หน้าฝนแล้ว ไปหาที่นอนเย็นสบาย ท่ามกลางอากาศดีๆ จนทำให้เคลิ้มหลับง่าย เพราะมันชิลจนขี้เกียจตื่นเลยอ่ะ ตามมาทางนี้เลย

38


บ้านนาต้นจั่น - จ.สุโขทัย

หมู่บ้านนาต้นจั่น ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา สวนผลไม้และแนวภูเขาเขียวขจี โดยยังคงรักษาวิถีชีวิตเรียบง่ายแบบดั้งเดิมเอาไว้ ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตรกรรม ทั้งทำนาปลูกข้าว สวนผลไม้อย่างลองกอง ทุเรียน ฯลฯ และที่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก คือ การท่องเที่ยววิถีชุมชน ที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนพร้อมซึมซับวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนอย่างใกล้ชิด

พิกัด ตั้งอยู่ในตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย
 อัตราค่าบริการ
 1-2 ท่านคิดท่านละ 600 บาท/คน
 เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ 250บาท/คน
 3 ท่านขึ้นไป 500 บาท/คน/อาหารเย็น/เช้า/นอนพักหนึ่งคืน กิจกรรมชมเที่ยวในหมู่บ้าน
 โทร. 088-4957738

สวนริมมาง - อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

สวนริมมาง ที่พักสุดชิลติดริมน้ำมาง และเป็นสถานที่กางเต้นท์ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อเกลือ ที่ได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ บางครั้งการอยู่เงียบๆฟังเสียงธรรมชาติบ้างก็คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด ยิ่งอากาศดีๆ ตื่นเช้ามาก็เจอแม่น้ำมางที่ไหลผ่านด้านหน้าที่พักเลย หากใครกำลังมองหาที่พักสุดชิลไปนอนรับอากาศเย็นๆ ต้องที่นี่เลย ชิลสุดๆ


ที่ตั้ง : สวนริมมาง ตำบล บ่อเกลือใต้ อำเภอ บ่อเกลือ จ.น่าน

โทรศัพท์ : 098-806-2380
 ขอบคุณภาพจาก : 
www.facebook.com/suanrimmang.boklua

เขาสก บูทิก แคมป์
 (Khaosok Boutique Camps)

เขาสก ดิสคัพเวอรี บูติกแคมป์ เป็นที่พักอีกทางเลือกของการพักผ่อนด้วยทำเลที่ตั้งบนภูเขาสูง และประกอบกับความงดงามทางธรรมชาติและทัศนียภาพที่สวยงามที่สุด ที่รวมธรรมชาติไว้เป็นหนึ่งเดียว บริการท่านด้วยเต้นที่พักสุดหรู ให้ท่านได้ดื่มด่ำธรรมชาติ และสัมผัสประสบการณ์ของชีวิตโดยการนอนในเต้นสุดหรู ที่ตั้งอยู่บนภูเขา มองเห็นวิวภูเขา และสายหมอกยามเช้า และอาทิตย์อัสดงยามเย็นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับเราที่นี่ เขาสก บูติกแคมป์ที่ตั้ง : 45 ม.7 ต.คลองศก อ.พนม เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 076-521857, 081-3674723
ขอบคุณภาพจาก : 
www.facebook.com/KhaosokDiscoveryBoutiqueCamps

จองที่พัก เขาสก บูทิค แคมป์ ออนไลน์ได้ที่นี่

หลองข้าวสะเมิง - จ.เชียงใหม่

Lhongkhao Samoeng

หลองข้าวสะเมิง ที่พักสไตล์ “หลองข้าว” หรือยุ้งฉางเก็บข้าว ที่ยกระเบียงสูงรับลม หรือบ้านทรงน่ารักกลางทุ่งนา และริมคันนาให้เลือก รวมทั้งหมดถึง 30 ห้อง ทั้งแบบพักเดี่ยวเป็นส่วนตัว ห้องรวมเชื่อมถึงกันสำหรับครอบครัว หรือบ้านหลังใหญ่สำหรับหมู่คณะ ช่วงที่จะสวยที่สุดคือตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่จะเริ่มปลูกข้าวกัน ทุ่งนาจะเป็นสีเขียวอร่ามสดใสไปจนถึงราวๆกลางเดือนพฤศจิกายนที่มีนาข้าวสีทองพร้อมเก็บเกี่ยว

ที่ตั้ง : 241 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-504-8108

Facebook : หลองข้าวสะเมิง


แคว ธารา ริเวอร์ไซด์ วิลลา - อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
 (Kwai Tara Riverside Villas)

Kwai Tara Riverside Villas รีสอร์ทเปิดใหม่ริมแม่นำ้แคว สไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ มีทั้งโซนแบบแพรติดริมน้ำและห้องพักแบบวิลล่า ที่เค้าจำลองให้มีคลองน้ำที่ตั้งใจทำเลียนแบบแม่นำ้แคว นำ้ที่อยู่ในคลองเป็นนำ้ที่ถูกดูดขึ้นมาจากแม่นำ้แคว ทำให้ลูกค้าที่มาพักสามารถเล่นนำ้แม่น้ำได้จากหน้าบ้านเลย ส่วนโซนแพริมน้ำ มีระเบียงที่ชั้นลอย ให้ได้มองวิวแม่น้ำแคว ด้านหน้าของแพพักแต่ละห้องยังมีที่นั่งตาข่ายให้ได้นอนเล่น นั่งเล่นบนผิวน้ำอีกด้วย เจ๋งสุดๆที่ตั้ง : 214 หมู่ 6 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค เทศบาลเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 ราคา : เริ่มต้น 4,000 บาท
 ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/KwaiTara

 

จองที่พัก Kwai Tara Riverside Villas ออนไลน์ได้ที่นี่