ไม่ว่าจะร้อน ฝน หรือ หนาว เ ชี ย ง ใ ห ม่  ก็เที่ยวได้ทุกฤดู เพียงแต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า
ฤดูฝนควรไปเที่ยวไหนถึงจะดี งั้นอย่ารอช้า ตามเรามา จะพาไปเที่ยวกันกับ
" 5 จุดเช็คอินเชียงใหม่สวยหน้าฝน เที่ยวคูลๆไปกับฤดูกรีนซีซั่น สนุกแบบชุ่มฉ่ำแถมฟินจับใจ "


05
ม่อนแจ่ม

       สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจ.เชียงใหม่ ที่ใครต่างก็อยากจะไปสักครั้ง เพราะเป็นที่เที่ยวที่ “แจ่ม” สมคำร่ำลือจริงๆ ด้วยอากาศที่เย็นสบายบวกกับทัศนียภาพที่งดงามและวิวทิวทัศน์เป็นแนวเทือกเขาสลับซับซ้อน  มองเห็นบรรยากาศรอบตัวได้แบบ 360 องศา ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันสดใส ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ยิ่งในช่วงฤดูท่องเที่ยวแล้ว ม่อนแจ่มจะปลูกไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งสถานที่ไว้อย่างสวยงาม ด้านบนม่อนแจ่มมีอากาศที่เย็นสบายตลอดปีและมีหมอกในยามเช้าที่สดชื่น และยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปได้อีกเพียบเลยล่ะ


 
ดอยอ่างขาง

       ใครชอบไปเที่ยวเชียงใหม่ คงไม่พลาดแวะเวียนไปชมความสวยงามของดอยอ่างขาง ดอกไม้บานสะพรั่งเป็นสีสันแต่งแต้มบนยอดดอยได้ดีทีเดียว เพราะสีของดอกไม้จะตัดกับสีเขียวสด มองไปเห็นแล้วเพลินตานักท่องเที่ยวอย่างเราสุดๆ ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ในช่วงหน้าหนาวจะเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว แต่หน้าฝนก็ฟินไม่แพ้กันเพราะบรรยากาศนั้นสุดแสนโรแมนติก พ่วงมาด้วยหมอกฝนอันแสนหนานุ่ม มีสวนดอกไม้และไร่ชาให้ถ่ายรูปชิลๆ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบดอยอ่างขางยังมีจุดท่องเที่ยวสวยงามอื่นๆให้ได้ไปเยือนอีกมากมาย เหมาะกับคนรักธรรมชาติแบบสุดๆ


 

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

       ดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศไทย สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลของขุนเขาสลับซับซ้อน โดยเฉพาะยามเช้าหลังเม็ดฝนผ่านพัดไปจะปรากฏเป็นทะเลหมอกปกคลุมเหนือหุบเขาน่าชมมาก จากจุดชมทิวทัศน์สามารถมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริสูงเด่นอยู่คู่กัน ดอยอินทนนท์เป็นที่เที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวมักจะมาเยือนเวลาไปเชียงใหม่ ส่วนใครอยากดูดาวสวยๆ ก็ไม่ควรจะพลาดกับลานกางเต๊นท์ของอุทยานฯ เพราะตอนเช้ายังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นในมุมที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยเป็นของแถม ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อาทิ น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่ยะ และกิ่วแม่ปาน ให้ได้แวะไปเที่ยวกันอีกต่อหนึ่งด้วย

10 จุดกางเต็นท์บนดอย ช่วงหน้าหนาว ที่ใจมันเร่งเร้า ว่าต้องไป !

นาขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง

       นาขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเขต อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันได และแปลงต้นข้าวโพด ที่นี่เริ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูฝน ส่วนมากนิยมมาพักค้างคืนที่โฮมสเตย์ในหมู่บ้าน ตื่นเช้ามารับอากาศบริสุทธ์ มองเห็นสีเขียวรายล้อมรอบตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม ภูเขาแถบนี้จะกลายเป็นสีเขียวสวย และในช่วงพฤศจิกายนก็จะเริ่มถึงฤดูเก็บเกี่ยว ทุ่งนาจากสีเขียวก็จะกลายเป็นสีทอง สวยงามอร่ามตา แถมดีต่อใจมากมาย
 

 

หมู่บ้านแม่กำปอง

       หน้าฝนแบบนี้คงไม่มีอะไรเหมาะมากไปกว่าการได้ไปใช้ชีวิตช้าๆ นอนฟังเสียงฝนที่ "แม่กำปอง" หมู่บ้านเล็กๆที่ซ่อนเร้นกายอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีลำห้วยหลายสายไหลผ่านหมู่บ้าน และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ในอดีตตามริมห้วยจะมีดอกไม้เล็กๆ ขึ้นอยู่ ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า "ดอกกำปอง" จึงเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้าน บ้านแม่กำปองมีอากาศเย็นสบายตลอดปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในลักษณะการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ไปพัก บ้านแม่กำปองก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศชิลๆ มีน้ำตก วัด ป่าชุมชน และวิถีชีวิตชาวบ้านที่กำลังรอให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสนั่นเอง
 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน