02อากาศมันร้อนน่าไปหย่อนตัวลงน้ำ.. 

 ใครกำลังคิดเหมือนกันบ้างว่า น่าหาที่พักชิลๆ ร้อนเมื่อไหร่ ก็โดดลงน้ำได้เลย แล้วชวนเพื่อนชาวแก๊งค์ไปฟินด้วยกัน รับรองว่าซัมเมอร์นี้จะไม่ต้องทนเหงา ทนร้อนอีกต่อไป
 มาดู 5 ที่พักโดดน้ำได้จากหน้าห้อง ใครบ่นร้อน จะพาไปนอนแช่น้ำ
ไทรโยค วิว รีสอร์ท - จ.กาญจนบุรีพักผ่อนริมน้ำที่แสนสงบ มีความเป็นส่วนตัว ตัดขาดจากโลกวุ่นวายไปกับ ไทรโยควิว รีสอร์ท หรือชื่อเดิม ไทรโยค วิวราฟ รีสอร์ท นั่นเอง ที่นี่มีที่พักให้เลือกด้วยกัน 2 โซนคือ โซนแพที่พักริมน้ำกับโซนวิลล่าด้านบนชมวิวภูเขา น่าชวนกันไปโยนความกังวลทิ้งลงแม่นํ้าแควน้อย แล้วปล่อยตัวปล่อยใจให้ชิลกันแบบสุดๆ กับแพสไตล์บูติกโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยสระว่ายนํ้าในแพ จะเล่นนํ้าในสระหรือโดดนํ้าตู้มลงแม่นํ้าได้ตามใจชอบเลย

ที่ตั้ง: 263 ม.2 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
ราคา: 1,000 - 3,000 บาท
เฟสบุ้ค: 
https://www.facebook.com/saiyokview2/
โทร: 093 4944544 , 062 4944544 หรือ 087 3999964
บ้านมะกอก เดอะเก็ทอะเวย์ - เกาะกูด จ.ตราด "Bann Makok the Getaway" บ้านไม้น่ารักน่าพักที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นโกงกางริมคลองยายกี๋ มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง ถูกออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม 
 บรรยากาศริมน้ำชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากมาพักผ่อน สามารถกระโดดลงเล่นน้ำได้เลยจากหน้าบ้าน แถมมีคายัคให้พายเล่นด้วยค่ะ

ที่ตั้ง: 10 หมู่ 4 แหลมโป่งหลักอวน, เกาะกูด, จ.ตราด 23000
ราคา: เริ่มต้นที่ 3,200-3,800 บาท/คืน (รวมอาหารเช้า)
โทร: 088 2030699 หรือ 081 6439488
เว็บไซต์: http://www.bannmakok.com หรือ https://www.facebook.com/Bannmakok/

จองที่พัก บ้านมะกอก เดอะ เก็ทอะเวย์ (Bann Makok the Getaway) ได้ที่นี่เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท แอท เกาะพยาม - เกาะพยาม จ.ระนองเดอะ บลู สกาย รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเกาะพยามที่มีรูปทรงคล้ายจิงโจ้ โดยตัวรีสอร์ทตกแต่งสไตล์บูติกสะท้อนความเป็นธรรมชาติด้วยบังกะโล(วิลล่า) ที่มีทั้งหมด 19 ห้อง แบ่งเป็นโซน R และ L ตัวห้องถูกออกแบบเป็นทรงกลม ภายในห้องสามารถเปิดโล่งได้เกือบรอบด้านให้เราได้เห็นทั้งวิวทะเลและวิวป่าชายเลนได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีท่าน้ำและบันไดให้สามารถลงไปนั่งกินบรรยากาศ เอาเท้าแช่น้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

จองที่พัก เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท  (The Blue Sky Resort) เกาะพยาม ได้ที่นี่ป้าแม้น กระชังแพชาวบ้านโฮมสเตย์ - จ.ระยองกระชังแพชาวบ้านโฮมสเตย์ จ.ระยอง ของป้าแม้น ตั้งอยู่ในพื้นที่ซึ่งล้อมรอบไปด้วยทะเลและกระชังปลาแบบ 360 องศา ตัวที่พักสีสันสดใส ส่วนบรรยากาศที่โฮมสเตย์ก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน เป็นกันเอง จากกิจกรรมที่น่าทำมากมาย เช่น เดินชมปลานานาชนิดในกระชังพร้อมให้อาหารปลาในกระชัง  พายเรือ ตกปลา ตกหมึก และที่สำคัญที่คือการนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นในเวลาตอน เช้าและตกในเวลาตอนเย็น พร้อมกับทานอาหารทะเลสดๆ อย่างกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึกจากทะเล ใครได้มาพักกระชังแพชาวบ้านโฮมสเตย์ระยอง รับรองว่าฟินนนน !

ที่ตั้ง: ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง
เฟสบุ้ค: https://www.facebook.com/pg/แพชาวบ้าน-บ้านเพ-ระยอง
โทร:  086 158103 

 พาเพลิน โฮมสเตย์ - จ.จันทบุรี

"พาเพลิน โฮมสเตย์" อีกหนึ่งที่พักสุดชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ มีอาหารทะเลสดๆ ให้ทาน ตกปลาก็ได้ ไดหมึกก็ดี มีเรือเหมาลำไว้ให้บริการ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมภายในที่พักให้เล่นน้ำ พายเรือ เล่นสไลเดอร์ บ้านพักสีสันน่ารักแล้วก็น่าพักหลากหลายสไตล์ มีสะพานไม้ทอดผ่านตรงกลางเพิ่มความน่าอยู่ให้กับที่พักแห่งนี้ แถมยังค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย เหมาะกับการมาพักเป็นครอบครัวและกลุ่มเพื่อนในวันหยุดจริงๆ จ้า

ที่ตั้ง : 25/1 ม.10 ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 086-138-9742 หรือ 098-857-3165
Facebook : https://www.facebook.com/พาเพลินโฮมสเตย์
โดย ชิไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ