วันนี้ชิลไปไหนขอนำเสนอที่พักน่ารักๆ ในกรุงเทพฯ ค่ะ

เผื่อใครอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศจากบ้านมานอนเล่นสักคืนที่นี่

หรือสำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัดแล้วอยากจะลองมาพักเมืองกรุงกับเขาบ้าง

10 ที่พักน่ารัก ในกรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาชมกันเลย....

 

 

  

 

1. นอร์ธเกต รัชโยธิน เซอร์วิส เรสสิเดนส์
 (Northgate Ratchayothin Serviced Residence)

ใกล้กับเมเจอร์ รัชโยธิน จตุจักร เดินทางสะดวกสบาย ที่นี่เขามีห้องพักทั้งหมด 140 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักสตูดิโอ 130 ห้อง ขนาดความกว้างของห้อง 36.8 ตารางเมตร และอีก 10 ห้องคือแบบสองห้องนอน ขนาดความกว้างถึง 73.6 ตารางมตร เรียกว่ากว้างมาก เหมือนบ้านเลยล่ะค่ะ เหมาะกับคนที่มาเป็นครอบครัว มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น ห้องพักทุกห้องของที่นี่มีระเบียงทุกห้อง ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็มีทั้งทีวีแอลซีดี เคเบิลทีวี โทรศัพท์ ตู้เย็น ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ กาต้มน้ำ ส่วนเตรียมอาหาร เรียกว่าครบครันทีเดียวเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากออกกำลังกายผ่อนคลายที่ชั้นบนสุดของที่นี่ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าเขาก็มีสระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ฟิตเนส ให้บริการ

ดูรายละเอียดที่พัก นอร์ธเกต รัชโยธิน เซอร์วิส เรสสิเดนส์ ได้ที่นี่

   
 

จองที่พัก นอร์ธเกต รัชโยธิน เซอร์วิส เรสสิเดนส์

 2. สีรีณ แบ็งค็อก เบด แอนด์ เบรคฟาสท์
 (Serene Bangkok Bed & Breakfast)

แค่เดินเข้ามาคุณก็พบกับความร่มรื่นของบ้านหลังสีขาวที่แวดล้อมไปด้วยแมกไม้ใหญ่ ที่นี่คือ Serene Bangkok Bed & Breakfast ที่พักอันร่มรื่นใจกลางกรุง ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 8 ห้องโดยแบ่งเป็นแบบ King Size ด้านในกว้างขวาง ตกแต่งห้องน่ารักตามชื่อของห้องได้แก่ ลีลาวดี กุหลาบ ดอกบัว ปลาคาร์ฟ และแบบ Standard ห้องขนาดกลางแต่ตกแต่งน่ารักไม่แพ้กัน ได้แก่ ห้อง ทานตะวัน,อันดามัน, ทุ่งนา, ป่า พิเศษสุดคือห้องน้ำเพราะที่นี่เขาตกแต่งโดยใช้วิถีชีวิตแบบไทยผสมกับความสมัยใหม่ ห้องน้ำทุกห้องจึงมีตุ่มน้ำสีสันจัดจ้านได้ใจ พร้อมขันตักอาบ(ใครชอบแบบฝักบัวเขาก็มีด้วยนะ) ชาวต่างชาติที่ได้มาพักที่นี่ต่างก็ติดใจกันเป็นทิวแถว

ดูรายละเอียดที่พัก สีรีณ แบ็งค็อก เบด แอนด์ เบรคฟาสท์ ได้ที่นี่

   


จองที่พัก สีรีณ แบ็งค็อก เบด แอนด์ เบรคฟาสท์

 3. เดอะ ยูจีเนีย (The Eugenia)

ชื่นชมอาคารสไตล์โคโลเนียลแห่งนี้ตั้งแต่เห็นภายนอกแล้ว พอก้าวผ่านประตูบานใหญ่เข้าไปเหมือนเราหลุดเข้ามาอีกที่หนึ่งยังไงยังงั้น ข้างในดูโก้ หรู คลาสสิค เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นถูกจัดวางได้อย่างลงตัว มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลัง เป็นสระเขียวมรกตยามต้องแสงแดดดูสวยจับใจ เอาไว้นั่งคุยงาน เล่นน้ำ หรือแม้แต่จัด Event ก็ตามที ด้านในดูสงบน่าพักมาก ในส่วนของห้องพักทั้งหมดจะมีทั้งหมด 12 ห้อง แต่ละห้องได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อายุเก่าแก่ เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของโรงแรม หลายคยแอบสงสัยว่าอาคารไม้ 3 ชั้นของที่นี่ดูเก่าคลาสสิคมากแต่แท้จริงแล้วเป็นอาคารสร้างใหม่ที่ทำให้เหมือนเก่านั่นเอง เชื่อว่าไม่ว่าใครที่ได้ลองมาสัมผัส เป็นอันต้องตกหลุมรักที่นี้ทุกราย

ดูรายละเอียดที่พัก เดอะ ยูจีเนีย ได้ที่นี่

   


จองที่พัก เดอะ ยูจีเนีย (The Eugenia)

 4. รูมแอทแบ็งค็อก (Room@Bangkok)

ภายในซอยเล็กๆ แยกอโศกมีโรงแรมน่ารัก น่าพัก ที่อยากจะบอกต่อ Room@Bangkok ตัวตึกเป็นสีดำทั้งหมดให้ความลึกลับ น่าลอง น่าค้นหา เข้าไปสิ่งแรกที่เจอเลยคือล็อบบี้ แต่พอเดินผ่านทางเดินไปเรื่อยๆ ขึ่นไปบนตึก 4 ชั้น ห้องแต่ละห้องถูกเปิดออกให้ชม ทุกห้องถูกตกแต่งด้วยสี คอนเซ็ปต์ เฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันออกไปตามโทนสีห้องทั้ง 11 ห้อง โดยของตกแต่งทุกชิ้นเป็นของที่ทำเองทั้งหมด เค้าเลยไม่สามารถบอกได้ว่าที่นี่เป็นที่พักสไตล์ไหน แต่ถ้าใครชอบสไตล์นี่ก็มาเจอ มาจอยกันได้....เจ๋งอ่ะ

 ความน่ารักของที่นี่คือการบริการของพนักงานที่ไม่ว่าลูกค้าจะกลับมาดึกดื่นขนาดไหนเพียงกดกริ่งแค่นั้นประตูก็จะถูกเปิดทันใด (เพราะประตูจะล็อคจากด้านใน)

ดูรายละเอียดที่พัก รูมแอทแบ็งค็อก ได้ที่นี่

   


จองที่พัก รูมแอทแบ็งค็อก (Room@Bangkok)

 5. เซเว่น ดีไซน์ โฮเทล (Seven Design Hotel)

Seven ทุกคนรู้ว่าคือเลข 7 แต่ใน Seven นี่ถูกแตกออกมาเป็นในส่วนของแม่สี ซึ่งการมีสีประจำวันทั้ง 7 นี่ขอบอกเลยว่ามีที่ประเทศไทยทีเดียว ชาวต่างชาติไม่มีนะ ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน ภายในมีห้องพัก 6 ห้อง กับ 1 ล็อบบี้ที่เป็นสีแดง ที่มีความสวยของลายกระหนกไทยสีแดงสลับทองตรงผนังสวยมาก ส่วนห้อง 6 ที่เหลือก็ไล่ตามแม่สีที่เราเคยท่องกันต้องเด็กๆ กันดูนะ ภายในยังมีรูปภาพที่แสดงความเป็นไทย วัดวาอารามต่างๆ ถือเป็นการผสมผสานความเป็นไทยกับความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว เหมาะเจาะ ที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสของจริงกันที่นี่ Seven

ดูรายละเอียดที่พัก เซเว่นดีไซน์ โฮเทล ได้ที่นี่

   


จองที่พัก เซเว่น ดีไซน์ โฮเทล (Seven Design Hotel)

 6. โอเบอร์รี่ รีสอร์ท (Oberry Resort)

ถ้าใครกำลังหาที่พักสไตล์เขาใหญ่ แต่อยู่ใจกลางเมืองต้องมาที่นี่เลย โอเบอร์รี่ รีสอร์ท(Oberry Resort)รีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเอกมัน 9 เป็นรีสอร์ทเล็กๆ แต่น่ารักมากตกแต่งสไตล์ยูโรเปียน คันทรี่ แต่ละห้องนั้นสวยหวานน่านอนมากๆ ราวกับกำลังอยู่ในที่พักของเขาใหญ่ ส่วนราคาถูกเพียง 1,400-1,600 บาท เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในกรุงเทพฯ หรือเดินทางมาทำธุระในกรุงเทพฯ ก็เลือกพักที่นี่ได้เลย

ดูรายละเอียดที่พัก โอเบอร์รี่ รีสอร์ท ได้ที่นี่

   


จองที่พัก โอเบอร์รี่ รีสอร์ท (Oberry Resort)

 7. สามเสน ไฟว์ ลอดจ์ (Samsen 5 Lodge)

สามเสน ไฟว์ ลอดจ์ บูติคโฮเต็ลขนาดเล็กที่มีห้องพักเพียง 3 ห้อง โดยแต่ก่อนที่ตรงนี้เป็นโรงรถเก่าที่คุณ วรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ นักสถาปนิกได้เปลี่ยนให้เป็นบูติคโฮเต็ลสุดน่ารัก โดยคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือการประหยัดพลังงานโดยการออกแบบที่คำนึงถึงทิศทางลม แสงแดด ทำให้อากาศในห้องพักนั้นไม่ร้อนถึงแม้จะเป็นช่วงตอนกลางวัน แล้วแสงแดดส่องถึงทำให้ไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน ส่วนการตกแต่งเป็นสไตล์โคซี่ที่น่ารัก น่าพักมากๆ

ดูรายละเอียดที่พัก สามเสน ไฟว์ ลอดจ์ ได้ที่นี่

   

 8. รีสอร์ท บางพลัด (Resort Bang Phlat)

รีสอร์ทบางพลัด รีสอร์ตสไตล์ไทยประยุกต์ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ รีสอร์ทแห่งนี้เปิดบริการมาประมาณ 4 ปีกว่าแล้ว ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 22 ห้อง ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง ตู้เย็น ทีวี แอร์ ไดรืเป่าผม เครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนบริการส่วนกลางของทางรีสอร์ทมีบริการนวดแผนไทย นวดน้ำมัน มีบริการร้านอาหาร และมีร้านกาแฟสดไว้บริการลูกค้า

ดูรายละเอียดที่พัก รีสอร์ท บางพลัด ได้ที่นี่

  


จองที่พัก รีสอร์ท บางพลัด (Resort Bang Phlat)

 9.  เท็นเฟซ แบ็งค็อก โฮเทล (Tenface Bangkok Hotel)

โรงแรมสุดเก๋ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น Best HIP Boutique Hotel in Bangkok จากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ขนาดนักเดินทางในเว็บไซต์ tripadviser ยังลงคะแนนให้ท่วมท้น ทำให้ บูติกโฮเต็ลที่ได้แรงบันดาลใจจากวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์แห่งนี้มีเสน่ห์แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ ทั่วไป “พักเก๋ๆ ในราคาที่คุณจ่ายได้” คือหัวใจสำคัญที่ทำให้นักเดินทางจากทั่วโลกเลือกพักที่นี่ บวกกับการตกแต่งที่อิงเรื่องราวของรามเกียรติ์ให้แขกที่มาพักได้อึ้ง ทึ่ง แอนด์อเมซซิ่งไปกับสีสันการสู้รบระหว่างกองทัพพระรามกับฝ่ายทศกัณฑ์ นับตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างเท้าเข้าสู่บริเวณล็อบบี้ที่ประตูเลื่อนเปิดปิดได้เอง (ว้าว..) ซึ่งตกแต่งประหนึ่งทางเข้ากรุงลงกา

ดูรายละเอียดที่พัก เท็นเฟซ แบ็งค็อก โฮเทล ได้ที่นี่
 

   


จองที่พัก เท็นเฟซ แบ็งค็อก โฮเทล (Tenface Bangkok Hotel)

 

 10. วี โฮเต็ล กรุงเทพฯ (VIE Hotel Bangkok)

ด้วยสถานที่ตั้งที่สมบูรณ์แบบในบริเวณใจกลางเมืองที่เปี่ยมไปด้วยพลังอย่างกรุงเทพมหานคร โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพฯ สามารถสะท้อนภาพวิถีชีวิตที่ทันสมัยเต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา คุณลักษณะพิเศษเฉพาะตัว ความโดดเด่นและมีเสน่ห์ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า แหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์การค้า และศูนย์รวมความบันเทิงต่างๆ อาทิ สยามแสควร์, พารากอน, เอ็มบีเค, แพลตินั่ม และพันทิพธ์ ที่สามารถเดินเท้าหรือด้วยรถไฟฟ้าจากโรงแรมฯได้ ภายในห้องพักทั้ง 154 ห้อง ที่แสนสบายและหรูหรา กว้างขวาง แต่ยังให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งความอำนวยสะดวกแบบครบครัน ทั้งแบบห้องดีลักซ์, แกรนด์ดีลักซ์, ห้องดูเพล็กซ์ สวีท 2 ห้องนอน และเพนท์เฮาส์ สวีท ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่กับรูปแบบการตกแต่งที่หรูหรา ซึ่งแต่ละห้องสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองอันทรงเสน่ห์แห่งนี้ได้อย่างเต็มที่

ดูรายละเอียดที่พัก วี โฮเต็ล กรุงเทพฯ ได้ที่นี่

   


จองที่พัก วี โฮเต็ล กรุงเทพฯ (VIE Hotel Bangkok)

 

 

 

เรื่อง เนวิเกเตอร์สาว


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ