ช่วงนี้กรุงเทพฯ ฝนตกเกือบทุกวัน หลายคนเลยเลือกที่ใช้เวลาวันหยุดอยู่ในเมือง ไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ถ้าอยู่แต่บ้านหรือเดินห้างก็อาจจะเบื่อกันใช่ไหมครับ งั้นลองมาหาร้านน่ารักที่มาพร้อมกับกิจกรรมทำในช่วงหน้าฝนนี้กันดีกว่า กับ 10 ร้านน่ารักพร้อมกิจกรรมฮิปๆ ทั่วกรุงรับหน้าฝน
 
  

Made Here on Earth

MHOE หรือ Made Here on Earth ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วย Made Here on Earth เป็น COWORKSHOP SPACE มีเครื่องจักรเกี่ยวกับงานไม้ให้คนที่มีไอเดียแต่ไม่มีเครื่องมือสามารถซื้อเวลาเข้ามาใช้อุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยมีเจ้าหน้าคอยให้คำปรึกษา คิดราคาเพียง 100 บาท/ชั่วโมงเท่านั้น คาเฟ่สุดฮิปที่ชื่อเก๋ๆ ว่า SA-TI Handcraft Coffee ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์เน้นใช้วัสดุจากเหล็ก ไม้ กระจก ที่ไม่แต่งสีสัน ให้ความดิบเท่แบบอินดัสเตรียล มีมุมเอาท์ดอร์ให้นั่งชิลใต้ร่มไม้ และยังสามารถนั่งมองคนที่กำลังทำงานที่ COWORKSHOP SPACE ทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากลองมาทำงานออกแบบของตัวเองกันสักครั้ง  และ Yo Frozen Yogurt โยเกิร์ตบาร์ ที่เราสามารถกดโยเกิร์ตได้ด้วยตัวเอง ใครชอบทำงานคราฟท์ ดื่มกาแฟ หรือทานโยเกิร์ตก็มาที่นี่กันได้เลย
 

 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษ รับส่วนลด 50% (สำหรับช่วงเวลา 08.00 น. - 09.00 น.) ทุกเมนู แต่ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และรับส่วนลด 10% (สำหรับช่วงเวลา 09.00 น. – จนถึงร้านปิด) ทุกเมนู ที่ร้าน SA-TI Handcraft Coffee และยังได้รับส่วนลด 10% เมื่อซื้อ Frozen Yogurt หรือไอศกรีมขนาดใดก็ได้ ที่ Yo Frozen Yogurt อีกด้วยชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8720


ที่ตั้ง : Made Here on Earth ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์)  แขวงสามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : Made Here on Earth เปิดทุกวันเวลา 9.00-18.00 น. / รัาน SA-TI Handcraft Coffe และ Yo Frozen Yogurt เปิดทุกวันเวลา 8.00 - 22.00 น. 
ราคา : 80-300 บาท
เบอร์ติดต่อ : 095-929-5925


 REC. Vinyl Records and Cafe

REC. Vinyl Records and Cafe ร้านคาเฟ่แผ่นเสียงที่เกิดจากความชอบในการฟังเพลงของคุณปอ และคุณจิ๊ก ชายหนุ่มและหญิงสาวเจ้าของร้าน ทำเลที่ตั้งของร้านจะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพหลโยธินทางออก 2 ซึ่งอยู่ตรงข้ามห้างยูเนี่ยนมอลล์เลยครับ ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ มีสองชั้น ตกแต่งสไตล์กึ่งลอฟท์กึ่งอินดัสเตรียล เน้นใช้งานไม้โชว์เทกเจอร์แบบดิบๆ แต่เพิ่มสีสันด้วยบรรดาต้นไม้ และเฟิร์นที่เจ้าของร้านนำมาตกแต่งให้บรรยากาศในร้านดูสดชื่น สบายตา ส่วนชั้นบนจะเป็นส่วนที่จำหน่ายแผ่นเสียงและเครื่องเล่นแผ่นเสียงครับ ซึ่งแผ่นเสียงของที่นี่มีมากมายให้เลือกฟัง ใครที่อยากลองฟังก็สามารถมาเลือกเพลงเพราะๆ แล้วนำไปเปิดฟังพร้อมกับทานอาหารอร่อยภายในร้านได้เลยครับ


 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับฟรีไก่นิวออลีน 1 จาน (มูลค่า 165 บาท) เมื่อรับประทานอาหารที่ร้านครบ 300 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8735
 
 
ที่ตั้ง : REC. Vinyl Records and Cafe MRT พหลโยธินทางออกที่ 2 
เวลาเปิด : อังคาร - พฤหัสบดี เปิดเวลา 15.00-24.00น. / ศุกร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 13.00-24.00 น.
ราคา : 60-200 บาท

เบอร์ติดต่อ : 085-366-9116
 
 
 

Oxide Cafe

ใครอยู่แถวศรีนครินทร์จะรู้ดีว่าการหาร้านอาหารน่านั่ง อาหารอร่อย บรรยากาศเหมาะกับครอบครัวนั้นค่อนข้างยากครับ แต่วันนี้ผมได้พบกับร้านที่เปิดใหม่ล่าสุดบรรยากาศน่านั่งมากๆ แถมยังมีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ด้วยนั่นก็คือร้าน Oxide Cafe ริมถนนศรีนครินทร์ ต้วร้านจะผสมผสานสไตล์อินดัสเตรียลด้วยโครงเหล็กและผนังอิฐปูนเปลือย กับสไตล์โมเดิร์นวินเทจได้อย่างลงตัว ทำให้ร้านนี้มีทั้งความเท่ และความสวยเก๋อยู่ในตัว มีบันไดเหล็กที่ขึ้นไปชั้น 2 จัดไว้เป็นห้องประชุมและมุมให้น้องๆ หนูได้ไปอ่านหนังสือนิทาน วาดรูป พร้อมกับยังมีกิจกรรมปลูกต้นไม้บริเวณหน้าร้าน สำหรับเด็กๆ ให้ลองมาปลูกต้นไม้ โดยทางร้านจะมีบริการกระถางและต้นไม้ที่เราสามารถซื้อแล้วให้น้องๆ หนูๆ ได้ลองปลูกและนำกลับไปดูแลต่อที่บ้านได้ด้วยครับ 


 
พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 20% สำหรับเมนู Grilled Salmon Steak (มูลค่า 400 บาท) Chocolate Lava (มูลค่า 180 บาท), Snow Bean Frappe’ (มูลค่า 130 บาท) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8737
 


ที่ตั้ง : Oxide Cafe  ถนนศรีนครินทร์ สวนหลวง กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 11.00-24.00 น.
ราคา : 80-400 บาท
เบอร์ติดต่อ : 085-021-3131 
 
 

Paint Bar

Paint Bar บาร์ศิลปะคอนเซ็ปต์ใหม่สุดฮิป คาเฟ่เล็กๆ ของคนรักงานศิลป์ อยู่สุขุมวิท 49 นี่เองครับ จุดเด่นของ Paint Bar คือบาร์สอนวาดรูปที่ลูกค้าไม่ต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็ได้ โดยจะมี Instructor คอยแนะนำตลอดการวาดตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสมบูรณ์เลย โดยจะมีภาพวาดตั้งต้นในแต่ละวันหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป ทางร้านจะดีไซน์ภาพแต่ละภาพให้วาดง่าย ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงต่อรูปเท่านั้นครับ ตัวร้านตกแต่งเป็นสไตล์อินดัสเตรียลลอฟท์เน้นปูนเปลือย ไม้เปลือย ให้อารมณ์อาร์ตๆ โดยทางร้านใช้ผนังปูนเปลือยก็เพราะว่าเวลาที่โชว์ภาพวาดยิ่งช่วยทำให้ภาพดูโดดเด่นขึ้นมากกว่าเดิมครับ หากใครกำลังวาดรูปแล้วหิว ทางร้านก็มีเมนูทานเล่นไว้คอยบริการด้วยครับ ราคาเดียว 119 บาท มี 5 เมนูให้เลือก พร้อมกับเครื่องดื่มให้นั่งชิลพร้อมกับวาดภาพสวยๆ ไปด้วย 
พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10% สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>
 

 
ที่ตั้ง : 46/4 โครงการพิมาน 49 ซอยสุขุมวิท 49 (กลาง) แขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เวลาเปิด : อังคาร - เสาร์ 14.00 - 10.30 น. อาทิตย์ 14.00 - 18.00 น.
ราคา : ค่าเพ้นท์ 799 บาท ค่าอาหารเริ่มต้นที่ 119 บาท
เบอร์ติดต่อ : 081-001-6849 
 

YWC Cafe

YWC Cafe พื้นที่เล็กๆ ของคนรักกาแฟและจักรยาน ตั้งอยู่ในซอยศูนย์วิจัย คอนเซ็ปต์ของร้านคือการนำเอาไลฟ์สไตล์ของเจ้าของร้านมารวมไว้ในคาเฟ่แห่งนี้ครับ ทั้งความหลงใหลในกาแฟ ความชอบในการปั่นจักรยาน ที่นี่จึงกลายเป็นพื้นที่เล็กๆของคนรักจักรยาน ที่ทางร้านอยากให้ลูกค้ามานั่งพูดคุยจิบกาแฟกันแบบไม่ต้องเร่งรีบในบรรยากาศชิลๆ จังหวะสโลว์ๆ  ชั้นล่างจะเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟสารพัดเมนูกาแฟ  สำหรับชั้นบนแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับขายเสื้อผ้าและ Accessories เกี่ยวกับการปั่นจักรยาน เรียกได้ว่าเป็น Shop ขนาดย่อม สวรรค์เล็กๆ ของนักปั่นเลยครับ
 

 
สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10% สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8752


 
ที่ตั้ง : YWC Cafe 21/124 RCA Block D40 ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 10310
เวลาเปิด : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 19.00 น , เสาร์ 12.00 - 19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ราคา :  เริ่มต้น 65 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-203-0505
 

 bico

bico คือร้านกาแฟ และร้านจักรยานเล็กๆ ที่รวมตัวอยู่ในพื้นที่เดียวกันได้อย่างลงตัว สไตล์การตกแต่งเป็นแบบ Factory Loft เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และผนังอิฐมอญช่วยเพิ่มความดิบแต่เท่ แบ่งเป็น 2 โซนให้เลือกนั่ง ชั้นล่างกับชั้นบน ใครอยากได้ความเป็นส่วนตัว ชิลๆ มุมสูงต้องโซนชั้นบนเลยครับ ในส่วนร้านกาแฟ bico เค้าเน้นเรื่องคุณภาพมากๆ ครับ อย่างเมล็ดกาแฟที่นำมาใช้ในร้าน จัดเป็นเกรด Specialty ซึ่งมีราคาแพงกว่ากาแฟทั่วไป คอกาแฟห้ามพลาดเลยครับ ในส่วนของร้านจักรยานในแบบ bico ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สาธารณะ เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเลยครับ โดยหากใครกำลังมองหาจักรยานคุณภาพ ได้รับแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญที่เค้าจะสอบถามไลฟ์สไตล์ของผู้ขี่ เพื่อให้ได้จักรยานที่เหมาะสมกับการใช้งานที่สุด ลองแวะมาที่นี่ดู หรือหากจักรยานใครมีปัญหาสามารถเอาซ่อมได้ที่นี่เลยครับ ถึงคิวจะยาวแต่หลายๆ คนบอกว่า ‘ยอมรอ’ เจ๋งจริงๆ


 

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เมื่อสั่งเมนูเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ รับขนมไปทานคู่ฟรี 1 ชิ้น มูลค่า 40 บาท จำกัดจำนวน 1 วัน / 1 สิทธิ์ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

ที่ตั้ง : ตรงข้ามโรงแรม ทาว์น อิน ทาว์น ในศูนย์การค้าเดอะซีน เส้นถนนศรีวรา
เวลาเปิด : 10.00 - 21.00 น.
ราคา : เริ่มต้น 100 บาท
เบอร์ติดต่อ : 091-746-0444

 


Big Knit Cafe 

Big Knit Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารักที่มีคอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ให้นั่งทานอาหารไปพร้อมกับการถักนิตติ้งได้ด้วย โดยภายในร้าน Big Knit จะแบ่งเป็นโซนคาเฟ่และโซนถักนิตติ้ง ใครมานั่งชิลทานอาหารอร่อย เคลิ้มไปกับบรรยากาศ หากอยากถักนิตติ้งก็สามารถแจ้งพนักงานได้เลย ส่วนระหว่างกำลังชิลกับการถัก ถ้าเกิดหิวขึ้นมา Big Knit ก็มีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกมากมายทั้งคาวหวาน ซึ่งทุกเมนูเน้นเป็นแนวโฮมเมด ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังทานอาหารฝีมือคุณแม่เลยล่ะครับ
 

 
สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX  รับฟรีเมนูน้ำแดงโซดามะนาว 1 แก้ว มูลค่า 85 บาท เมื่อซื้อครบ 200 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8736
 

ที่ตั้ง : ด้านล่าง The Natural Park Apartment ซอยสุขุมวิท 49 ข้างโรงพยาบาลฟัน คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เวลาเปิด : 09.00 - 21.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์)
ราคา : 20 - 190 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-260-5045

 


Little Zoo Cafe 

“Little Zoo Cafe” คาเฟ่สัตว์ตัวเล็กน่ารักที่ไม่ได้มีเพียงแค่หมาแมวให้เราได้เกาคาง แต่ยังมี สัตว์หายากแบบ Exotic กันอีกด้วยครับ โดยตัวร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นสัตว์น้อยตัวเล็กๆ น้องทุกตัวมีกรงอยู่แยกกัน ยกเว้นน้องเหมียวกับน้องหมา ชั้นสองเป็นที่นั่งกับห้องใหญ่สำหรับเจ้าแร็คคูนและสุนัขจิ้งจอก พร้อมกับอาหารอร่อยทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มให้เลือกทานอีกด้วย หน้าฝนนี้ใครไม่ได้ออกต่างจังหวัดก็ลองเดินทางมาหาน้องสัตว์น่ารักเหล่านี้กันดูนะครับ
 

 

พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX ลด 15 % สำหรับเมนู Ice Cream Lover ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8709

ที่ตั้ง : 55/613 หมู่ 9 ถนนบอนด์สตรีท ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120  (Sukhothai Ave 99)
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 10.30 - 19.00น
ราคา : เริ่มต้น 100 - 300 บาท
เบอร์ติดต่อ : 092-448-1116

 


Zoota Bistro

Zoota Bistro คาเฟ่สัตว์น่ารักที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ในย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งถือว่าเป็นคาเฟ่สัตว์แห่งแรกของที่นี่เลยทีเดียว และสัตว์ของที่นี่ยังมีกว่า 20 ชนิดที่จะมาโชว์ความน่ารักให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อาทิ แพรี่ด็อก,หนูแก็สบี้, นกแก้ว, แมวสฟิงซ์, รวมทั้งสัตว์แปลกหายากอย่าง วอลล่าบีหรือจิงโจ้แคระ, ลิงกระรอก และคาปิบาร่า โดยทางร้านมีฟาร์มเลี้ยงสัตว์เป็นของตัวเอง จึงการันตีได้ว่านำเข้ามาอย่างถูกต้อง ได้รับการฉีดวัคซีนและมีชิปทุกตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยให้เราได้เลือกทานอีกด้วยครับ
 

พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับน้ำอิตาเลียนโซดาฟรีหนึ่งแก้ว ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8781
 
 
ที่ตั้ง : ร้าน Zoota Bistro ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
เวลาเปิด : 10.30-21.30 น. (ครัวปิด 21.00 น.)
ราคา : 60-290 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-064-7154

 


Tanwa The Food Project 

Tanwa The Food Project คือคาเฟ่และร้านอาหารที่รีโนเวทมาจากอดีตเอาท์เล็ทของโรงงานเสื้อผ้า ตัวอาคารคอนกรีตปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ตั้งเด่นอยู่ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่สีเขียวร่มรื่นด้านนอก ดูคอนทราสต์แต่มีเสน่ห์แบบดิบๆ ไม่ปรุงแต่ง และยังมีผนังกระจกบานยาวสูงจากพื้นจนเกือบจรดเพดาน ที่ช่วยรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากเป็นคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังตั้งใจให้เป็น Concept Store ซึ่งเกิดจากไอเดียของเจ้าของ สองคู่รักนักออกแบบที่เรียนจบด้านโปรดักต์ดีไซน์และแฟชั่นดีไซน์จากอิตาลี บรรยากาศภายในร้านสบายๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยการตกแต่งในสไตล์มินิมอลส่วนบริเวณชั้นสอง เดิมทีเจ้าของร้านตั้งใจเปิดเพื่อเป็นแกลลอรี่ แต่ตอนหลังมีคนมาติดต่อขอใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมอยู่บ่อยครั้ง เลยกลายเป็นพื้นที่เปิดกว้างสำหรับจัดงานกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ใครกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีไอเดียเท่ๆ เหมาะสำหรับจัดกิจกรรม และยังมีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกหลากหลายแบบนี้ มากันได้เลย


 

พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 15 เปอร์เซ็นต์ในหมวดเมนู Healthy Selection ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/8780

ที่ตั้ง : ร้าน Tanwa The Food Project  100/2 หมู่.3 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ. นนทบุรี
เวลาเปิด : 11.00-22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ราคา : 45-200 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-006-4455


แม้หลายคนจะเบื่อหน้าฝน เพราะหน้าฝนทำให้เราออกเดินทางไม่ได้ แต่หน้าฝนก็ยังมีเรื่องดีๆ ให้เราได้สัมผัสอีกมากมาย เช่นร้านคาเฟ่เหล่านี้ที่ให้เราได้ใช้เวลาไปกับกิจกรรมที่เรารักในช่วงหน้าฝน ลองมานั่งมองฝนพรำ จิบกาแฟอุ่นๆ และสนุกไปกับกิจกรรมเหล่านี้กันดูนะครับ

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq
Android: https://goo.gl/RVJ6Kl