ใครที่ชอบเที่ยว ถ่ายรูป เป็นชีวิตจิตใจ แบบถ่ายปุ๊บต้องลงเป็นโฟโต้อัลบั้ม อัพไอจี เปลี่ยนภาพโพรไฟล์ในเฟสทันที ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยถ่ายรูปสุดเก๋ใน Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 3 มิติสุดสนุกในซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ที่ขอบอกว่ามีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ  แนะนำว่าเตรียมเมม เคลียร์พื้นที่ในมือถือไว้ให้พร้อม เพราะทุกมุมของที่นี่คือความสนุกสุดครีเอทที่งานนี้เมมไม่เต็มไม่ต้องกลับบ้านค่ะ


ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ที่เที่ยวสุดฮอตในชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม แค่เดินเข้ามาที่นี่ก็เหมือนหลุดไปอยู่ในเมืองซานโตรินี ของประเทศกรีซแล้วล่ะค่ะ ชิลไปไหนมาเที่ยวที่นี่ตั้งแต่ตอนที่เขาเปิดช่วงแรกๆ จนถึงวันนี้ถ้ามาชะอำทีไรก็ต้องแวะมาเที่ยว ถ่ายรูป เล่นสวนน้ำ หาของกินอร่อยทาน และพอทราบว่าทางซานโตรินี พาร์ค ชะอำ  เขาปรับโซน  Alive Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ 3 มิติ ใหม่ด้วยก็ขอไปชมสักหน่อยว่าจะสนุกแค่ไหน


 
มาถึงแล้วค่ะ Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 3 มิติสุดสนุกที่ได้ทีมงานของประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้สร้างสรรค์ ซึ่งภายในจะประกอบด้วย Alive Art ศิลปะชั้นเอกด้วยฝีมือของศิลปินระดับโลกอย่าง แวนโก๊ะ, โมเน่, และปิกัสโซ่ ที่ถูกนำมาสร้างสรรค์ให้กลายเป็นภาพ 3 มิติ ที่เราสามารถเป็นหนึ่งในตัวละครของภาพวาดดังระดับโลกได้, Object Art รูปปั้นและฉากที่ติดไว้อย่างลงตัว ที่ใช้หลักการของวิทยาศาสตร์ให้เราสามารถเข้าไปเล่นสนุกได้ และ Media Art วิดีโอลวงตาที่ทำลายขีดจำกัดระหว่างอนาล็อกกับดิจิตัล ผสมผสานเทคโนโลยีระดับสูงที่จะทำให้คุณตื่นเต้นที่สุดอย่างไม่เคยนึกฝันรู้เรื่องราวเบื้องต้นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แล้วก็ขอไปสัมผัสความสนุกด้านในกันเลยค่ะ


 
ด้านในจะมีภาพวาดมากมายที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ บางภาพก็เป็นภาพวาดระดับโลกที่เรารู้จักกันดีโดยแต่ละภาพจะมีข้อมูลและวิธีการถ่ายภาพเพื่ออธิบายให้เราได้ถ่ายรูปอย่างสนุกมากขึ้น


 
เริ่มต้นที่ชิ้นแรกเลยค่ะ ใครที่ฝันอยากเป็นหนึ่งในคณะละครสัตว์ วันนี้ฝันเป็นจริงแล้วค่ะ วิธีง่ายๆ แค่เดินไปอยู่ด้านหลัง ปรับหน้าตาท่าทางให้ดูร่าเริงสดใส สวมบทบาทสาวน้อยในคณะละครสัตว์เท่านี้ก็จะได้ภาพฉีกขาแบบ 180 องศามาให้ชมกันแล้วต่อด้วยความฝันของการเป็นนักบินอวกาศไปตะลุยนอกโลกกันสักครั้ง โอ๊ยยย เหมือนอยู่นะ


 
กรี๊ดให้สุดเสียงกับรถไฟเหาะที่มีทั้งคนดังระดับโลกอย่างไมเคิล แจ็คสัน และมาริลีน มอนโร มานั่งอยู่ด้วย


 
มาเล่นสนุกกับภาพวัดระดับโลก Still Life with a Turkey Pie ของ Pieter Claesz ศิลปินชาวเนเธอร์แลนด์กันค่ะ ลองมาแกล้งดึงมุมผ้าปูโต๊ะกันดูสิว่าอะไรจะเกิดขึ้น


 
แอบส่งไพ่ให้สาวชุดแดงหน่อย จากผลงานของศิลปินระดับโลก Rembrandt ในภาพสีน้ำมันที่ชื่อว่า A Young Man And a Girl Playing Cards 
 

 
ส่วนใครที่ฝันอยากเป็นนักปิงปองก็ต้องมาลองดวลปิงปองในสนามจริงๆ ที่รายล้อมไปด้วยผู้คนมากมายที่กำลังส่งเสียงเชียร์คุณอยู่ 


เดินมาเจอศิลปินระดับโลก Monet ที่กำลังวาดภาพสวนดอกไม้ของเขา ในชื่อผลงาน Monet Painting in His Garden at Argenteuilก็ขอนั่งชมหน่อยค่ะ


 
ภาพนี้ไม่ได้ตัดต่อหรือใช้โฟโต้ช้อปนะคะ แต่เป็นภาพจริงๆ ที่ให้เราลงไปนั่งทำท่าให้เหมือนตุ๊กตากำลังจะโดนค้อนตี คอนเฟิร์มเลยว่าใครที่นำภาพนี้ลงไปในโซเชี่ยลเพื่อนๆ ต้องมาไลค์มากมายแน่ๆ 


อีกหนึ่งภาพระดับโลกที่ไม่มีใครไม่รู้จักกับภาพ Mona Lisa ของ Leonardo da Vinci ลองมาทัดดอกไม้ให้เธอกันดูหน่อย


 
มาแกล้งหญิงสาวจอมอู้ในภาพ Les Cribleuses De Blé ของ Gustave Courbet ศิลปินชาวฝรั่งเศสกันหน่อย เมื่อเพื่อนต่างทำงานแต่หญิงสาวมานอนอู้แบบนี้ก็ลองจุดไม้ขีดแกล้งเธอกันค่ะโอ๊ยยย อยากไปนอนแช่อยู่ในแก้วนี้นานๆ จังเลย คงจะฟินไม่ใช่น้อยเลยเนอะ


 
กลายเป็นเด็กอีกครั้งกับลูกโป่งยักษ์รูปน้องหมาที่ขี่ได้ด้วยนะเออ พร้อมจะลอยไปกับน้องหมากันหรือยังคะ


 
มาแกล้งหญิงสาวเปลือยที่กำลังนอนในภาพกันดีกว่าค่ะ กับภาพที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพ Ariadne Asleep on The Island of Naxos ของ John Vanderlyn ศิลปินชาวอเมริกัน


ใครที่ฝันว่าสักวันอยากลงในนิตยสารสุดป๊อปก็ต้องลองมาเล่นมุมนี้เลย อย่าลืมชวนเพื่อนมาเป็นนางแบบกันด้วยนะ


 
เล่นสนุกกันต่อกับภาพ Un Philosophe ของ Jacques Louis David ศิลปินชาวฝรั่งเศส ภาพนี้สามารถครีเอทได้ตามใจชอบเลยค่ะ ส่วนเราขอลองมุมฮาๆ มุมนี้กันสักหน่อย


 
ลองเป็นนักบัลเล่ต์สาวกันกับภาพ Dancers Practicing at the Barre ของ Edgar Degas ของศิลปินชาวฝรั่งเศส


 
ลองมาเป็นตัวละครหนึ่งในภาพ Samson and Delilah ของ Peter Paul Rubens ศิลปินชาวเยอรมัน กันมะ


ภาพนี้จะเป็นเหมือนภาพลวงตา ทำให้มองเห็นอีกฝ่ายหนึ่งตัวโตกว่าอีกฝ่ายหนึ่ง ลองชวนเพื่อนมาทำท่าต่อยมวยและยืนคนละมุมดูค่ะ ภาพที่ออกมาจะอัศจรรย์มากๆ


 
ภาพวาดเด็กสาวที่มีดวงตา 4 ดวง และปาก 2 ปาก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพ Portrait of Juliette Courbet ของ Gustave Courbet  ศิลปินชาวฝรั่งเศส ลองมายื่นหน้ากากเพื่อปิดใบหน้าของเธอกันอ๊ะ!! โดนเด็กยักษ์สุดเก๋ากระชากคอเสื้อเข้าให้แล้วว้ากกกก กำลังโดนเหยียบแล้วกรี๊ดดดจนสิ้นเสียงเมื่อกำลังถูกปีศาจร้ายจับกินส่วนใครอยากมาซ้อมเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ลองมาเล่นมุมนี้กันเลยว้ากกกกก งูยักษ์อนาคอนด้ากำลังมาแล้วขอหนีไปแอบบนเพดานก่อนค่ะหนีเร็ว!!! เสือออกมาแล้ว


 
ส่วนห้องนี้เป็นห้องที่ชอบมากๆ เพราะเป็นห้องลวงตาที่เสมือนอีกด้านหนึ่งคือกระจกใส ลองให้เพื่อนแต่งชุดเดียวกันและทำท่าทางเหมือนกันดูค่ะ เมื่อเจ้าจ๋อขอกล้วยก็ต้องยื่นกล้วยให้น้องจ๋อหน่อยเหมือนกำลังขี่ม้าจริงๆ เลยล่ะค่ะตอนเด็กๆ ฝันอยากให้ซุปเปอร์แมนมาช่วย วันนี้ฝันเป็นจริงแล้วล่ะค่ะ


มาเป็นลูกลิงในภาพอุลตร้าซาวด์ของคุณแม่ลิงดูกันค่ะ เทคนิคถ่ายภาพนี้คือทำท่าหมอบหรือนั่งงอเข่าก็จะดูเหมือนทารกแล้วว้ายยยยย พายุกำลังพัดตัวปลิวแล้วรีบจับเสาไฟก่อนกิ้งก่ายักษ์มาแล้ว รีบหนีเร็ว!!!เรียนหนักมากจนโดนกองหนังสือยักษ์ทับเอาเลย มาลองเป็นกัลลิเวอร์ผจญภัยที่กำลังโดนมนุษย์ตัวจิ๋วตรึงร่างกายด้วยเชือกกันค่ะ ปิดท้ายด้วยภาพสุดหลอนเมื่อร่างกายหายไปเหลือแต่หัววางไว้ในจาน บรึ๋ยยยยยยส์


 
นี่แค่ตัวอย่างที่เราถ่ายมาให้เพื่อนชมกันนะคะ ซึ่งภายใน Alive Museum ยังมีภาพอีกมากมาย ให้เราได้ลองใช้จินตนาการสร้างสรรค์ออกมาเป็นภาพถ่ายที่น่าประทับใจ ลองก้าวมาสู่ดินแดนแห่งความคิดสร้างสรรค์แห่งนี้และสนุกไปกับ Alive Museum ที่ ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ กันดูนะคะ

ที่ตั้ง  : Alive Museum ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ เลขที่ 555 หมู่ 3 ต.เขาใหญ่ ชะอำ จ.เพชรบุรี
เปิดทำการ : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 9.30-18.30 น. / 
วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00-18.30 น.
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 240 บาท / เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี
โทร : 032 772 997