ช่วงนี้นั่งจ้องคอมอยู่ในห้องแอร์นานเกินไปชักจะอุดอู้ ไม่สบายตัว ปวดตา ปวดไหล่
ก็เลยนึกคึกอยากจะออกไปพักผ่อนร่างกายสักหน่อย ประกอบกับช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยคิดถึง
เขาใหญ่ขึ้นมา 
เพราะความสดชื่นสบายตาของต้นไม้ใบหญ้าจะปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่  
แถมฤดูฝนเนี่ยยังนับเป็นช่วงเวลาการท่องเที่ยวเขาใหญ่ที่ใครๆก็ต้องหลงรักเชียวล่ะ
ว่าแล้วก็ไปเที่ยวด้วยกันเถอะกับ " 5 ที่พักเขาใหญ่สวยหน้าฝน
ฝนมาก็ไม่เหงา เพราะปีนี้เราจะเก็บกระเป๋าไปเขาใหญ่ "

05ศาลา เขาใหญ่

(Sala Khaoyai)

        ศาลาเขาใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขา ยกตำแหน่งรีสอร์ทที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดแห่งเขาใหญ่ให้เป็นเอกฉันท์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์สุดสายตาของทุ่งหญ้าและภูเขาที่อยู่โดยรอบ ยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกลับทิวเขา โดยไม่มีสิ่งใดบดบังสายตา ณ Roof Top สำหรับชมวิวแบบเป็นส่วนตัว แม้จะมีทั้งหมดเพียงแค่ 7 หลัง แต่ดีกรีความฮ็อตนั้นจริงจัง เต็มตลอดถึงขั้นต้องยกหูจองล่วงหน้าเป็นเดือน (และหลายเดือนในช่วงไฮซีซั่น) ก็บอกแล้วว่าของเค้าน่ะเริ่ดจริงอะไรจริง...แนะนำว่า "ห้ามพลาด" โดยเฉพาะ sala hilltop restaurant และบาร์ที่มองเห็นวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา แสนจะโรแมนติกในตอนกลางคืนที่ตั้ง : ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง วิ่งเส้น 3052 ทางที่จะไปวังน้ำเขียว
โทรศัพท์ :  044-009950-52 , 089-8460500
 
จองที่พักศาลา เขาใหญ่

  


มุติมายา ฟอเรสต์ พูลวิลล่า รีสอร์ท

(Muthi Maya Forest Pool Villa Resort)

       มุติมายา รีสอร์ท เสน่ห์ธรรมชาติแห่งการพักผ่อน พร้อมที่จะต้อนรับคุณด้วยห้องพักสไตล์ Forest Pool Villa แห่งเดียวในเขาใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศของเทือกเขาและทุ่งหญ้าสีเขียว ภายในห้องพักตกแต่งแบบร่วมสมัย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยระเบียงขนาดใหญ่ พร้อมศาลานั่งเล่นส่วนตัวริมสระน้ำแถมยังมีซิกเนเจอร์เซอร์วิสอย่าง Personal Butler และเชฟส่วนตัวคอยปรุงบาร์บีคิวเสิร์ฟให้ถึงห้อง ทั้งสวยสงบ บริการดีเลิศขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจที่มุติมายาจะเคยได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 10 ที่พักโรแมนติกที่สุดติดอันดับโลกมาแล้ว
 

 

ที่ตั้ง : 1/3 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ หมูสี เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044-426000

 
จองที่พักมุติมายา ฟอเรสท์ พูลวิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่

 
  
 

เวลาเวียน รีสอร์ท

(Veravian Resort)

       เวลาเวียน หมายถึง ระเบียงแห่งความอิสระ เนื่องด้วยความตั้งใจของเจ้าของรีสอร์ทที่อยากให้เวลาเวียนเป็นที่พักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ และปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่มีอะไรมา ที่พักอยู่เนินเขา บนหลังคาปลูกหญ้า บรรยากาศรอบนอกถูกประดับตกแต่งให้เขียวสดชื่น ห้องพักมี 2 โซน ด้านบนเป็นบ้านเดี่ยว ส่วนด้านล่างเป็นบ้านแฝดที่สามารถเข้าพักแบบเพียงห้องก็เดียวได้ ห้องพักตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังใช้พลังงานลมจากกังหัน และพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ มาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้กับหลอดไฟในห้องน้ำด้วย ปลดเปลื้องความเหนื่อยล้า สู่ช่วงเวลาที่มีธรรมชาติเป็นเพื่อนคู่กาย ณ เวลาเวียน รีสอร์ท


 

ที่ตั้ง : 98 หมู่ 15 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา วังน้ำเขียว เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 083-1115678, 083-1116789
 

จองที่พักเวลาเวียน รีสอร์ท วังน้ำเขียว
 

  


The Series Resort Khaoyai

(เดอะ ซีรีย์ รีสอร์ท เขาใหญ่)

       เดอะ ซีรีย์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ที่พักบรรยากาศระดับห้าดาว ท่ามกลางขุนเขาและสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นอย่างสอดคล้องกับธรรมชาติให้คุณได้เพลิดเพลินราวกับเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติตลอดการพักผ่อน ตามแนวความคิดแบบ Oriental Sensation ซึ่งรวบรวมความพิเศษของโลกตะวันออกไว้ด้วยกัน การตกแต่งใช้วัสดุตามท้องถิ่น เรียบง่ายมาประยุกต์ให้สอดคล้องกับการใช้สอยที่ทันสมัยและสะดวกสบาย มีสะพานที่ทอดยาวให้สามารถเดินเพลิดเพลินกับพรรณไม้ทั่วรีสอร์ท ทั้งยังมุมพักผ่อน ไว้จิบชายามบ่าย สระว่ายน้ำเกลือขนาดใหญ่ ฟิตเนสอุปกรณ์ครบครันที่เปิดให้บริการตลอดเวลา แล้วมาสร้างช่วงเวลาดีๆไปกับคนที่พิเศษที่เดอะ ซีรีย์ รีสอร์ท เขาใหญ่


ที่ตั้ง : 161/1 หมู่ที่3 ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044-081222

 

จองที่พักเดอะ ซีรีย์ รีสอร์ท เขาใหญ่

 


LIMON VILLA KHAO YAI

(ลิมอน วิลล่า เขาใหญ่)

       ลิมอน วิลล่า เขาใหญ่ โอบล้อมด้วยทิวเขาแสนสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว บรรยากาศภายในรีสอร์ทเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาใช้ชีวิตในวันหยุดแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบแบบ Lazy Day ให้คุณได้สูดอากาศอันบริสุทธิ์จากต้นไม้นานาพันธุ์ พร้อมสัมผัสกับไอหมอกในยามเช้า ฟังการขับกล่อมเสียงเพลงจากนกน้อยท่ามกลางป่าเขาใหญ่ สร้างความประทับใจยากจะลืมเลือนให้กับทุกคนที่ได้พัก แล้วคุณจะสัมผัสได้ว่าสวรรค์บนดินนั้นอยู่ไม่ไกล เพราะสามารถพบได้ที่ ลิมอน วิลล่า เขาใหญ่
 

 
โทรศัพท์ : 090-3381189, 099-0808087
 
จองที่พักลิมอน วิลล่า เขาใหญ่

  

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน