นครปฐม จังหวัดที่เดินทางง่าย แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ตอบโจทย์คนได้ทุกเพศทุกวัย
 ไล่ตั้งแต่วัด วัง พิพิธภัณฑ์ ยันตลาดน้ำ และคาเฟ่เก๋ๆให้ไปเยือน วันนี้ชิลไปไหนเลยคัด
 5 จุดเช็คอินนครปฐม กิน-เที่ยวชิลๆสำหรับครอบครัวมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้ดูกันพอเป็นพิธี
 เผื่อว่าวันหยุดนี้จะพาคุณพ่อคุณแม่หรือเจ้าตัวเล็กไปเปลี่ยนบรรยากาศนอกบ้านดูบ้าง
 รับรองเลยว่าเที่ยวง่าย  ไม่ต้องวางแผนให้ปวดหัวก็ไปได้แน่นอนจ้าาาkarok_beachballสวนนกยูง กวางดาว & แกะสามพราน

         สวนนกยูง กวางดาว & แกะสามพราน สถานที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุงที่พกพาเอาความน่ารักมาเต็มเปี่ยม แต่นอกจากนกยูง กวางดาว และแกะแล้ว ที่นี่ยังมีโซนสัตว์อื่นๆให้เราได้เดินแวะทักทายและร่วมป้อนอาหารอีกมากมาย อาทิ น้องกระต่าย น้องปลาคาร์ฟ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนสวย มีทางเดินรอบสวนที่สามารถปั่นจักรยานได้ชิลๆ นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดอย่างวัดไร่ขิง และตลาดน้ำดอนหวายอีกด้วยที่ตั้ง : สวนนกยูง กวางดาว&แกะสามพราน ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 40 บาท
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-17.30 น.
โทรศัพท์ : 089-1445859 และ 081-1999666
 

พระราชวังสนามจันทร์

       พระราชวังที่มีรูปร่างเหมือนปราสาทในเทพนิยายตะวันตกแห่งนี้สร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึง 4 ปี เมื่อสร้างแล้วเสร็จจึงได้พระราชทานนามว่าพระราชวังสนามจันทร์ ตามชื่อสระน้ำโบราณหน้าโบสถ์พราหมณ์ หลังจากพระองค์สวรรคต พระราชวังสนามจันทร์ถูกใช้เป็นที่ทำการของส่วนราชการต่างๆของจังหวัดนครปฐม ด้านในมีพื้นที่และสวนหย่อมให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจอยู่หลายมุม และยังเป็นวิทยาเขตหนึ่งของมหาวิทยาลัยศิลปากรในปัจจุบัน ใครจะมาที่นี่ต้องวางแผนเรื่องการแต่งกายสักนิด อย่างการสวมเสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้นและกระโปรงสั้นเหนือเข่า ห้ามเข้าเด็ดขาด แต่ถ้าไม่ได้เตรียมตัวมา ที่จุดจำหน่ายบัตรก็มีผ้าถุง ผ้าคลุมไหล่ให้เช่าทางด้านหน้านะจ๊ะ
 

 

ตลาดน้ำดอนหวาย

       ตลาดน้ำดอนหวายเป็นตลาดเก่าแก่ อีกแห่งหนึ่งของจ.นครปฐม และเป็นตลาดน้ำชื่อดังที่คนส่วนใหญ่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ลักษณะทางเดินจะเป็นตรอกเล็กๆ เข้าไปมีอาหารเรียงรายให้ได้ช้อป ชิมกันตลอดสองข้างทาง ทั้งอาหารคาว หวาน และของฝาก ไม่เพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำโดยการล่องเรือชมทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำ ตลอดไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญริมต่างแห่งต่างๆ ซึ่งจะมีเรือให้บริการอย่าง เรือศรีสวัสดิ์ย้อนยุคที่เอาเรือเอี้ยมจุ๊นมาดัดแปลงตั้งโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งกันอย่างสบายๆ โดยเรือจะมี 3 เส้นทางให้เลือกเที่ยวชมแตกต่างกันไปตามความชอบเลยจ้า


 

 

 

The Flask Cafe by Air Orchids

       The Flask Cafe' เป็นคาเฟ่เล็กๆ บริการกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหารหน้าตาน่าทานในซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้แอร์ออร์คิดส์ ชื่อร้านอ่านว่า "เดอะ ฟลาสค์" ซึ่งในวงการกล้วยไม้ จะใช้คำนี้เรียกขวดต้นพันธุ์ ซึ่งก็คือขวดที่มีต้นอ่อนของกล้วยไม้ปลูกไว้อยู่ด้านในนั่นเอง ด้วยระยะเวลาไม่เกินหนึ่งชั่วโมงจากใจกลางกรุงเทพ คุณสามารถหลบหลีกความวุ่นวายในวันพักผ่อนสั้นๆมาที่ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ แอร์ออร์คิดส์ ร้านขายกล้วยไม้ พร้อมอุปกรณ์เพาะเลี้ยงพร้อมสรรพ ในบรรยากาศสบายๆไม่ต่างจากการเลือกซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตดีๆซักแห่ง เอาเป็นว่าเสาร์-อาทิตย์ มีเวลาว่างลองแวะมาจิบกาแฟท่ามกลางสวนกล้วยไม้ด้วยกันบ้างก็ฟังดูผ่อนคลายไม่น้อยเลยล่ะ  

ที่ตั้ง : 23/1 หมู่ 3 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 - 17.00 น.
โทรศัพท์ : 034-963-003, 085-168-7077 , 089-494-9090, 085-131-8828, 086-800-6333
Tree & Tide Riverside Cafe

       Tree & Tide Riverside Cafe คาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติแบบกรีนๆติดริมน้ำ คาเฟ่ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นเพราะเค้ายินดีต้อนรับน้องๆสี่ขาด้วยนะ ส่วนโซนก็มีให้เลือกนั่งอย่างหลากหลาย ทั้งกลางสนามหญ้ามีเบาะบีนแบคให้เอนหลังสบายๆ และโซนนั่งด้านในแบบเงียบสงบ รวมถึงเพิงไม้เล็กๆสุดฮิปริมน้ำนครชัยศรีที่น่าไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ แม้ช่วงฤดูฝนทางร้านจะปิดโซนบีนส์แบคชั่วคราว แต่ก็สามารถไปถ่ายรูปกับพร็อบเก๋ๆ อย่างร่มสีสันสดใสที่แขวนเรียงรายอยู่ในสวนแทนได้อยู่ แถมทำเลยังดีสามารถเดินไปช้อป ชิม ชิลต่อที่ตลาดน้ำลำพญาที่อยู่ติดกันได้อีกต่อหนึ่งด้วยล่ะ
 
 
 
ที่ตั้ง : ติดตลาดน้ำลำพญา นครปฐม
เปิดบริการ : ทุกเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 083-636-9424

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ