ไปพักผ่อนใช้เวลาว่างให้คุ้มค่าวันหยุด แต่ใช้เวลาเดินทางน้อยนิดไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงด้วยกันมั้ย ? กับ " 5 ที่พักสวนผึ้งสวยจริง ฟินจัง สวยเว่อวัง แบบไม่ต้องเสียตังบินไปไกลถึงต่างแดน " แหมม.... เห็นแต่ละที่แล้ว ถ้าไม่บอกว่าอยู่เมืองไทยก็นึกว่าไปใช้เวลา vacation time ที่ฝรั่งเศส หรืออิตาลีเลยนะเนี่ย สวยเว่อร์อะ !!!


sad
 


La toscana Resort

(ลาทอสคาน่า รีสอร์ท)

        ลาทอสคาน่า รีสอร์ทสไตล์ทัสคานี่ที่สวนผึ้งซึ่งเจ้าของได้แรงบันดาลใจมาจากแคว้นเกษตรกรรมในอิตาลี ที่มีทั้งฟาร์มปศุสัตว์ไร่องุ่น โรงบ่มไวน์ จนกลายมาเป็นที่พักที่มีกลิ่นอายโรแมนติกแบบยุโรป ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติด้วยตัวผนังโชว์อิฐทำเองจากดินในหมู่บ้าน และงานไม้เก่าฝีมือชาวบ้านละแวกนั้นเพิ่มฟังก์ชั่นดาดฟ้าให้ผู้ที่เข้าพักได้ซึมซับความงามของท้องฟ้ายามคํ่าคืน เติมกิมมิคเก๋ๆ ด้วยการนำชื่ออาชีพในภาษาอิตาเลียนมาตั้งเป็นชื่อบ้านพัก อย่างบ้านฟิออเร่-คนทำดอกไม้, บ้านวีโน่-คนทำไวน์ และบ้านอาร์ติสต้า-จิตรกร แค่ได้มาใช้ชีวิตวันหยุดที่นี่สักวันสองวัน ก็สุขใจจนไม่อยากออกไปไหนแล้วเชื่อเถอะ 

ที่ตั้ง : 5/1 หมู่3 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
โทรศัพท์ : 084-4562008 081-7537500

La Provence Suan Phung

(ลาโพรวองซ์)

        ลา โพรวองซ์ ที่พักสวนผึ้งในสไตล์ฝรั่งเศสชนบท อยู่ท่ามกลางขุนเขากว้างใหญ่ของสวนผึ้ง มีห้องพักทั้งหมด 15 หลัง 15 สไตล์ เหมาะสำหรับคู่รัก ตกแต่งภายในห้องอย่างสวยงามและพิถีพิถันในรายละเอียดทุกจุด ชั้นบนสามารถเดินขึ้นบันไดเพื่อชมวิวทิวทัศน์ด้านบนได้ การบริการส่วนกลางในส่วนของรีเซ็ปชั่นเเละร้านอาหารจะเป็นอาคารตกแต่งคล้ายโบสถ์ มีหลังคายอดแหลมสวยงาม ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำมองวิวสวยๆของสวนผึ้งได้ เเละที่สวยสุดๆคือทุ่งดอกไม้สีม่วงที่ปลูกเต็มพื้นที่ในรีสอร์ท ถ้ามองไปจะเห็นบ้านหลังสีส้มอิฐปลูกอย่างโดดเด่น ด้านหน้าเป็นทุ่งดอกไม้สีม่วง ได้อารมณ์เมืองโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศสจริงๆ
 
La Provence Suan Phung (ลาโพรวองซ์)
La Provence Suan Phung (ลาโพรวองซ์)
La Provence Suan Phung (ลาโพรวองซ์) 

ที่ตั้ง : 33/3 ถ.บ่อหวี-ห้วยผาก หมู่ 4 บ่อหวี ต.ตะนาวศรี, อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 083 - 7377667

Swiss Valley Hip Resort

(สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท)

       สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศน่ารักท่ามกลางกลิ่นไอธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ และความหนาวเย็นตลอดปีในอำเภอสวนผึ้ง เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ชื่นชม และสัมผัสกับความรู้สึกดีๆที่ไม่สามารถหาได้จากในเมือง สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท จึงมีการการออกแบบตัวอาคารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและการตกแต่งภายในต้องให้ความรู้สึกแปลกแตกต่างกัน ภายใต้แบบยูโร่เปี้ยนสไตล์ แนวยุโรป ฝรั่งเศส และสเปนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อสร้างประสบการณ์ที่หลากหลายแต่ยังคงความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในวันพักผ่อนต่างๆ อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซ่าวน่า ร้านอาหาร มุมกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ไวน์ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ของวันพักผ่อนให้กับทุกๆคน  

ที่ตั้ง : 7/7 หมู่ 7 สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 087-7733950 , 081-9956162

Royal Good View Resort & Farm

(รอยัล กู้ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม)

       Royal Good View Resort & Farm รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนผสานกลิ่นอายบาหลี ในบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์คล้ายนิวซีแลนด์ บ้านพักแบบวิลล่าแต่ละหลังตั้งเรียงรายไล่ระดับบนเนินเขาอย่างลงตัว ภายในถูกตกแต่งด้วยไอเดียรีไซเคิล ผนังห้องประดับด้วยโคมไฟรูปดาว พระจันทร์ บ้านพักทุกหลังมีอ่างจากุซซี่ปูนเปลือยส่วนตัวแสนโรแมนติก พร้อมดาดฟ้าให้คุณได้ดื่มด่ำความงดงามของดวงดาวที่พร่างพราวบนท้องฟ้าไปกับยามค่ำคืนอันแสนประทับใจ มีเวลาว่างเมื่อไหร่อย่าลืมมาโอบกอดขุนเขา สัมผัสความสุขในทุกตารางนิ้วไปด้วยกันที่ Royal Good View Resort & Farm นะจ๊ะ

    

ที่ตั้ง : 88 หมู่ 8 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 70180
โทรศัพท์ : 02-9931986 , 081-9841986, 089-8896446

Villa Moreeda

(วิลล่า โมรีดา)

       วิลล่า โมรีดา รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นชิคที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น บนเนื้อที่ 1 ไร่ กับสัญลักษณ์ที่เป็นนกยูง (โมรี หรือ นกยูง) ของเจ้าของอารมณ์ดีอย่างเสนาลิง จุดกำเนิดของรีสอร์ทนี้มาจากเด็กหญิงเล็กๆคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการก่อสร้างที่พักแห่งนี้ขึ้น ด้วยความรักที่มีต่อลูกสาวจึงได้นำชื่อเธอมาตั้งเป็นชื่อโรงแรมที่สื่อถึงความรักและความเอาใจใส่ล้วนๆ สำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริงท่ามกลางต้นไม้สีเขียวและสายน้ำ เพียงเท่านี้ก็ทำให้วันที่เหนื่อยล้ากลายเป็นวันพักผ่อนเบาๆ สบายๆ ได้ไม่ยากเลย


ที่ตั้ง : 11/7 หมู่ 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 091-5641699


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ