สไตล์การตกแต่งแบบเมดิเตอร์เรเนียน ในปีสองปีมานี้ เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทยเรา

หลากหลายรีสอร์ทก็นิยมตกแต่งที่พักให้ดูเป็นเมอร์ดิเตอร์เรเนียนกันอยู่บ่อยๆ

จริงๆแล้วเเรกเริ่มเดิมที รีสอร์ทสไตล์นี้ มีที่มาจากดินแดนที่อยู่ล้อมรอบทะเลเมดิเตอร์เนียน

(Mediterranean Area) ซึ่งมีหลายประเทศ เช่น ตุรกี กรีซ อิตาลี

 

ซึ่งจุดเด่นของสไตล์แบบนี้จะอยู่ที่ สถาปัตยกรรมเด่นๆ คือหอระฆัง กังหันลม และโดม

พื้นผิวของฝาผนังที่สมมุติเอาว่าภายในผนังนั้นไม่ใช่อิฐ แต่เป็นก้อนหินที่เรียงกันอยู่จนปูดโปนโผล่ออกมาบ้าง

แล้วฉาบปูนแบบหยาบๆ ลบเหลี่ยมมุมให้มนโค้ง ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยระแนงไม้

เฟอร์นิเจอร์จากไม้สน งานหวายสาน หรืองานเหล็กดิบๆ รวมไปถึงจานเพ้นต์ลวดลาย

เครื่องปั้นดินเผาแบบแฮนด์เมด

10 รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

 

 

วันนี้จะพาไปชมและทำความรู้จักกับ “เมดิเตอร์เรเนียนสไตล์” ในเมืองไทย

กับ 10 รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน จะมีที่ไหนบ้างตามเลยค่ะ

 

10 รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 10 รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 10 รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 10 รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

 

1. เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง

City of love เป็นชื่อคอนเซ็ปของ เดือนล้อม รีสอร์ท ที่สวนผึ้ง บรรยากาศเป็นบ้านหลังๆมีพื้นที่เป็นของตัวเอง เงียบสงบ และปลอดภัย มี3แบบ3สไตล์ให้เลือกพัก ไม่ว่าจะเป็นน่ารักสดใสในสไตล์แฟนซี เรียบๆสบายอย่างสไตล์คันทรี หรือแอบโรแมนติกนิดๆกับสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน บ้านแต่ละหลังจะเล็กใหญ่ตกแต่งต่างกันไปตามใจของเจ้าของบ้าน อย่างห้องที่คุ้นหูและนักท่องเที่ยวต่างแย่งกันจับจองก็เห็นจะเป็นห้อง Princress หรือห้องเจ้าหญิงนี่เอง ที่ตกแต่งแบบเมดิเตอร์เรเนียน ขอบอกว่าสวยงามและหวานมาก ภายในรีสอร์ทยังมีบริการร้านอาหาร ร้านกาแฟ และฟรีwifi อีกด้วย เห็นแบบนี้คงต้องลางานไปพักผ่อนกันสักคืนสองคืนแล้วล่ะ

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง ที่นี่

เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง

 

จองที่พัก เดือนล้อม รีสอร์ท สวนผึ้ง

  

 

 2. มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง

รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนดูจะเป็นอะไรที่เข้ากันกับเมือง น่ารักๆ อย่างสวนผึ้งได้เป็นอย่างดี และหน่ึงในรีสอร์ทน่ารักๆ ท่ีอยากจะแนะนำอีกหนึ่งท่ีคือ Morning Glory Resort ภายในรีสอร์ทจะเป็นห้องพักแบบวิลล่า ท่ีมีความเป็นส่วนตัว บวกกับห้องพักที่ดูสวย สะอาดตา กับบรรยากาศสวยเก๋ เหมือนยุโรป มีเนินเขา ทุ่งหญ้าสีเขียวตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า สวยอย่าบอกใคร ทำให้การพักผ่อนของที่น่ีตอบโจทย์กับการ มาพักผ่อนได้ตรงใจท่ีสุดอีกหน่ึงท่ีเลยก็ว่าได้

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง ที่นี่

มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง

 

จองที่พัก มอร์นิ่ง กลอรี่ รีสอร์ท สวนผึ้ง

  

 3. อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง

อริสโต ชิค รีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียนและโดดเด่นด้วยการออกแบบที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ จากดีไซน์ของห้องพักวิลล่าทรงสี่เหลี่ยมโค้งมนและผนังอาคารที่ฉาบปูนขาว แสดงความบริสุทธิ์ผุดผ่องและส่องประกายวาววับเมื่อต้องแสงแดด ตัวอาคารตั้งเรียงรายลดหลั่นอยู่บนเนินเขาที่เบื้องหน้า คือ ภูเขาและหนองน้ำ คล้ายกับหมู่เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ลวดลายบนตัวอาคารแต่ละหลังใช้เทคนิคการเจาะผนังเป็นรูปดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นรูที่แสงจากภายนอกสามารถส่องผ่านเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับภายในห้อง ทำให้ห้องสีขาวดูนวลตา สดใส เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง ที่นี่

อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง

 

จองที่พัก อริสโต ชิค รีสอร์ท สวนผึ้ง

  

 4. เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง

บ้านพักน่ารักแบบอบอุ่นๆ สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน บนเนื้อที่ 7 ไร่ เขียวขจีไปด้วยทุ่งหญ้าที่ถูกโอบล้อม ด้วยขุนเขาน้อยใหญ่แห่งเทือกเขาตะนาวศรี ท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ทุกสัมผัสและจินตนาการ ทะเลดาวบนท้องฟ้า ฝูงแกะที่อยู่รอบตัว และปลาคาร์ฟที่พร้อมจะว่ายมาทักทายแขกผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร บรรยากาสอันแสนอบอุ่น ทุกตารางนิ้วที่คุณสามารถสัมผัสได้ที่นี่ ... The Nagaya สวนผึ้ง

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง ที่นี่

เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง  เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง

 

จองที่พัก เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง

 5. รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน

สาวๆ คนไหนที่หลงใหลคลั่งไคล้มนต์เสน่ห์ของเกาะซานโตรินี แพ็คกระเป๋ามานอนที่นี่ด่วน...เพราะนอกจากเค้าจะจำลองเอาบรรยากาศแบบกรีซจ๋ามาไว้กลางชายหาดเขาตะเกียบ ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ทั้งสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าให้เริงร่าชมวิวทะเลไปด้วย แถมในห้องพักของรีสอร์ทยังมีมุมสวยๆ โรแมนติกน่าถ่ายรูปเยอะแยะ (หรือใครอยากจะแวะมาซ้อมถ่ายพรีเวดดิ้งไว้ก่อนก็ได้น้า อิอิ ^^)

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน ที่นี่

รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน

 

จองที่พัก รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ หัวหิน

 

 6. กบาลถมอ รีสอร์ท หัวหิน

รีสอร์ทรูปร่างกิ๊บเก๋และชื่อแปลกหูแต่หากความหมายตรงตัว ถูกตกแต่งด้วยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนกลางสวนเขตร้อนเขียวชอุ่มแห่งนี้ตั้งอยู่ในอ่าวเงียบสงบแต่หากสวยงามของเขาตะเกียบ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของท้องฟ้า ทะเล สายลม ทั้งในแบบผ่านหลังคากระจกภายในห้องน้ำหรือเปิดประตูแล้วก้าวออกมายังสนามหญ้ารอบนอกก็ไม่ต่างกันเพราะคุณจะได้ใกล้ชิด อิงแอบ ชื่นชมธรรมชาติจนกลายเป็นหนึ่งเดียว บวกกับการออกแบบที่มีหน้าต่างรอบ ๆ ชาเล่ต์ ที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความกว้างขวางและเงียบสงบ พร้อมชื่นชมทัศนียภาพทั้งภายในตัวรีสอร์ทและวิวอันสวยงามของท้องทะเลได้ทั้งยามรุ่งอรุณและยามอาทิตย์อัสดง

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง กบาลถมอ รีสอร์ท หัวหิน ที่นี่

กบาลถมอ รีสอร์ท หัวหิน กบาลถมอ รีสอร์ท หัวหิน กบาลถมอ รีสอร์ท หัวหิน กบาลถมอ รีสอร์ท หัวหิน กบาลถมอ รีสอร์ท หัวหิน

 7. ชานชเล เกสต์เฮาส์ กระบี่

ชานชาเล เกสต์เฮ้าส์ มีห้องพักหลากประเภทให้เลือกสรร ตามงบประมาณในกระเป๋า ทั้งห้องพักพัดลม,แอร์ ห้องน้ำรวม,ส่วนตัว มาพร้อมบริการฟรี Wi-Fi ถึงเตียงนอน ในตัวห้องพักยังคงเน้นโทนสีฟ้าสด แซมสีขาวเบาๆ มองสบายตา ทั้งพื้นห้อง ผนัง ผ้าปูที่นอน ผ้าเช็ดตัว กรอบรูป โต๊ะตัวเล็ก ประตู หน้าต่าง ดูเข้ากั๊นเข้ากัน การเดินทางจากชานชาเลเกสต์เฮ้าส์นั้นแสนสะดวกสบาย เพียงโบกรถสองแถวสีขาว ราคา 60 บาท ก็จะพาคุณซิ่งไปเที่ยวอ่าวนาง ด้วยเวลาเพียง 20 นาที หรือจะไปเดินเล่นช็อปปิ้งไนท์มาร์เก็ตในตัวเมืองก็แสนใกล้

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง ชานชเล เกสต์เฮาส์ กระบี่ ที่นี่

ชานชเล เกสต์เฮาส์ กระบี่ ชานชเล เกสต์เฮาส์ กระบี่ ชานชเล เกสต์เฮาส์ กระบี่ ชานชเล เกสต์เฮาส์ กระบี่ ชานชเล เกสต์เฮาส์ กระบี่

 8. หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี

สีฟ้า-ขาวนั้นเหมาะกับทะเลจริงๆ เพราะสีขาว คืออารมณ์ของการพักผ่อน ให้ความรู้สึกสงบ เย็น ผ่อนคลาย อีกอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นจุดสะดุดความสนใจเมื่อยามแรกเจอ คือชื่อของรีสอร์ทน่ากินกับผัดไทย นามว่า หัวปลี แต่ละห้องก็มีชื่อทีน่ารัก น่านอน อาทิ ห้องแมงกระพรุน ห้องปลาดาว ห้องปลาหมึก พร้อมสระว่ายน้ำคือทะเลเบื้องหน้าจะลง เมื่อไหร่ก็ได้ มาที่นี่แล้วชวนให้ขี้เกียจอยากจะนอนทั้งวันเหมือนแมวเลยทีเดียวล่ะ

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี ที่นี่

หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี

 

จองที่พัก หัวปลี เลซี่ บีช ปราณบุรี

 9. คอสต้า วิลเลจ พัทยา

ขาววิ๊งง..สะดุดตา รีสอร์ทเล็กๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหมู่บ้านริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน บรรยากาศอบอุ่นเหมือนกับมาพักผ่อนในบ้านตากอากาศของครอบครัว ถ้าชอบเล่นน้ำในสระส่วนตัว สลับกับกินของอร่อย แล้วขึ้นมานอนดูหนัง อ่านหนังสือทั้งวันบนเตียงนุ่มๆ ใช้เวลาในรีสอร์ทให้คุ้มค่า ‘คอสต้า วิลเลจ’ นี่ล่ะคือที่พักในฝัน หากใครเบื่อจะชวนเพื่อนๆ มาจัดปาร์ตี้ชิลๆ ชิคๆ ในสวนสไตล์อังกฤษ เค้าก็พร้อมจัดบาร์บีคิวให้ แถมเดินเพียง 200 เมตร ก็ถึงชายหาดจอมเทียน ไปนั่งเล่นบนเตียงผ้าใบริมหาด เล่นน้ำทะเลก็สะดวก

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง คอสต้า วิลเลจ พัทยา ที่นี่

คอสต้า วิลเลจ พัทยา คอสต้า วิลเลจ พัทยา คอสต้า วิลเลจ พัทยา คอสต้า วิลเลจ พัทยา คอสต้า วิลเลจ พัทยา

 

จองที่พัก คอสต้า วิลเลจ พัทยา

  

 10. โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี

มาครั้งแรกคุณอาจขมวดคิ้วคิดในใจ ว่าทำไมเข้ามาลึกจัง แต่เมื่อมาถึงที่หมาย หัวคิ้วคุณจะคลาย แล้วกลายเป็นแก้มปริแทน เพราะโวโรน่าคือรีสอร์ทสีขาวสุดชิค กลิ่นอายกรีซเมดิเตอร์เรเนียนแทรกตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้สีเขียวร่มรื่น ทีเด็ดคือตั้งอยู่บนเนินติดแม่นํ้าแควน้อย ว้าว! ยามเช้าบางฤดูจะมีหมอกลอยเหนือผิวนํ้าให้ได้เห็น บรรยากาศดีสุดบรรยาย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน สระว่ายนํ้าไฟเปลี่ยนสีได้อยู่ตรงใจกลาง มีชิงช้าให้ไกวเล่นหลายจุด และดีเทลกิ๊บเก๋ต่างๆ นานา อาหารก็อร่อยมาก อยากจะยิ้มกว้างๆ นั่งสูดอากาศอยู่ที่นี่ไปนานๆ ไม่ใช่ว่าเข้ามาแล้วออกไปไหนไม่ได้ แต่ไม่อยากออกไปไหนต่างหาก

ดูรายละเอียดวิธีการเดินทาง โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี ที่นี่

โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี

 

จองที่พัก โวโรน่า รีสอร์ท กาญจนบุรี

  

 

 

เรื่อง : เนวิเกเตอร์สาว