วันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ใครไม่ได้ออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด แล้วไม่อยากนอนเหงาอยู่บ้านเฉยๆ ชิลไปไหนจะมาชวนทุกคนออกไปเที่ยวใกล้ๆ ในกรุงเทพฯ กับสถานที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์สนุกสุดมันส์แบบน็อนสต๊อป ยาวตลอดช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ปี 2017 นี้ แถมไม่ต้องฝ่ารถติดยาวไปเที่ยวต่างจังหวัดให้เปลืองน้ำมัน เพราะใกล้ๆ ในกรุงเทพฯ ก็มีอีเว้นท์มันส์ๆ ให้เราไปจอยเพียบ! พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!!Zanook Fest
@ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์

ชุ่มฉ่ำสุดมันส์ กับ “Zanook Fest” ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ เค้าเนรมิตพื้นที่กว่า 2,000 ตร.ม. บริเวณ  ลาน Zappening และลานด้านหน้า Alive Park Hall สร้างความแซ่บสนุกรับสงกรานต์ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี บอกเลยงานนี้สายชิลขาแดนซ์ห้ามพลาด!


 

สำหรับรายชื่อศิลปินที่จะมาสร้างสีสันความสนุกให้กับงานในครั้งนี้ มีทั้ง ตั้ม วราวุธ , Jetset’er  และ The Rube ที่จะมาเสริมทัพความชิลและเรียกเสียงกรี๊ด ให้ทุกคนได้แดนซ์กันสุดมันส์แบบนันสต็อป กับมินิคอนเสิร์ตตลอด 3 วันเต็ม  นอกจากคอนเสิร์ตมันส์ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมสุดแซ่บ กับ “Water Park” สวนน้ำกลางแจ้ง ที่ยกขบวนเครื่องเล่นสุดล้ำและสไลเดอร์สุดมันส์ให้เราได้สไลด์ตัวลงมาในสระ สนุกแบบชุ่มฉ่ำกันได้ตลอดทั้งวัน พร้อมยังมีบ่อโฟมให้ได้เราได้ปาร์ตี้โฟมปาฟองแทนการสาดน้ำกันสนุกสนานสะใจทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่


 

ภายในงานยังมีประเพณีไทยๆ อย่างการสรงน้ำพระ โดยทางศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ ได้อัญเชิญพระพุทธรูปจาก 9 วัดดัง  มาประดิษฐานให้เราได้สรงน้ำต้อนรับปีใหม่ไทยตามธรรมเนียม อาทิ พระศรีอริยเมตไตรย (หลวงพ่อโต) วัดอินทรวิหาร เพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน, พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อให้จิตใจสะอาดบริสุทธิ์ดุจรัตนตรัย, พระพุทธไสยาสน์ (พระนอนวัดโพธิ์) วัดโพธิ์ เพื่อให้ชีวิตมีความร่มเย็นเป็นสุข, พระพุทธรรมมิศราชโลกธาตุดิลก วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เพื่อชีวิตและหน้าที่การงานเจริญรุ่งโรจน์, พระประธานยิ้มรับฟ้า วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร เพื่อให้มีชื่อเสียงโด่งดังดุจเสียงระฆัง เป็นต้น


 

เรียกว่ามาเช็คอินที่งาน  Zanook Fest ที่เดียวสามารถมาเที่ยวพร้อมหน้าได้ทั้งครอบครัว ตอนเช้าพาคุณพ่อคุณแม่มาไหว้พระ สรงน้ำพระพุทธรูป เสร็จแล้วไปหามื้อเที่ยงอร่อยๆ ทานพร้อมหน้าพร้อมตา ตกบ่ายพาเด็กๆ ไปเล่นน้ำที่ Water Park ก่อนปิดท้ายกับคอนเสิร์ตมันส์ๆ ฟังเพลงชิลๆ ที่ลาน Zappening ระหว่างนั้นคุณพ่อ คุณแม่อาจไปเดินช้อปปิ้ง ดูหนังรอสักรอบก็ได้ ตอบโจทย์ความสนุกครบทุกเพศทุกวัยกันไปเลยจ้า ใครอยากสัมผัสเทศกาลความสนุกแบบนี้ ชวนเพื่อนพาครอบครัวไปเช็คอินรับสงกรานต์กันที่งาน Zanook Fest ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ตั้งแต่วันที่ 13 – 15 เมษายนนี้  ใครพลาดคราวนี้…ต้องรออีกทีปีหน้าเลยนะ!
Songkran Festival Experience 2017
@อุทยานเบญจสิริ
 

ชิลสงกรานต์ในสวนไปกับงาน Songkran Festival Experience 2017 วันที่ 8-13 เมษายน 2560 ณ อุทยานเบญจสิริ กับกิจกรรมจำลองงานสงกรานต์ทั่วทุกภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมกิจกรรมสาธิต รดน้ำขอพร 5 ภาค เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เป็นที่ระลึกภายในงาน สนุกไปกับกิจกรรมเวิร์กช็อป น้ำอบไทย, แป้งพวง, บุหงา ฯลฯ ทัวร์ทั่วหล้ามหาสงกรานต์ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ทั้งประเวณีปี๋ใหม่เมือง, สงกรานต์อีสานบ้านเฮา ฮีตเก่าเดือนห้า และสงกรานต์ภาคกลาง ภาคใต้และภาคตะวันออก ร่วมแชะ&แชร์ โชว์ความเป็นไทย ในวันสงกรานต์กับมุมนุ่งผ้าไทย 5 ภาค พร้อมถ่ายรูปกับมุมถ่ายภาพไทยๆ เป็นที่ระลึก แล้วเดินเที่ยว ชิม ช้อป ตลาดวิถีไทยเก๋ไก๋ ชมกิจกรรมสาธิตการทำอาหาร 5 ภาค การทำ “ข้าวแช่” ที่นิยมในช่วงสงกรานต์และขนมพื้นบ้านโบราณ ปิดท้ายด้วยชมการแสดงไทยร่วมสมัย 5 ภาค กับเวทีอเมซิ่งสงกรานต์ สอบถามเพิ่มเติม  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  0-2250-5500 ต่อ 3470-3 หรือ 1672
ประเพณีสงกรานต์บางลำพู
@สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์

 
อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำหรับเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ในกรุงเทพฯ อย่างย่านถนนข้าวสารและบางลำพู ชุมชนเก่าแก่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ไปสัมผัสประเพณีสงกรานต์วิถีไทยๆ ในย่านชุมชนเก่าที่มีเสน่ห์  กับประเพณีสงกรานต์บางลำพูที่อนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์แบบดั้งเดิมไว้ ภายในงานมีพิธีอัญเชิญพระพุทธบางลำพูประชานาถจากวัดบวรนิเวศวรวิหาร มาประดิษฐาน ณ สวนสันติชัยปราการ เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำ เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งพิธีเจริญพระพุทธมนต์ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ พิธีรดน้ำอวยพรผู้สูงอายุ เที่ยวงานเสร็จแล้วไปเดินเที่ยวถนนข้าวสาร  ส่วนสายกินอย่าพลาดของอร่อยที่มีให้เลือกมากมายในย่านบางลำพู หรือใครอยากแฮงค์เอาท์ต่อที่ร้านนั่งชิลบนถนนพระอาทิตย์ก็จัดไปตามสะดวก งานจะจัดวันที่ 12-13 เมษายนนี้ สอบถามเพิ่มเติมที่สำนักงานเขตพระนคร โทร.  0-2628 9068
ONYX presents Aquafest 2017
@RCA
 

มาร่วมเปิดประสบการณ์ความสนุก แบบมันส์ เปียก สาด กับเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่บนถนน RCA กับ "Aquafest 2017" สัมผัสความมันส์ระดับโลกกับ TJR และดีเจแถวหน้าของเมืองไทย ให้เราได้แดนซ์กันกระจายตลอดทั้ง 5 วันในช่วงเทศกาลสงกรานต์  ตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายนนี้ ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ www.facebook.com/onyxbkk

Water Area81 Songkran Festival 2017
@ลานกิจกรรม เรดิโอโอเค (ซ.เพชรเกษม 81)
 

ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ที่จะมาเปลี่ยนพื้นที่ฝั่งธนให้เปียกกระจายกับครั้งแรกใน “Water Area81” สงกรานต์ปาร์ตี้แดนซ์ 3 วันเต็ม เอาใจสาวกปาร์ตี้ EDM ย่านฝั่งธนบุรีแบบสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้สงกรานต์ Water area 81 songkran music festiva 2017 ปาร์ตี้น้องใหม่ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา งานนี้ตอบโจทย์ความมันส์พร้อมอัดแน่นกิจกรรมความสนุกกับ Gimmick Highlight ของงานด้วยน้ำพุ่งแบบ 360 องศา โปรดักชั่นยิ่งใหญ่อลังการด้วย แสง สี เสียง ทั้งรับประกันระดับความตื้ด โดยดีเจดังๆ มากมาย การันตีได้ว่างานนี้ ทั้งมันส์ ทั้งเปียก ทั้งสนุกแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/waterarea81/