ไปเที่ยวเขาใหญ่ แน่นอนว่าสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือการไปทานอาหารอร่อยๆ
 ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ร้านสวยๆ ซึ่งเขาใหญ่ก็มีร้านอาหารที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดีเยอะเลยค่ะ

 ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลๆ ที่เขาใหญ่อยู่ละก็ ต้องไม่พลาดแวะไปที่ 20 ร้านเขาใหญ่ - ปากช่องกันค่ะ
 แต่จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย !!

07 

Mid Winter Green : มิดวินเทอร์ กรีน - ร้านอาหารเขาใหญ่

Midwinter Green ร้านอาหารริมถนนธนะรัชต์ กม.6 ร้านตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน เหมือนนั่งอยู่ที่ต่างประเทศ หรูหรา ร้านมี 2 โซนให้เลือกจะนั่งด้านในร้า หรือจะนั่งรับลมเย็นด้านนอก ได้สบายๆ ยามหน้าหนาว รสชาติของอาหารอร่อย มีทั้งเมนูคาวหวาน ทุกเมนูของร้านจะเป็นอาหารแบบ Homemade ทำกันเองสดๆ ที่ร้าน เมนูอาหารเข้ากันได้อย่างดีกับบรรยากาศร้านเลยค่ะ นอกจากนี้ยังดีดนตรีสดทุกวัน ร้านสามารถรองรับได้กว่า 600 ที่นั่ง มีสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก โรงเรือนเมล่อน ในหน้าหนาวมีสวนสตรอเบอร์รี่อีกด้วย

ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 6
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00 - 23.00น
โทรศัพท์ : 082 452 8888


Prime 19 – ร้านสเต็กสุดอร่อยของเขาใหญ่

ใครกำลังมองหาร้านสเต็กอร่อยแบบร้องว้าวแถมราคาไม่แพงในเขาใหญ่ ปักหมุดร้านนี้ไว้เลยค่ะกับ Prime 19  ร้านสเต็กชื่อดังในเขาใหญ่ ทำเลที่ตั้งของร้านนั้นหาไม่ยากเลยค่ะ เพราะตั้งอยู่หน้าสวนน้ำซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่ ติดกับถนนธนะรัชต์กิโลเมตรที่ 19 จึงเป็นที่มาของเลข 19 ท้ายชื่อของร้าน ส่วนคำว่า Prime นั้นมาจากชื่อส่วนของเนื้อที่ดีที่สุด จึงเป็นที่มาของคำว่า Prime 19 เขาใหญ่นั้นเอง ซึ่งร้าน Prime 19 มีคอนเซ็ปต์ว่า Butchery and Food Factories ตัวร้านตกแต่งในสไตล์อินดัสเตรียลล็อฟต์ที่ทางร้านดีไซน์ให้ที่นี่เหมือนแฟคทอรี่ขนาดใหญ่ผสมผสานกลิ่นอายอเมริกันยุค 90s ภายในทำเก๋โดยแบ่งเป็นโซนเหมือนการแบ่งแผนกในแฟคทอรี่ ส่วนเมนูบอกเลยว่าหลากหลายมากๆ โดยเฉพาะคนรักเนื้อ ที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบ Dry-Aged และ Wet-Aged ส่วนใครไม่ทานเนื้อก็ยังมี ปีกไก่รมควัน คอหมูรมควัน ซี่โครงหมูรมควัน และน่องไก่รมควัน ไปจนถึงเมนูพิซซ่า พาสต้า สปาเก็ตตี้ และเมนูของหวานสุดอร่อยอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มซึ่งที่นี่โดดเด่นในเรื่องไวน์โดยมี Wine Cellar ที่ใหญ่ที่สุดในเขาใหญ่ ให้คุณได้เลือกสรรไวน์ดีๆ มาทานคู่กับสเต็กรสเลิศ คลอเคล้าไปกับบทเพลงจากวงดนตรีสดที่จะมาบรรเลงให้ฟังทุกวัน

Prime 19 ร้านสเต็กสุดอร่อยของเขาใหญ่ ถ้าไม่ได้ไปชิมถือว่าพลาด

Prime 19 ร้านสเต็กสุดอร่อยของเขาใหญ่ ถ้าไม่ได้ไปชิมถือว่าพลาด

Prime 19 ร้านสเต็กสุดอร่อยของเขาใหญ่ ถ้าไม่ได้ไปชิมถือว่าพลาด
Prime 19 ร้านสเต็กสุดอร่อยของเขาใหญ่ ถ้าไม่ได้ไปชิมถือว่าพลาด
Prime 19 ร้านสเต็กสุดอร่อยของเขาใหญ่ ถ้าไม่ได้ไปชิมถือว่าพลาด


ที่ตั้ง : Prime 19 Khao Yai ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า ซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่ ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เปิดบริการ : วันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี 11.00 – 22.00 น. / วันศุกร์ – วันเสาร์ (วันหยุดยาวนักขัตฤกษ์) 11.00-23.00 น.

ราคาอาหารเริ่มต้นที่ : 220 บาท / ราคาขนมเริ่มต้นที่ 160 บาท / เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 90 บาท

เบอร์ติดต่อ : 044 002 246

เฟ้สบุ้ค : https://www.facebook.com/prime19khaoyai/

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/4411dXBDRQKQzs9k9

ชมรีวิวที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/13204


 

ริบส์แมน : Ribs Mannn - ร้านอาหารเขาใหญ่


Ribs Mannn (ริบส์แมน) ร้านอาหารที่โดดเด่นในเรื่องอาหารรมควัน จนได้รับขนานนามว่าเป็น 'The King of Smoked Meats' ประจำเขาใหญ่เลยทีเดียว อาหารขึ้นชื่อคือ แฮมซี่โครงหมูรมควัน, แฮมคอหมูรมควัน, พอร์คชอปรมควัน, ไส้กรอกแฮมรมควัน, ไส้กรอกอิสตาเลี่ยน เป็นต้น นอกจากอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู ก็ยังมีเบเกอร์รี่ ของหวาน ไอศกรีมโฮมเฮด ตลอดจนเครื่องดื่มนานาชนิด เบียร์ และไวน์ระดับพรีเมี่ยมอีกกว่า 500 ฉลากจากทั่วโลก ไว้บริการผู้ที่แวะเวียนมาเยื่อน ริบส์แมน การออกแบบตกแต่งพื้นที่ 3 ชั้น ภายในร้านเป็นสไตล์ loft ที่มีความเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว และสามารถรองรับจำนวนคนได้กว่า 650 คนเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะนั่งมุมไหนก็จะสามารถสัมผัสบรรยากาศทิวทัศน์อันงดงาม และอิ่มเอมกับอาหารและบริการของ Ribs Mannn ได้อย่างเต็มที่
ที่ตั้ง : 55/5 หมู่ที่4 ถ.ธนะรัชต์ กม.4 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : จ.- พฤ.10.00 - 23.00 น. , ศ.- อ. 10.00 - 00.00 น.
โทรศัพท์ : 099 289 3555, 044 365 555


Chocolate Factory : ช็อกโกแลต เฟคทอรี่ - ร้านอาหารเขาใหญ่
 

The Chocolate Factory ร้านอาหารริมถนนธนะรัชต์อีกหนึ่งร้าน ที่มีทั้งอาหารคาวและหวาน ร้านตกแต่งแบบชิคๆ เก๋ๆ แน่นอนมาร้าน Chocolate ทั้งทีต้องลองชิม ช็อกโกแลตเพราะร้านขึ้นชื่อในเรื่องของขนมหวาน ช็อกโกแลต ในร้านมีห้องกระจกที่เปิดให้เราเห็นการทำขนมกันด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีอาหารคาวหลากหลายเมนูขอบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน ใครติดใจอยากซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านร้านก็มีขายด้วยนะ

 
ที่ตั้ง : 352 หมู่ 2 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 
เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 09.30 - 21.30น
โทรศัพท์ : 092 - 4438881


 

Birder's Lodge Cafe & Grill : เบิร์ดเดอร์ ลอร์ด คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ - ร้านอาหารเขาใหญ่
 
Birder's Lodge Cafe & Grill ร้านอาหารเล็กๆ มองจากภายนอกเหมือนเป็นคาเฟ่มากกว่า ตั้งอยู่ในที่พักสุดฮิปในเขาใหญ่อย่าง The Birder's Lodge ที่เปิดให้คนภายนอกสามารถเข้าไปทานได้ บรรยากาศร้านน่านั่ง มีมุมถ่ายรูปให้เจ้าแม่เซลฟี่ไปเก็บภาพเยอะเลยค่ะ ร้านมีเมนูอาหารไทยเหมือนร้านอาหารทั่วๆไป แต่ที่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ นอกจากเมนูอาหารคาวแล้วยังมีของหวาน เครื่องดื่ม ไอศกรีมเจลลาโต้โฮมเมด เมนูแนะนำที่ใครแวะไปต้องลองชิมต้องเป็น เมี่ยงปลาแซลมอนย่าง ไก่ตะไคร้ โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ ของหวานต้องเป็นเค้กบราวนี่ด้านบนเป็นไฮศกรีมเจลลาโต้ที่เลือกรสชาติได้เอง เครื่องดื่ม กาแฟลาเต้ อิตาเลี่ยนโซดาที่มาพร้อมกับสายไหมหวานๆ และนอกจากนี้ช่วงเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุด มีเมนูกริลล์ ปิ้งย่างให้ทานกันด้วยค่ะ บรรยากาศร้านน่ารักๆ น่านั่ง บวกกับรสชาติอาหารที่ถูกปากแล้ว ให้สามผ่านเลยค่ะ
 
ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : วันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี 08.30น - 18.00น  
วันศุกร์ วันเสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง 08.30น - 22.00น  
สำหรับปิ้งย่างทุกวันศุกร์ เสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 17.00น - 22.00น
โทรศัพท์ : 044- 300185,081 - 6454252ร้านลูกไก่ : Lookkai Khaoyai Restaurant - ร้านอาหารเขาใหญ่
 
ร้านลูกไก่ เขาใหญ่ เป็นร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานมานี้ ด้วยการตกแต่งที่โดดเด่นในสไตล์อเมริกันมีสวนสวยด้านหน้าร้าน สวนภายในตกแต่งได้อย่างหรูหรา มีภาพวาดตามผนังที่ให้ความรู้สึกไม่สบายๆ ไม่อึดอัด ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่อย่าพลาดที่จะแวะมาชิมอาหารและเซฟฟี่ถ่ายภาพเก๋ๆที่นี้
 ที่ตั้ง : 888/8 หมู่ 8 ถ.ธนะรัชต์ กม.4 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เวลาเปิด- ปิดบริการ : ทุกวัน 8.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 099 - 1068844เป็นลาว : PenLao - ร้านอาหารเขาใหญ่
"เป็นลาว" มาเที่ยวเขาใหญ่แล้วอย่าพลาดหาโอกาสมาจัด 'ส้มตำปาร์ตี้' ที่นี่เป็นอันขาด เพราะนอกจากรสชาติจะแซ่บนัวแบบเป็นล๊าว..เป็นลาว สมชื่อแล้ว (การันตีความอร่อยได้จากแถวรถที่จอดยาวเหยียดหน้าร้านริมถนน) สิ่งที่หลายคนติดใจ เห็นจะเป็นไก่ย่างสมุนไพร ครบเครื่องด้วยกระเทียม พริกไทยสูตรพิเศษ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย และเมนูหลากหลายทั้งไทย-อีสานอย่าง ผัดหมี่โคราช, แกงอ่อมปลาทับทิม หรือจะฟิวชั่นสั่งตำปูปลาร้ามากินแกล้มกับแฮมซี่โครงทอดสักจานก็เริ่ด แต่จะให้เจิดขึ้นไปอีกต้องลองตำหอยดองหอยแครงที่อร่อยอย่างแรงจนต้องร้องซี้ด!!
 
ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ริมถนนผ่านศึก-กุดคล้า เลยร้านกาแฟ Cofee Mania มาประมาณ 200 เมตร
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 083 - 4613666

The Castle Restaurant & Tearoom by Thames Valley Khaoya - ร้านอาหารเขาใหญ่
 
The Castle Restaurant & Tearoom เป็นห้องอาหารตกแต่งสไตล์อังกฤษ ตั้งอยู่ที่โรงแรม เทมส์ วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งอยู่ในห้องสมุดมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ประเทศอังกฤษ เมนูอาหารของที่นี่เสิร์ฟแนวไทยฟิวชั่น โดยเชฟที่มีประสบการณ์จากต่างประเทศกว่า 15 ปี พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบจากฟาร์มออแกนิค คิดค้นส่วนผสมเอง เน้นความสดใหม่ รสชาติถูกใจถูกปากแน่นอนค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่ต้องเป็น ลาบแซลมอน สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม สเต็กพอร์คชอป นอกจากนี้ยังมีห้องจิบชายามบ่าย ที่ตกแต่งสไตล์ อังกฤษ วินเทจ ที่มองออกไปเห็นวิวสวยๆจากที่พัก เหมือนได้นั่งอยู่ในประเทศอังกฤษจริงๆ ที่นี่มีชาหลากหลายให้คนรักชาได้ลองชิมกัน มาพร้อมกับของหวาน สโคน มาการอง แซนวิส ใครที่ได้ไปเที่ยวเขาใหญ่ อย่างลืมแวะไปทานอาหาร จิบน้ำชาสไตล์อังกฤษ ที่บอกได้เลยว่าเหมือนได้นั่งในประเทศอังกฤษจริงๆ ค่ะที่ตั้ง : 999 หมู่ 4 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 07.00 - 10.30น และ 11.00 - 22.30น 


 

The Mew : เดอะ มิว - ร้านอาหารเขาใหญ่
 
เดอะ มิว คาเฟ่น่านั่งชิลๆ ที่ออกแบบในสไตล์โรงนาท่ามกลางสวนสวยบรรยากาศสบายๆ ล้อมรอบด้วยสายธารน้ำไหล ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่น พร้อมเก้าอี้โซฟานุ่มๆให้ได้เอนตัวนั่งมองสวนสีเขียวผ่านกระจกใสบานใหญ่ เมนูอาหารที่นี่คัดเลือกนำเมนูง่ายๆ มาเติมไอเดียสนุกๆ จนออกมาเป็นเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มต่างๆที่หน้าตาน่ารัก น่าทาน แต่นอกจากจะมีความอร่อยให้ได้อิ่มท้องกันแล้ว ที่เดอะ มิวยังมี Mew Park ลานกิจกรรมในสวนสวยที่ชวนให้คุณมาเปลี่ยนบรรยากาศ สูดอากาศธรรมชาติอย่างสดชื่น พร้อมพิเศษไปกับกิจกรรมสนุกๆ ที่หมุนเวียนผลัดกันมาเติมความสุขอย่างเต็มที่ในช่วงวันหยุดอีกด้วย
 ที่ตั้ง : ถ.ธนะรัชต์ กม.12 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกศุกร์ 11.00-20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 8.00-20.00 น
.
โทรศัพท์ : 098-3825433
ขอบคุณภาพจาก : FacebookThe Mew


Coffee in the Garden at Khaoyai : คอฟฟี่ อิน เดอะ การ์เด้น แอท เขาใหญ่ - ร้านอาหารเขาใหญ่

Coffee in the Garden at Kaoyai ร้านกาแฟในสวนสวย จากความตั้งใจที่จะให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติภายในร้าน พักผ่อนเพลิดเพลินไปกับมุมสวนสวยๆ ที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ให้นักเดินทางที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติแห่งเขาใหญ่ พร้อมด้วยอาหารจานหลัก ของหวาน และเครื่องดื่มที่คัดสรรมาเพื่อวันหยุดอันแสนน่าประทับใจ


 
ที่ตั้ง : 51/12 ม.8 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 18.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 19.00 น.
โทรศัพท์ : 044-300168 , 095-6179339

ขอบคุณภาพจาก :  Facebook Coffee in the Garden at khaoyaiร้านยุ้งข้าว เขาใหญ่ : Yungkhaow (The Granary Khaoyai) - ร้านอาหารเขาใหญ่
 
ร้านอาหารยุ้งข้าว เขาใหญ่ ให้บริการร้านอาหารไทย อร่อยและน่าทานมากๆ ตัวร้านตกแต่งแบบธรรมชาติและมีความทันสมัย มีที่นั่งทั้งในส่วน Outdoor และภายในห้องปรับอากาศ เหมาะสำหรับมาทานกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง รวมไปถึงสามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ หรือจัดเลี้ยงด้านในร้านได้ เมนูแนะนำเช่น ปลาอินทรีทอดราดน้ำปลา,คั่วกลิ้งหมูกับพริกแกงใต้, ต้นอ่อนทานตะวันผัดเห็ดหอมสด, เห็ดฮังการีทอดกระเทียม, ลาบปลาดิบรวมไทย อาหารแต่ละอย่างบอกได้เลยว่า รสชาติถูกใจ ปริมาณจัดเต็มมากจ้า
 


 
ที่ตั้ง : 111 หมู่4 ถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 4 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 11.00 - 22.00น
โทรศัพท์ : 088 - 2772551


 

ทอม การาจ : Tom Garage - ร้านอาหารเขาใหญ่

ทอม การาจ เขาใหญ่ ร้านน้องใหม้สุดเท่ ใครที่ชื่นชอบและหลงไหลในรถคลาสสิค American car, Haley, Bigbike, Retor ต้องไม่พลาดที่จะแวะร้านนี้ ด้วยการตกแต่งที่นำรถเก่ามาประดับตามพื้นที่ต่างๆ ของร้านได้อย่างลงตัว ส่วนด้านในก็มีแอร์เย็นๆ ให้คุณได้นั่งพักกันเพลินๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ เบอเกรี่หวานๆ ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง

 


ทอม การาจ - เขาใหญ่ทอม การาจ - เขาใหญ่

ที่ตั้ง : เขาใหญ่กิโลเมตรที่ 20 จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 061 - 0191873
  Facebook/Tom Garage

 


 

บ้านไม้ชายน้ำ : Banmai Chay Nam - ร้านอาหารเขาใหญ่

บ้านไม้ชายน้ำ ร้านอาหารแห่งนี้เกิดจากความรักในการสะสมของเก่าของคุณขวดและคุณแรม สองสามีภรรยาผู้มีใจรักการเดินทางและเเสวงหาของเก่าจากทั่วทุกมุมโลกมาสะสมไว้ที่แห่งนี้ จากที่อยู่อาศัยจนกลายมาเป็นร้านอาหารในปัจจุบัน หากจะให้นับจำนวนชิ้นและมูลค่า คงต้องบอกว่าประเมินค่าไม่ได้เลยล่ะค่ะ นอกจากบรรยากาศการตกแต่งที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารที่อร่อยถูกปากนักท่องเที่ยวมากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังเปิดเป็นที่พักอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าคุ้มค่าเมื่อได้มาเยือนจริงๆ ที่ตั้ง : 21 ถ.มิตรภาพ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 081- 6602826, 044 - 314236

 


 

ครัวน่านน้ำ : Krua Nannam - ร้านอาหารเขาใหญ่

ครัวน่านน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำลำตะคอง เป็นธุรกิจในครอบครัวและเปิดร้านมายาวนานกว่า 25 ปี ให้บริการอาหารไทย จีน อิสาน ด้วยรสชาติ คุณภาพ รวมไปถึงราคาที่เป็นมาตรฐาน ภายในร้านร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ โอบล้อมด้วยลำน้ำลำตะคองที่ไหลมาจากเขาใหญ่ตลอดปี เหมาะจะมาทานข้าวกับครอบครัว เพื่อนฝูง รวมไปถึงต้อนรับแขกต่างถิ่นที่มาเยือนปากช่องที่ตั้ง : 109/1 ถ. มิตรภาพ  ต.หนองสาหร่าย  อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 07.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 044-316-666 / 044-314-543 / 044-316-800
ขอบคุณภาพจาก Facebook - Nannam Country Home Resort & Restaurant

แดรี่ โฮม : Dairy Home - ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านนี้โด่งดังเรื่องไอศครีมมาช้านาน ถ้าเอ่ยถึงไอติมอร่อยๆ ล่ะก็รับรองว่าแดรี่โฮมกินขาดในย่านเขาใหญ่ ตามมาติดๆ ด้วยเค้กโฮมเมดและโยเกิร์ตนมจากฟาร์มออร์แกนิกปลอดสาร พ่วงท้ายด้วยขวัญใจช่างภาพอย่างมูสช็อกโกแลต ล่าสุด แดรี่โฮมภูมิใจนำเสนอเมนูใหม่ สเต๊กหมูคูโรบูตะย่างร้อนๆ ราดด้วยซอสบัลซามิควินิกา รสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟพร้อมสลัดผักออร์แกนิก คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดอิตาเลียน ได้รสชาติกลมกลืนเป็นที่สุด ใครเบื่อหรือไม่ทานเนื้อวัว มาลองชิมหมูอร่อยๆ ที่ไม่แพ้สุดยอดเนื้อวัวอย่างเนื้อโกเบเชียวนะ นอกจากปลอดสารโดยธรรมชาติแล้ว รสชาติของหมูคูโรบูตะก็แสนอร่อย เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ แถมยังมีคลอเรสเตอรอลต่ำกว่าหมูทั่วไป ถูกใจสาวรักสุขภาพเป็นที่ซู้ดดด...อิ่มแล้วแวะไปช็อปกันต่อที่ Dairyhome Farm Shop มีผลิตภัณฑ์ปลอดสารน่าซื้อหลายอย่างเชียวล่ะที่ตั้ง : อยู่ปากทางเข้าเส้น ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า (ฝั่งขวามือ) ใกล้กับองค์การส่งเสริมกิจการโคนม
เวลาเปิด - ปิดบริการ : จ.-พฤ. 9.00 - 19.30 น. ศ.-อา. 09.00 -20.00 น.
โทรศัพท์ : 044-322-244, 081-991-0271

ลาน ลี ลาร์ : Lan Lee Lar Restaurant - ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารน่ารักสไตล์เรโทรที่ตั้งอยู่ บนถนนธนะรัชต์ กม.6 ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ชื่อลาน+ลี+ลาร์ นั้นมาจากก่อนหน้านี้ทางร้านเคยทำร้านขายต้นไม้ แล้วชอบลีลาวดี เลยนำมาตั้งเป็นชื่อร้าน แต่เมื่อลีลาวดีได้รับความานิยมแล้วนำไปตั้งชื่อร้านจนเกร่อ เจ้าของร้านเลยคิดว่าน่าจะใช้ชื่อว่า ลาน+ลี+ลาร์ ที่แปลว่าลานที่มีต้นลีลาวดี ภายในร้านอาหารจะตกแต่งแนวเรโทร โดยตกแต่งให้เป็นเหมือนร้านกาแฟย้อนยุค ที่มีของตกแต่งพาให้เราย้อนวัยไปในสมัยเด็ก เมนุเด็ดของร้านนี้มีทั้ง กาแฟสดรสชาติเข้มช่วยให้ตื่นจากการเดินทางไกล อาหารไทยรสจัดจ้าน และขนมหวานอย่างวัฟเฟิล ที่แป้งข้างนอกกรอบข้างในนุ่ม หรือขนมปังสังขยา นุ่มๆ และในช่วงกลางคืนทางร้านยังมีดนตรีสดให้นั่งฟังเพลงชิลๆ อีกด้วย
 

ที่ตั้ง : 119/9 ม.6 ถนนธนะรัชต์ กม.9 เขาใหญ่ หมู่ 6 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10:30-22:00 น. ทุกวัน เสาร์-อาฑิตย์ 8:30-22:00 น. หยุดทุกอังคาร
โทรศัพท์ : 08-1902-2109, 08-1801-4759

สเต็ก อิน เขาใหญ่ : Steak In Khaoyai - ร้านอาหารเขาใหญ่

เหมือนเป็นสัญลักษณ์ไปเสียแล้ว เมื่อใครมาเที่ยวเขาใหญ่ก็จะต้องแวะมาทานสเต็กเนื้ออร่อยๆ สักมื้อให้คุ้ม แนะนำร้านนี้เลย สเต็ก อิน เขาใหญ่ อีกหนึ่งร้านสเต็กที่รสชาติคุ้มค่าราคามากๆ เนื้อนำเข้าแต่ราคาไทย และยังมีเมนูเส้นพาสต้า ซุป สลัด รวมไปถึงของหวานอีกมากมาย ตัวร้านหาไม่ยากหากท่านมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร้านจะอยู่ริมถนนธนะรัชต์ฝั่งซ้ายมือ กิโลเมตรที่ 12 สังเกตง่ายๆ จะอยู่เลยทางเข้าฟาร์มโชคชัย 3 ไปเล็กน้อย หากใครชอบบรรยากาศชิลๆ นั่งด้านนอกร้านมีระเบียงนั่งรับลมเย็นสบายๆ ส่วนใครชอบความสะดวกสบายนั่งด้านในตัวร้านก็มีห้องแอร์บริการค่ะ
 
ที่ตั้ง : ริมถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 12 ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
เวลาเปิด - ปิดบริการ : จันทร์-พฤหัส 10.00-21.00น. / ศุกร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 081- 5487941


 

ครัวเขาใหญ่ : Kua Khaoyai - ร้านอาหารเขาใหญ่ 

ร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังประจำเขาใหญ่ ที่ใครๆ ก็รู้จักกันมานาน เรื่องรสชาติรับรองหายห่วง จานเด็ด (ดวง) ที่สุดต้องยกให้แฮมซี่โครง ที่เลือกได้ว่าจะใช้ซี่โครงส่วนติดมันหรือเนื้อล้วนๆ ซึ่งผ่านการหมักได้ที่จนเนื้อนุ่มหวานฉ่ำ หรือจะซดน้ำต้มยำปลาช่อนทอดกรอบคล่องคอก็ไม่เลว ส่วนใครเป็นขาชีวจิตมีเฮ เพราะมีเมนูผักและเห็ดให้เลือกหลากหลาย ขอแนะนำผัดเห็ดโคนญี่ปุ่นนำ้มันหอยที่อร่อย หวาน และที่สำคัญคือ สด! ได้ใจจริงๆที่ตั้ง : ร้านอยู่ติดถนนธนะรัชต์ ประมาณกม.ที่ 13 เส้นจะ ไปเขาใหญ่
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 044- 297138
 


 

เต เอโม : Te Amo - ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารสุดโรแมนติกของเขาใหญ่ ที่บริการทั้งอาหารไทย จีน อิตาเลียน เต เอโม นั้นเป็นภาษาสเปนมีความหมายว่าความรัก การตกแต่งร้านจึงอบอวลไปด้วยความรัก ร้านบรรยากาศหรุหรา เหมาะกับเป็นร้านดินเนอร์ของครอบครัวหรือของผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเปียโนบรรเลงเพลงสากลและเพลงไทยสุดคลาสสิคเพราะๆ ส่วนอาหารแนะนำ ได้แก อกเป็ดรมควัน, ต้มแซ่บเนื้อตุ๋น, ปลาแซลม่อนซอสมะขาม รสชาติดีมากที่ตั้ง : 555/9 ม. ถ.ธนรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด : เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 044- 297579, 089- 9489977

ครัวจันผา : Kua Chanpa - ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่ร้านนี้กินขาดด้วยรสชาติอาหารไทยต้นตำรับแท้ๆ ทั้งปลาช่อนเผาแม่ลา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามอย่าง ทั้งน้ำจิ้มแจ่ว, ซีฟู้ด, และสะเดาน้ำปลาหวาน นับเป็นพระเอกของร้านที่ใครแวะมาต้องสั่ง ยังมีต้มแซ่บกระดูกหมูซดร้อนๆ ยำดอกขจร และเมนูชื่อเก๋อย่าง "พระจันทร์สองหน้า" ทอดมันกุ้งแปะสาหร่ายเอาไปทอดทานกับน้ำจิ้มบ๊วยรสเปรี้ยวๆ หวานๆ แถมอีกไม่นานด้านหลังร้านเค้าก็จะมีที่พักอย่างโรแมนติกรีสอร์ทให้บริการ อิ่มแล้วเช็คอินไปนอนฝันหวานกันได้เลย
 ที่ตั้ง : ร้านอยู่ติดริมถนนธนะรัชต์ ประมาณ กม.ที่ 18
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 044 - 297490-1
 

บ้านสวนคุณยาย : Baan Suan Khun yai - ร้านอาหารเขาใหญ่

บ้านสวนคุณยาย เป็นร้านคาเฟ่บรรยากาศเป็นกันเองเปิดให้บริการทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด สไตล์ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีมุมที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอก ใครที่อยากแวะสูดอากาศ พักขา ชมวิวเพลินๆ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 09.00 - 21.00น
โทรศัพท์ : 083 - 6655055
ข้อมูลเพิ่มเติม/ภาพจาก : Facebook/สวนคุณยาย - เขาใหญ่
 

ไปเขาใหญ่ครั้งหน้า ต้องไปลองชิมของอร่อยๆ แล้ว !!

05

 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน