4 ปีแล้วที่ผมมาทานขนมที่ร้าน Yellow Spoon Pastry จากวันนั้นถึงวันนี้ความอร่อย ความซื่อตรงในเรื่องของคุณภาพก็ไม่เคยเปลี่ยนเลยครับ ผมจึงอยากแนะนำร้านขนมสุดรักร้านนี้ให้กับเพื่อนๆ ได้ลองไปชิมกัน


 
ผมรู้จักร้านนี้เพราะหญิงสาวข้างกายไปเสาะแสวงหาว่ามีร้านขนมเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 19 เราจึงขับรถไปทานกันตั้งแต่ร้านนี้เป็นเพียงห้องครัวเล็กๆ มีคุณวี หญิงสาวเจ้าของร้านที่ทำขนมเพียงคนเดียว จนวันนี้ร้านนี้ขยายกว้างขึ้น แต่ก็ไม่ได้ใหญ่โตเกินไปยังคงเป็นห้องครัวเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น มาทีไรก็จะได้ความอิ่มใจกลับไปทุกครั้ง
 

Yellow Spoon Pastry ร้านที่มีคอนเซ็ปต์คือ Honest ความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาว่าใส่อะไรในเค้กแต่ละชิ้น, Artisan คือการทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจโดยวัตถุดิบต่างๆ ทางร้านเลือกสรรใช้วัตถุดิบธรรมชาติ เน้นหวานน้อย และ Wholesome คือความน่าทานด้วยตัวเองไม่ได้ปรุงแต่งหน้าตาตามแฟชั่นของร้านเบเกอร์รี่ทั่วไป 3 สิ่งนี้ทำให้ผมรักที่จะเดินทางมาทานขนมร้านนี้แม้ว่าบ้านจะอยู่ชานเมือง วันหยุดทีไรก็ต้องพาคุณแฟนมาทานที่นี่ทุกครั้งเลยครับ


 
มาดูเมนูที่มาทีไรก็จะสั่งทานทุกครั้ง เริ่มจาก Lemon Meringue Tart ซึ่งเป็นเมนูที่ขายดีที่สุดในร้าน โดยเขาใช้มะนาวทั้งเขียวและเหลืองซึ่งให้รสกลมกล่อมเปรี้ยวอมหวาน ทานกับเมอแรงค์ที่เบิร์นเป็นสีน้ำตาล ความเปรี้ยวหวานของเลม่อนนั้นจะตัดความหวานมันของเมอแรงค์ได้ดีเลยล่ะครับ


ต่อด้วย Sticky Date Pudding เค้กอินทผลัม ที่ราดด้วยคาราเมลเยิ้มๆ ไม่หวานจัดจนเกินไป ทานกับชาหรือกาแฟร้อนๆ อร่อยมากๆ ครับ


 
เมนูนี้ผมชอบมากๆ กับ Canale' ซึ่งเป็นขนมฝรั่งเศส คล้ายๆ คัสตาร์ดครับแต่นำไปอบจนข้างนอกเหลืองกรอบ ข้างในนุ่มๆ ทานเพลินเลยครับ
 

ใครชอบทานเค้กแครอทต้องลองมาทานเค้กแครอทร้านนี้กันครับ เนื้อเค้กแน่น ด้านบนเป็นครีมชีสอร่อยมากๆ 


 
ปิดท้ายด้วย Dark Chocolate Cherry Tart  ซึ่งเป็นเมนูที่ไม่ใช้น้ำตาลเลยครับ ตัวช็อคโกแลตเข้มข้น ตัดกับความเปรี้ยวของเชอร์รี่ดำ ได้รสเปรี้ยวหวานแบบโนชูการ์


 
ใครที่ชอบทานเบเกอรี่ลองมาลิ้มลองเบเกอรี่ของร้าน Yellow Spoon Pastry กันดูนะครับ แล้วจะสัมผัสได้ถึงความอร่อย ความตั้งใจที่ทางร้านอยากทำขนมดีๆ ให้เราได้ทาน สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับสิทธิ์ซื้อ เค้ก 2 ชิ้น พร้อมเครื่องดื่ม 2 แก้ว ได้ในราคา 399 บาท จากปกติ 450 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ


ที่ตั้ง : 317/5  ซอยเอกมัย 19 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-20.00 น.
โทร : 085-482-2842