ไปเที่ยวกันมั้ย ? กับจังหวัดที่ห่างจากกรุงแค่ 90 กิโล แต่มีที่เที่ยวให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เขื่อน วัด
 น้ำตกอย่าง "นครนายก" เมืองแห่งน้ำตกที่ไม่มีดีแค่น้ำตกเท่านั้น ก็นี่ไง...นอกจากน้ำตกแล้วเค้ายังมี
" 5 ร้านคาเฟ่น่านั่งนครนายก มาแล้วไม่นก เพราะของหวานนครนายกจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง " 
 รอคุณอยู่ แถมแต่ละร้านยังน่ารักม๊ากมาก ของหวานก็
น่าทานสุดๆ ต่อให้นกมาก็เถอะ
 แอดมินเชื่อเลยว่าหายเศร้าเป็นปลิดทิ้งแน่นอน !
hum

 
The Memorized Cafe

        The Memorized ร้านคาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล ตัวร้านออกแบบมาได้อย่างเก๋ไก๋ มีทั้งโซนที่นั่งแบบ Indoor สำหรับคนที่อยากตากแอร์เย็นๆ ให้ชื่นหัวใจ กับโซน Out Door สำหรับคนที่อยากนั่งชิล รับกินลมชมบรรยากาศรอบๆร้าน ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งกันหลากหลายเมนู ทั้งเมนูอาหารคาว และเมนูของหวาน ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวพักผ่อนที่นครนายก หากมีเวลาเหลือหรือกำลังมองหาร้านเช็คอินอร่อยๆ มาร้านนี้ไม่ผิดหวัง
 


ที่ตั้ง : The Memorized Cafe 355/126 หมู่ 2 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-19.30 น.
โทรศัพท์ : 089-779-0126

 

Tree House Cafe

        Tree House Cafe คาเฟ่สไตล์กลาสเฮ้าส์ตกแต่งด้วยโทนสีดำ ดูเขร่งขรึม ท่ามกลางบรรยากาศกลางสวนอันร่วมรื่นที่สาวๆหลายคนคงตกหลุมรักอย่างแรงด้วยสารพัดเมนูของหวานที่ทางร้านครีเอทออกมาได้อย่าง #น่ารักหนักมาก ไม่ว่าจะเป็นมิลค์เชค หรือเค้กหน้าต่างๆ ส่วนหนุ่มๆนั้นคงต้องลองเมนูกาแฟที่ทางร้านจะผสมเมล็ดกาแฟเอง จนได้รสชาติที่ลงตัวและไม่ซ้ำใคร ถูกปากถูกใจคอกาแฟแน่นอน และห้ามพลาดเด็ดขาดใครที่ผ่านมาทางนี้ต้องมาลองมาชิมบิงซูของที่ร้าน รับรองว่าอร่อยฟิน กับน้ำแข็งใสเย็นๆ ปุยนุ่มนิ่ม จะเป็นบิงซูเมล่อนหรือบิงซูสตรอเบอร์รี่ก็เย็นชื่นไม่ใจแพ้กันเลยจ้า


ที่ตั้ง : ในโครงการ เดอะฟอเรสโฮม รีสอร์ท ก่อนถึงน้ำตกวังตะใคร้ครึ่งกม.
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 08.00-18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 07.00-19.00 น.
โทรศัพท์ : 037-385086


Overdose Coffee and Bar

       Overdose Coffee and Bar ร้านคาเฟ่สุดน่ารัก ท่ามกลางบรรยากาศและการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูมีอะไรไม่ธรรมดา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟสำหรับนั่งเม้ามอย ทานของหวานชิลๆกับเพื่อน นอกจากของหวานหลากหลายเมนูที่แสนจะน่าทานแล้ว ยังมีในส่วนของอาหารจานเดียวสำหรับใครที่ต้องการเมนูแบบอิ่มท้องไว้บริการ อาทิ สปาเกตตี้ทูน่าเบค่อน ข้าวผัดปู รวมไปถึงตอนกลางคืนยังมีเบียร์นอกพรีเมียมให้ได้ชนขวดกับเพื่อนอีกด้วย กาแฟก็มี เบียร์ก็ดี ขนมก็มา เรียกได้ว่าอร่อยครบจบทุกรสชาติในที่เดียวเลยจ้า


 

ที่ตั้ง : เลยโลตัสมา500เมตร ก่อนถึงการไฟฟ้านครนายก จ.นครนายก
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 085-3886327


บ้านขนมปังขิง

       บ้านขนมปังขิง คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นในดินแดนแห่งเทพนิยายผจญภัยสมัยเด็กอย่าง Hansel and Gretel ที่คุณและสุนัขแสนรักสามารถที่จะทำกิจกรรมร่วมกันได้ทั้งภายในโซนเรือนกระจกสุดน่ารัก หรือแบบชิลๆที่ริมน้ำด้านนอก แต่นอกจากจะมีเมนูสำหรับคุณเจ้าของแล้ว ความพิเศษของที่นี่ก็อยู่ตรงที่มีเมนูน่าอร่อยสำหรับเจ้าตัวเล็กนี่แหละ รวมไปถึงยังสามารถพาเด็กๆเข้าพักในรีสอร์ทของบ้านขนมปังขิงที่แต่ละห้องถูกตั้งชื่อตามเมนูของหวานได้อย่างน่ารัก น่าพักสุดๆอีกด้วย 

ที่ตั้ง : 76/16 หมู่ 12 หนองแสนตอ ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 19.00 น.
โทรศัพท์ : 092-2688272 , 02-9173349ร้านกาแฟกับต้นไม้

       ร้านกาแฟกับต้นไม้ ร้านกาแฟชิลๆที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 ตัวร้านสร้างจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ตกแต่งด้วยของเก่าย้อนยุคสไตล์วินเทจ มีโต๊ะและเก้าอี้ไม้ตั้งอยู่หลายจุด มีต้นไม้น้อยใหญ่ปลูกอยู่รอบๆตัวร้าน มีที่นั่งให้เลือกหลายมุมเลย มีทั้งโซนบนบกที่ร้อมรอบไปด้วยต้นไม้ หรือโซนริมคลองที่จะมีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน เข้าไปภายในร้านก็สะดุดตากับการ์ดต่างๆที่ติดไว้ทั่วร้าน เป็นข้อความที่ระลึกจากบรรดาลูกค้าที่เคยมาและคำคมต่างๆที่คุณสมเกียรติ เจ้าของร้านเขียนไว้รอบร้าน อ่านเพลินเลยทีเดียว ที่ตั้ง : ซอยหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15 ถนนรังสิต-องครักษ์ ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น. วันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 081-8112157

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ