อากาศร้อนจนแทบละลายในเมืองกรุง ทำให้หลายคนคงคิดอยากหนีร้อนไปชายทะเล ผมเองก็เป็นอีกคนที่อยากไปจิบค็อกเทลริมชายหาด ทำกิจกรรมทางน้ำโต้คลื่นมันส์ๆ แต่ติดที่ยังหาเวลาว่างไม่ได้สักที… แถมในเมืองไทยก็หาชายหาดที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟบอร์ดค่อนข้างยาก พอได้ยินว่าในกรุงเทพฯ มีสถานที่แฮงเอาท์ให้เราไปโต้คลื่นได้โดยไม่ต้องไปไกลถึงทะเลเลยไม่รอช้า อยากรู้แล้วสิว่าจะน่าสนุกขนาดไหน

Flow House Bangkok คือ บีชบาร์ที่มีเครื่องทำคลื่นจำลองแห่งแรกและแห่งเดียวในกรุงเทพฯ พิกัดอยู่ที่ A-Square สุขุมวิท 26 ทางเข้าด้านหน้าตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเข้างานปาร์ตี้ริมชายหาดยังไงยังงั้น เข้ากันกับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ ซึ่งทางเจ้าของตั้งใจให้เป็นปาร์ตี้เฮาส์ในสไตล์บีชบาร์ โดยไม่ต้องไปถึงทะเลจริงๆ

บรรยากาศด้านในสบายๆ ชิลๆ มีพร็อพอย่างเก้าอี้ผ้าใบชายหาดและเซิร์ฟบอร์ดให้กลิ่นอายบรรยากาศของทะเล ด้านล่างแบ่งเป็นโซนที่นั่งแบบเอาท์ดอร์รับลมสบายๆ หรือใครอยากออกไปนั่งชิลอาบแดดเก๋ๆ ด้านนอกก็ได้ มุมนี้เป็นที่นิยมของลูกค้าชาวต่างชาติเป็นพิเศษ

“Flow Bar” โซนบาร์ชั้น 2 ที่เปิดรับจัดอีเวนท์ต่างๆ ทั้งงานปาร์ตี้วันเกิด, Private Party ฯลฯ สามารถรองรับสูงสุดได้ถึงกว่า 100 คน

ภายในร้านยังมีโซนที่จำหน่ายชุดและอุปกรณ์สำหรับเล่นเซิร์ฟ รวมทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ Beachwear ใครไม่มีชุดก็สามารถซื้อที่นี่ได้เลย

มาถึงกิจกรรมไฮไลท์ กับการเล่น Flowboard ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเซิร์ฟ สเก็ตบอร์ด และสโนว์บอร์ดเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเราจะไปเล่นกันบนเครื่องทำคลื่นจำลอง Flow Machine ที่จะปล่อยคลื่นเทียมให้เราเคลื่อนที่บนผิวน้ำได้อย่างอิสระแบบฟรีฟอร์ม เหมือนกับกำลังได้โต้คลื่นอยู่กลางทะเลจริงๆ

สำหรับความแรงของคลื่นนั้นจะได้รับการปรับไว้ตามมาตรฐาน จึงเรียกได้ว่า Flowboard เป็น Hybrid Sport ที่ตัดความอันตรายของกีฬาเอ็กซ์ตรีม มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังได้กลิ่นอายความมันส์แบบเอ็กซ์ตรีมอยู่ สามารถเล่นได้ตั้งแต่นักเซิร์ฟระดับโปร ไปจนถึงคนที่เพิ่งเริ่มต้นและเด็กๆ ก็เล่นได้ไม่ต้องกังวล เพราะทางร้านมีครูฝึกคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

ไม่ใช่ได้เพียงแค่ความสนุก แต่ Flowboard ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยฝึกในเรื่องของการบาลานซ์ร่างกาย เหมาะสำหรับใครที่ขี้เกียจออกกำลัง เพราะได้ทั้งความมันส์และลดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อไปตัว

สำหรับการเล่น Flowboard ที่ Flow House Bangkok จะแบ่งเป็นรอบๆ ละ 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึงรอบสุดท้ายตอน 21.00 น. (หลังจากนั้นจะมีโชว์จากครูฝึกให้ชม) ราคา 750 บาทต่อชั่วโมง ซึ่งแต่ละรอบจะเล่นได้ไม่เกิน 10 คน แนะนำให้จองล่วงหน้ามาก่อนจะได้ไม่ต้องรอคิวนาน

หลังจากโต้คลื่นกันสุดมันส์แล้วก็มาเติมพลังกันซะหน่อย… ที่ Flow House เค้ามีอาหารอร่อยๆ ให้เลือกสั่งหลากหลาย แต่เมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้ คือ Hawaiian Pizza พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนขอบไส้กรอก ตัวแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลียนแต่หนักเครื่อง ทั้งแฮม ชีส สับปะรด ยกให้เป็นหนึ่งจานโปรดที่ไม่ควรพลาด

จานต่อมา “Chili Cheese Fries” มันทอดอบชีสรสเผ็ด ชีสเยิ้มๆ เข้ากันกับเนื้อบดและเฟรนช์ฟราย โรยหน้าด้วยพริกหั่นฝอยและมะกอกช่วยตัดเลี่ยน จานนี้กินได้ทั้งเป็นของว่างเบาๆ พร้อมเครื่องดื่มสำหรับใครที่ไม่อยากทานเมนูหนักท้องจนเกินไป หรือจะสั่งมาเรียกน้ำย่อยก่อนจานหลักก็ได้ทั้งสองแบบ

ส่วนใครอยากกินอาหารไทย แนะนำเมนูอย่าง “Flow House Grilled Chicken” ไก่ที่ผ่านการย่างมาจนหนังกรอบเหลืองหอมน่ากิน ส่วนเนื้อไก่ด้านในนุ่มกำลังดีไม่แห้งจนเกินไป ทานคู่น้ำจิ้มแจ่วสไตล์ไทยๆ เข้ากันสุดๆ

มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง แน่นอนว่าที่นี่เป็นบีชบาร์เพราะฉะนั้นจึงมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ทั้งค็อกเทล, เบียร์สด หรือซอฟท์ดริงค์ หากใครอยากจะสั่งเครื่องดื่มแบบ Custom Made ก็สามารถให้บาร์เทนเดอร์ทำให้ตามต้องการเดี๋ยวนั้นได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มสูตรเฉพาะ เสิร์ฟแบบเป็นแก้วช็อตของทางร้านอย่าง ROV ที่เหมาะสำหรับคนคอแข็ง ส่วนสาวๆ แนะนำค็อกเทลเบาๆ อย่าง Angel Surf หรือ On The Flow ที่ผสมน้ำผลไม้รสชาติไม่แรงจนเกินไป

 

 
ใครอยากมาโต้คลื่นมันส์ๆ ใจกลางเมืองโดยไม่ต้องขับรถไปถึงทะเล มาแฮงเอาท์กันได้เลยที่ Flow House Bangkok พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลดค่าเล่น Flowboard 10% ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: https://goo.gl/c1PwMq
Android:
https://goo.gl/RVJ6Kl
 
ที่ตั้ง : Flow House Bangkok โครงการ A-Square สุขุมวิท 26
เวลาเปิด : 11.00 - 22.00 น.
ราคา : 
ราคา 750 บาทต่อชั่วโมง
เบอร์ติดต่อ : 099-083-8787