เที่ยวชิลๆ เขาค้อ 2 วัน 1 คืน

พอดีซื้อวอเชอร์ที่พักราคาพิเศษเอาไว้ มีเวลาว่างเลยอยากไปเที่ยวซะหน่อย แค่เสาร์-อาทิตย์ก็ยังดี ยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว กลางวันมีแดดหน่อยๆ บรรยากาศคงดีน่าดู...ไปเที่ยวกันค่ะ
 

เริ่มเดินทางโดยออกจากกรุงเทพแต่เช้า แวะหาไรทานง่ายๆระหว่างทาง เราวิ่งเส้นสระบุรี-เพชรบูรณ์กันค่ะ กว่าจะถึงที่พักก็บ่ายๆ ขับรถเรื่อยๆแบบชิลๆ เราพักที่ 'Blue Sky Resort เขาค้อ' สวยมากกกกก คือดีมากกก หันไปทางไหนก็มีแต่มุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด ก่อนอื่นขอเช็คอินเข้าที่พัก ขอแว้บพักผ่อนกันก่อนนะ
ช่วงเย็นเราขับรถไปเที่ยวแถวเขาค้อ หาที่ดูพระอาทิตย์ตกดิน แถวไปรษณีย์เขาค้อค่ะ ถ่ายรูปไป ชมบรรยากาศไป พอพระอาทิตย์ตกดินก็เริ่มหิว หาร้านอร่อยๆกินกันดีกว่า ไปเจอร้านที่พรสวรรค์รีสอร์ท จัดว่าเด็ดและไม่แพงเลยค่ะ หลังจากทานกันเรียบร้อย อิ่มแล้วก็เข้าที่พัก ออกมานั่งรับอากาศเย็นๆ หน้าระเบียงห้อง บอกเลยว่าชิลสุดๆ

 


ตื่นเช้ามาเปิดม่านนิดนึงดูว่ามีหมอกมั้ย ปรากฏว่า.. "วันนี้ไม่มีค่ะ" เลยเข้าไปนอนต่ออีกหน่อย ฮ่าๆๆ สายๆ ตื่นมาอาบน้ำ แปรงฟัน และทานอาหารเช้ากันที่รีสอร์ทยังไม่ทันไรก็ต้องเตรียมตัวเดินทางกลับแล้ว แต่ระหว่างที่กำลังจะเช็คเอ้าท์ ฝนดันตกซะงั้น!!! เลยได้แต่นั่งรอฝนหยุดสักพักแล้วค่อยออกเดินทางค่ะ 


เรายังมีโอกาสได้ไปแวะไหว้พระที่วัดผาซ่อนแก้ว และเลยไปเที่ยวชมวิวบนร้านกาแฟ Pino Latte ซึ่งเลยวัดผาซ่อนแก้วไปนิดนึงค่ะ วิวสวย แถมกาแฟยังอร่อยมาก แอบเห็นหมอกลอยผ่านด้วยน้า ฟินสุดๆ... ถือว่าปิดทริปอย่างสวยงามจ้า


---------------

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน