อากาศดีๆแบบนี้... ขอเอาใจสายเหนือกันด้วยจังหวัด ' เชียงใหม่ ' ที่ใครๆต่างพากันถวิลหาไปกับ
" 5 ที่พักเชียงใหม่พร้อมคาเฟ่ นอนชิคๆ จิบกาแฟชิลๆ เช็คอินความฟินแบบ 2 อิน 1 "
เพราะไม่ว่าจะเช็คอินที่พักสุดเก๋ หรือคาเฟ่สุดชิลก็มีแต่มุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอวดคนอื่นได้เพียบ

เล่นครบทุกสิ่งในที่เดียวขนาดนี้ ไปเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้ไงล่ะ จริงปะ ?!!

07


  
Marktel & Coffee

        Marktel & Coffee โฮสเทลราคาประหยัดกึ่งคาเฟ่สุดฮิปตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับใครที่ต้องการพบปะเพื่อนใหม่ เพราะมีเกมส์และกิจกรรมให้ทำร่วมกันมากมาย อีกทั้งบรรยากาศอันอบอุ่น เป็นกันเองให้ความรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ด้านล่างยังมีบริการร้านกาแฟ อาหาร เครื่องดื่มอื่นๆที่ให้บรรยากาศผ่อนคลายเหมาะกับวันพักผ่อน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้ตลาดกลางคืน Night Bazaar, Anusan Market Chiangmai ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศการเดินช็อปปิ้ง สินค้าแฮนเมดเก๋ๆ เที่ยวชมงานศิลปะ ที่มีทั้งภาพเขียนสวยๆ งานแกะสลักไม้แบบงดงามของช่างศิลป์จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วยที่ตั้ง : 23/9-12 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 052-001361

 

จองที่พัก Marktel & Coffee จ.เชียงใหม่

 

Bed Addict Hostel x Cafe

       Bed Addict Hostel x Cafe โฮสเทลแสนน่ารักย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ตั้งอยู่ในย่านที่สะดวกสบายแก่การท่องเที่ยวพักผ่อนติดกับ Think Park และห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Maya ภายในมีที่จอดรถ อีกทั้งยังมีอาหารอร่อยพร้อมเสริฟลูกค้าก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว หรือจะนั่งจิบกาแฟทำงานชิวๆก็สบาย เค้ามี free wifi ไว้บริการ สำหรับที่พักราคาคืนละ 350 บาท/เตียง เป็นห้องแอร์แบบห้องพักรวมชายหญิง 8 เตียง และ 10 เตียงสไตล์ Built-in มีผ้าม่านเพื่อความเป็นส่วนตัว ที่พักก็น่านอน กาแฟก็ทั้งหอมน่าทานแบบนี้ มาเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็อย่าลืมคิดถึง Bed addict Hostel x Cafe กันบ้างนะจ๊ะ 
 


ที่ตั้ง : 6/11 ถนนนิมมานเหมินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 350 บาท/คืน
โทรศัพท์ : 063-2351995

 

จองที่พัก Bed Addict Hostel x Cafe จ.เชียงใหม่

 
 


Fun Wahn Hostel and Cafe 

       Fun Wahn Hostel and Cafe โฮสเทลขนาดน่ารักกำลังดีบนทำเลใจกลางเมือง ด้านหลังประตูเชียงใหม่ ห้องพักมี 3 แบบคือห้อง 4 เตียงที่มีห้องน้ำในตัว และห้อง 12/14 เตียง ที่มีห้องน้ำแบบแชร์แยกชายหญิง พื้นที่ชั้นล่างสุดเป็นส่วนกลางของโฮสเทลและคาเฟ่ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม อบอุ่น ได้บรรยากาศของการพักผ่อนระหว่างเดินทาง ราคาห้องพักยังไม่รวมอาหารเช้าแต่สามารถสั่งเซ็ทอาหารเช้าได้ในราคา 125 บาทซึ่งรวมเครื่องดื่ม 1 อย่างในเมนูก็คุ้มค่าดี และถึงจะไม่ได้นอนก็เป็นอีกจุดที่น่าแวะพักจิบกาแฟ สมูธตี้ หรือรองท้องด้วยครัวซองต์ มัฟฟิน เดนิช ก่อนท่องเที่ยวต่อได้เหมือนกัน หรือถ้าอยากลองเมนูแปลกใหม่พื้นเมือง เพียงแค่ข้ามถนนไปจะมีตลาดขายอาหารโต้รุ่งอร่อยๆหลายเจ้า ไม่มีคำว่าอดแน่นอน
 


ที่ตั้ง : 213 ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ 
ราคา : 350 บาท/คน หรือ 1500 บาทสำหรับเหมาห้อง 4 เตียง
โทรศัพท์ : 094-6542362 


จองที่พัก Fun Wahn Hostel and Cafe จ.เชียงใหม่

 
 


B+Arch House

        เมื่อบ้านไม้หลังเก่าของครอบครัวทรุดโทรมไปตามกาลเวลา สถาปนิกหนุ่มไฟแรงจึงตัดสินใจสร้าง B+Arch House ขึ้นมาบนพื้นที่เดิม สิ่งแรกที่จะเจอเมื่อเดินเข้ามาเป็นส่วนของคาเฟ่ มีจุดเด่นคือตู้โชว์ของสะสมต่างๆ ทั้งกันดั้ม ไอร่อนแมน สตาวอร์ และเรื่องอื่นอีกมากมาย บนชั้น 3-4 เป็นห้องพักรวมทั้งหมด 15 ห้อง ในสไตล์ดิบเท่โชว์ปูนเปลือย ทุกห้องตกแต่งเหมือนกันและราคาเท่ากัน ต่างกันเพียงเตียงเดี่ยว/คู่ บนดาดฟ้ามีระเบียงสำหรับนั่งเล่นให้ลมพัดเย็นๆ เพลิดเพลินไปวิวสวยๆของตัวเมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานีขนส่งช้างเผือก จึงเหมาะหากคุณเพิ่งเดินทางมาถึงหรือกำลังจะเดินทางต่อไปจุดหมายใดๆแล้วมองหาที่พักชาร์จพลังให้ตัวเองในวันหยุดที่ตั้ง : 157/4 ถ.ช้างเผือก ซอย 4 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 
ราคา : 550 - 700 บาท
โทรศัพท์ : 080-1340521


จองที่พัก B+Arch House จ.เชียงใหม่

 
 


BEDGASM Poshtel x Cafe

        BEDGASM Poshtel x Cafe โฮสเทลสุดเท่บนถนนนิมมานเหมินทร์ซอย2 ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น พร้อมกับบรรยากาศที่เงียบสงบ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งภายในห้องพักที่ทำให้คุณได้พักผ่อนกายและสบายใจไปกับการจิบกาแฟในคาเฟ่เล็กๆภายในที่พัก วิวเบื้องหลังรายล้อมด้วยดอยสุเทพ ส่วนเบื้องหน้ารายล้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารและร้านกาแฟชิคๆตลอดเส้นทาง หลังจากหนึ่งวันที่แสนยาวนาน มาให้ BEDGASM Poshtel x Cafe เป็นปลายทางสำหรับการพักผ่อนทั้งกายและใจ จนทำให้คุณไม่อยากลุกออกจากเตียงกันดีกว่า
 

 
ที่ตั้ง : 19 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 2 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 900 - 1,500 บาท
โทรศัพท์ : 063-2654950

 

จองที่พัก BEDGASM Poshtel x Cafe จ.เชียงใหม่

 
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน