ช่วงฝนตกๆ แบบนี้ อยู่ในกรุงเทพรถติดมันน่าเบื่อสุดๆ !
แต่ถ้าบรรยากาศฝนตก ..แต่เรายืนอยู่ท่ามกลางภูเขาสีเขียว และสายหมอก
คงจะดีกว่าเยอะเลยใช่ไหมคะ ?.. แบบนี้ขับรถไปไม่ไกลกรุง เที่ยววังน้ำเขียวกันค่ะ
ฝนตก หมอกสวย บรรยากาศต้องดีแน่ๆ ไม่ต้องรอแล้วค่ะ ลาหยุด จัดกระเป๋า
จองที่พักไปเที่ยกันเลยดีกว่า กับ 10 ที่พักวังน้ำเขียว เที่ยวสบาย นอนเพลิน เดินชมหมอก บรรยากาศดีแบบนี้ จองเลย!

gangnam
เวลาเวียน รีสอร์ท : Veravian Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เวลาเวียน หมายถึง ระเบียงแห่งความอิสระ เนื่องด้วยความตั้งใจของเจ้าของรีสอร์ทที่อยากให้เวลาเวียนเป็นที่พักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ และปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่มีอะไรมา ที่พักอยู่เนินเขา บนหลังคาปลูกหญ้า บรรยากาศรอบนอกถูกประดับตกแต่งให้เขียวสดชื่น ห้องพักมี 2 โซน ด้านบนเป็นบ้านเดี่ยว ส่วนด้านล่างเป็นบ้านแฝดที่สามารถเข้าพักแบบเพียงห้องก็เดียวได้ ห้องพักตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังใช้พลังงานลมจากกังหัน และพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ มาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้กับหลอดไฟในห้องน้ำด้วย ปลดเปลื้องความเหนื่อยล้า สู่ช่วงเวลาที่มีธรรมชาติเป็นเพื่อนคู่กาย ณ เวลาเวียน รีสอร์ท
ที่ตั้ง : 98 หมู่ 15 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา วังน้ำเขียว เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 083-1115678, 083-1116789


จองที่พักเวลาเวียน รีสอร์ท วังน้ำเขียว

  

บุหงา ส่าหรี รีสอร์ท : Bu - Nga Sa Ri Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

บุหงา ส่าหรี รีสอร์ท ตั้งบนเนินเขาสวย บ้านพักที่ปลูกลดหลั่นกันไปตามเนิน ทุกๆ หลังสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันเขียวขจีของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ทำให้ บุหงาส่าหรี เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่โดดเด่นบริเวณถนนเส้นเขาแผงม้า-เขาใหญ่ ได้อย่างไม่ยาก บ้านพักที่นี่มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบไทยโบราณประยุกต์ และแบบโมเดิร์น แถมบ้านพักทุกหลังมีระเบียงนอกชานรับโอโซนบริสุทธิ์ ภายในรีสอร์ทยังมีสนามฟุตซอล พื้นที่ทำกิจกรรม ศาลาชมวิว และมุมพักผ่อนอีกหลายๆ จุดด้วย
ที่ตั้ง : 17 หมู่ 4 เขาแผงม้า ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 062 - 3944246, 063 - 2494246, 061 - 6362626, 044 - 756553, 092 - 6466329

จองที่พัก บุหงา ส่าหรี รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่

 

 จันทารา วัลเลย์ รีสอร์ท : Chuntara Valley Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 

จันทารา วัลเลย์ รีสอร์ท ที่พักสุดโรแมนติกของวังน้ำเขียว ตั้งอยู่บนเนินเขาโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม มีบ้านพักเป็นหลังที่ให้คุณได้เลือกทั้งแบบฮันนีมูน รูม และแบบ มูนเลิฟเวอร์ ที่พักตกแต่งได้น่ารักและโรแมนติก นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์ที่ทำให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น และที่นี่เขายังเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตต้อนรับลมหนาวอีกด้วย
ที่ตั้ง : 115 หมู่ 15 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 081-7777530 ,081-7777580

 

จองที่พัก จันทารา วัลเลย์ รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่ 

วิลล่า เขาแผงม้า : Villa Khao Phaengma - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

หนึ่งในรีสอร์ทแถววังน้ำเขียวที่จะทำให้คุณได้วิวภูเขา ต้นไม้ สายหมอกยามเช้าอากาศเย็นสดชื่น ที่พร้อมทัศนียภาพของเขาแผงม้าได้อย่างแจ่มแจ้ง คือที่ วิลล่าเขาแผงม้า รีสอร์ท ที่กำลังนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความร่มรื่นของรีสอร์ท วิวทิศน์ที่สวยงาม อากาศดี และห้องพักขนาดกว้าง สไตล์การตกแต่งโดยรวมของทางรีสอร์ทจะเป็นวิลล่าสไตล์ไทย-บาหลี ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเหมาะแก่ช่วงเวลาพักผ่อน อีกทั้งยังสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวรอบๆ วังน้ำเขียวได้เป็นอย่างดี ห้องพักของทางรีสอร์ทจะมีด้วยกันอยู่ 12 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกตามขนาดความกว้างของห้อง ดีไซน์ การตกแต่ง แต่เชื่อว่าถ้าใครได้มาพักแล้วต้องติดใจที่นี้แน่ๆ
ที่ตั้ง : 55 หมู่ 15 ทางขึ้นเขาแผงม้า ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 
โทรศัพท์ : 02 - 9300658,081 - 8466768

จองที่พัก วิลล่า เขาแผงม้า ออนไลน์ได้ที่นี่


เคียงหมอก ชาเล่ต์ : Kiangmok Chalet - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เคียงหมอก ชาเล่ย์ ที่พักสไตล์หมู่บ้านอารมณ์ยุโรป โดนใจด้วยบ้านกังหันลมสุดน่ารัก ตามด้วยบ้านปีกไม้สไตล์อิงลิช คันทรี่ บ้านพักมีหลายแบบซึ่งแต่ละหลังจะตั้งอยู่ท่ามกลางสนามหญ้า ที่มีม้านั่งและชิงช้าให้เอนกายพักผ่อนกันเป็นจุดๆ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีสระน้ำกว้าง ที่มีศาลาสีขาวยื่นออกไปกลางน้ำ ที่สำคัญ ตำแหน่งของเคียงหมอก ชาเล่ต์ จะมองไม่เห็นรีสอร์ทโครงการอื่นๆ จึง สวยงาม ลงตัว ทุกมุมมอง
 

ที่ตั้ง : เคียงหมอก ชาเล่ต์ ถนนไทยสามัคคี ตำบลคลองย่าโม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 
โทรศัพท์ : 081- 6115515
,081- 411 5515
 

จองที่พัก เคียงหมอก ชาเล่ต์ ออนไลน์ได้ที่นี่ 

คาซ่า เพนดิโอ รีสอร์ท : Casa Pendio Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

คาซ่า เพนดิโอ รีสอร์ท เรียบหรู มีสไตล์ ความสะดวกสบายครบครัน ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยทุ่งข้าวโพดกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา บ้านพักเป็นสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น เน้นสีขาว ดำ และเทา เจือความอบอุ่นเป็นธรรมชาติด้วยวัสดุตกแต่งที่ทำจากไม้ มีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง สามารถนั่งดูทีวี สังสรรค์เฮฮากันได้สบายๆ แถมยังมีบีนแบคสีสดให้เอนหลังกันแบบนิ่มสบายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi ให้ใช้ในส่วนกลาง ใครที่มีงานต้องทำก็สามารถหลบมาพักผ่อนไป เคลียร์งานไปได้ที่นี่
 
ที่ตั้ง : 153 หมู่ 11 ไทยสามัคคีซอย 10 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาโทรศัพท์ : 089 - 8465345 

จองที่พักคาซ่า เพนดิโอ รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่

 
บ้านภูหลวง รีสอร์ท : Baan Phu Luang Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

บ้านภูหลวง บูติค รีสอร์ท ณ วังน้ำเขียว ที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาป่าไม้ และเสียงนกนานาพันธุ์ สัมผัสทัศนียภาพอันงดงามแบบ 360องศา ความเย็นสบายตลอดทั้งปี และทะเลหมอกในฤดูฝนและฤดูหนาว ในแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก ชมพระอาทิตย์ยามรุ่ง อรุณแห่งวันใหม่และเก็บความทรงจำยามตะวันลับขอบฟ้า สะดวกสบายกับที่พักด้วยอุปกรณ์ตกแต่งครบครันกับการพักผ่อนที่บ้านภูหลวง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ธรรมชาติอันทรงคุณค่ารอคอยการมาเยือนของ นักท่องเที่ยว และผู้รักสุขภาพทุกท่าน *ทางรีสอร์ทขอสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ารีสอร์ท
 

ที่ตั้ง : 88 หมู่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 
โทรศัพท์ : 096 - 2244935, 089 - 0627276

 

จองที่พัก บ้านภูหลวง บูติค รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่
ฮ.นกฮูกตาโต รีสอร์ท : Hor Nok Hook Ta To Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ฮ.นกฮูกตาโต รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งในแบบโมเดิร์นสไตล์ สร้างความแตกต่าง หลีกหนีบรรยากาศของโรงแรมในกรุงเทพมหานคร ในสถานที่ท่องเที่ยวด้วยรูปแบบรีสอร์ทขนาดกะทัดรัด บนพื้นที่ 2 ไร่ ด้วยห้องพัก 10 ห้องและพื้นที่สำหรับ Tent Camping ห้องพักดีไซน์ผสมผสานระหว่าง Modern และ Industrial Style เน้นโชว์โครงสร้างและปูนเปลือย เฉพาะตัว มีการรวบรวมศิลปกรรมของการใช้วัสดุ สี แสง และธรรมชาติ กับเดินทางเพื่อการสัมผัสธรรมชาติที่มีเสน่ห์ และการพักผ่อนในเวลาว่างอย่างแท้จริง
 

ที่ตั้ง : 190 หมู่ 4 บ้านเขาแผงม้า ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 061 - 6426444,062 - 2622424,083 - 2705998 

 

จองที่พัก ฮ.นกฮูกตาโต รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่
 อานีโต้ วัลเลย์ รีสอร์ท : Aneto Valley Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

อานีโต้ วัลเลย์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา ห่างจากกรุงเทพมหานคร 200 กิโลเมตร คุณจะได้สัมผัสกับรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม มีอากาศเย็นสบาย ตลอดทั้งปี นอกจากนั้นยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย เช่นเขาแผงม้า,อุทยานแห่งชาติทับลาน,น้ำตกสวนห้อม,เขื่อนลำพระเพลิง,ไร่องุ่น และอื่นๆอีกมากมาย


 

ที่ตั้ง : 100 หมู่17 บ้านบุกระทิง ต.วังหมี  อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 089 - 9444805 , 085 - 3639494

จองที่พัก อานีโต้ วัลเลย์ รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


 
ภูแผงม้าพิมาน รีสอร์ท : Phu Phangma Phimarn Resort - วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
 

ภูแผงม้าพิมาน อยู่ที่ อ.วังน้ำเขียว ดินแดนที่มีอากาศบริสุทธิ์ เรียกกันว่าเป็นแหล่งโอโซน ติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีหมอกลงสวยงามในฤดูฝน และหนาวจัดในฤดูหนาว จนได้ชื่อว่า "สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน" พื้นที่ติดเขาแผงม้า สามารถส่องสัตว์ชมกระทิงได้จากที่พัก ใกล้จุดชมวิวที่เห็นได้ทั่วทั้งวังน้ำเขียว และยังใกล้จุดชมดวงอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดของวังน้ำเขียว เพียง 500 เมตรจากรีสอร์ท บ้านพักของภูแผงม้าพิมาน ตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น เป็นบ้านเดี่ยว บ้านพักแต่ละหลังอยู่ติดกัน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนเป็นกลุ่มเล็กๆ หรือครอบครัว บรรยากาศเป็นส่วนตัวอย่างที่สุด มีสนามหญ้าหน้าบ้าน สามารถจัดกิจกรรมหรือพักผ่อนได้อย่างอิสระ เสมือนได้อยู่บ้านพักตากอากาศส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันที่ตั้ง : 159 หมู่ 4 บ้านเขาแผงม้า ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 086 - 8006092 
เว็บไซต์ >> www.villakpm.com


อากาศดีๆ ภูเขาสีเขียว และหมอกหนาๆ น่าไปนอนพักผ่อนจัง

08

 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน