ใครที่กำลังหาข้อมูลเพื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น คงจะเคยได้ยินคำว่าพ็อคเก็ตไวไฟ กันมาบ้าง ส่วนใครที่ไม่เคยรู้จักสิ่งนี้วันนี้ฮานะก็จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าสิ่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้ฮานะไม่พลาดการติดต่อสื่อสารในการเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งนี้ค่ะ

Pocket WiFi Router คืออะไร ทำไมคนไปเที่ยวญี่ปุ่นเขานิยมใช้กัน

               ตอนที่ฮานะไปญี่ปุ่นครั้งแรกนั้น ลำบากกับการติดต่อสื่อสารมาก เพราะเราอยากอัพเรื่องราวที่เราได้เห็นมา อยากบอกเล่าถึงความประทับใจว่าฟูจิซังนั้นยิ่งใหญ่และงดงามเพียงไร เมืองนิกโก้สวยแค่ไหน ร้านอาหารอะไรอร่อยในโตเกียว แต่เพราะขีดจำกัดทางการสื่อสาร จะอัพเรื่องราวเหล่านี้ทีก็ต้องรอตอนกลับมาถึงที่พัก แล้วค่อยใช้ไวไฟของที่พักอัพเรื่องราวเหล่านี้ ซึ่งฮานะว่ามันไม่อินเท่ากับการที่เราอัพเรื่องราวแบบเรียลไทม์ แต่กับทริปการเดินทางล่าสุดที่ผ่านมานั้นหมดปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสารไปเลยค่ะ เพราะฮานะได้รู้จักกับเจ้า พ็อคเก็ตไวไฟ (Pocket WiFi Router) นี่แล่ะค่ะ

            พ็อคเก็ตไวไฟ (Pocket WiFi Router)   ก็คืออุปกรณ์ส่งสัญญาณไวไฟแบบพกพาที่ให้เราพกพาไปไหนในญี่ปุ่นได้สะดวกมากๆ โดยคราวนี้ฮานะเลือกใช้บริการเช่าอุปกรณ์ชนิดนี้กับทาง BS-Mobile หรือ Samurai-Wifi โดยสามารถเข้าไปทำรายการเช่าได้ที่ http://www.bs-mobile.jp/th/   ภายในเว็บไซต์ของเขายังมีภาษาไทยด้วยค่ะ

             โดย พ็อคเก็ตไวไฟ (Pocket WiFi Router)  ของที่นี่เขามีให้เลือกหลายแบบ แต่ละแบบจะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวให้เลือกใช้ตามการใช้งานของเรา

              วิธีการเช่าเครื่อง Pocket WiFi Router  คือเข้าไปในเว็บไซต์  http://www.bs-mobile.jp/th/แล้วทำรายการ Order  เลือกเครื่อง Pocket WiFi Router ที่เราต้องการ เลือกวันรับเครื่อง และวันส่งคืน เลือกจำนวนเครื่องที่เราต้องการใช้ 

Pocket WiFi Router คืออะไร ทำไมคนไปเที่ยวญี่ปุ่นเขานิยมใช้กัน

"ภาพที่อัพขึ้นอินสตาร์แกรม ขณะนั่งอยู่บนรถไฟจากสนามบินนาริตะเข้าโตเกียว"

                  การใช้งานก็ง่ายมาก กดปุ่มเปิดเครื่องค้างไว้ แล้วใช้มือถือของเราค้นหาสัญญาณไวไฟ จากนั้นเชื่อมต่อ และใส่รหัส Web Key ที่หลังเครื่องเพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานไวไฟ ได้แล้วค่ะ และยังสามารถแชร์ให้เพื่อนได้อีกด้วย

                  ตลอดเวลาที่ฮานะใช้เครื่อง Pocket WiFi Router  คือ 9 วัน โดยฮานะเดินทางในโตเกียว นิกโก้ คาวากูจิโกะ ขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมภูเขาไฟฟูจิที่ Chureito Pagoda สัญญาณดีตลอด จะนั่งรถไฟใต้ดินสัญญาณก็ใช้ได้ดี

Pocket WiFi Router คืออะไร ทำไมคนไปเที่ยวญี่ปุ่นเขานิยมใช้กัน

"ภาพวิวภูเขาไฟฟูจิจาก Chureito Pagoda อัพอินสตาร์แกรม

โดยใช้  ตอนที่อยู่บนเขาเลยค่ะ"

              หลังจากนั้นฮานะก็เดินทางไปสู่เหนือสุดของญี่ปุ่นคือภูมิภาค ฮกไกโดต่อ โดยหอบหิ้วเจ้าเครื่องพ็อคเก็ตไวไฟไปด้วย  แม้จะนั่งรถไฟ ไปอยู่ในทุ่งลาแวนเดอร์ที่ฟูราโน่ หรือปั่นจักรยานเที่ยวที่บิเอะ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณเลยค่ะ ส่วนเรื่องแบตเตอร์รี่นั้น ตลอดทริป 9 วัน ฮานะชาร์ตไปแค่ประมาณ 3 ครั้งเท่านั้น

Pocket WiFi Router คืออะไร ทำไมคนไปเที่ยวญี่ปุ่นเขานิยมใช้กันPocket WiFi Router คืออะไร ทำไมคนไปเที่ยวญี่ปุ่นเขานิยมใช้กัน

"ภาพเมืองฟูราโน่และบิเอะ ที่ฮกไกโดห่างไกลแค่ไหนสัญญาณก็ใช้ได้ดี

สามารถอัพภาพสวยๆ มาให้คนที่เมืองไทยได้อิจฉาเล่น hum"

               

                สะดวก สบาย แถมราคาประหยัดอีกด้วย ไม่ต้องมาเปิดโรมมิ่งให้ปวดตับกับค่าบริการที่แสนแพง หรือไม่ต้องมาหาไวไฟฟรีตามร้านอาหารหรือโรงแรม คุณก็จะได้ส่งผ่าเรื่องราวความประทับใจจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆ ได้ชมแบบเรียลไทม์ ใครที่กำลังไปญี่ปุ่นก็ลองใช้เจ้าเครื่องนี้ดูนะคะ ฮานะว่าเวิร์คมากๆ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bs-mobile.jp/th

สนใจร่วมเดินทางทริปชิลแพ็คเกอร์อินโตเกียวกับชิลไปไหนดูรายละเอียด ที่นี่เลย

เรื่องโดย นางสาวฮานะ