ถ้าพูดถึงร้านของหวานสุดฮอตฮิตติดลมในกรุงเทพฯ ก็ต้องมีชื่อร้าน White Day Patisserie เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้ผมจะพาไปชมว่าทำไมร้านนี้เขาถึงฮิต พร้อมกับเมนูสุดอร่อยที่ทั้งหน้าตาและรสชาติดูดีมากๆ พร้อมแล้วก็ตามไปชมกันเลยครับ


 
ร้าน White Day Patisserie มีทั้งหมด 7 สาขาครับ ได้แก่ เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ , เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 9, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เมกา บางนา, สยามเซ็นเตอร์ และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต แต่สาขาที่ผมจะพาไปทานกันในวันนี้อยู่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เดินทางสะดวกสบายด้วยรถสาธารณะและรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีพหลโยธิน ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ติดกับบันไดเลื่อนเลยครับ


 
แม้ว่าจะเป็นร้านในห้างแต่การตกแต่งนั้นน่ารักและใส่ใจรายละเอียดมากๆ ครับ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ของขวัญ การตอบแทน ในสไตล์ White Day Patisserie  มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและเป็นร้านที่เหมาะกับคู่รักหรือใครที่อยากให้ของขวัญตัวเองก็สามารถมานั่งทานคนเดียวได้ครับ 
มีมุมดีไอวายที่ให้ลูกค้าสามารถมาทำการ์ดน่ารัก จะนำกลับบ้านหรือนำมาแขวนในร้านเพื่อส่งมอบความสุขให้กับคนอื่นได้อีกด้วย

จุดเด่นของร้าน White Day Patisserie  คือคอนเซ็ปต์การให้ของขวัญที่นำมาจากวัน White Day (14 มีนาคม) ของญี่ปุ่น เป็นวันที่ผู้ชายจะให้ของขวัญตอบแทนผู้หญิงซึ่งได้มอบช็อคโกแลตให้ในวันวาเลนไทน์ เมนูต่างๆ ในร้านนี้จึงสื่อถึงของขวัญการเซอร์ไพรส์ และเน้นเป็นขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความหวานน้อย เน้นวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศทั้งญี่ปุ่น สวิตเซอร์แลนด์ เบลเยียม และอีกมากมาย

 

 
มาดูเมนูแรกที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่รู้จักนั่นก็คือ Strawberry Dome ที่เสิร์ฟมาเป็นโดมช็อคโกแลตกลมๆ เวลาทานก็นำช็อคโกแลตร้อนราดไปบนโดม ตัวโดมก็จะเปิดออกเผยให้เห็นไส้ด้านในที่ประกอบไปด้วย ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น วานิลลาครัมเบิล สตรอว์เบอร์รีสด ไอศกรีมวานิลลา และซอสสตรอว์เบอร์รี ซึ่งตัวโดมเปรียบเหมือนกล่องของขวัญ ส่วนไส้ด้านในก็เหมือนของขวัญที่ซ่อนอยู่ครับ 


 
ต่อด้วย Nutella Puff Parfait ซึ่งถ้าใครชอบกิน Parfait คงจะคุ้นเคยกับเมนูของหวานในแก้วสูงๆ แต่ Parfait ของที่นี่เขาจะเสิร์ฟมาในจานครับ จุดเด่นของเมนูนี้คือแป้งพัฟฟ์ที่เขาทำให้เหมือนกับครัวซ็องมีความกรอบนอกนุ่มใน ส่วนด้านในเป็นไอศกรีม 3 ลูกที่เลือกรสชาติได้ พร้อมด้วยกล้วยหอม ถั่วอัลมอนด์ ซอสนูเทลล่า และครัมเบิลช็อคโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปปิ้งครีม อร่อยมากๆ ครับ


มาดูเมนู Kakigori หรือน้ำแข้งใสสไตล์ญี่ปุ่นกันครับ เริ่มด้วย Strawberry Crumble Kakigori น้ำแข็งใสรสนมเนื้อเนียนนุ่มเหมือนเกล็ดหิมะ ด้านในมีชีสเค้ก สตรอว์เบอร์รีสด วานิลลาครัมเบิล ซอสสตรอว์เบอร์รี เปรี้ยวๆ หวานๆ  เป็นเมนูที่เหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้มากๆ ครับ


 
เจอเมนูนี้เข้าไปผมนี่รีบคว้ามือถือมาแชะภาพเลยล่ะครับกับเมนู Fujisan Kakigori ที่เขาดีไซน์ให้เป็นภูเขาไฟฟูจิสีฟ้า มีหิมะสีขาวปกคลุมด้านบน พร้อมปักธงชาติญี่ปุ่นอีกด้วย โดยตัวน้ำแข็งเป็นน้ำแข็งรสนมผสมความเปรี้ยวหวานจากมะนาวน้ำผึ้ง ราดด้ายบลูเลม่อน ส่วนสีขาวข้างบนคือครีมไวท์ช็อคโกแลต และเมื่อตักเข้าไปด้านในก็จะเจอ ชีสเค้ก เยลลี่น้ำผึ้ง และซีเรียลน้ำผึ้ง เปรี้ยว หวาน ทานแล้วสดชื่นมากๆ เลยครับปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มชามะนาว ชาเขียวมะนาว และชาแอปเปิ้ล เย็นชื่นใจ


 
ทั้งหน้าตา ทั้งรสชาติ ให้คะแนนเต็มกันไปเลยครับกับ White Day Patisserie ใครเป็นสายของหวานหรืออยากพาแฟนมาสวีตทานขนมก็มาร้านนี้ได้เลย สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX ริบสิทธิพิเศษ รับเครื่องดื่มฟรี 1 รายการ เลือกจาก Iced  Apple Tea, Ice Lemon Tea, Ice Lemon Matcha (มูลค่า 75 บาท) เมื่อทานขนมหรือเครื่องดื่ม ครบ 400 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ


ที่ตั้ง : White Day Patisserie ชั้น 4 เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00-12.00 น. 
โทร : 
02-937-1868