"ไปเที่ยวกันไหม.... จะไปก็รีบไป"
ชิลมาชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันค่ะ ...แต่ว่าไม่ต้องรีบก็ได้นะ
เพราะที่ที่ชิลจะชวนเพื่อนๆ ไปเนี่ย เป็น "เกาะกูด" เกาะที่เราไปเที่ยวช่วงหน้าร้อนก็ดี ช่วงหน้าฝนก็ได้
แถมยังมีความสวยงามที่หลายหลาก เงียบสงบ เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

กำลังอยากไปเที่ยวเกาะกูด หาที่พักชิลๆ บรรยากาศดีติดริมน้ำอยู่ ไปดูกันเลยค่ะ..

02
บ้านมะกอก : Baanmakok The getaway - เกาะกูด
 
รีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก น่าพัก ที่แม้จะไม่อู้ฟู่แต่ได้ใจคนอยู่ไปเต็มๆ บ้านไม้สีสดใสหอมล้อมไปด้วยต้นโกงกางริมน้ำในคลองยายกี๋ ห้องพักทั้ง 8 ห้องที่บ้านมะกอก ถูกออกแบบ และสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมเป็นหลัก โดยนำไม้จากบ้านเก่ามาทาสีใหม่ ภายในตกแต่งแบบไทยประยุกต์ด้วยกระจกสี ฟากไม้ไผ่ และหมอนอิงลายผ้าขาวม้า ใครอยากใกล้ชิดกับเกาะกูดก็มีตุ่มอาบน้ำที่นอกชาน ส่วนห้องน้ำอินดอร์ก็ขอแอบเซ็กซี่ด้วยผ้าม่านพลิ้วๆ แทนประตูให้พอลุ้นระทึก ทั้งน่ารัก เซ็กซี่ ขี้เล่น แถมสตาฟที่คอยดูแลยังเป็นกันเองอีกต่างหาก


ที่ตั้ง : 10 หมู่ 4 เกาะกูด, แหลมโป่งหลักอวน ริมคลองยายกี๋ อ.เกาะกูด จ.ตราด
โทรศัพท์ : 088 - 2030699

 
จองที่พักบ้านมะกอก ออนไลน์ได้ที่นี่


 

กัปตันฮุก รีสอร์ท : Captain Hook Resort - เกาะกูด


กัปตันฮุก รีสอร์ท รีสอร์ทสวยๆ ที่จะนำพาทั้งความสุข ความสนุกมาให้ตลอดทริป เป็นรีสอร์ท ที่อยู่ติดทะเลปากอ่าวบนเกาะกูด แถมยังติดกับคลองยายกี๋ด้วยค่ะ จากที่พักสามารถนั่งหย่อนขาแช่น้ำได้ จะแช่น้ำจากพูลวิลล่าส่วนตัว หรือนอนดูทะเลจากบนที่นอน เหมาะกับการพักผ่อนในวันสบายๆ ยิ่งถ้ามีเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว นั่งเอาเท้าจุ่มน้ำจากที่พัก อ่านหนังสือใต้ร่มไม้ รับลมทะเล แล้วพอแดดร่มลมตกก็ไปเล่นน้ำ เดินเล่นบนชายหาด พอง่วงก็ไปนอน ยังงี้แหละความสุขแท้ๆ ของหน้าร้อน และความสุขเหล่านั้นหาได้จากที่ กัปตันฮุก รีสอร์ทเลยค่ะ 


ที่ตั้ง : 15-9 หมู่ 4 แหลมโป่งหลักอวน อ่าวคลองยายกี๋ อ.เกาะกูด จ.ตราด
โทรศัพท์ : 02 - 9661800-2,081 - 8261188,080 - 6085522,086 - 0170055

จองที่พักกัปตันฮุก รีสอร์ท เกาะกูด ออนไลน์ได้ที่นี่


แมงโกรฟ บังกะโล : Mangrove Bangalow - เกาะกูด

Mangrove Bangalow คือหนึ่งในตัวเลือกแรกที่ชาวเกาะกูดภูมิใจเสนอ ตั้งอยู่ริมคลองเจ้า ตอนเช้าๆ จะได้ยินเสียงนกร้องจากป่าโกงกางที่อยู่รายรอบ สายๆ ถึงบ่ายจะมีเรือของนักท่องเที่ยวพายผ่านไปมาให้ชมเป็นอาหารตาเป็นระยะ พอเย็นย่ำโพล้เพล้บรรยากาศจะเปลี่ยนเป็นโรแมนติกจับใจ แถมยังมีเมนูชวนน้ำลายไหลอย่างส้มตำปูม้า กับต้มยำปูนิ่มที่กินได้ทั้งตัว รับรองถูกใจชัวร์เมื่อมาที่นี่ เมนูอาหารเป็นอาหารไทย รสชาติอร่อยเริ่ด ไม่แพ้บรรยากาศเลยค่ะ สโลไลฟ์มากกก มีทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม ชา กาแฟ คอคเทล ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทเองจ้า

ที่ตั้ง : 39/1 ม.2 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด 23000
โทรศัพท์ : 089 - 9362093

 ปีเตอร์ แพน รีสอร์ท : Peter Pan Resort - เกาะกูด

ปีเตอร์ แพน รีสอร์ทให้บริการสถานที่พักซึ่งเป็นบ้านพักทั้งหมด ตั้งอยู่บนชายหาดคลองเจ้าบนเกาะกูดที่ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติ เป็นที่พักที่ติดทั้งชายหาดและคลอง โดยมีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายประเภทให้ลูกค้าได้เลือกสนุกนาน เช่น การดำน้ำสน็อคเกิ้ล พายเรือคายัค การตกปลายามค่ำคืน และการเล่นวินด์เซิร์ฟ หากคุณต้องการพักผ่อนในสถานที่ๆ ห่างไกลจากผู้คนแต่ยังคงเพียบพร้อมไปด้วยความหรูหรา ปีเตอร์ แพน รีสอร์ทก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ลงตัวที่ตั้ง : 23/1 หมู่ 2 อ่าวยายกี่ อ.เกาะกูด จ.ตราด
โทรศัพท์ : 02-966-1800 ถึง 2

 

จองที่พัก ปีเตอร์แพน รีสอร์ท เกาะกูด ออนไลน์ได้ที่นี่

 


 

ฟอร์ เรสต์ บูติค เฮาส์ : For Rest Boutique House - เกาะกูด

ฟอเรส บูติก เฮ้าส์ เกาะกูด ที่พักสวยล้ำ บรรยากาศดีๆ ที่จะให้เราได้ผ่อนคลาย พักผ่อนกับความเป็นธรรมชาติของริมฝั่งคลอง จนไม่อยากกลับกันเลยค่ะ ที่พักสร้างได้กลมกลืนกับธรรมชาติ ติดริมฝั่งคลอง มีที่นั่งริมน้ำให้ไปนั่งห้อยขา อ่านหนังสือชิลๆ ที่พักเป็นบ้านไม้สีน้ำตาลยกใต้ถุนริมคลองแบ่งออกเป็นห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง ผนังกั้นภายในเป็นสมาร์ทบอร์ดที่ทำให้ดูเหมือนปูนเปลือยทาสีสดใส ใช้วัสดุอย่างไม้ กระจกสีโบราณ และเสื่อสานมาตกแต่งเบรกอารมณ์ดิบ ดูรวมๆ แล้วขอยกตำแหน่งให้ที่นี่เป็นบูติคเฮาส์ที่ฮิปที่สุดบนอ่าวพร้าว
ที่ตั้ง : 65 หมู่ 5 บ้านอ่าวพร้าว อ.เกาะกูด จ.ตราด
โทรศัพท์ : 087 - 0265515

 

จองที่พักฟอเรส บูติก เฮ้าส์ เกาะกูด ออนไลน์ได้ที่นี่


วันหยุดนี้หาที่ไปพักผ่อนได้แล้วใช่ไหมคะ?

06


เรียบเรียงโดย ชิไปไหน