ไหนใครอยากไปเที่ยวยกมือขึ้น !!! 

huhuhu

ทริปหน้าเพื่อนถามว่าไปเที่ยวไหน ชิลอยากนำเสนอเพื่อนๆ มาเลยว่า
อยากไปที่พัก เงียบ สงบ ส่วนตัว เหมือนอยู่ในอีกโลกนึง
ร่มรื่น มีต้นไม้เยอะๆ เอาแบบเหมือนไปพักผ่อนเติมพลังเต็มที่ 
ได้อยู่กับธรรมชาติ และตัวเองสุดๆ เพื่อนๆ กำลังตามหาที่แบบนี้เหมือนชิลอยู่ไหนคะ?
ถ้าตามหากันอยู่มาดู 5 ที่พักสวยร่มรื่น อยู่ท่ามกลางป่าสีเขียว สวย สงบ เหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง

03

  

กีมาลา รีสอร์ท : Keemala Resort - จ.ภูเก็ต

กีมาลา รีสอร์ทดีไซน์สุดล้ำที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่น แปลกตาแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมประเพณีและวิถีชีวิต ของ 4 ชนพื้นเมืองในภูเก็ต จนกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ที่พักของชนเผ่าจำลองผสมกับจินตนาการ จนออกมาเป็นที่พักสไตล์ไม่ซ้ำใคร บรรยากาศราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในหนังเรื่อง Avatar ผสมผสานกับดินแดนมิดเดิ้ลเอิร์ธยังไงยังงั้น ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือ เลาจน์ที่ออกแบบเป็นเหมือนทรง Pods สูง ภายในเป็นเลาจน์สุดหรูที่เสิร์ฟไวน์และค็อกเทล คู่ไปกับการชมวิวแบบเก๋ๆ

ที่ตั้ง : 10/88 หมู่ 6 หาดกมลา อ.กะทู้ จ. ภูเก็ต 
โทรศัพท์ : 076 - 358777

 
จองที่พักกีมาลา ภูเก็ต ออนไลน์ได้ที่นี่

 


 

รายาวดี รีสอร์ท : Rayavadee Resort - จ.กระบี่

 

รายาวดี รีสอร์ท ที่พักหรู ตั้งอยู่ที่หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ ด้วยทำเลที่ตั้งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความงดงามตามธรรมชาติของแหลมพระนางที่ทอดยาวสู่ท้องทะเลที่แสนสงบ เหมาะกับใครที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ตัววิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำสุดหรูโอบล้อมด้วยหน้าผาหินปูน ทิวมะพร้าวและท้องทะเลอันดามัน นอกจากที่พักระดับ 5 ที่ได้รับการตกแต่งอย่างดีแล้วที่นี่ยังมีสปาที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ ที่นี่ยังร้านอาหารที่ขึ้นชื่อ อย่าง The Grotto เป็นร้านอาหารบรรยากาศสุดฟิน ที่ให้แขกได้ไปดื่มด่ำกับอาหารมื้อวิเศษในถ้ำ หรือจะเป็นทานอาหารบนระเบียงมองวิวทะเลแบบพาโนราม่า
 ที่ตั้ง :  214 ม. 2 ต. อ่าวนาง หาดไร่เลย์ อ. เมือง จ.กระบี่
โทรศัพท์ : 
02 - 3011861 (ภายในเวลาทำการตั้งแต่ 8.00 น. – 20.00 น.) 

 
จองที่พักรายาวดี รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่ 

 

 


พราวภูฟ้า : Proudphufah - จ.เชียงใหม่

พราวภูฟ้า เป็นที่พักที่ตั้งบนความสูงกว่า 1,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล เนินเขาสวยเส้นแม่ริม-สะเมิงที่ยังคงความหนาวเย็นตลอดทั้งปี ถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพที่น่าหลงใหล สร้างเสน่ห์เฉพาะตัวได้ไม่น้อย ภายในบ้านพักทั้ง 9 หลังนี้ถูกสร้างให้โล่ง โปร่ง สบาย เน้นโทนสีขาวและปูนดิบที่ดูแล้วสบายตา ที่มาพร้อมกับความร่มรื่นของต้นไม้และระเบียงส่วนตัวที่มีสายธารไหลผ่าน ให้ได้นั่งชมทิวทัศน์ หรือฟังเสียงนกตัวน้อยที่จะคอยมาส่งเสียงอยู่ใกล้ๆ ให้ฟังเพลินๆ ความเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาพักที่นี่แล้วต้องกลับมาอีก เพราะที่นี่ถือเป็น "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียวเชียว

ที่ตั้ง : 97/5 หมู่1 ถนนแม่ริม-สะเมิง(กม.18) ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 879389,053 - 879286,081 - 6477437,053 - 879118
 

จองที่พัก พราวภูฟ้า แม่ริม จ.เชียงใหม่ ออนไลน์ได้ที่นี่


เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองท์ : The Hidden Resort and Restaurant - จ.ระนอง

 

เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองท์ ที่พักที่จะพาเราหลีกหนีความวุ่นวาย และได้พักผ่อนเสมือนอยู่ในบ้านของตนเอง รีสอร์ทแห่งนี้จึงแทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ทำให้แขกที่มาพักรู้สึกสดชื่นกับบรรยากาศ ชมวิวพักผ่อนสายตาไปกับคุ้งน้ำที่ขนานกลมกลืนกับรีสอร์ท อิงแอบแนบธรรมชาติที่เขียวขจี โอบล้อมไปด้วยเมฆหมอกในยามเช้าและใต้หมู่ดาวยามราตรี
ที่ตั้ง : 145/94 ม.4 บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
โทรศัพท์ : 077 - 821900

จองที่พัก The Hidden Resort and Restaurant ที่พักระนองออนไลน์ได้ที่นี่
 

 
 
 

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท : Kao Mai Lanna Resort - จ.เชียงใหม่

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท สไตล์บูติกอีโค่ลอดจ์ ห้องพักทุกห้องดัดแปลงจากโรงบ่มใบยาสูบในอดีต ตกแต่งอย่างมีสไตล์โดยการดัดแปลงจากศิลปะพื้นถิ่น ผสมผสานกับของตกแต่ง และเครื่องเรือนโบราณแบบโคโลเนียล เก๊าไม้ล้านนา มาจาก คำเมือง ภาษาถิ่นดั้งเดิมของล้านนา เก๊าไม้ แปลว่า ไม้ใหญ่ หรือ ร่มเงาใต้ต้นไม้ใหญ่ ส่วนล้านนา คือชื่อเรียกเฉพาะของอาณาจักรเก่าแก่ รวมความถึงแบบแผนทางขนบและวัฒนธรรมที่มีอายุยาวนานมากว่า 700 ปี เก๊าไม้ล้านนามีพื้นทีกว่า 48 ไร่ อยู่ท่ามกลางสวนป่าธรรมชาติ ร่มรื่นแวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด ไม้ป่า ในเส้นทางการเดินทางที่สะดวกง่ายดาย บริการพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง 
  
ที่ตั้ง : 1 หมู่ 6 ถนนสายเชียงใหม่ - ฮอด สันป่าตอง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 481201

 
จองที่พักเก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่

 

ว้าววววว... เหมาะกับการไปพักผ่อนช่วงวันหยุดจังเลย

05


เรียบเรียงโดย ชิไปไหน