บางทีเวลาไปทานข้าวนอกบ้าน ก็รออาหารมาเสิร์ฟน๊านนานจนเริ่มเบื่อๆใช่มั้ยล่ะ
พอจะหาอะไรทำฆ่าเวลาก็ไม่พ้นหยิบมือถือขึ้นมาปัดซ้ายปัดขวา เลื่อนนิวส์ฟีดแน่ๆ
เพราะคิดว่าเผื่อมีใครอยากหาอย่างอื่นทำมากกว่าเล่นมือถือ วันนี้ชิลไปไหนเลยมีช้อยส์มาให้เลือกกันกับ
5 ร้านน่านั่งริมทะเลพัทยา ไปเดินเล่นเตะทราย เอาเท้าจุ่มน้ำรอเวลาอร่อย
แบบว่ามาร้านเดียวได้ทั้งเล่นน้ำ ถ่ายรูปเก๋ๆ แถมยังอิ่มท้องไปกับของอร่อย หูยยย มันฟินอะ !!!

08


 
Sea Salt Bangpra

       ซี ซอลท์ บางพระ ร้านอาหารหรู ริมทะเลบรรยากาศสุดชิลบนชายหาดส่วนตัว Paradiso Beach บางแสน เหมาะสำหรับใครที่กำลังมมองหาร้านชิลๆริมทะเลในระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพ ตัวร้านมีโซนที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor หลากหลายรูปแบบให้เลือก หรือใครอยากจะเหยียบทรายนุ่มๆ ก็มีโซนที่นั่งริมหาดทรายไว้บริการเช่นกัน นอกจากนี้เมื่อมองออกไปทางด้านหน้าหาด ยังสามารถเดินเล่น และมีสะพานไม้ทอดยาวดูสวยงามเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ระหว่างรอชมพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย


  
ที่ตั้ง : 700/285 Casalunar Paradiso Condo แสนสุข บางแสน จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 17.00 - 23.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 11.00 - 24.00น.
โทรศัพท์ : 097-1498228

 

The Glass House Pattaya

        The Glass house พัทยา ร้านอาหารสีขาวสะอาดตาริมชายหาดอันเงียบสงบ ตัวร้านเป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนริมทะเลอายุกว่า 100 ปี ด้านนอกยังมีที่นั่งทานอาหารแบบบีชฟรอนท์ให้รับลมทะเลกันชิลๆ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เคล้าเสียงเพลงแจ๊ซ-บอสซาโนวาเบาๆ แถมเบาะที่นี่ก็ชิลมั่กๆ เพราะมีให้เลือกทั้งที่นั่งและที่นอน และพลาดไม่ได้กับเมนูเด็ด "กุ้งกลาสเฮาส์" กุ้งตัวบิ๊กๆ เนื้อแน่น ฉ่ำด้วยซอสสูตรพิเศษ ทานพร้อมเส้นหมี่ขาว และผักสดทอดกรอบอร่อยอย่าบอกใคร อิ่มแล้วไปนั่งนับดาวริมชายหาด บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ซะจนไม่อยากจากบ้านกระจกริมทะเลหลังนี้ไปเลย เชื่อเห๊อะ !
 

 

 

 
ที่ตั้ง : 5/22 หมู่ 2 นาจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 038-255922 , 081-2666110

 

Silver Lining Pattaya

        Silver Lining Pattaya ร้านอาหารบรรยากาศแสนโรแมนติกริมทะเลพัทยา โดยเฉพาะในช่วงเวลาใกล้พระอาทิตย์ตกน้ำ บริเวณหน้าชายหาดขาวสะอาดที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา ยิ่งดูสวยงามมากเป็นพิเศษ มุมยอดฮิตต้องไม่พลาดโซนริมทะเลที่ใครอยากพาหวานใจมาดินเนอร์ต้องรีบจองล่วงหน้า เพราะทางร้านมีให้บริการแบบจำกัดเพียง 4 โต๊ะเท่านั้น สำหรับเมนูอาหารของที่นี่มีให้เลือกอร่อยได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะไทย ญี่ปุ่น อิตาเลียน ก็ล้วนคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีเพื่อวันพิเศษของคุณและคนพิเศษ
 

 

ที่ตั้ง : นาเกลือ 18 อ.นาเกลือ จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 - 02.00 น. 
โทรศัพท์ : 098-9309800

 

มุมอร่อย ศรีราชา

       มุมอร่อย ศรีราชา ร้านอาหารทะเลชื่อดังในจังหวัดชลบุรีที่มีให้เลือกมากมายหลายสาขา แค่ย่างเท้าเข้ามาได้ไม่กี่ก้าว ได้ยินเสียงลมทะเล ก็รู้แล้วว่าบรรยากาศชิลสุดอะไรสุด ในส่วนของที่นั่งก็มีให้เลือกด้วยกันอยู่หลายโซน โดยแต่ละโซนสามารถมองเห็นทะเลได้ชัดเจน ไม่ว่านั่งตรงไหนก็ไม่พลาดที่จะได้รับชมวิวพระอาทิตย์ตกน้ำแน่นอน แต่ถ้าใครอยากได้โซนที่ใกล้ชิดริมทะเลแบบเอ็กซ์คลูซีฟ อาจจะต้องโทรมาจองล่วงหน้ากันสักหน่อย หรือหากใครกลัวเบื่อ ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟจะลงไปเดินเล่นเอาเท้าจุ่มน้ำที่ริมทะเลฆ่าเวลาก่อนก็ยังได้


 
ที่ตั้ง : 16/4 ซ.แหลมเกตุ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30 - 23.30 น.
โทรศัพท์ : 081-1104567
 

ริมทะเล สเต็ก

       ริมทะเลสเต็ก ร้านสเต็กบรรยากาศสบายๆริมชายหาดพัทยา เหมาะแก่การควงแขนคนในครอบครัว หรือคนรู้ใจมานั่งทานมื้อค่ำแสนอร่อยชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ฟินไปกับบุฟเฟต์สลัดบาร์และสเต็กเริ่มต้นที่ราคา 99 บาทเท่านั้น แต่นอกจากจานหลักอย่างสเต็กแล้ว เมนูอื่นก็ชวนให้อิ่มท้องไม่แพ้กัน อาทิ ขาหมูเยอรมันกรอบนอกเนื้อนุ่ม ลาบทอดจานเด็ด และอื่นๆอีกมากมาย ที่ไม่ว่าเทศกาลไหนริมทะเลสเต็กพร้อมบริการมอบความสุข เสิร์ฟความอร่อยให้คุณได้ทุกวัน คุ้มค่าทั้งวิวทั้งราคาขนาดนี้มีหรือจะอดใจไหว รีบมาจัดให้ไวเลยดีกว่า


 
ที่ตั้ง : ซอยนาจอมเทียน 28 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 22.30 น.
โทรศัพท์ : 091-2195802

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/Rimtalaysteak/ และ http://ipattaya.co/เรียบเรียงโดยชิลไปไหน