‘หัวหิน’ เมืองตากอากาศติดทะเลที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องการพักผ่อน ทุกครั้งที่มาเยือนเมืองนี้     ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องมนต์เสน่ห์ในลมทะเลและเสียงคลื่นที่ซัดสาดไปมา แต่ใครเลยจะรู้ว่า ‘หัวหิน’ ไม่ได้มีดีแค่การนั่งกินลมชมทะเลเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดใจกระจายอยู่ทั่วเมือง แถมด้วยไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมตอบสนองนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ   

          7 ไลฟ์สไตล์ต่อไปนี้ จะทำให้คุณเที่ยวรอบเมือง ‘หัวหิน’ ได้หลากหลาย พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ รอบเมืองอย่างครบถ้วน   


 Seen Space หัวหิน


 
คอมมูนิตี้มอลล์ติดทะเลแห่งแรกของหัวหิน ที่มาในคอนเซ็ปต์กิน เล่น ผ่อนคลายแบบครบ จบในที่เดียว ด้วยรูปแบบตัวอาคารแบบปูนเปลือยที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทั้งหมด จึงได้ใจคนรักวิวแบบบีชฟร้อนท์ไปแบบเต็ม ๆ ภายใน ‘ซีนสเปซ หัวหิน’ แบ่งเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนเสื้อผ้า โซนของตกแต่งบ้าน โซนอาหารทานเล่น (ที่นำมานั่งกินริมทะเลได้ทุกเมื่อ) และโซนพื้นที่กิจกรรมให้คนได้มาโชว์และปล่อยของกัน เรียกได้ว่า มาที่เดียวครบจบทุกไลฟ์สไตล์ของจริง

หัวหิน ไนท์ มาร์เก็ต


 
อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่อยากให้ทุกคนสัมผัสเมื่อมาเยือนหัวหิน นั่นคือ เสน่ห์ยามค่ำคืนของ ‘หัวหิน ไนท์ มาร์เก็ต’ หรือที่คนในพื้นที่เรียกกันว่า ‘ถนนคนเดิน’ แลนด์มาร์คใหญ่ใจกลางเมืองที่เป็นถนนทอดยาว สองฝั่ง ถนนเต็มไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ และของกินที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน อาหารทะเล  อีกทั้งยังมีสินค้ามากมาย ไลฟ์สไตล์ของที่นี่จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบชม ชิม ช้อป แบบชิลล์ ๆ ในราคาสบายกระเป๋าโดยแท้

วานา นาวา หัวหิน


 
หลายคนอาจเบื่อการเล่นน้ำทะเลแบบเดิม ๆ ลองมาที่ ‘วานา นาวา หัวหิน’ ดู คุณจะตื่นเต้นและประทับใจไม่รู้ลืม เพราะที่นี่ประกาศตัวชัดว่าเป็นวอเตอร์จังเกิ้ลแห่งแรกในเอเชียที่ผสานสวนน้ำและกิจกรรม แอดเวนเจอร์เข้าไว้ด้วยกัน ที่นี่คุณจะได้โต้คลื่นจำลองสุดมัน เล่นเซิร์ฟบอร์ดในร่ม แถมด้วยสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีกิจกรรมผจญภัยอย่างการปีนหน้าผา งานนี้ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้น รับรองได้ว่า สนุกแน่นอน


ช้อปปิ้งแบบจุใจที่บลูพอร์ต


 
Credit Photo: Blúport Huahin Website
 
ศูนย์รวมแฟชั่นไลฟ์สไตล์สุดพรีเมียมที่โดนใจทั้งคนในพื้นที่และชาวต่างชาติ ‘บลูพอร์ต’ จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการการช้อปปิ้งในบรรยากาศสุดหรู ท่ามกลางกลิ่นอายรีสอร์ตในแถบเมดิเตอร์เรเนียน นอกจากการตกแต่งที่ดูทันสมัยแล้ว ที่นี่ยังมีสินค้าและบริการจากร้านค้าให้เลือกอีกมากมาย เช่น แฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ ไอที พร้อมด้วยแหล่งบันเทิงที่พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์สุดพิเศษให้กับเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือน และครอบครัวที่ต้องการสังสรรค์ในวันหยุดสุดสัปดาห์


 ซิเคด้า ไนท์ มาร์เก็ต


ตลาดนี้ เปิดเฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ มีของขายหลากหลายและเปิดกว้าง ใครมีดีอะไร โชว์ออกมาได้แบบ ไม่มียั้ง ซึ่ง ‘ซิเคด้า ไนท์ มาร์เก็ต’ ถือเป็นที่ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ เพราะเป็นพื้นที่ที่นัดพบกันระหว่างคนสร้างงานศิลปะและคนสนใจงานศิลปะ ทำให้ที่นี่คึกคักไปด้วยงานแฮนด์เมดในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด เสื้อผ้า พวงกุญแจ ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ นอกจากนี้ ‘ซิเคด้า ไนท์ มาร์เก็ต’ ยังมีของกินสุดอร่อย และโชว์เปิดหมวกคอยเอ็นเตอร์เทนตลอดเวลา เป็นสีสันและไลฟ์สไตล์ในหัวหินที่พลาดไม่ได้จริง ๆ 

 เวเนเซีย หัวหิน


 
อยากสัมผัสบรรยากาศแบบเวนิส ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศอิตาลี เพราะหัวหินได้ยกบรรยากาศคลอง เวนิสมาไว้ที่นี่แล้วกับ ‘เวเนเซีย หัวหิน’ ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่จำลองเมืองเวนิสเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเรือกอนโดล่า บนคลองแกรนด์คาแนลความยาวกว่า 200 เมตร ที่จะทำให้คุณล่องเรือและสัมผัสได้กับบรรยากาศเสมือนอยู่เมืองเวนิสจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีจัตุรัสที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ ลานน้ำพุ และลานขนาดใหญ่ เอาไว้จัดกิจกรรมให้เหล่านักท่องเที่ยวผู้มาเยือนทุกคน 

 หมู่บ้านศิลปินหัวหิน


นอกจากสถานที่ช็อปปิ้ง ร้านอาหารชิคๆ และทะเลสวยๆ แล้ว ที่หัวหินยังมีสถานที่ให้ความรื่นรมย์ทางศิลปะที่ผู้มาเยือนจะต้องแวะไปกันอย่างไม่ขาดสายอย่าง “หมู่บ้านศิลปินหัวหิน” อยู่ด้วย โดยเป็นสถานที่จัดแสดงแกลอรีของกลุ่มศิลปินเมืองหัวหินหลาย ๆ ท่าน เต็มไปด้วยศิลปะหลายแขนงทั้งภาพวาด หัตถกรรม ประติมากรรม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีคลาสสอนศิลปะต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ได้ฝึกจินตนาการกันด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ มาเติมไฟให้กับตัวคุณอย่างมาก