ถ้าพูดถึงฮ่องกง สิ่งแรกที่จะไม่นึกถึงไม่ได้เลยคือ 'อ่าววิคตอเรีย' ซึ่งคั่นกลางระหว่างเกาะฮ่องกงและเกาะเกาลูน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิล ชมตึกรามบ้านช่องและแสงสีเสียงยามค่ำคืนได้ หรือถ้าให้ดีต้องเข้าพักในโรงแรมที่มีวิวสวยอลัง ตื่นเช้ามาจะได้ชมแสงอาทิตย์สะท้อนกับน้ำหรือชมวิวแสงไฟยามค่ำที่หน้าอ่าวคงดีไม่น้อย
มาดูนี่เลย.. 7 ที่พักสวย วิวอลัง ชมอ่าววิคตอเรียได้ตลอดวันที่เกาะฮ่องกง
26 

อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮ่องกง (InterContinental Hong Kong)โรงแรมชื่อดังระดับโลกที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวทิวทัศน์อันงดงามของอ่าววิคตอเรียและเมืองที่ไม่มีวันหลับของฮ่องกง อีกทั้งโลเคชั่นที่อยู่ในย่านใจกลางธุรกิจและแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อ ทำให้การเข้าพักที่อินเตอร์คอนติเนนตัลมีความสะดวกสบาย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องพักกว่า 500 ห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหราและยังมีห้องอาหารที่รับประกันความอร่อยด้วยรางวัลมากมาย

ที่ตั้ง : 18 Salisbury Road , Tsim Sha Tsui, Hong Kong
ย่าน : จิมซาจุ่ย


 

เพนนินซูล่า ฮ่องกง (The Peninsula Hong Kong)


หนึ่งในโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง ให้บริการระดับ 5 ดาวตั้งแต่ปีค.ศ.1928 โดยโรงแรมนี้ตกแต่งอย่างเรียบหรูผสมผสานระหว่างสไตล์เอเชียและตะวันตก ให้ความรู้สึกสวยคลาสสิก อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำในร่มสไตล์โรมัน สปาอันโอ่โถง รวมถึงห้องอาหารและบารืที่ได้รางวัลมามากมาย ส่วนภายในห้องพักเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งทีวีจอแอลซีดี เครื่องเล่นแผ่นบลูเรย์ WiFi และมีห้องน้ำหินอ่อนพร้อมสปา

ที่ตั้ง : The Peninsula Hong Kong, Salisbury Road, Kowloon, Hong Kong
 

 

มาโคโปโล ฮ่องกง (Marco Polo Hong Kong)


อีกหนึ่งโรงแรมที่สามารถมองเห็นวิวตระการตาของอ่าววิคตอเรีย โรงแรมมาโคโปโลยังตั้งอยู่บนถนน Canton ในย่านจิมซาจุ่ยซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งและย่านธุรกิจอันคึกคัก อีกทั้งยังใกล้กับท่าเรือ Star Ferry และท่าเรือสำราญอีกด้วย ที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง Harbour City ซึ่งสามารถเดินเชื่อมต่อจากโรงแรมไปได้เลย ดังนั้นสายช้อปทั้งหลายจะได้เลือกซื้อของกันอย่างจุใจ ส่วนที่เที่ยวใกล้ๆ ก็มีสวนสาธารณะเกาลูน พิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์อวกาศ และศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง

ที่ตั้ง : No. 3 Canton Road, Harbour City, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong

 

โรงแรมพาโนรามา บาย รอห์มบัส (Hotel Panorama by Rhombus)


สัมผัสประสบการณ์ชมวิวอ่าววิคตอเรียอันโด่งดังจากที่พักของโรงแรมพาโนรามา บาย รอห์มบัส และด้วยโลเคชั่นที่ดีเยี่ยม และให้บริการห้องพักสวยหรูดูมีสไตล์ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกคบครัน รวมไปถึงมีห้องออกำลังกายและสนามมินิกอล์ฟ แถมยังห่างจากสถานีรถไฟฟ้าจิมซาจุ่ยเพียง 2 นาที

ที่ตั้ง : 8A Hart Avenue, Tsimshatsui, Kowloon, Hong Kong

 

โฟว์ ซีซัน โฮเต็ล ฮ่องกง (Four Seasons Hotel Hong Kong)


โรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองอย่าง Central District อีกทั้งยังสามารถชมวิวสุดอลังกาลของอ่าววิคตอเรีย โดยห้องพักอันกว้างขวาง ตกแต่งแบบผสมผสานสไตล์จีนและตะวันตก ซึ่งห้องพักมีหลายประเภทให้เลือก แต่งด้วยกระจุกสูงจากพื้นถึงเพดาน ทำให้ไม่มีอะไรบดบังทัศนียภาพโดยรอบและบรรยากาศสุดชิล ห้องบางห้องที่นี่ยังบริการฟรี WiFi และห้องอาหารที่รับประกันความอร่อยโดยรางวัลดาวมิชลิน 2 ดวง

ที่ตั้ง : 8 Finance Street, Central, Hong Kong

 


โรงแรมเดอะฮาร์เบอร์วิว (The Harbourview Hotel)


โรงแรมเดอะฮาร์เบอร์วิวตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ทางด้านเหนือของเกาะฮ่องกงเรียกว่าย่าน Wan Chai ซึ่งตัวตึกของโรงแรมตั้งหันหน้าเข้าสู่อ่าววิคตอเรียทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบด้าน นอกจากสะดวกแก่นักธุรกิจเพราะอยู่ใกล้กับศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมแล้ว ที่นี่ยังเหมาะกับนักท่องเที่ยวและนักช้อปทั้งหลาย เพราะอยู่ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้งและจุดท่องเที่ยวหลายจุด ที่พักแห่งนี้ยังให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างดีและใส่ใจทุกรายละเอียด รวมถึงห้องพักที่สวยงาม บรรยากาศดี น่าพักผ่อนในวันหยุด

ที่ตั้ง : 4 Harbour Road, Wan Chai, Hong Kong

 


เรเนซองส์ ฮ่องกง ฮาร์เบอร์วิว (Renaissance Hong Kong Harbour View Hotel)


ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ในย่านธุรกิจ อยู่ติดกับศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมแล้วยังสามารถชมวิวอ่าววิคตอเรียได้แบบพาโนรามา ที่สำคัญเดินทางสะดวกมีทั้งแท็กซี่คอยบริการและรถไฟฟ้า MTR Wanchai ก็อยู่ใกล้เพียง 10 นาทีเท่านั้น ในขณะที่ท่าเรือ Star Ferry ก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม ทำให้โรงแรมเรเนซองส์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจ ภายในโรงแรมมีสวนลอยฟ้า สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สามารถปรับอุรหภูมิได้ตามฤดูกาล รวมถึงมีฟิตเนสเซ็นเตอร์ คอร์สเทนนิส ลู่วิ่งจอกกิ้งและอื่นๆอีกมากมาย ส่วนร้านอาหารต้องยกให้ห้องอาหารจีนสูตรดั้งเดิมสไตล์กวางตุ้งเลิศรสหรือใครอยากทานอาหารนานาชาติก็มีเช่นกัน

ที่ตั้ง : 1 Harbour Road, Wanchai,  Hong Kong

 ชิไปไหน08