหมอกในตอนเช้า รายล้อมไปด้วยแปลงเกษตรกรรมตามฤดูกาลเช่น ข้าว ข้าวโพด ฯลฯ และยังมีแปลงผักปลอดสารไว้บริการ นอกจากนี้ยังมีบริเวณสนามเปิดโล่งเหมาะสำหรับกิจกรรมเช่นเล่นกองไฟ


ที่ตั้ง : 348 หมู่ 4 ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 091 - 7050909,086 - 6055599
เว็บไซต์ www.chiangdaoprivacy.com


เชียงดาวฮัท รีสอร์ท - เชียงดาว จ.เชียงใหม่

เชียงดาว ฮัท ที่พักเป็นแบบ Bungalow บ้านเป็นหลัง ยกพื้นสูง สำหรับนอนพักผ่อน หลบหนีความวุ่นวายในเมือง ตั้งอยู่ในเขตบ้านถ้ำ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อยู่กลางระหว่าง วัดถ้ำเชียงดาวและวัดถ้ำผาปล่อง มีห้องพัก Bungalow เพียง 3 หลัง แต่ละหลังมีลักษณะแตกต่างกัน ทุกหลังมีระเบียงนั่งเล่นด้านนอกได้ มีสวนดอกไม้เล็กๆ อยู่กลางระหว่างบ้านเหล่านั้น ภายในบ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวก ด้านหลังที่พักใกล้กับเชิงเขาดอยหลวงเชียงดาว

ที่ตั้ง : 303 หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 091 - 4500014
Facebook - Chiangdao Hut Resort

บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว - เชียงดาว

บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว เป็นที่พักสไตล์โฮมสเตย์ราคาไม่แพง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนาเลา เชียงดาว ซึ่งเยื้องขึ้นไปจากที่ตั้งของบ้านระเบียงดาวโฮมสเตย์ไม่ไกลนัก สร้างขึ้นด้วยวัสดุทางธรรมชาติเพื่อให้องิแอบและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในห้องพักมีที่นอน หมอน มุ้ง ที่ถูกจัดเตรียมไว้ให้อย่างพร้อมสรรพ และยังมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับรับประทานอาหารและชมวิว ถ่ายภาพอีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงดาวที่สามารถมองเห็ยวิวดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างเต็มตาที่ตั้ง : บ้านนาเลา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0895598272, 0872087086


ชิไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ