อยู่ในกรุงอยากหาสถานที่นั่งทำงานชิลๆ และสถานที่ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานจะไปไหนดี วันนี้ผมไปเสาะแสวงหามาให้แล้วครับกับ 10 สถานที่นั่งชิล ทำงานนอกบ้าน และสัมผัสกิจกรรมสุดฮิป ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนกรุงที่ชอบนั่งโคเวิร์คกิ้งสเปซ และหาสถานที่ผ่อนคลายในวันหยุดจะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย
 


มานั่งทำงานเท่ๆ ในบรรยากาศเก๋ๆ ที่ DraftBoard

สำหรับคนที่ทำงานอิสระ หรืออยากหาสถานที่มานั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ แนะนำที่นี่เลยครับ DraftBoard โคเวิร์คกิ้งสเปซใจกลางกรุงที่น่าไปนั่งทำงานมากๆ ซึ่งคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือสถานที่ที่ให้เรานั่งทำงานได้โดยไม่ต้องเครียดเหมือนกับการทำงานในออฟฟิศ การตกแต่งจะเป็นแบบอินดัสเตรียลล็อฟต์ โปร่งโล่งสลาย มีมุมโต๊ะทำงาน ห้องประชุม ไพรเวทออฟฟิศและยังมีห้องครัว โต๊ะพูล ให้ผ่อนคลายอีกด้วยสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิส่วนลด 10% สำหรับ Share Desk, Fixed Desk, Team Desk และ Meeting Room ชมรายละเอียดเพิ่มเติมเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/sco...

 
ที่ตั้ง :  DraftBoard ช้ัน 12A ตึกอรกานต์  ซอยชิดลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.
เวลาเปิด : วันจันทร์ - วันศุกร์ 9.00-20.00 น.
ราคา : - Share Desk ราคาค่าใช้บริการ  300 บาท/วัน  รายเดือนราคา 3,000 บาท/เดือน 
- Fixed Desk รายเดือนราคา 5,900 บาท
-  Team Desk ราคา 24,000 บาท/เดือน
เบอร์ติดต่อ : 098-746-9151

Good Space Co-working Space นั่งสบายบรรยากาศเหมือนบ้านในย่านจตุจักร

Good Space โคเวิร์คกิ้งสเปซบรรยากาศสุดชิลที่ผมอยากแนะนำให้ลองไปนั่งดู เพราะบรรยากาศชิลๆ สบาย เหมือนมานั่งทำงานบ้านเพื่อน โดยด้านหน้าของ Good Space จะเป็นร้านกาแฟที่ขายอาหารแนวออร์แกนิคชื่อว่าร้าน Seven Cafe พอเดินเข้ามาก็จะพบกับ Good Space อยู่ด้านใน โดยเราสามารถสั่งอาหารจาก Seven Cafe  เข้ามาทานที่ Good Space ได้ด้วย ส่วนค่าบริการสำหรับ Good Space ราคา 250 บาท/วัน สามารถใช้บริการได้ทั้งวัน ใครที่อยากลองหาสถานที่นั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ ย่านจตุจักรลองมานั่งที่ Good Space กันได้เลยครับ 

 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิใช้บริการ Co-Working Space (มูลค่า 250 บาท/วัน) ฟรี เมื่อซื้อเครื่องดื่มกาแฟหรือสมูตตี้ (สงวนสิทธิ 1 บิล/1 ท่าน) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8830
 

 
ที่ตั้ง : Good Space 1032/136 ถ.พหลโยธิน 18/1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร
กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : ทุกวันเวลา 10.00-18.00 น.
ราคา : ค่าใช้บริการ Good Space 250 บาท/วัน
เบอร์ติดต่อ : 
095-804-4610
Launchpad พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ กลิ่นอายซิลิคอนวัลเลย์

Launchpad เป็นออฟฟิศที่สะดวกสบาย ในคอนเซ็ปต์ที่สร้างบรรยากาศในการทำงานให้รู้สึกเหมือนกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำใน Silicon Valley โดยตั้งอยู่ภายในอาคารใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ อย่างสีลม สามารถเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS โดยห่างจากสถานีสุรศักดิ์โดยใช้เวลาเดินเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น และยังมีที่จอดรถให้บริการอย่างสะดวกสบาย จุดเด่นของที่นี่คือการสร้างบรรยากาศการทำงานแบบมืออาชีพ ภายในแบ่งออกเป็นหลายโซน ด้วยพื้นที่ขนาดกว้างขวางมากกว่า 880 ตารางเมตร มีทั้งส่วนที่เป็น Co-working Space สำหรับคนที่มองหาสถานที่ทำงานที่บรรยากาศแตกต่างออกไปจากออฟฟิศแบบเดิมๆ รวมทั้งมีส่วนที่เป็นออฟฟิศประจำสำหรับบริษัท Start-up ที่มองหาสถานที่เริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง

 
พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX สามารถใช้คะแนนแลกส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการใช้บริการแบบ วัน, วัน, 15 วัน และ 30 วัน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8895
 

 
ที่ตั้ง : Launchpad ชั้น 1 อาคารเศรษฐีวรรณ ถ.ปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เวลาเปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 9.00-20.00 น. วันเสาร์ 09.00 - 18.30. (ปิดวันอาทิตย์)
ราคา : 250 บาท/วัน
เบอร์ติดต่อ : 02-2666222

Ease Cafe & Co-working Space
คาเฟ่สไตล์มินิมอลสำหรับคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศทำงาน

พอนึกถึงคาเฟ่น่ารักหรือร้านน่านั่งชิลๆ อีกหนึ่งย่านที่หลายคนต้องแวะมาคือ ‘อารีย์’ เพราะย่านนี้มีแต่ของอร่อยครับ สำหรับร้านที่ผมจะพาไปรู้จักวันนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่มี Co-Working Space ชิคๆ เอาใจสายชิลที่ชอบเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน กับร้าน Ease Cafe & Co-working Space คาเฟ่น่ารักที่มาพร้อม Co-working Space และ Meeting Room สไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่ายสบายๆ มาในโทนขาวดำ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเพื่อน ร้านแบ่งเป็น 2 ชั้นครับ โดย Co-Woking Space จะอยู่ชั้น 2 เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ สำหรับใครอยากย้ายออฟฟิศทำงานที่นี่เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยครับ นอกจากจะได้บรรยากาศใหม่ๆ ได้พบเจอผู้คนแล้ว หิวเมื่อไรก็สั่งอาหารมาทานได้ทันที สะดวกสบายสุดๆ 


สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 10% สำหรับ Meeting Room พร้อมรับเครื่องดื่มฟรี 2 แก้วทันที ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>www.chillpainai.com/scoop/8804ที่ตั้ง : 40/1 ซอยเจือจิตร ถนนพหลโยธิน7 แขวงสามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400
เวลาเปิด : 10.00 - 22.00 น.
ราคา : เริ่มต้นที่ 400 บาท/ชั่วโมง
เบอร์ติดต่อ : 081-820-2282Oneday  |  Pause and Forward ที่เดียวจบครบวงจร

ใครที่เบื่อบรรยากาศออฟฟิศแบบเดิมๆ ตามผมมาเลยครับ เพราะว่าวันนี้จะพาไปรู้จักพื้นที่สำหรับคนที่เบื่อบรรยากาศการทำงานเดิมๆ มาที่นี่ที่เดียวไม่ว่าจะพักผ่อน ทำงาน ทานข้าว ก็สะดวกสบาย ที่สำคัญอยู่ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิทสุดชิคอีกด้วย กับ One Day Pause and Forward พื้นที่แห่งความสุขในหนึ่งวันดีๆ พื้นที่สุดชิคที่รวมเอา Co-working Space ครบวงจร คาเฟ่อย่าง Casa Lapin  ร้านอาหารและโฮสเทลมาอยู่ด้วยกัน เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบครบเลยครับ 
 

 
สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า FWD เมื่อใช้บริการ Co-working Space สำหรับราคาปกติแบบ Daily Use 15 ชั่วโมง และ Meeting Room (hour-by-hour) รับส่วนลด 10% ทันที ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> www.chillpainai.com/scoop/8787ที่ตั้ง : 51 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง
ราคา : เริ่มต้น 180 บาท
เบอร์ติดต่อ : 089-245-6298


 

เปลี่ยนแนวไปลุย BB Gun ให้มันส์เข้าเส้น ที่ Combat Zone ศรีนครินทร์

สำหรับใครที่ชอบกีฬาแมนๆ ประลองฝีมือและความมันส์ แนะนำกีฬา BB Gun ที่ “Combat Zone” สนามที่มีทั้งกีฬาแนวบีบีสปอร์ตและเพนท์บอลให้เลือกเล่น จุดเด่นของที่นี่คือเป็นสนามเพนท์บอลและ BB Gun ที่มีเนื้อที่ขนาดใหญ่กว่า 8 ไร่ โดยตั้งอยู่ในย่านทำเลศรีนครินทร์ของกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก และยังมีสนามให้เลือกเล่นถึง 4 โซน ได้แก่ โซน Technical ที่ตัวสนามจะจำลองบังเกอร์เป็นรูปทรงกรอบประตู หน้าต่าง เหมือนกับกำลังเล่นอยู่ในเกมสงคราม ที่แต่ละฝ่ายต้องหาทางหลบหลีกเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้โดยไม่โดนยิง โซน Hyper ball จุดเด่นของโซนนี้คือ สิ่งก่อสร้างที่เป็นรูปทรงเรขาคณิต ให้ฟีลลิ่งแตกต่างออกไปจากสนามแรก โซน C หรือโซน Building โซนนี้จะจำลองเป็นตึกและอาคาร ได้อารมณ์เหมือนกำลังปะทะกันในเกมส์ต่อสู้แบบจู่โจม ใครที่ชอบหนังแนวแอ็คชั่นหรือเล่นเกม Combat น่าจะถูกใจโซนนี้เป็นพิเศษ โซนสุดท้าย โซน D ที่เป็นป่า จะให้อารมณ์แตกต่างไปจากโซนอื่นๆ ที่มีสิ่งปลูกสร้างจำลอง เพราะเราจะได้วิ่งลัดเลาะไปตามแนวต้นไม้ที่ร่มครึ้ม และต้องคอยหลบหลีกวิถีกระสุนจากฝ่ายตรงข้าม เรียกว่าบรรยากาศมาเต็ม เหมือนได้ต่อสู้จู่โจมกันในป่ากลางกรุง ใครอยากประลองฝีมือและสัมผัสความมันส์แบบนี้ก็มากันได้เลยครับ
 

 
สำหรับใครอยากมาเล่น BB Gun มันๆ แบบนี้ มากันได้เลยที่ Combat Zone พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลดค่าเล่น 12 เปอร์เซ็นต์ (เฉพาะวันธรรมดา) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8854
 


ที่ตั้ง : COMBAT ZONEซอยศรีนครินทร์ 40 ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด : วันธรรมดา 13.00 น. - 19.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 น. - 20.00 น.
ราคา : Full package ราคาคนละ 450 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-748-0238, 082-631-5888


โต้คลื่นกลางกรุงในบรรยากาศบีชบาร์สุดคูล!! ที่ Flow House Bangkok

ร้อนแบบนี้ไปโต้คลื่นกันไหมครับ แต่ไม่ต้องไปทะเลเพราะในกรุงเทพฯ เรานั้นก็มีที่ให้โต้คลื่นนะครับกับ Flow House Bangkok คือ บีชบาร์ที่มีเครื่องทำคลื่นจำลองแห่งแรกและแห่งเดียวในกรุงเทพฯ พิกัดอยู่ที่ A-Square สุขุมวิท 26 ทางเข้าด้านหน้าตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเข้างานปาร์ตี้ริมชายหาดยังไงยังงั้น เข้ากันกับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ ซึ่งทางเจ้าของตั้งใจให้เป็นปาร์ตี้เฮาส์ในสไตล์บีชบาร์ โดยไม่ต้องไปถึงทะเลจริงๆ บรรยากาศด้านในสบายๆ ชิลๆ มีพร็อบอย่างเก้าอี้ผ้าใบชายหาดและเซิร์ฟบอร์ดให้กลิ่นอายบรรยากาศของทะเล ด้านล่างแบ่งเป็นโซนที่นั่งแบบเอาท์ดอร์รับลมสบายๆ หรือใครอยากออกไปนั่งชิลอาบแดดเก๋ๆ ด้านนอกก็ได้ มุมนี้เป็นที่นิยมของลูกค้าชาวต่างชาติเป็นพิเศษ มาถึงกิจกรรมไฮไลท์ กับการเล่น Flowboard ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเซิร์ฟ สเก็ตบอร์ด และสโนว์บอร์ดเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเราจะไปเล่นกันบนเครื่องทำคลื่นจำลอง Flow Machine ที่จะปล่อยคลื่นเทียมให้เราเคลื่อนที่บนผิวน้ำได้อย่างอิสระแบบฟรีฟอร์ม เหมือนกับกำลังได้โต้คลื่นอยู่กลางทะเลจริงๆ 
พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลดค่าเล่น Flowboard 10% ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8817


 
ที่ตั้ง : Flow House Bangkok โครงการ A-Square สุขุมวิท 26
เวลาเปิด : 11.00-22.00 น.

ราคา : 750 บาท/ชั่วโมง
เบอร์ติดต่อ : 099-083-8787


Urban Playground ปีนกันแบบโปรๆ โอ้วจอร์ชมันยอดมาก

ใครชอบกีฬาปีนผาแนะนำที่นี่เลยครับ Urban Playground ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง The Racquet Club สปอร์ตคลับใจกลางกรุงในซอยสุขุมวิท 49/9 ที่ประกอบไปด้วยกีฬามากมายทั้ง แบดมินตัน เทนนิส ว่ายน้ำ สควอช ปิงปอง ฟิตเนส สนุกเกอร์ และปีนผาจำลอง ซึ่งการปีนผาที่นี่สามารถมาเล่นได้ทั้งคนที่ชำนาญแล้ว และทั้งมือใหม่หัดเล่นก็สามารถมาปีนได้ โดยกีฬาปีนผานั้นแบ่ง ได้ 2 แบบ คือ แบบ Bouldering ซึ่งไม่ต้องใช้เส้นเชือก เพราะเป็นการปีนระยะทางสั้นๆ มีเบาะรองรับและแบบ Sport Climbing ที่ต้องใช้เส้นเชือก โดย Sport Climbing นั้นก็จะแบ่งได้อีก 2 แบบ คือ Top rope และ Lead climbing ซึ่งที่นี่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยเพราะเขาใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานมีการตรวจสอบอยู่เสมอ และยังมีสต๊าฟที่เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอีกด้วย ใครอยากออกกำลังกายในกีฬาที่แข่งกับใจตัวเองก็มาที่นี่ได้เลย
 
 
พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX  รับสิทธิส่วนลด 10% จากค่า Day Pass พร้อมฟรีอุปกรณ์หน้าผาจำลอง(รองเท้าปีนผา+ฮาเนส) เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์เท่านั้น ไม่รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/sco...


ที่ตั้ง : Urban Playground Climbing ซอยสุขุมวิท 49/9 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 
เวลาเปิด : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.00-22.00 น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา10.00-22.00 น.
ราคา : วันจันทร์-วันศุกร์ ราคา 475 บาท / วันเสาร์-วันอาทิตย์ราคา 575 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-119-7200


เล่นเกมไขปริศนา ท้าความตื่นเต้นใจกลางกรุงที่ Escape Room Bangkok

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่วันหยุดแล้วไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ จะไปเดินห้างช้อปปิ้งก็รู้สึกว่าจำเจน่าเบื่อ…อยากเติมสีสันให้กับชีวิตมีรสชาติความตื่นเต้นขึ้นมาหน่อย เราจะพาไปแนะนำให้รู้จักกับ “Escape Room Bangkok” เกมผจญภัยแนว Physical Adventure ที่เราจะได้เข้าไปอยู่ในห้องและต้องไขปริศนาเพื่อหาทางออกจากห้องนั้นให้ได้ภายในเวลาที่กำหนด โดยที่นี่จะมีเกมให้เลือกเล่นอยู่ 5 เกม 5 ห้องด้วยกัน แบ่งออกตามระดับความยากง่ายด้วยจำนวนดาว  โดยเริ่มต้นที่ 3 ดาวขึ้นไป ห้องไหนที่ยากหน่อยก็จะได้ 4 ดาว ส่วนห้องที่มีระดับความยากสูงสุดคือระดับ 5 ดาว เราสามารถเลือกได้ว่าอยากเล่นห้องไหน โดยค่าบริการจะคิดราคาค่าเล่นคนละ 550 บาท ต่อหนึ่งเกม ซึ่งจุดเด่นคือเราจะได้เล่นเกมกันแบบไพรเวท ไม่มีกรุ๊ปอื่นมาปะปน ทำให้สามารถใช้เวลาได้เต็มที่ ใครมาเล่นพร้อมกันกับเพื่อนหรือครอบครัวก็สามารถช่วยกันไขปริศนาเพื่อหาทางออกจากห้องนั้นให้ได้ภายในเวลา 45 นาที ซึ่งหากใครสนใจก็มีมินิเกมให้ทดลองเล่นดูก่อนได้ฟรีอีกด้วย โดยเกมของที่นี่จะมีทั้งแบบผจญภัย สยองขวัญ และประลองปัญญา ใครอยากใช้เวลามาเล่นเกมสนุกๆ ก็มาที่นี่ได้เลยจ้า


พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX สามารถใช้คะแนนแลกส่วนลดค่าเล่นในราคาพิเศษราคา 380 บาทต่อคน  ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8857
 


 
ที่ตั้ง : Escape Room Bangkok ชั้น 7 ศูนย์การค้า MBK Center
เวลาเปิด : 10.00 – 22.00 น.
ราคา : 550 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-6114994


 


'VR1'  คาเฟ่เกม Virtual Reality แห่งแรกในเมืองไทย

' VR1 ' คาเฟ่เกมเปิดใหม่แถวทองหล่อ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 55  ระบบเกมของที่นี่เป็นแบบ Virtual Reality ที่ค่ายเกมดังๆทั้งหลายนิยมใช้เพื่อให้ผู้เล่นเกมได้มีส่วนร่วม เสมือนได้ลงไปในสนามด้วยตัวเองจริงๆ โดยที่ร้าน VR1 แห่งนี้ถือว่าเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในเมืองไทยเลยครับ ในเครื่องก็จะมีเกมให้เลือกด้วยกันมากถึง 100 เกม และทำการอัพเดททุกอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่มพร้อมบริการแบบจัดเต็ม สามารถสั่งเข้าไปนั่งกิน นั่งเล่นภายในห้องได้อีกด้วย


 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 15% สำหรับการเล่นเกมตลอดเดือนก.ค. - เดือนต.ค. 60 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8966
 
ที่ตั้ง : 154 อาคารอเนกวิณิช ชั้นที่ 2 ห้อง A ซอนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110
เวลาเปิด : ทุกวัน 12.00 - 24.00 น.
ราคา : 650 บาท/ชั่วโมง (ชั่วโมงต่อไป 550 บาท)
เบอร์ติดต่อ : 080-288-2777


ปักหมุดกันไว้เลยครับ กับ 10 สถานที่เหล่านี้ทั้งโคเวิร์คกิ้งสเปซสุดชิล และกิจกรรมสุดฮิป ตอบโจทย์สำหรับคนที่วันหยุดอยากหาที่นั่งชิลทำงานผ่อนคลาย ก็ไปกันเลย

 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: https://goo.gl/c1PwMq
Android: 
https://goo.gl/RVJ6Kl