ใครกำลังมองหาการพักผ่อนแบบชุ่มฉ่ำ รับกรีนซีซั่นช่วงหน้าฝนปีนี้อยู่ล่ะก็ 5 ที่พักสวยกลางขุนเขา
ไปนอนสโลว์ไลฟ์ฟังเสียงฝนให้คลายเหงา เพราะมันชิลเว่อร์
นี่แหละเหมาะกับการแบกกระเป๋า
เอาปอดไปรีเฟรชใหม่ที่เราอยากแนะนำสุดๆ แค่มีหนังสือสักเล่ม เพลงเพราะๆสักเพลง
ไปนอนฟังเสียงฝนใช้ชีวิตช้าๆ ไม่ต้องรีบไปไหน รับรองเลยว่าผ่อนคลายจนลืมเรื่องวุ่นวายไปเลยจ้า !!


03


บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์

(จ.เชียงใหม่)

       บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์ กระท่อมไม้หลังเล็กกลางดอยเชียงดาว ที่ถูกโอบกอดด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ตัดสลับเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ที่นี่มีบ้านพักประมาณ 10 หลัง แต่ละหลังพักได้สองคน ภายในห้องพักมีแค่ที่นอน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ แต่มีห้องน้ำในตัว ไฟฟ้าจะสามารถใช้ได้ตั้ง 6 โมงเย็นไปจนถึงเช้า และด้วยความที่โฮมสเตย์แห่งนี้ปราศจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆนี่แหละ จึงทำให้ผู้เข้าพักที่มาเยือนที่แห่งนี้ได้ใช้ชีวิตช้าๆซึมซับธรรมชาติ และพักผ่อนหัวใจอย่างแท้จริง
 

 



 
ที่ตั้ง : บ้านนาเลาใหม่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-998-0712 , 089-903-0083

 

โฮมสเตย์ตานงค์

(จ.น่าน)

        โฮมสเตย์ตานงค์ ที่พักกึ่งโฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มองเห็นทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมวิวภูเขา ได้ที่ระเบียงหน้าห้องพัก ด้านในห้องก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าพักมากมาย เฮือนพักมีทั้งหมด 3 หลัง หากท่านได้เข้ามาพักจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และเรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรของตานงค์ เช่น เกี่ยวข้าว ตกปลา เก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาลที่สวนผสม นอกจากนี้ยังสามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.น่าน เช่น อุทยานแห่งชาติดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดช้างค้ำ และอีกหลากหลายศิลปกรรมล้านนาตะวันออก







ที่ตั้ง : 96/4 บ้านดอนสถาน. ต.ดอนสถาน. อ.ปัว จ.น่าน
โทรศัพท์ : 089-7618013 

จองที่พักโฮมสเตย์ตานงค์ อ.ปัว จ.น่าน


 

เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย

(จ.แม่ฮ่องสอน)

       เฮินไต รีสอร์ท ตั้งอยู่ในแม่ลาน้อยอำเภอน่ารักๆของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซ่อนตัวอยู่ในขุนเขาสีเขียวชอุ่ม บ้านพักเรือนไม้ที่มีคอนเซ็ปการตกแต่งไม่เหมือนใครตามชื่อที่แปลว่า "เรือนของชาวไต" หรือชาวไทใหญ่ ผสานความทันสมัย ความสะดวกสบายไว้ครบครันแม้จะซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์โดดเด่นด้วยการตกแต่งห้องพัก จากฝีมือเจ้าของที่มีเชื้อสายชาวไทใหญ่ ที่ต้องการสอดแทรกงาน ศิลปะไทใหญ่ ไว้เพื่อสืบสาน และอนุรักษ์ให้คงอยู่ต่อไป 






ที่ตั้ง : 420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 
053-689033


จองที่พัก เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน

 

 


บ้านต้นไม้ แม่แมะ

(จ.เชียงใหม่)

       บ้านแม่แมะ หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขา อยู่ในอำเภอเชียงดาว เป็นทั้งที่เที่ยวที่พักไปในตัว สามารถเดินทางไปได้ง่าย ไปคนเดียวก็ได้สบายๆ บ้านแม่แมะนอกจากจะเป็นที่เที่ยวสีเขียว เป็นหมู่บ้านธรรมชาติแล้วจุดเด่นของที่นี่คือที่พักที่เป็นแบบบ้านต้นไม้  นอนหลับไปพร้อมกับเสียงจั๊กจั่นเรไร ตื่นเช้ามาเจอกับหมอกที่คลอเคลียอยู่บนทิวเขา ส่วนกิจกรรมทั้งวันก็สุดจะชิล เพราะอยู่ที่นี่มีเวลาเหลือเฝือให้เรา นอนเล่นอ่านหนังสือ เดินชมหมู่บ้าน เล่นกับหมา ใครอยากหลีกหนีความวุ่นวาย บ้านต้นไม้แห่งนี้คือคำตอบ





ที่ตั้ง : ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 081-1115154 

 

เขาสก บูติค แคมป์

(จ.สุราษฎร์ธานี)

       เขาสก บูติกแคมป์ ที่พักอีกทางเลือกหนึ่งของการพักผ่อนด้วยทำเลที่ตั้งบนภูเขาสูง ท่ามกลางความงดงามทางธรรมชาติในมุมมองที่สวยงามที่สุด เขาสก บูติคแคมป์ให้บริการเต็นท์ที่พักระดับ 5 ดาวเพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำธรรมชาติ และสัมผัสประสบการณ์ของชีวิตโดยการนอนในเต็นท์สุดหรู จึงสามารถมองเห็นวิวภูเขาและสายหมอกยามเช้า เพลิดเพลินใจไปกับบรรยากาศที่ผ่อนคลาย รวมไปถึงการเฝ้ารอดูภาพอาทิตย์อัสดงยามเย็นแสนประทับใจ แล้วอย่าลืมมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกันได้ที่นี่ เขาสกบูติกแคมป์ 






 
ที่ตั้ง : 45 ม.7 ต.คลองศก อ.พนม เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 076-521857, 081-3674723
 

จองที่พักเขาสก ดิสคัพเวอรี บูติคแคมป์ สุราษฎร์ธานี


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน