อยู่เมืองกรุงมันร้อนนนนน เราเลยขอหนีไปเที่ยวเพชรบุรีกันค่ะ ซึ่งที่เที่ยวที่เราเลือกในทริปนี้ก็คือ ซานโตรินี  พาร์ค ชะอำ ที่เที่ยวที่รวมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นสถานที่เที่ยว ถ่ายรูป สวนสนุก และที่พักสุดน่ารัก ล่าสุดได้ยินมาว่าเขาเพิ่งเปิดโซนใหม่ที่ชื่อว่า Miffy's Garden ซึ่งเป็นเหมือนการยกโลกของ Miffyตัวการ์ตูนกระต่ายสุดน่ารักจากประเทศเนเธอร์แลนด์ขวัญใจคนทั่วโลกมาไว้ที่ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ซึ่งเป็นที่เดียวในโลกที่มี Miffy's Garden ไม่เพียงเท่านั้นยังมี Miffy's Garden Cafe ที่แรกในประเทศไทยให้ไปนั่งทานอาหารอร่อยและถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยนะ พร้อมแล้วก็ตามไปชมกันเลย
05
 เราขับรถออกจากกรุงเทพประมาณ 9 โมงเช้าค่ะ โดยใช้ถนนเพชรเกษมมุ่งหน้ายังเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ขับกันมาเรื่อยๆ ประมาณสองชั่วโมงเท่านั้นก็ถึงซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม พอมาถึงปุ๊บก็ขอไปเช็คอินที่ซานโตรินี พาร์ค ‘สเตย์’ ที่พักสุดน่ารักในซานโตรีนี พาร์ค ชะอำกันก่อนเลย


 
ซึ่งในส่วนทางเข้าของ ซานโตรินี พาร์ค ‘สเตย์’  นั้นจะอยู่ถัดจากทางเข้าซานโตรินี พาร์ค ชะอำมานิดเดียว การตกแต่งก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นเกาะซานโตรินีของประเทศกรีซได้แบบเรียกว่าเก็บทุกรายละเอียดกันเลยทีเดียว ใครที่ฝันว่าอยากไปนอนที่เกาะซานโตรินีสักครั้งในชีวิต ลองมาเดินทางพักที่ซานโตรินี พาร์ค สเตย์ กันดูนะคะ เพราะได้อารมณ์เดียวกันเลยละค่ะ


 
พอเช็คอินปุ๊บเจ้าหน้าที่ก็ให้เราเลือกอาหารเช้าของวันพรุ่งนี้ซึ่งมีให้เลือกทั้งอเมริกันเบรคฟาสท์ ไข่กระทะ ข้าวต้ม เราเลยขอเลือกเป็นไข่กระทะ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็พาไปแนะนำสถานที่ต่างๆ ในโรงแรม ซึ่งสำหรับลูกค้าของโรงแรมสามารถเข้าซานโตรีนี่ได้ฟรีๆ โดยมีประตูที่เชื่อมต่อกับตัวพาร์คและตัวโรงแรมรักษาความปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ด
 
ภายในที่พักเขาจะดีไซน์เป็นบ้านแบบซานโตรินีทาสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีสดใสที่ให้บรรยากาศแบบเมืองชายทะเลมากๆ แนะนำว่ามานอนที่นี่ขนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมาเยอะๆ เลยค่ะ เพราะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลย
 


 
มาถึงห้องพักแล้วล่ะค่ะ เปิดประตูมาก็ประทับใจกับการตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้อง โดยห้องที่เราจองมาเป็นห้องดีลักซ์  ทาสีน้ำเงินแบบน้ำทะเล ตัดด้วยสีขาวของที่นอน เพดาน มีบีนแบ็กให้นั่งภายในห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องประกอบไปด้วยทีวีแอลซีดีขนาด 32 นิ้ว เคเบิลทีวี ฟรีไวไฟ เครื่องทำน้ำอุ่น รองเท้าใส่ในห้องพัก ตู้เย็น มินิบาร์ ไดร์เป่าผมและอีกมากมาย ครบครันมากๆ ค่ะ ห้องอาบน้ำแบบชาวเวอร์ที่แยกส่วนเปียกและส่วนแห้ง 
 
หลังจากเก็บกระเป๋าพักเหนื่อยกันแล้วก็เตรียมไปตะลุยเที่ยวซานโตรีนีกันเลยค่ะ โดยวันนี้ขอไปสัมผัสโลกของ Miffyที่ Miffy's Garden โซนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานค่ะ และที่นี่ยังเป็น Miffy's Garden  แห่งเดียวในโลกด้วย
 


Miffy เจ้ากระต่ายสุดน่ารักจากประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ครองใจคนทั่วโลกนั้น สร้างขึ้นโดย Dick Bruna นักเขียนและนักวาดภาพประกอบชาวเนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ด้วยวัย 89 ปี ซึ่ง Bruna นั้นสร้างเจ้า Miffy ขึ้นในปี 1955 เพื่อสร้างความสุขให้กับลูกชายของเขา ผ่านไป 60 กว่าปีเจ้า Miffy ก็ได้สร้างความสุขให้กับผู้คนมากมายและวันนี้เจ้า Miffy  ก็พร้อมที่จะมาสร้างความสุขให้กับคนไทยที่ซานโตรินี พาร์ค ชะอำกันแล้วค่ะ


 
โดย Miffy's Garden นั้นจะแบ่งเป็น 3 โซน 27 จุดเซลฟี่ ได้แก่ โซน Miffy ในบ้านเกิดที่เนเธอร์แลนด์ โซน Miffy มาเยือนซานโตรินี พาร์ค ชะอำ และโซน Miffy มาเยือนประเทศไทย ทางเดินจะเป็นแบบวันเวย์เพื่อให้เราค่อยๆ สัมผัสโลกของ Miffy ได้อย่างสนุกสนาน แค่คุณก้าวมาใน Miffy's Garden ก็เหมือนว่าคุณกำลังเป็นหนึ่งในตัวการ์ตูนของ Miffy แล้วล่ะค่ะ


เริ่มจากโซนแรก โซน Miffy ที่เต็มไปด้วยผองเพื่อนของ Miffy มีมุมน่ารักให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ ป้ะ มานั่งรถโรงเรียนกับผองเพื่อน Miffy กันค่ะต่อด้วยโรงนาที่มีทั้งดอกทิวลิป กังหันลม สัญลักษณ์ของเนเธอร์แลนด์บ้านเกิดของ Miffy


โซนซานโตรินี ที่จำลองซานโตรินี พาร์ค ชะอำ มาอยู่ในโลกของ Miffy น่ารักมากๆ เลยค่ะนั่งม้าหมุนสุดสนุกไปกับ Miffy


 
โซนสุดท้ายโซนไทยค่ะ ที่เขาจำลองความเป็นไทยทั้ง รถตุ๊ก ตุ๊ก ประเพณีลอยกระทง ประเพณีก่อเจดีย์ทราย ยักษ์วัดแจ้ง และช้างได้น่ารัก น่าถ่ายรูปมากๆ มาก่อเจดีย์ทรายกับ Miffy กันค่ะMiffy ชวนไปลอยกระทงมุมนี้ชอบมากๆ เพราะทำยักษ์วัดแจ้งได้ออกมาน่ารักมากๆ และยังมี Miffyขี้เล่นที่ไปยืนคู่ยักษ์วัดแจ้งอีกด้วยหน้ากากทุเรียนก็มาเดินถ่ายรูปกันเสร็จก็ต้องมาซื้อของที่ระลึกน่ารักที่ช้อปของ Miffy


 
ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า ตุ๊กตา Miffyเครื่องเขียน ของกระจุกกระจิกน่ารักที่เรียกเงินในกระเป๋าของเราได้มากมายเลยล่ะค่ะ


ออกจาก Miffy's Garden ปุ๊บก็เริ่มหิวแล้วค่ะ งั้นขอแวะมาหาขนมอร่อยๆ ใน Miffy's Garden Cafe กินกันดีกว่า แค่เห็นบรรยากาศภายนอกของร้านก็อยากจะเดินเข้าไปแล้ว เพราะตกแต่งในสไตล์ซานโตรินีผสมผสานวัสดุไม้ที่ให้อารมณ์ความเป็นมินิมอลแบบญี่ปุ่น


 
หลายคนอาจจะคิดว่าเอ๊ะ Miffyมาจากเนเธอร์แลนด์แต่ทำไมกลิ่นอายร้านดูญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นล่ะ ก็เพราะ Miffyนั้นดังที่ประเทศญี่ปุ่นมากๆ ทางร้านจึงนำสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย นั่งสบายแบบญี่ปุ่นมาตกแต่งโดยเน้นใช้วัสดุไม้ที่ใช้สีสันสบายตา


 
ซึ่งในร้านเราจะรู้สึกได้ถึง Miffyที่แทรกอยู่ทุกมุมของร้านทั้งโคมไฟ โต๊ะ หมอนอิง แก้วกาแฟ ให้ความรู้สึกที่กำลังพอดีไม่เยอะเหมือนคาเฟ่คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนอื่นๆ ทั่วไป สามารถนั่งได้ทั้ง เด็ก ผู้ใหญ่ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูปแล้วล่ะก็ร้านนี้เหมาะกับคุณมากๆ ค่ะมุมโต๊ะเคาน์เตอร์ริมกระจกให้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานขนม และชมบรรยากาศด้านนอกมีโซน D.I.Y พร้อมเตาที่เราสามารถมาทำแพนเค้กด้วยตัวเอง


เมนูที่เราสั่งมาในวันนี้ค่ะ เริ่มต้นด้วย Affogatoที่เขาเสิร์ฟเอสเปรสโซช็อต นมสด และไอศกรีมวานิลลาพร้อมกับดาร์คช็อกโกแลตรูป Miffyสุดเข้มข้น เวลาทานก็นำตัวกาแฟเทลงไปในไอศกรีม เติมนมเพิ่มได้ตามชอบใจ จากนั้นก็นำตัวดาร์คช็อกโกแลตตักไอศกรีมวานิลลาที่เข้มข้นไปด้วยกาแฟขึ้นมาทาน จะได้รับรสหวานของไอศกรีม ความขมนิดๆ ของดาร์คช็อกโกแลต และความเข้มของกาแฟ อร่อยมากๆ ค่ะ


 
ส่วนใครที่ไม่ทานกาแฟแนะนำเมนู Frozen Thai Tea ชาไทยปั่นที่เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีม โรยด้วยอัลมอนด์และคุกกี้ Miffy ตัวชาไทยนั้นอร่อยมากๆ มีความเข้มข้น หวานน้อย เป็นเมนูที่คนรักชาไทยไม่ควรพลาด


ต่อด้วย Hot Chocolate ช็อกโกแลตร้อนสุดเข้มข้น ทานกับมาร์ชแมลโลว์ และคุกกี้ Miffy
 

 
มาชิมเมนูอาหารกันบ้างค่ะ กับ Mango Avocado Salad ข้าวโพด มะเขือเทศราชินี ถั่วพิสตาชีโอ และน้ำสลัดสูตรของทางร้านทำให้เมนูนี้เป็นสลัดที่อร่อยมากๆ ค่ะ


 
Homemade Banana Chocolate Pancake แพนเค้กโฮมเมดรสช็อกโกแลตทานคู่กับกล้วยหอมราดคาราเมล ไอศกรีมช็อกโกแลต วิปครีม เมเปิ้ลซอส และช็อกโกแลตซอส


 
ต่อด้วย Tuna Sandwich + Iced Cappuccino แซนด์วิชทูน่าสุดอร่อยที่เสิร์ฟมาพร้อมผักสลัด น้ำสลัดและ กาแฟคาปูชิโน่เย็น รสเข้มข้น


 
อีกเมนูที่อยากแนะนำให้ทานกับ Fondue Pancake แพนเค้กฟองดูร์ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ สตรอว์เบอร์รี มะม่วง กีวี่ กล้วย ไอศกรีมวานิลลา ขอบอกว่าตัวช็อกโกแลตนั้นเข้มข้นมากๆ ค่ะ ดิปกับอะไรก็อร่อย


 
ปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับครอบครัวกับ  My D.I.Y Pancake แพนเค้กดีไอวายสุดน่ารักที่ให้คุณได้ครีเอทแพนเค้กในแบบฉบับของตัวเอง ในเซ็ทนี้มีตุ๊กตา Miffyแถมให้ด้วยนะคะ โดยแป้งแพนเค้กมีให้ 2 รส คือรสวานิลลาและรสช็อกโกแลต


 
ขอทำแพนเค้กรูป Miffyกันหน่อย นอกจากนี้ในเซ็ตยังมีผลไม้สดทั้งสตรอว์เบอร์รี  กล้วย กีวี่ ช็อกโกแลตชิพ ให้ตกแต่งและทานคู่กันอีกด้วยค่ะ


ซึ่งไม่เพียงตัวร้านที่น่ารัก เมนูอาหารที่น่ากินเท่านั้น รสชาติอาหารของที่นี่อร่อยทุกอย่างเลยล่ะค่ะ ใครที่เป็นแฟน Miffy ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด ส่วนใครที่ไม่ใช่แฟน Miffy รับรองว่ามาแล้วจะหลงรัก Miffy เหมือนกับเราตอนนี้แล้วล่ะค่ะ


 
เราเดินเล่นเดินกิน และถ่ายรูปที่ซานโตรินีจนพระอาทิตย์ตกดินก็กลับไปพักผ่อนยังซานโตรินี พาร์ค สเตย์ ซึ่งข้อดีของการมาพักที่นี่คือการได้สัมผัสซานโตรินี พาร์ค ชะอำได้อย่างเต็มอิ่มทั้งกลางวัน และกลางคืน ใครที่เคยเที่ยวซานโตรินีตอนกลางวันกันแล้วแนะนำว่าลองมาชมบรรยากาศตอนกลางคืนกันค่ะสวยงามประทับใจมากๆ 


ม้าหมุนในยามเย็นซึ่งเปิดไฟสวยงามมากๆ เลยค่ะ มุมนี้เป็นมุมที่ผู้ที่มาพักที่ซานโตรินี พาร์ค สเตย์เท่านั้นที่จะได้เห็นมุมนี้


ค่ำคืนนี้เราหลับไปพร้อมกับความสุข ที่ได้เที่ยวถ่ายรูปกับ Miffyที่ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ อย่างเต็มอิ่ม เก็บแรงเพื่อไปเที่ยวสวนน้ำต่อในวันพรุ่งนี้กันค่ะ

วันที่ 2 เช้านี้ตื่นมาทานอาหารสุดอร่อยที่ห้องอาหารของซานโตรินี พาร์ค สเตย์ค่ะ โดยอาหารที่เราเลือกตอนเช็คอิน เช้านี้เราก็จะได้ทานกัน
 

 
มาแล้วค่ะไข่กระทะสุดอร่อยพร้อมขนมปังปิ้ง ผลไม้ และน้ำอัญชันที่ขอบอกว่าอร่อยและหอมมากๆ พร้อมกับชาและกาแฟที่เติมได้ตลอด
 
 
อิ่มแล้วก็เตรียมไปเที่ยวสวนน้ำ Santorini Park Waterventuresกันต่อค่ะ ค่าเข้าผู้ใหญ่ราคา 900 บาท จูเนียร์ (120-129 cm.) 650.-  เด็ก (90-119 cm.)  350 บาท และ เด็กสูงไม่เกิน 90 cm. เข้าฟรีค่ะ
 

 
โดยสวนน้ำ Santorini Park Waterventures มีเครื่องเล่นที่ให้เราได้ไปสนุกกันมากมาย ไฮไลท์เด็ดที่ต้องมาลองก็ต้องนี้เลยเจ้าสไลด์เดอร์สีฟ้าที่เหมือนท่อรูปทรงกรวยขนาดใหญ่ ชื่อว่าTORNADO สไลเดอร์ที่ดีที่สุดในโลก การันตีด้วยรางวัลมากมาย ส่งตรงจากประเทศแคนนาดา โดยเราจะต้องนั่งในห่วงยางที่สามารถนั่งได้ถึง 4 คน แล้วไหลจากท่อเข้าสู่กรวยขนาดใหญ่ที่เหมือนกำลังโดนดูดไปในทอร์นาโด ความมันส์และความเสียวให้เต็มร้อยเลยค่ะ     


ต่อด้วย สไลเดอร์สุดมันส์อาทิ FREE FLY,  BLAZER FALLS , SPACE SHAKER และ THUNDER DARK  ที่สนุกและมันส์สุดๆ ซึ่งในเรื่องความปลอดภัยที่นี่เขามีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดพร้อมกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย อาทิ เสื้อชูชีพ หมวกกันน็อค ที่มั่นใจได้เลยค่ะว่าที่นี่เขาดูแลเราอย่างดีมากๆ 


ใครที่ไม่ชอบเครื่องเล่นเสียวๆ ก็ลองมาไหลไปตามสายน้ำกับ LAZY RIVER คลายร้อนได้ดีเลยค่ะ


2 วัน 1 คืนที่เราได้ใช้เวลาแบบเต็มอิ่มไปกับ ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ นั้นทั้งสนุกและมีความสุขมากๆ ค่ะ เพราะได้สัมผัสโลกสุดน่ารักของ Miffyที่ Miffy's Garden และ Miffy's garden Cafe ได้นอนพักในที่พักบรรยากาศน่ารักที่ซานโตรินี พาร์ค สเตย์ และสุดท้ายได้เล่นสวนน้ำสุดสนุก ที่ Santorini Park Waterventures ก็ทำให้วันหยุดธรรมดากลายเป็นวันหยุดที่มีความสุขแล้วล่ะค่ะ
 
ที่ตั้ง : ซานโตรินี  พาร์ค ชะอำ เลขที่ 555 หมู่ 3 ต.เขาใหญ่ ชะอำ จ.เพชรบุรี
โทร : 0
2434 6921-8, 032 772 997-9
เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30-18.30 น. / เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00-18.30 น.