นอนอยู่บ้านตอนหน้าร้อน บางทีก็เบื๊อเบื่อ แต่พอก้าวเท้าออกจากบ้านเท่านั้นแหละ แทบไหม้ !!
พอเป็นแบบนี้ก็เลยไม่ค่อยอยากจะออกไปไหนให้แดดมันเผาเล่น แล้วถ้าเกิดอยากเที่ยวขึ้นมาล่ะ จะทำยังไงดี
ก็ต้องไปหลบร้อนกับ " 5 ที่พักดีไซน์น่ารักเว่อวัง เห็นแล้วอยากหนีแดดร้อน ไปเปลี่ยนที่นอนเล่นนอกบ้าน "
เหล่านี้ไง เพราะนอกจากจะได้เปลี่ยนที่พักผ่อนแล้ว ถ้านึกคึกอยากไปเที่ยวที่อื่นต่อเมื่อไหร่ก็ทำได้สบ๊ายยย


hum Terrua main ten Villa Garden

(จ.ราชบุรี)

       เทอรัว เมน เท็น วิลล่า การ์เด้นท์ รีสอร์ทเปิดใหม่ป้ายแดงท่ามกลางพื้นที่ 7 ไร่ใจกลางอำเภอสวนผึ้ง ให้บริการวิลล่าสีแสนน่ารักจำนวน 5 หลัง ในสไตล์วินเทจเพื่อความกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เขียว และน้ำตาล ให้ความรู้สึกผ่อนคลายน่าพักผ่อน เหมือนนอนเล่นอยู่ที่บ้านด้วยรูปแบบและสไตล์การตกแต่งทีไม่ซ้ำกัน หรือหากใครอยากจัดปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนในบรรยากาศส่วนตัว ทางรีสอร์ทก็มีบริการเต้นท์ สำหรับการมาพักเกินจำนวนที่นอนในวิลล่า และมุมปาร์ตี้สังสรรค์ สามารถสนุกสนานไปกับคาราโอเกะ อาหารและเครื่องดื่มกับมุมเก๋ๆท้ายรีสอร์ทกันได้ตลอดทั้งคืน


 
 
ที่ตั้ง : 66 หมู่ 5 ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 095-8369565


แควธารา ริเวอร์ไซด์ วิลล่า

(จ.กาญจนบุรี)

       แควธารา ริเวอร์ไซด์ วิลล่า รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่พักเน้นความเป็นส่วนตัว ดีไซน์ทันสมัย ไม่อึดอัดโปร่งสบาย และแฝงไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติที่โอบล้อมตัวบ้านพัก ทั้งแม่น้ำและภูเขาและอากาศที่ดี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักสะอาด ขนาดใหญ่ มีบริเวณระเบียงด้านหน้า มีชั้นลอย และเปลตาข่ายให้ได้ออกมานอนเล่น รับลมเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริงตลอดการพักผ่อน


ที่ตั้ง :  ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ​จาก อ.เมืองกาญจนบุรี 60 กิโลเมตร
โทรศัพท์ : 
093 - 9258883 

จองที่พักแควธารา ริเวอร์ไซด์ วิลล่า

 


Santorini Park Stay

(จ.เพชรบุรี)

        ใครที่อยากไปนอนพักในบรรยากาศเหมือนเมืองซานโตรินี่ ประเทศกรีซ ที่นี่จัดให้กับซานโตรินี พาร์ค สเตย์ ที่พักสุดเก๋ไก๋สไตล์เมดิเตอเรเนี่ยน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้มากถึง 34 ห้อง นอกจากนี้ยังมี The Common Area ส่วนกลางเหมือนกับห้องนั่งเล่นให้กับผู้เข้าพักได้พบปะพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง และ The Meeting Room ห้องสำหรับจัดการประชุมหรือสัมนาต่างๆ อีกทั้งยังมี The Work Station หากใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศหาสถานที่ทำงานแบบเพลิดเพลินไม่น่าเบื่อไว้บริการ ใครที่ชอบเล่นสวนน้ำมันส์ๆ แถมยังได้ฟินกับที่พักสุดชิล แวะมาได้ที่ซานโตรินี พาร์ค สเตย์ ชะอำแห่งนี้เลยจ้า

ที่ตั้ง : 555 หมู่3 ตำบลเขาใหญ่ ชะอำ จ.เพชรบุรี  
โทรศัพท์ : 032-772999

 

จองที่พักซานโตรินี พาร์ค สเตย์ ชะอำ

 


หมีกอดหมอน

(จ.นครสวรรค์)

       โรงแรมหมีกอดหมอน บูทิคโฮเทลขนาดกะทัดรัดเปิดใหม่ในอำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ตั้งอยู่ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ สงบ เป็นส่วนตัว มีที่จอดรถส่วนตัวทุกห้อง พร้อมมุมน่าถ่ายรูปที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างสวยงามมากมายรอบโรงแรม หากใครมาแบบครอบครัวทางรีสอร์ทก็มีห้อง Family Room ขนาดกว้างขวางไว้ให้ได้เลือกพักผ่อน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง รับรองว่าใครได้มาพักที่นี่เมื่อไหร่ ต้องติดอกติดใจกับความประทับใจที่คุ้มเกินราคาอย่างแน่นอน


 

ที่ตั้ง : เชิงสะพานข้ามแม่นำปิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์
โทรศัพท์ : 056-224466บ้านในหมง Tree House

(จ.ระนอง)

       บ้านในหมง คำว่าหมง ภาษาใต้ คือป่า เขา แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องเป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติของป่า ต้นไม้ และสายน้ำบรรยากาศสุด slow life แค่ทางเข้าก็ฟินแล้ว เพราะต้องเดินลุยน้ำเข้าไป เป็นที่พักเล็กๆ อบอุ่น น่าไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ แถมสามารถปิ้งย่างได้ มีกิจกรรมล่องแก่งให้ได้เล่น ตัวที่พักติดธารน้ำใสกิ๊ง สามารถลงเล่นได้ เย็นชื่นใจสุดๆ หรือจะนั่งฟังเสียงน้ำไหลที่ระเบียงบ้านพัก ลองหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตง่ายๆ กับธรรมชาติสวยๆที่บ้านในหมงดูสักครั้ง คงประทับใจไม่น้อย
 


 

 
ที่ตั้ง : 88/22 ม.4 บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
ติดต่อที่พัก :  Facebook : บ้านในหมง Treehouse
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน