Story: นิว ชิลไกด์
 
เดี๋ยวนี้ไม่ว่าเราจะไปกิน ไปเที่ยว หรือไปทำกิจกรรมกับแก๊งเพื่อน มันก็ต้องมีรูปหมู่ไว้แชร์ลงโซเชียลกันใช่มั้ยล่ะคะ ยังไงก็ต้อง Selfie กันตลอด


แต่เบื่อมั้ยคะที่ Selfie ด้วยมือถือหรือกล้องทีไร.. ก็ถ่ายติดแขนของคนถือกล้อง และได้แต่ภาพมุมแคบๆ แบบเดิมๆ จะใช้ไม้เซลฟี่ก็ดูเกะกะในภาพ จะวานให้คนอื่นถ่ายให้ก็ดูวุ่นวาย เกรงใจเค้าอีกแต่วันนี้นิวมีของเล่นใหม่มาแนะนำจ้า นี่คือ DJI SPARK ซึ่งนิวขอเรียกว่าเป็น Selfie Drone ตัวจริงเลยค่ะ


พอเห็นว่าเป็นโดรน ผู้หญิงส่วนใหญ่จะกลัวที่จะบินด้วยตัวเองใช่หรือเปล่าคะ แต่นิวบอกเลยว่า DJI SPARK เหมาะกับผู้หญิงและมือใหม่หัดบินมากๆ เพราะมันใช้ง่ายสุดๆ
 
ง่ายยังไง…เริ่มจาก DJI SPARK ตัวนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 300 กรัม พกพาไปไหนก็สะดวก การควบคุมนั้นแสนง่าย ทำได้ทั้งระบบสั่งงานด้วยมือ และระบบควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือ 
เรามาดูที่ระบบสั่งงานด้วยมือกันก่อนค่ะ พี่แอมตื่นเต้นเล็กน้อยที่ได้ลองจับ DJI SPARK เป็นครั้งแรก แต่นิวบอกว่า พี่แอมต้องลอง แล้วจะติดใจ


DJI SPARK จะมีระบบจดจำใบหน้า มันจะรู้ว่านี่คือใบหน้าของผู้ควบคุมนะ จำหน้าชั้นไว้ ^_^ พร้อมแล้วสามารถปล่อย Take off จากมือเราได้ทันที เมื่อบินขึ้นไปแล้ว เลนส์จะโฟกัสที่หน้าผู้ควบคุมไว้ตลอด ผู้ควบคุมก็สามารถออกคำสั่งด้วยท่าทางต่างๆ เช่น โบกมือเพื่อให้ DJI SPARK บินไปซ้าย หรือบินไปขวา


 
โบกมือบ๊ายบายย..เพื่อให้ DJI SPARK บินห่างออกไปจากเรา
แล้วสั่งให้ Snap ภาพ ด้วยการทำมือแบบนี้ ว้าว! เป็นไงล่ะคะ Selfie แบบนี้ เก๋ไปเลยจ้าอยากเรียกให้กลับก็แค่ชูมือขึ้นทั้งสองข้าง แล้ว DJI SPARK ก็จะบินกลับมา เราแค่หงายฝ่ามือรอรับไว้ มันจะบินมาจอดบนมือง่ายๆ แบบนี้เลยค่ะ เป็นไงล่ะพี่แอม ง่ายใช่ไหมล่ะ ^_^


หรือถ้าใครอยากควบคุมแบบสั่งได้ตามใจ DJI SPARK ก็สามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือได้ค่ะ


ข้อดีคือจะช่วยให้เราเห็นว่ากล้องกำลังจับภาพแบบไหนอยู่


Selfie ไม่ติดแขน แถมยังได้รูปมุมสูง มุมกว้างอีกด้วย ฟินไปเลย..นอกจากจะถ่ายเป็นภาพนิ่งได้แล้ว ยังสามารถถ่ายเป็นคลิปวิดีโอได้ด้วยนะคะ 

 
แต่ถ้าถามนิวนะคะ นิวชอบการควบคุมด้วยมือมากกว่าค่ะ เพราะมันง่ายและอิสระมาก 

เป็นไงล่ะคะ DJI SPARK  Selfie Drone ตัวจริง ใครที่เป็นสาย selfie ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง รับรองว่าสนุก และได้รูปมุมสวยๆ เพียบเลยจ้า


ขอขอบคุณ DJI และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
www.facebook.com/Synnexthailand
Synnex Care 1251