ไม่ต้องออกต่างจังหวัดก็เฟี้ยวได้ เที่ยวในกรุงฯกันบ้างดีกว่า เรามีที่เที่ยวเปิดใหม่หลายที่มาให้เพื่อนๆ ได้อัพเดต ตามไปเช็คอินกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลย...

17หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร

เอาใจชาวหนอนหนังสือ อยากหาพื้นที่มาอ่านหนังสือ หรือทำงาน ต้องแวะมาที่นี่เลย หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ กำลังดำเนินการทดสอบระบบต่างๆ อยู่ มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 เมษายน 60

พิกัด : แยกคอกวัว ถ.ราชดำเนินกลาง
เวลาทำการ วันอังคาร-เสาร์ 8.00-21.00 น. (วันอาทิตย์ 9.00-20.00) ปิดทำการในวันจันทร์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์

Show DC 

โชว์ ดีซี

SHOW DC ศูนย์การค้าและเอนเตอร์เทนเมนต์ครบวงจร ซึ่งกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดของกรุงเทพฯ ในเวลานี้ มีทั้งในส่วนของร้านอาหารหลากหลาย แฟชั่น โรงละคร ใครมีเวลาว่างไม่ได้ไปเที่ยวไหน ไปเดินเล่นชิคๆ คูลๆ ตากแอร์กันได้ที่ Show DC เลยจ้า


การเดินทาง : ไม่ได้นำรถส่วนตัวมา ทาง SHOW DC ก็มีบริการรถ Shuttle Bus รับส่งฟรีจากสถานที่ต่างๆ อาทิ  MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมและพระราม 9 รวมทั้งจากสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และโรงแรมชั้นนำกว่า 30 แห่งทั่วกรุงเทพฯ
 ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/showdc.co.th


ช่างชุ่ย
 ChangChui

แหล่งรวมตัวของชาวกรุงแห่งใหม่ที่เป็นทั้ง ที่กิน ที่เทียว ที่เสพงานศิลป์ รวมถึงงานอีเวนท์ เวิร์คช็อปเก๋ไก๋ มีพื้นที่กว่า 11 ไร่ แถมตัวอาคารทั้งหลายนั้นสร้างจากวัสดุเหลือ อย่างไม้ สังกะสี ฮิปสุดๆ แถมช่วยโลกร้อนอีกนะเออ ภายในมีโซนของร้านอาหาร โชนกิจกรรม พื้นที่จัดอีเว้น โรงละคร ที่แสดงงานศิลปะ และ แฟชั่น

 **แต่ตอนนี้ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ ต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวหน้าเพจ เปิดเมื่อไร
ใครผ่านไปผ่านมาแถวฝั่งธนฯ น่าลองแวะมาเที่ยวดูน้า พิกัด : 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 081-817-2888
 ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/ChangChuiBKK/

Open House Co-Working Space - Central Embassy

Open House @Central Embassy อีกหนึ่งสถานที่นัดพบของชาวกรุง ไว้สำหรับทำงาน เพราะที่นี่คือ Co-Working Space ครบวงจร มีความทันสมัย น่ามานั่งพักผ่อนหรือจะทำรายงานกันเป็นกลุ่ม เป็นแก๊งค์ก็สะดวกสบายสุดๆ แถมมีหนังสือหายาก หรือราคาแพงให้ได้ตามหามาอ่านกันด้วยนะ ที่สำคัญคือไม่เสียค่าใช้จ่าย ขอเพียงแค่อยู่ในบริเวณเงื่อนไขที่กำหนดเท่านั้น โปร่งโล่ง สะอาด มีหลากหลายโซน ทั้งโซนอาหาร โซนเด็ก โซนห้องประชุม ห้องทำงาน ใครกำลังมองหาสถานที่ทำงานหรืออยากแวะมานั่งอ่านหนังสือ ต้องลองแวะมาที่นี่เลย

พิกัด : Open House,ชั้น 6 Central Embassy BTS เพลินจิต
 เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-22.00 น.
 โทร. 02-119-7777
 ขอบคุณภาพจาก : 
www.facebook.com/openhouse.ce 

เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ