ส มุ ท ร ป ร า ก า ร ใกล้แค่เนี้ย แต่มันดี๊ดีอะ ~

 เอาจริงที่พูดมาไม่ได้โอเว่อร์แต่อย่างใด เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กรุงเทพ
 แบบที่ยังไม่รู้ตัวเลยว่านั่งรถข้ามจังหวัด หรือคนไม่มีรถก็มาเที่ยวได้แล้ว
 สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมถึงที่พักเองที่จังหวัดนี้เค้าก็มีครบครัน
 เพราะแบบนี้แหละ วันนี้ชิลไปไหนเลยอยากจะชวนเพื่อนๆไปเปิดหูเปิดตา กินปู ดูนก
 เที่ยว ' สมุทรปราการ ' ด้วยกันแบบเพลินๆกับมินิไกด์ฉบับนี้เล้ยยย


08
  

 
เที่ยวไหนดีที่สมุทรปราการ

บางกระเจ้า

ดีงามซะจนได้ชื่อว่าเป็นปอดของเมืองกรุงฯ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงได้สูดอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวางให้ได้ทำกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะพระเอกอย่างการปั่นจักรยานและการเดินเล่นศึกษาธรรมชาติบนสะพานไม้ ถัดไปไม่ไกลยังมีตลาดบางน้ำผึ้งให้เหล่านักช้อป นักชิม ได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารแบบบ้านๆ ที่บางเมนูไม่ค่อยมีให้เห็นกันในเมืองกรุงอีกด้วย
 


 
สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู เป็นสถานที่ที่ฮอตในหน้าหนาวแบบสวนกระแสอากาศกันเลยค่ะ เพราะว่าในทุกช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์จะมีนกนางนวลอพยพหนีหนาวมาจากไซบีเรีย ถือเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยม ที่หลายๆคนชอบไปยืนรับลมทะเลและให้อาหารนกนางนวลพร้อมบรรยากาศชิลๆ ยิ่งในตอนเย็นๆ แดดร่มลมตก สามารถไปชมพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงาม ที่สถานตากอากาศบางปูนอกจากจะไปให้อาหารนกแล้วยังมีร้านอาหารให้ไปนั่งชมวิวชิลๆ กันอีกด้วย
 


 
เมืองโบราณ

สถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมเอาวัฒนธรรมของไทยแต่ละภาค อาทิ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสานเช้าไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัด 8 กิโลเมตร มีพื้นที่ 800 ไร่ ลักษณะที่ดินมีผังบริเวณคล้ายรูปขวาน เหมือนกับอาณาเขตของประเทศไทย ภายในจะมีโบราณสถาน ปูชนียสถาน วัดโบราณ พระราชวัง ต่างๆ เป็นต้น และยังมี ส่วนรังสรรค์เป็นสถานที่สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญาของไทย มีไว้จัดแสดงที่นี่ด้วย ภายในเมืองโบราณยังมีค่ายพักแรม ชื่อว่า "ค่ายริมขอบฟ้า"
 


 
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตั้งอยู่ติดกับสวนบางกระเจ้า ในตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสุมทรปราการ สมัยก่อนตลาดแห่งนี้เป็นตลาดน้ำ ที่ปัจจุบันถูกเปลี่ยนให้มาเป็นตลาดบกแทน และตลาดแห่งนี้ถือแหล่งเป็นแหล่งท่องที่อยู่ใกล้กรุงเทพมากๆเลยทีเดียว เหมาะที่จะพาครอบครัว หรือมาเที่ยวแบบกลุ่มเพื่อนในวันหยุดพักผ่อนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
9 ที่เที่ยวสมุทรปราการ ใครจะไปรู้...ใกล้แค่นี้ก็มีดีเหมือนกัน > คลิกที่นี่
 

กินอะไรดีที่สมุทรปราการ

Begin Cafe

ร้านคาเฟ่สุดแสนจะน่ารักในสมุทรปราการ ที่พกพาเอาบรรยากาศสบายๆน่านั่ง และเป็นกันเองมาอย่างเต็มเปี่ยม ในส่วนของเมนูอาหารส่วนใหญ่เน้นเป็นเมนูของหวานที่ครีเอทออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ เรียกว่าอัพโหลดภาพขึ้นไอจีเมื่อไหร่มีต้องแต่คนกดไลค์รัวๆแน่นอน เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลๆ กินขนมเพลินๆ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าแวะมาเช็คอิน

 ที่ตั้ง : 1010/12 หมู่ 3 ถ.เทพารักษ์ สำโรง สมุทรปราการ
 เวลา : ทุกวัน 7.00 - 20.00 น.
 โทรศัพท์ : 084-6639890
The Art of Food

ร้านคาเฟ่สีดำมาดขรึมสุดเท่ ท่ามกลางบรรยากาศฮิปๆน่านั่ง เดินทางได้สะดวกสบายทั้งรถส่วนตัว และรถสาธารณะ เพราะตั้งอยู่ในซอยแบริ่ง 31 ที่สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าแล้วลงที่สถานที่แบริ่ง แต่นอกจากได้นั่งพักชิลๆ ในร้านชิคๆ แล้วร้านนี้ยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่มหน้าตาน่าทานมากมายให้เลือกอร่อยกันได้แบบเต็มอิ่มอีกด้วย

ที่ตั้ง : สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ
 เวลา : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
 โทรศัพท์ : 02-0233553

 


 
ร้านอาหารและกาแฟแม่คูซีน

ร้านอาหารริมทะเลบางปู สมุทรปราการ ในบรรยากาศริมทะเลสุดชิล ตัวร้านดีไซน์เป็นผนังเปิดโล่งสามารถชมวิวทะเลและรับลมทะเลได้แบบเต็มๆ บรรยากาศภายในร้านเหมือนย้อนไปในบ้านคนไทยต่างจังหวัดเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน โดยของตกแต่งในร้านจะเป็นพวกถาด ถ้วยชาม สังกะสี และบรรดาจานชามในร้านก็ใช้ ถ้วย ชาม สังกะสี ให้อารมณ์อบอุ่นเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อนที่มีคุณแม่กำลังทำอาหารอร่อยให้ทาน
 

ที่ตั้ง : ซอยเทศบาลบางปู 88 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
เวลา : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น. 
โทรศัพท์ : 081-8372487
 


ระเบียงริมน้ำ
 
ร้านสำหรับการทานมื้อเย็น ที่ทั้งอาหารอร่อยและบรรยากาศเย็นสบาย ชิลๆริมน้ำ มีวงดนตรีสดเล่นให้ฟังเพลินๆ ตัวร้านเปิดโล่ง สามารถมองเห็นสะพานภูมิพลสวยงาม ที่นี่มีเมนูหลากหลายให้เลือก เช่น ยำมะเขือยาว ปลากะพงทอดน้ำปลา เนื้อนกกระจอกเทศผัดกระเทียมพริกไทย ยอดฟักแม้วผัดน้ำมันหอย ปลาคังผัดฉ่า ปลาทับทิมนึ่งมะนาว

 ที่ตั้ง : 458 ศรีเขื่อนขันต์ พระประแดง จ.สมุทรปราการ
 เวลา : 11.30 – 0.30 น.
 โทรศัพท์ : 02-463-5642 , 02-4632540 

พักผ่อน นอนไหนดีที่สมุทรปราการ

วังใหญ่โฮมสเตย์

อีกหนึ่งโฮมสเตย์สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงที่คนไม่พลุกพล่านใน ขุนสมุทรจีน จังหวีดสมุทรปราการ มาพักผ่อนชมวิถีชีวิตของคนในชุมชนบ้านขุนสมุทรจีน ที่มีการดัก จับกุ้ง เลี้ยงหอยแครง ซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของชาวบ้านขุนสมุทรจีน และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับการมาพักโฮมสเตย์ที่นี่ นอกจากพักผ่อนฟินๆแล้ว ยังเต็มอิ่มกับอาหารทะเล 3 มื้อด้วยนะ

ที่ตั้ง : ชุมชนบ้านขุนสมุทรจีน จ.สมุทรปราการ
ราคา : 500 บาท/ท่าน ที่พักพร้อมอาหาร 3 มื้อ (มื้อกลางวัน มื้อเย็น มื้อเช้า) 
โทรศัพท์ : 080-4513074
 


 
พบรัก บางน้ำผึ้ง

โฮมสเตย์เล็กๆแสนวินเทจเปิดให้บริการควบคู่ไปกับร้านอาหารริมน้ำ ที่สร้างโดยคนบางนำ้ผึ้งเพื่อแบ่งปันบรรยากาศดีๆริมนำ้ให้กับนักท่องเที่ยว เหมาะสำหรับใครที่อยากพักผ่อนชิลๆ ตื่นเช้ามารับประทานอาหารอร่อยๆ และยิ่งใครได้ค้างคืนที่นี่ ต้องอย่าลืมออกมาชมไฮไลท์ อย่างหิ่งห้อยตัวน้อยตัวนิดที่มักจะมาบินเล่นส่องไฟวิบวับอยู่รอบต้นลำพู อายุกว่า 100 ปี บริเวณระเบียงบ้านพบรักได้ทุกคืน

 ที่ตั้ง : 37 หมู่ 1 ตำบลบางนำ้ผึ้ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ
 โทรศัพท์ : 095-9129449
Bangkok Tree House

ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติใกล้กับตลาดบางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ ที่พักที่นี่เขาเน้นการดีไซน์ที่คำนึงถึงทิศทางแสงแดดและลม เพื่อให้ประหยัดพลังงาน โดยมีการดีไซน์ห้องพักเป็น 3 ชั้น ชั้นแรกเป็นห้องน้ำและห้องแต่งตัว ไม่มีการใช้แอร์ ส่วนชั้นที่สองจะเป็นส่วนห้องนอนที่จะใช้แอร์ ส่วนชั้นที่สามเป็นดาดฟ้าสามารถชมดาวในยามค่ะคืนได้ เหตุผลการดีไซน์แบบนี้เพื่อประหยัดพลังงาน ไม่ใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น และห้องแต่ละห้องจะไม่มีตู้เย็น เพราะตู้เย็นเป็นสิ่งหนึ่งที่เปลืองไฟแต่การใช้งานน้อย แต่เขาจะมีตู้เย็นส่วนกลางสามารถหยิบน้ำเย็น หรือไอศกรีมผลไม้ หอมหวานไปทานได้ตลอดเวลา 

ที่ตั้ง : 60 หมู่1 ถนนเพชรหึงส์ ซอย 26 บางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ
 โทรศัพท์ : 082-9951150

 

บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ

 

จองที่พักบางกอก ทรี เฮาส์ สมุทรปราการ


 

เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นระหว่างสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิกับใจกลาง เมืองกรุงเทพมหานคร พร้อมการเดินทางที่สะดวกสบายไปยังหอประชุมไบเทค ห้องพักทุกห้องได้รับการออกแบบอย่างหรูหรา พร้อมด้วยระเบียงขนาดใหญ่ที่มองออกไปยังสนามกอล์ฟ 18 หลุม โดยรีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทระดับห้าดาวที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ สุวรรณภูมิมากที่สุด และเพียงไม่กี่นาทีจากห้างสรรพสินค้าเมก้าบางนา ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งไม่ว่าจะสำหรับงาน ประชุม หรือการหลีกหนีจากความวุ่นวายในตัวเมือง
 


 

วิธีเดินทางไปสมุทรปราการ

โดยรถยนต์

 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท (สายเก่า) และทางหลวงหมายเลข 303 (ถนนสุขสวัสดิ์) ระยะทางประมาณ 29 กิโลเมตร เข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดสมุทรปราการ

โดยรถประจำทาง

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) มีบริการรถประจำทางทั้งปรับอากาศและไม่ปรับอากาศหลายสาย จากในตัวเมืองกรุงเทพฯ ผ่านบริเวณต่างๆ ของจังหวัดสมุทรปราการ โดยจุดจอดรถประจำทางที่สำคัญ ได้แก่ บางนา สำโรง ปากน้ำ บางพลี และพระประแดง

รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ มีสายต่างๆ ดังนี้

 สาย 2 (สำโรง-ปากคลองตลาด) สาย 25 (ท่าช้าง- แพรกษา) สาย 506 (ปากเกร็ด-พระประแดง) สาย 507 (ปากน้ำ-ขนส่งสายใต้) สาย 508 (ปากน้ำ-ท่าราชวรดิษฐ์) สาย 511 (ปากน้ำ-ขนส่งสายใต้) สาย 513 (รังสิต-ปู่เจ้าสมิงพราย) สาย 23 (สำโรง-ทางด่วน-เทเวศน์) สาย 25 (ปากน้ำ-ท่าช้าง) สาย 102 (ปากน้ำ-ช่องนนทรี) สาย 545 (นนทบุรี-สำโรง) สาย 129 (สำโรง-บางเขน) สาย 142 (ฟาร์มจระเข้-การเคหะชุมชนธนบุรี) สาย 145 (ปากน้ำ-หมอชิต 2) สาย 536 (ฟาร์มจระเข้-หมอชิต 2) สาย 521 (พระประแดง-ท่าน้ำนนท์) และ สาย 20 (ป้อมพระจุลฯ-ท่าน้ำดินแดง)

รถโดยสารประจำทางไม่ปรับอากาศ มีสายต่างๆ ดังนี้

 สาย 2 (สำโรง-ปากคลองตลาด) สาย 6 (พระประแดง-บางลำภู) สาย 20 (ป้อมพระจุลฯ-ท่าน้ำดินแดง) สาย 23 (สำโรง-ทางด่วน-เทเวศร์) สาย 25 (ปากน้ำ-ท่าช้าง) สาย 45 (สำโรง-ราชประสงค์) สาย 82 (พระประแดง-บางลำภู) สาย 102 (ปากน้ำ-ช่องนนทรี) สาย 116 (สำโรง-สาทร) สาย 129 (บางเขน-สำโรง) สาย 138 (ทางด่วน จตุจักร-พระประแดง) และ สาย 145 (สวนจตุจักร-ปากน้ำ)

 สอบถามรายละเอียดได้ที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) โทร.184 www.bmta.co.th


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ