“หัวใจมรกต” ชื่อเกาะในประเทศเมียนมาร์ เกาะนี้เมื่อมองจากมุมสูงแล้วจะเห็นเป็นรูปหัวใจสีเขียวมรกต เป็นทะเลนอกน่าเที่ยวที่ไม่ไกลจากเมืองไทยเราเลยค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าเดินทางยากหรือเปล่า เที่ยวยังไง ต้องใช้อะไรบ้าง และต้องติดต่อใคร วันนี้ชิลไปไหนมีคำตอบ ตามมาดูกันค่ะ

06 

มาทำความรู้จักเกาะหัวใจมรกตกันก่อนค่ะ หลายคนอาจจะเห็นภาพเกาะที่มีหัวใจตรงกลาง ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวจริงๆแล้ว เราไม่ได้ไปเพียงเกาะนั้นเกาะเดียวค่ะ ใน 1 ทริปทางทัวร์ Grande Travel จะพาไปเที่ยวถึง 4 เกาะ มี เกาะฮอร์สชูหรือเกาะเกือกม้า เกาะหัวใจมรกต (Cocks Comb) เกาะตาฟุ๊ก และเกาะย่านเชือก แต่ละเกาะจะมีจุดเด่นต่างกันออกไปค่ะ เป็นยังไงเดี๋ยวเราจะค่อยๆ อธิบายให้นะคะ

และหลายๆ คนที่เห็นภาพหัวใจมรกตจากการถ่ายจากมุมสูงแบบนี้ มุมแบบนี้เราต้องนั่งเครื่องบินหรือใช้โดรนบินนะคะ แต่ไฮไลท์ของหัวใจมรกตไม่ได้มีแค่มุมสูง ใต้น้ำสวยเริ่ด ไม่แพ้กันค่ะเริ่มจากการเดินทาง วิธีการเดินทางเราต้องลงใต้กันไปที่จังหวัดระนอง การเดินทางไปยังไปจังหวัดระนองก็ไม่ยากเลยค่ะ จะขึ้นเครื่องบินหรือว่ารถทัวร์ไปก็สะดวกนะคะ ส่วนพวกเรานั่งรถทัวร์ค่ะ เราพักกันที่ระนองก่อน 1 คืน ถือโอกาสเที่ยวเล่นในตัวเมืองระนองได้ด้วยค่ะ


ทริปนี้เราไปกันเป็นแก๊งค์เลยค่ะ เลือกทัวร์แบบนอนค้างคืนบนเกาะ ซึ่งจะมีให้เลือกหลายแบบนะคะ ทั้งวันเดียว ค้างบนเกาะฮอร์สชู หรือจะค้างเกาะตาฟุ๊ก และเลือกค้างที่เกาะสน โรงแรมแกรนด์ อันดามันก็ได้ค่ะ


Grande Travel จะมารับเราจากที่พักในตอนเช้า เพื่อไปที่ท่าเรือ Grande Travel หรือท่าเรือ Grand Andaman จุดตรงนี้จะมีเจ้าหน้าที่รอเราไปเซ็นชื่อลงทะเบียนมีอาหารเช้าเป็นขนม ข้าวต้ม กาแฟ โอวัลติน ให้เราทานกันเจ้าค่ะ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะแจกเอกสารให้เราถือคู่กับบัตรประชาชนไปข้ามแดน พร้อมกับบอกรายละเอียดทัวร์ว่าเราจะไปที่ไหนกันบ้างค่ะ


เราไปลงเรือกันที่ท่าเรือประภาคาร หรือ ท่าเรือศุลกากร พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !!!


ก่อนอื่นเราจะไปกันที่เกาะสน ที่ตั้งของโรงแรมแกรนด์ อันดามัน เพื่อให้เจ้าที่ไปทำเรื่องเข้าประเทศ จากนั้นเราจะวนกลับมายังเกาะสอง ที่อยู่ตรงข้ามกับท่าเรือเพื่อรับไกด์ชาวเมียนมาร์ค่ะ


จากนั้นก็พร้อมเดินทางมุ่งหน้า ล่องทะเลอันดามันไปกันเลยจ้าาา~ เรานั่งเรือกันประมาณ 1 ชั่วโมง ใครที่เมาเรือขอยาจากเจ้าหน้าที่ได้เลยนะ


เกาะแรกที่เราไปถึงชื่อว่าเกาะฮอร์สชูค่ะ หรือว่าเกาะเกือกม้าค่ะ ได้ชื่อนี้เพราะว่าชายหาดมีลักษณะโค้งเว้า เข้าหากันเหมือนเกือกม้านั้นเองค่ะ

เกาะฮอร์สชูนี้มีที่พักสำหรับคนที่ซื้อทัวร์มาแบบค้างคืนนะคะ ที่พักเป็นแบบบังกะโลไม้ไผ่ ชิลๆ ไม่มีแอร์ ตั้งอยู่ติดหาดชิลมากเลยค่ะ แต่ว่าพวกเราไม่ได้นอนกันที่นี่ เรานอนกันที่เกาะตาฟุ๊กค่ะ


เกาะฮอร์สชูนอกจากเป็นที่พักแล้ว จุดนี้เป็นจุดดำน้ำตื้น เราแวะดำที่นี่กันเป็นจุดแรก น้ำใสแจ๋ว มองจากบนเรือยังเห็นพื้นเลยค่ะ ทางทัวร์มีอุปกรณ์ดำน้ำให้นะคะ ใครจะเอาของตัวเองไปก็ได้ค่ะตรงจุดนี้มีปลาหลากหลายสายพันธุ์เลยค่ะ ใครโชคดีจะได้เจอปลาหูช้างด้วยค่ะ


หลังจากดำน้ำกันเสร็จแล้ว เรากลับไปบนฝั่งของเกาะเพื่อทานอาหารเที่ยงกันค่ะ อาหารเที่ยงจะเป็นเมนูแบบพื้นเมืองใต้ รสชาติอร่อยเลยค่ะ ส่วนใครไม่ทานเผ็ดมีเมนูที่ไม่เผ็ดนะคะ

หลังจากทานอาหารเสร็จ เราไปต่อกันที่เกาะที่ 2 เลยค่ะ

นั่นก็คือ เกาะหัวใจมรกต หรือ Cock Comb ค่ะ เกาะรูปหัวใจสีเขียวมรกต ตรงจุดนี้เราจะได้ลอดปากทางเข้าไปในหัวใจกันค่ะ ใต้น้ำตรงจุดทางเข้ามีกัลปังหาและแส้ทะเลที่สวยงาม สมบูรณ์ หาดูได้อยากค่ะ ใครมีโอกาสได้ไป ห้ามพลาดเลยนะคะเสร็จจากเกาะหัวใจมรกตเราไปกันที่เกาะตาฟุ๊กค่ะ เรานอนกันที่เกาะนี้ค่ะ

ที่พักที่นี่จะไม่เหมือนกันกับที่เกาะฮอร์สชูนะคะ เกาะนี้จะเป็นแบบเต้นท์ขนาดใหญ่ค่ะ นอนได้ 2 คน ด้านในมีพัดลม โต๊ะ ที่นอน ผ้าห่ม หมอน และผ้าเช็ดตัวให้ค่ะ ที่นี่มีไฟฟ้าให้ใช้เป็นเวลาค่ะ โดยจะเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น ไปถึง 6 โมงเช้า ห้องน้ำที่นี่จะเป็นแบบรวมค่ะในตอนเย็นเราจะเป็นพระอาทิตย์ตกดินสวยงาม ยามเย็นใครอยากไปพายเรือเล่น นั่งชิงช้า หรือมีกีต้าร์สักตัวนั่งร้องเพลง ชิลมากกกกก..
 


ที่นี่มีอาหารเย็นเป็นซีฟู้ดให้เรานะคะ อิ่มหนำสำราญกันมาก

 

เรานอนพักที่นี่กัน 1 คืน บรรยากาศเงียบสงบ เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่แท้จริงเลยค่ะ เหมือนได้ไปพักบนเกาะส่วนตัวกันเลยค่ะ

ในตอนเช้าหลังจากทานอาหารเช้าแล้ว เจ้าหน้าที่จะพาเราไปดำน้ำตื้นที่ด้านหน้าเกาะตาฟุ๊ก เรียกว่าอ่าวเต่าค่ะ ตรงจุดนี้ใต้น้ำสวยมากค่ะ ใครที่ชื่นชอบโลกใต้น้ำที่หลากหลายสมบูรณ์แนะนำให้ลงไปดำกันค่ะ เรามีเวลาบนเกาะกันจนถึงเวลา บ่าย 2 ค่ะ เพราะทางเรือจะมารับเราออกจากเกาะเวลานั้น เพื่อไปดำน้ำที่เกาะย่านเชือก พร้อมกับทัวร์ที่เดินทางมาแบบวันเดียวตรงเกาะย่านเชือกเป็นจุดที่มีปะการังใต้น้ำที่สวยที่สุดค่ะ เราเห็นสัตว์น้ำได้หลากหลาย มีปลานกแก้วตัวใหญ่ยักษ์ ปลาการ์ตูนที่นี่มีถึง 4 สายพันธุ์ เป็นอีกจุดดำน้ำที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์มากเลยค่ะ
หลังจากดำน้ำจุดนี้แล้ว ถึงเวลาโบกมือลากันค่ะ เราเดินทางไปกันที่เกาะสน เพื่อทานอาหารเย็นที่โรงแรมแกรนด์ อันดามัน ก่อนจะเดินทางกลับฝั่งไทยที่จังหวัดระนองกันค่ะ

สรุปแล้วทริปนี้ เราเดินทางไปที่เกาะฮอร์สชูเกาะแรก ตามด้วยเกาะหัวใจมรกต แล้วเข้าที่พักที่เกาะตาฟุ๊ก วันที่ 2 เราไปต่อที่เกาะย่านเชือก และทานอาหารเย็นที่เกาะสน จากนั้นกลับฝั่งไทย...

ทริปนี้เรียกได้ว่าคุ้ม !! เดินทางไม่ยากเลยค่ะ ปลอดภัย และประทับใจกับใต้น้ำ ความเงียบสงบ เหมาะกับการไปพักผ่อนหลังจากทำงานกันมาเหน็ดเหนื่อยทั้งปีแล้วนะคะ


 

เดินทางกับ Grande Travel 
ติดต่อ : Facebook - 
Grande Travel 
โทรศัพท์ติดต่อ : 
090-710-5555 , 085-157-6666, 083-643-7777 , 080-243-8888
ทริปวันเดียว : 3,900 บาท ต่อท่าน
2 วัน 1 คืน เริ่มต้นที่ : 5,900 บาท ต่อท่าน

 

หาเวลาพักผ่อนกันบ้างนะ ... เรียบเรียงโดย ชิไปไหน