ผนังปูนสีขาวฉาบไม่เรียบ กรอบหน้าต่างสีฟ้า และโคมไฟไม้สีส้ม ดึงดูดให้เราเดินเข้าไปภายในร้าน Dory Seafood Bistro  ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ย่านสุขุมวิท
 

Dory Seafood Bistro
 

                ร้านแห่งนี้คือร้านอาหารซีฟู้ด ถ้าใครที่เคยไปหัวหินคงจะรู้จักกับร้านชมทะเลซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งร้านที่บริการอาหารทะเลสดอร่อย ซึ่งร้าน Dory Seafood Bistro นั้นเป็นร้านน้องของร้านชมทะเล
 

Dory Seafood Bistro

               ที่มาของร้านดอรี่นั้นเริ่มจากคุณณรงค์ชัย  อัครเศรณี เจ้าของร้านอยากให้กรุงเทพมีร้านอาหารทะเลดีๆ ที่ไม่ต้องไปทานไกลถึงริมทะเล แต่มีบรรยากาศเหมือนนั่งอยู๋ริมทะเล จึงเปิดร้านนี้ขึ้นมาและตกแต่งร้านในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน โดยใช้โทนสีฟ้า- ขาวของผนังปูน เก้าอี้ กรอบหน้าต่าง ตัดกับสีส้มแสดของโคมไฟไม้ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นร้านในห้าง แต่เมื่อคุณก้าวเข้ามาภายในร้านคุณจะลืมถึงความวุ่นวายด้านนอก และสามารถนั่งลงมองบรรยากาศอันอบอุ่นในร้านพร้อมกับลิ้มรสอาหารอร่อย
 

Dory Seafood Bistro

                  ชื่อร้าน Dory นั้นมีที่มี 3 อย่างคือ หนึ่งจากปลาที่ชื่อดอรี่ สองจากชื่อของเรือหาปลาชนิดหนึ่ง และสุดท้ายจากคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนเจ้าดอรี่ปลาสุดร่าเริงในหนังแอนนิเมชั่นเรื่อง Finding Nemo  ทั้งชื่อร้านและการตกแต่งที่น่ารักก็ทำให้ลูกค้าที่มาทานอาหารที่นี่จึงมีทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่พนักงานออฟฟิศ ครอบครัว ไปจนถึงชาวต่างชาติที่สะดุดตากับสีสันของร้าน


Dory Seafood Bistro

Dory Seafood Bistro

                  มาถึงอาหารกันบ้างค่ะ เราสั่งจานแรกเป็นหลนปู(250 บาท) ซึ่งของที่นี่เขาใส่เนื้อปูเน้นๆ เนื้อเยอะมาก และรสชาติก็ไม่หวานจนเกินไป กลมกล่อมกำลังพอดี จิ้มกับผักสดๆ ที่มีทั้งแตงงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว และขมิ้น พร้อมข้าวสวยร้อนๆ เพียงเท่านี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ
 

Dory Seafood Bistro

                    ต่อด้วยปลากระพงทอดราดน้ำปลา(480 บาท) ปลากระพงทอดที่เลาะก้างมาให้เราเรียบร้อยทานกับน้ำราดและมะม่วงรสชาติ เปรี้ยว หวาน นำ คลุกเคล้ากับเนื้อปลาที่ทอดเหลืองได้ที่อร่อยสุดๆ
 

Dory Seafood Bistro

                  ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นยังมีผัดฉ่ากระทะร้อนที่มีทั้งหอยนางรมตัวใหญ่เบิ้ม ก้ามปูโตๆ ปลาหมึก เนื้อปลา เสิร์ฟมาในกระทะร้อน รสชาติเผ็ดร้อนแบบผัดฉ่าคลุกเคล้ากับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอีกจานหนึ่งที่เราถูกใจมากๆ เพราะด้วยปริมาณ ความสด บวกกับราคาไม่แพงมากเพียง 190 บาทเท่านั้น มาสอง มาสาม สั่งแชร์กัน คุ้มมากๆ ค่ะ
 

Dory Seafood Bistro

                   ปิดท้ายด้วย Pink Lady ค็อกเทลรสชาติหวานเย็น ผสมแอลกอฮอล์เล็กน้อยเพื่อช่วยเพิ่มความอร่อยของอาหาร อ้อถ้าใครยังไม่อิ่มก็สามารถสั่งขนมหวานอย่างวัฟเฟิลกับไอศกรีมมาทานปิดท้ายกันจริงๆ ก็ได้
 

Dory Seafood Bistro
 
Dory Seafood Bistro

          วันหยุดยาวแบบนี้ลองชวนครอบครัวหรือเพื่อนมาทานอาหารซีฟู้ดในบรรยากาศเมืองริมทะเล ในเมืองหลวงแห่งนี้กันดูนะคะDory Seafood Bistro
ที่ตั้ง ชั้น 5 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ปากซอยสุขุมวิท 19 (สถานีรถไฟฟ้าอโศก)
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
ราคา 300-500 บาท
เบอร์โทร 0-2108-0822-6