หลุดพ้นจากกรอบๆเดิมๆ ที่ภาพห้องพักจะต้องเป็นห้องสี่เหลี่ยมสวยหรู

มาลองพักห้องพักที่มีคอนเซ็ปป์แปลกๆ

ห้องพักและรีสอร์ทที่ (ตกแต่ง) ไม่ธรรมดา กันดูบ้าง

10 รีสอร์ทห้องพักเก๋ไม่ธรรมดา จะมีที่ไหนกันบ้าง

ลองเลือกไปพักผ่อนกันให้สบายใจกันเลย

 

10 รีสอร์ทห้องพักเก๋ไม่ธรรมดา 10 รีสอร์ทห้องพักเก๋ไม่ธรรมดา10 รีสอร์ทห้องพักเก๋ไม่ธรรมดา 10 รีสอร์ทห้องพักเก๋ไม่ธรรมดา

 

1. นอนเต๊นท์กลางป่า ที่ เขาสก บูติกแคมป์
 เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี

เขาสก บูติกแคมป์ ที่พักที่แอบอิงใกล้ชิดกับธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขาที่ล้อมรอบ มาที่นี่คุณจะได้พบกับความบริสุทธิ์งดงามของธรรมชาติรอบตัว ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายจากชีวิตที่อ่อนล้าและวุ่นวายในเมือง ที่พักของที่นี่เป็นเต๊นท์ที่พักสุดหรู ตั้งอยู่บนภูเขาคุณสามารถตื่นมาพบกับสายหมอกยามเช้าที่คลอเคล้าอยู่กับขุนเขา มาสูดอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้า และแสงแดดอ่อนจาง บริเวณระเบียงหน้าที่พัก ภายในเต๊นท์ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่ชื่อว่าร้าน ลมสบาย ร้านอาหารบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ล้อมรอบด้วยขุนเขา ส่วนใครที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งเขายังมีเรือแคนู และนั่งบนหลังช้างเที่ยวชมความสวยงามของเขาสก

ดูรายละเอียดที่พัก เขาสก บูติกแคมป์ คลิ๊กที่นี่

เขาสก บูติกแคมป์ เขาสก บูติกแคมป์ เขาสก บูติกแคมป์ เขาสก บูติกแคมป์ เขาสก บูติกแคมป์


จองที่พัก เขาสก บูติกแคมป์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

 2. นอนสไตล์คาวบอย ที่ ฟาร์มโชคชัย
 ปากช่อง จ.นครราชสีมา

มาพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติที่ฟาร์มโชคชัย การพักผ่อนแบบแคมป์ปิ้ง ด้วยการสัมผัสประสบการณ์นอนในบูติคเต็นท์ที่มีถึง 50 หลัง และห้องสัมมนาที่ถูกสร้างขึ้นอย่างมีดีไซน์รองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 120 คน ท่ามกลางสวนป่าขนาดใหญ่ และไม่ต้องกลัวว่าคุณจะขาดการติดต่อเพราะเขามี Wi-Fi Internet ในทุกมุมของสวนป่า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายทั้งการชมสาธิตรีดนมวัว การขับรถเอทีวี การป้อนนมสัตว์ ชมการผลิตผลิตภัณฑ์จากนมวัว และทานอาหารในบรรยากาศแคมป์ปิง

ดูรายละเอียดที่พัก ฟาร์มโชคชัย คลิ๊กที่นี่

ฟาร์มโชคชัย ฟาร์มโชคชัย ฟาร์มโชคชัย ฟาร์มโชคชัย ฟาร์มโชคชัย

 3. นอนพักแนวไซ-ไฟ ที่ ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา
 เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

รีสอร์ทแนวใหม่ ที่การดีไซน์เหมือนเรากำลังอยู๋ในหนังไซไฟวิทยาศาสตร์ ที่ตัวคารคือตึกทดลองทางวิทยาศาตร์ โดยการออกแบบอาคารของที่นี่ทุกอย่างเขาถูกคิดมาเป็นอย่างดีเพราะเขาใช้หลักการความสมดุลของการออกแบบอาคาร ที่อยู่อาศัยแบบประหยัดพลังงาน โดยใช้วัสดุที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ เหมาะกับการมาประชุม สัมนา หรือแคมป์ทางวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ยังผนวกศาสตร์แห่งการบำบัดและดูแลสุขภาพด้วยแพทย์แผนไทยประยุกต์ผสมผสานอย่างลงตัวกับการตรวจร่างกายด้วยระบบคอมพิวเตอร์ (Torsion Field Scan)เพื่อให้บริการกับคุณ

ดูรายละเอียดที่พัก ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา คลิ๊กที่นี่

ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา ดีเอ็นเอ รีสอร์ท แอนด์ สปา 

 4. นอนบ้านในโพรงต้นไม้ ที่ ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท
 สวนผึ้ง จ. ราชบุรี

ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท ที่พักในสไตล์สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาแห่ง อ.สวนผึ้ง ที่ว่าไม่ซ้ำใครก็เพราะบ้านย้ายไปอยู่ในตอไม้ ขอนไม้ เหมือนเราได้ใช้ชีวิตอยู่ในนิทานเลยล่ะ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็ยังครบครันตามมาตรฐานอยู่นะ นอกจากบ้านตอไม้ บ้านขอนไม้แล้วยังมีโซนบ้านอิฐ บ้านทรงไทยที่เหมาะสำหรับการมาเป็นกรุ๊ปใหญ่ๆ และยังมีห้องประชุมรองรับกลุ่มสัมนาได้ด้วย ภายในรีสอร์ทก็มีบริเวณที่กว้างขวางและร่มรื่นมากๆ เลยล่ะคะ

ดูรายละเอียดที่พัก ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท คลิ๊กที่นี่

ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท


จองที่พัก ธีรมา คอทเทจ เนเชอรั่ล รีสอร์ท สวนผึ้ง

 

 5. นอนบ้านหุ่นยนต์ ห้องแคบซูล ที่ เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท
 สวนผึ้ง จ. ราชบุรี

ถือเป็นรีสอร์ที่มีความเท่ เก๋ มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าไม่ซ้ำแบบ ซ้ำแนวของใครเลยทีเดียว บ้านพักของที่นี่จะเป็นบ้านแบบแค็ปซูลที่ตกแต่งได้โมเดิร์น บ้านแคนดี้ที่ตกแต่งได้สนุก มีสีสันดี ตัวรีสอร์ทโดยรวมจะเน้นการใช้กระจก เพื่อให้มองสะท้อนเห็นวิวธรรมชาติ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา มีลำธารไหลผ่าน บริเวณหน้าบ้านพัก และน้ำตกเลียนแบบธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และยังมีบ้านหุ่นยนต์หน้าตาน่ารัก บ้านไม้ 2 ชั้นหลังใหญ่ ยืนเด่นบริเวณทางเข้ารีสอร์ท ที่เมื่อใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องขอถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกับเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้

ดูรายละเอียดที่พัก เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท คลิ๊กที่นี่

เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท


จองที่พัก เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท สวนผึ้ง

 6. นอนบนรถสิบล้อ ที่ บ้านราชาวดี
 เกาะล้าน จ.ชลบุรี

บอกได้คำเดียวว่า Wow เมื่อถึงที่นี่ บ้านราชาวดี เกาะล้าน บ้านพักสไตล์การ์ตูนสีลูกกวาด สดใสน่ารักไม่เหมือนใคร ภายในรีสอร์ทแบ่งเป็นสองโซน โซนแรกเป็นโซนบ้านแฝดเห็นหลังๆ ติดกัน ที่มีทั้งห้องเล็กและห้องใหญ่ภายในตกแต่งสีสันไม่แพ้กับด้านนอก มีการประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ น่ารักกุ๊กกิ๊ก ต่างๆกันไปตามแต่ละห้อง ส่วนอีกโซน เป็นโซนบ้านรถบรรทุก โซนนี้นักท่องเที่ยวต่างคุ้นเคยกันดีเพราะหลายคนที่มาพักที่นี่ต่างพากันถ่ายรูปคู่กับรถบรรทุกบ้านพักสุดเก๋ แล้วอัฟลงเฟสบุ๊คเพื่ออวดเพื่อนๆให้อิจฉาเล่น นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของบ้านพักแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกยังครบครันอีกด้วย มีทั้งห้องอาหาร Wi-Fi มอเตอร์ไซค์ให้เช่า ช่องเคเบิ้ล สามารถประกอบอาหารได้ และมีรถคอยบริการรับส่งจากท่าเรืออีกด้วยจ้า

ดูรายละเอียดที่พัก บ้านราชาวดี คลิ๊กที่นี่

บ้านราชาวดี เกาะล้าน บ้านราชาวดี เกาะล้าน บ้านราชาวดี เกาะล้าน บ้านราชาวดี เกาะล้าน บ้านราชาวดี เกาะล้าน


จองที่พัก บ้านราชาวดี เกาะล้าน

 7. นอนแบบมีสีสันในหัวใจ ที่ เดอะ ไทม์ มูฟเม้นท์
 อ.เมือง จ. เชียงใหม่

The Time Movementมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ความสุข ความสนุก ทุกบรรยากาศภายในห้องพักมี 22 สไตล์ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการพักผ่อนตามชื่อห้อง อาทิ ห้องWorld Class ห้องใหญ่ ตกแต่งหรูหรา มีระดับ , Sea World อยากสัมผัสบรรยากาศใต้ทะเลต้องห้องนี้ห้องเดียวเท่านั้น, Cartoon สำหรับน้องๆ หนูๆ ภายในตกแต่งด้วยลายการ์ตูนน่ารักเชียว, 60's สีสันสดใสมาแต่ใกล้ แถมยังมีเตียงเป็นรถทั้งคัน ห้องนี้ชอบๆ และอีกหลากหลายแบบ อย่างที่บอกว่าใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามสบายเลย แถมราคาห้องพักก็ราคาไม่แพงอีกด้วย

ดูรายละเอียดที่พัก เดอะ ไทม์ มูฟเม้นท์ คลิ๊กที่นี่

เดอะ ไทม์ มูฟเม้นท์ เดอะ ไทม์ มูฟเม้นท์ เดอะ ไทม์ มูฟเม้นท์ เดอะ ไทม์ มูฟเม้นท์ เดอะ ไทม์ มูฟเม้นท์

 8. นอนบ้านเรือริมทะเล ที่ ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
 เกาะหมาก จ. ตราด

ความอาร์ตของรีสอร์ทแห่งนี้เห็นจะเป็นตัวรีสอร์ทที่ถูกออกแบบ เป็นรูปทรงเรือทุกหลัง โดยใช้วัสดุธรรมชาติควบคู่ไปด้วย เสมือนใครได้มาพักจะได้ล่องลอยไปตามท้องทะเลอันกว้างใหญ่ กับบรรยากาศท้องฟ้าสีครามสดใส หากจะนับว่าที่นี่คือสีสันแนวใหม่ของที่พักแบบอาร์ตๆ บนเกาะหมาก ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราเชื่อว่าถ้าใครหลายๆ คนที่ได้เดินทางมาสัมผัส คงจะหลงรักที่พักแห่งนี้ได้ไม่ยาก

ดูรายละเอียดที่พัก ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา คลิ๊กที่นี่

ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา


จองที่พัก ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก

 

 9. นอนบ้านรถ บ้านเต๊นท์ ที่ มาริปาย
 ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

"มาริ" เป็นภาษาชวาแปลว่า "มาหา" มาริปายจึงแปลว่า "มาหาปาย" พอได้มาเห็นแล้วถึงรู้ว่า ทำไมใครๆ ถึงได้ตกหลุมรักรีสอร์ทแห่งนี้ บ้านพักที่นี่แบ่งออกเป็น 3 สไตล์ ลดหลั่นกันลงไปตามเนินเขา แต่ละห้องจึงไม่บดบังวิวกันและกัน มีทั้งบ้านกลมสไตล์แอฟริกัน, บ้านเต้นท์น่ารักอย่างบ้านรังนก ที่ผนังภายในใช้ไม้รีไซเคิลจากกล่องคอนเทนเนอร์เก่าเอามากรุกั้นหัวเตียงเก๋ๆ และรถบ้านที่เอามาทำเป็นห้องพักให้อารมณ์คล้ายๆ เดินทางโดยรถเทรลเลอร์แบบเมืองนอก

ดูรายละเอียดที่พัก มาริปาย คลิ๊กที่นี่

มาริปาย มาริปาย มาริปาย มาริปาย มาริปาย


จองที่พัก มาริปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 

 10. นอนสไตล์ลึกลับมีเสน่ห์ ที่ มิสติค เพลส
 ประดิพัทธ์ กรุงเทพมหานคร

จาก Reflection Hotel โรงแรมสุดเริ่ดที่ได้เซเลปมาออกแบบห้องให้ ตอนนี้เปลี่ยนมือ เปลี่ยนเจ้าของ เปลี่ยนชื่อ รีโนเวทใหม่ใสกิ๊ง แต่ยังคงความเป็นบูติคโฮเต็ล ไอเดียบรรเจิด ที่เก๋ด้วยดีไซน์ กลายมาเป็น Mystic Place ที่มีความหมายถึงสถานที่ลึบลับที่เข้าไปน่าค้นหา ขอบอกว่าห้องพักที่นี่สวยทุกห้องและแต่ละห้องก็ไม่เหมือนใคร แล้วแต่ว่าเราจะเลือกแบบไหน บางห้องดีไซน์ประตูเป็นแบบสังกะสี บางห้องเน้นแนวสตรีท บางห้องฝาพนังห้องน้ำสีแดงแรงมว้ากกๆๆ หรือบางห้องอย่างห้องโคกสูงเนินมีกลิ่นอายความเป็นบ้านๆ แบบอีสาน แถมภายในห้องน้ำยังมีความลับสามารถเดินไปสู่ดาดฟ้าได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดที่พัก มิสติค เพลส คลิ๊กที่นี่

มิสติค เพลส มิสติค เพลส มิสติค เพลส มิสติค เพลส มิสติค เพลส


จองที่พัก มิสติค เพลส กรุงเทพมหานคร

 

 

 

เรื่อง เนวิเกเตอร์สาว

 

 


  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ