ไหนใครอยากไปเกาะกูดยกมือขึ้น !!!

29

ชิลอยากไป.. อยากไปเที่ยวอีกหลายรอบเลยย เพราะยังรู้สึกว่าเที่ยวเกาะกูดยังไม่ครบเลยง่าาา
ใครยังไม่ได้ไป ใครยังไม่ครบแบบชิลต้องไปตามเก็บกันนะ .. แต่หากว่าใครไม่รู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง 
มาดู 7 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเกาะกูด เกาะอะไรไม่รู้ ไปกี่ที่ก็ 'หลงรัก'

พักที่พักสวยๆ บนชายหาดที่สงบ ประหนึ่งหาดส่วนตัว

เกาะกูด เป็นเกาะที่เงียบสงบ แต่ไม่ได้ขาดแคลนที่พักเลย กลับกันที่พักบนเกาะกูดมีที่พักให้เราเลือกเยอะ แต่ละที่สวยจนอาจลางานไปนอนนานกันไปเลย บางที่พักสวยถึงขนาดได้รางวัลระดับโลก นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักที่ขายแบบแพคเก็จ ..ไม่ยุ่งยาก จ่ายเงินไปแล้ว ที่พักรับที่ท่าเรือฝั่งจังหวัดตราด ค่าห้องพัก ค่าพาไปดำน้ำ อาหาร กิจกรรมในที่พักรวมหมดแล้ว และด้วยความเงียบสงบบนเกาะ หาดแต่ละหาดเหมือนเป็นชายหาดส่วนตัวเลยละค่ะ

ภาพที่พัก - กับตันฮุก รีสอร์ท
 

25 ที่พักเกาะกูด >> คลิก  <<
5 ที่พักเกาะกูดเดินลงสระได้จากห้อง >> คลิก << พายคายัคดูน้ำใส ชมความงามของอันดามันตะวันออก

เกาะกูด ได้ฉายาว่าอันดามันตะวันออก เพราะน้ำสีฟ้าใสที่สวยไม่แพ้ทะเลใต้ ที่พักเกือบทุกที่บนเกาะจะมีบริการเรือคายัคคอยบริการลูกค้า เราเอาเรือเล็กออกจากฝั่งกัน พายเรือไปก้มมองด้านล่างเรามองเห็นพื้นทราย เป็นการออกกำลังกายไปด้วยในตัวที่เพลิดเพลินมาก แถมถ่ายภาพออกมาแล้วยังแท่อีกด้วยค่ะ ฝึกพายเรือแล้วไปแตะขอบฟ้ากัน !!
 

 
นั่งเงยหน้ามองดาว เท้าจุ่มน้ำกับที่พักริมน้ำ

เกาะกูดเป็นเกาะที่มีแหล่งน้ำแบบทั้งทะเลและคลอง ที่พักเกือบทั้งหมดบนเกาะติดทะเล ติดคลอง ความชิลอยู่ที่พักกลางน้ำ เดินออกมาจากห้องนอน มานั่งเล่นริมระเบียง ริมสะพานของที่พัก เราก็สามารถเอาเท้าจุ่มน้ำ นั่งเล่นชิลๆ ได้สบายเลยค่ะ ทุกข์ใจอยู่หรือเปล่า? ถ้าทุกข์ใจให้ลองเอาเท้าไปจุ่มน้ำที่เกาะกูดกันดูนะภาพที่พัก บ้านมะกอก ริมคลองยายกี๋


ภาพที่พัก แมงโกรฟ บังกะโล ริมคลองเจ้า

5 ที่พักสวยเอาเท้าจุ่มน้ำเกาะกูด >> คลิก << 
ขับมอไซค์เที่ยวรอบเกาะ ลัดเลาะไปเรื่อยๆ 

การเดินทางในเกาะกูดด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นวิธีการที่ค่อนข้างสะดวกสบาย เพราะบนเกาะมีถนนคอนกรีต ระยะทาง 9.363 กิโลเมตร จาก  บ.คลองเจ้า - บ.อ่าวใหญ่ จะผ่าน น้ำตกคลองเจ้า หาดคลองเจ้า ต้นไม้ยักษ์ จุดชมวิวอ่าวใหญ่ เขาเรือรบ อ่าวบางเบ้า อ่าวพร้าว ร้านกาแฟวิวพอยท์ สองข้างทางวิวสวยงาม ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สามารถมองเห็นทะเลสีคราม เที่ยวน้ำตก แวะเดินเล่นชายหาด เห็นหมู่บ้านชาวประมง สลับกับสวนมะพร้าว สวนยางพาราของชาวบ้านบนเกาะ และยังขับไปยังจุดชมวิวแห่งเดียวบนเกาะได้ สำหรับใครที่อยากเช่ามอเตอร์ไซค์ ส่วนมากที่พักจะมีให้เช่า และมีร้านเช่ามอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ 
 

แผนที่เกาะกูด
เล่นน้ำตกคลองเจ้า ไม่ได้ไปต้องมาซ้ำ

นอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว บนเกาะกูดยังมีน้ำตกเป็นแหล่งน้ำจืดอีกด้วยได้ เป็นเกาะที่ครบเครื่องจริงๆ และน้ำตกที่อยู่บนเกาะนั้นมีชื่อว่า น้ำตกคลองเจ้า เป็นน้ำตกขนาดกลางที่สายน้ำจะไหลลงสู่แอ่งน้ำด้านล่างสามารถลงเล่นน้ำได้ ที่มาของชื่อน้ำตกคลองเจ้า เนื่องจากบริเวณหินก้อนใหญ่ด้านหน้ามีจารึกพระปรมาภิไธยย่อ "วปร" ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว สลักไว้เป็นที่ระลึกปรากฎอยู่นั่นเอง
 


จิบกาแฟ ทานขนมชมวิวทะเลมุมสูง

มาเที่ยวเกาะกูดแล้ว ขับรถไปหาดคลองเจ้า ขึ้นเนินไปนิดนึงเพื่อไปนั่งร้านกาแฟ Good View Cafe คาเฟ่ริมหาดคลองเจ้า เกาะกูด ที่นั่งเห็นวิวหาดและวิวทะเลมุมสูง เมนูอาหารมีทั้งเค้ก เครื่องดื่มและอาหารคาวด้วยค่ะ รสชาติอร่อยย.. ราคาเริ่มต้นที่ 45 บาทเท่านั้น 


เดินเล่นสะพานไม้..ถ่ายรูปเก๋ๆ ให้เมมโมรี่การ์ดเต็ม

เกาะกูดมีสะพานไม้เก๋ๆ ยื่นลงไปในทะเลให้เราได้ไปเดินชิลๆ นั่งห้อยขา ถ่ายรูปกันด้วยนะ ถึงขนาดว่าสะพานเป็นเอกลักษณ์นึงของเกาะกูดเลย เพราะงั้นหากเราได้ไปเที่ยวเกาะกูดการไปเดินเล่น แชะภาพกับสะพานมา ถือว่าไม่ มิชชั่นคอมพลีทททท... ไปอย่างนึงแล้วค่ะ และรับรองว่ารูปนั้นเอาลงเฟสบุ๊กไปเพื่อนๆ ถล่มไลค์แน่เลย
 


 

รอไรละเธอจ๋าาาาา... เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน !!!


เรียบเรียงโดย ชิไปไหน