วันหยุดถ้าไม่ได้ออกต่างจังหวัดผมแนะนำว่าลองมาหาร้านนั่งชิล ทานอาหารอร่อย กับ 10 ร้านเหล่านี้ที่เราเลือกมากันไหมครับ เพราะแต่ละร้านนั้นคัดสรรค์มาแล้วว่าน่ารัก น่านั่ง กาแฟดี อาหารอร่อยมากๆ ใครที่อยากพาคนรักมาพักเรื่องราวเครียดๆ และรับความสุขแบบนี้ก็ตามเราไปชมกันเลย


make me mango 

เอาใจเหล่าบรรดามะม่วงเลิฟเวอร์ทั้งหลาย กับคาเฟ่มะม่วง make me mango คาเฟ่น่ารักย่านท่าเตียน การตกแต่งของร้านเน้นใช้โทนสีขาวสบายตาในส่วนของผนังร้าน ตัดด้วยโครงสร้างไม้เช่นเสา เพดาน กรอบบาร์ กล่องไม้ และสีเหลืองของเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นมะม่วง ในส่วนของเมนูมะม่วงนั้นมีให้เลือกทานทั้ง สมูตตี้มะม่วง ทั้งแบบธรรมดา และแบบใส่โยเกิร์ต อิตาเลียนโซดารวมทั้งของหวานจากมะม่วงให้เลือกทานอีกมากมาย ซึ่งทางร้านใช้มะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้ที่มีจุดเด่นคือ ความหอม ความหวาน และสีสันสวยงาม


พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลย Mango Soda (มูลค่า 85 บาท) เมื่อทานครบ 100 บาท รองรับ 15 แก้ว/วัน สำหรับท่านที่ 16 เป็นต้นไป รับส่วนลด 10% สำหรับเมนู Mango Soda แทน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่>>www.chillpainai.com/scoop/8252/


ที่ตั้ง : 67 ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00-20.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
โทร : 02 622 0899Cylub

เมื่อจักรยาน กาแฟ และอาหารอร่อยมารวมกันก็เลยกลายเป็นคาเฟ่เท่ๆ ของนักปั่นกับ Cylub ที่ตั้งอยู่ในย่านพระนคร เปิดต้อนรับบรรดานักปั่นหรือนักทานที่แม้ไม่ใช่นักปั่นก็สามารถมานั่งจิบกาแฟทานอาหารอร่อยในร้านเล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่นแห่งนี้ได้ โดยจุดเริ่มต้นมาจากความชอบปั่นจักรยานและชอบทำอาหารของคู่รักนักปั่นจักรยาน เลยกลายมาเป็นร้านจักรยานที่ชื่อ Eight Rider  ต่อมาได้เปิดในส่วนของเมนูเครื่องดื่มและอาหารเพิ่มเติมและใช้ชื่อว่า Cylub  เสิร์ฟอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นที่ปรับรสชาติและเลือกวัตถุดิบให้เข้ากับลิ้นของคนไทย พร้อมกับเมนูเครื่องดื่ม เมนูกาแฟทั้งร้อนเย็นรสกลมกล่อม
 


 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับสิทธิพิเศษ  เครื่องดื่มเมนูกาแฟขนาด M ฟรี 1 แก้ว (มูลค่าไม่เกิน 60 บาท) รองรับ 10 สิทธิ์/วัน สำหรับท่านที่ 11 เป็นต้นไป รับส่วนลด 10% ในการซื้อเครื่องดื่มทุกเมนูแทน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8253/


ที่ตั้ง : ร้าน Cylub 202 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม พระนคร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 11.30 - 21.00 น. (ในส่วนของครัวอาหารหยุดวันจันทร์)
โทร : 02-628-8448

ข้าวบ้าน

ร้านข้าวบ้าน ร้านไอเดียเก๋ที่ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 2 ซึ่งตัวร้านจะตั้งอยู่ด้านหลังของร้านกาแฟ Aran Bicicletta ภายในร้านตกแต่งเหมือนสวนหลังบ้าน ความธรรมดาที่ทำให้ร้านนี้ดูเก๋คือคอนเซ็ปต์ที่เหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน โดยที่เมนูอาหารจะเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกัน เหมือนกับบ้านเพื่อนที่เราไม่รู้ว่าเขาจะทำเมนูอะไรให้เราได้ทาน ใครที่อยากรู้ว่าในเต่ละวันร้านนี้จะเสิร์ฟอะไรก็สามารถไปติดตามได้ที่เฟ้สบุ้คของร้านครับ เมนูของร้านจึงเป็นเมนูหน้าตาบ้านๆ แต่ความอร่อยนั้นต้องยกนิ้วให้เลยครับ เพราะแต่ละเมนูที่เราทานกันในวันนี้ทำให้นึกถึงรสชาติของคุณแม่ หรือคุณยายที่เราทานกันมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นผัดดอกหอมกับหมูสับ หมูผัดขิง ต้มจับฉ่าย ไข่เจียวดอกโสน และแพนงหมู อร่อยจนลืมวางช้อนกันทีเดียว
 

 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับสิทธิพิเศษ ไอศกรีม 1 แถม 1 เฉพาะวันจันทร์, อังคาร, พุธ, ศุกร์ (วันพฤหัสบดีหยุด) ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ ทุก 500 บาท รับไอศกรีม 1 ลูก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่>>www.chillpainai.com/scoop/8345/


ที่ตั้ง : ร้านข้าวบ้านซอยพหลโยธิน 2 พญาไท กรุงเทพมหานคร 
เปิดบริการ : ทุกวัน (หยุดวันพฤหัสบดี) เวลา 11.00-20.00 น.
โทร : 081-442-7777

Steps with Theera

Steps with Theera คาเฟ่ของคนรักสุขภาพ โดยเน้นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารสำหรับผู้ที่แพ้ Gluten ตั้งอยู่ในเอกมัยซอย 10 ซึ่งความพิเศษของที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพแล้วยังเป็นร้านที่ฝึกอาชีพให้กับผู้ที่มีภาวะออทิสซึมได้มาทำงานจริงๆ ด้วยครับ ตัวร้านจะแบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนคาเฟ่ชั้นล่าง ส่วนชั้นบนจะเป็นโรงเรียนสอนเด็กพิเศษ การตกแต่งร้านเรียบง่ายแบบมินิมอลเน้นนั่งสบาย ใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้ที่ทำให้ร้านดูบรรยากาศอบอุ่น และมาร้านนี้เรายังได้สัมผัสความน่ารักของเด็กพิเศษที่มาช่วยเสิร์ฟอาหาร ทำอาหาร ด้วยความตั้งใจ
 


 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับส่วนลด 20% ต่อโต๊ะ/ใบเสร็จ สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8346/


ที่ตั้ง : ร้าน Steps with Theera 29/8 ซอยเอกมัย 10 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพมหานคร 
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น. 
โทร : 02 381 6590

 

เบา เบา

ร้านเบา เบา(Bbao Bbao) คาเฟ่น่ารักของคนรักความหวานตั้งอยู่ที่ ACMEN Ekamai Complex ระหว่างซอยเอกมัย 13 และ 15 โดยคอนเซ็ปต์ของร้านนี้คือ ห้องใต้หลังคาของเด็กน้อยผู้รักการทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ การตกแต่งจึงเน้นใช้โทนสีขาว สะอาดตา เพิ่มความอบอุ่นด้วยสีน้ำตาลจากโต๊ะไม้ แซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ทำให้ร้านดูสดชื่น  โดยจุดเด่นของร้านนี้คือบิงซูที่เสิร์ฟมาเป็นเซ็ทในหม้อชาบู และเราสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามชอบใจ เมนูแนะนำ Double Mango Ice Shabu น้ำแข็งใสที่ใส่เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ รสหวานเย็นชื่นใจ และ Banoffee Ice Shabu น้ำแข็งใสรสบาน็อฟฟี่ หวาน หอม อร่อย 


 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยเครื่องดื่ม Sparkling Menu 1 แก้ว ราคา 89 บาท เมื่อสั่ง Ice Shabu Set เซ็ทไหนก็ได้ 1 เซ็ท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8382/


ที่ตั้ง : 267/16 ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.
เปิดบริการ : 11.24 - 22.24 น.
โทร : 062 442 9624

 

 

1 OF A KIND 

เมื่อร้านเฟอร์นิเจอร์กับร้านอาหารมารวมกันกลายเป็นร้าน 1 OF A KIND ร้านคาเฟ่สุดเก๋ที่ตั้งอยู่ในพระราม 9 ซอย 48 ที่นอกจากจะสามารถจิบเครื่องดื่ม พร้อมกินอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังช้อปเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนกลับบ้านได้อีกด้วย ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้นครับ ชั้นที่ 1 จะเป็นโซนห้องแอร์ มีโต๊ะ เก้าอี้สไตล์สแกนดิเนเวียนที่ตั้งวางไว้ให้เรานั่งทานอาหาร ใครนั่งตัวไหนแล้วสบายอยากซื้อกลับบ้านก็ยกไปได้เลย ส่วนชั้นบนจะใช้เป็นโชว์รูมในการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์อย่างเดียว ในส่วนเมนูอาหารเน้นอาหารอิตาเลี่ยนทั้งอิตาเลี่ยนแท้ และฟิวชั่นรสชาติถูกปากคนไทย มีอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น และเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ ให้เลือกมากมาย 


 
พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับเครื่องดื่มเมนูกาแฟ 1oak (วันโอเอเค) ฟรี 1 แก้ว เมื่อซื้อกาแฟ 1oak (วันโอเอเค) 1 แก้ว (มูลค่า 90 บาท) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8383/


ที่ตั้ง : ร้าน 1 OF A KIND เลขที่ 4 พระราม 9 ซอย 48 เสรี 8 แขวง สวนหลวง เขต สวนหลวง กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวัน (หยุดวันพุธ) เวลา 11.00-21.00 น.
โทร : 02-718-3260

The Local Canteen 

The Local Canteen ร้านย่านสีลมที่มีคอนเซ็ปต์ว่าเป็นเหมือนโรงอาหารที่เราจะได้ทานอาหารไทยอร่อยๆ รสชาติที่เราเคยทานสมัยเด็ก ตัวร้านเน้นใช้สีโทนสบายตา สีเทา น้ำเงิน ขาว สีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความอบอุ่น และสีเขียวของต้นเฟิร์นที่ทำให้ร้านดูสดชื่น เพดานของร้านดีไซน์ให้สูงและลาดเอียงให้ความรู้สึกเหมือนห้องใต้หลังคา และใช้แสงธรรมชาติจากหลังคา Skylight ทำให้ร้านดูโปร่งสบายน่านั่งมากๆ เมนูจะเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน มีทั้งอาหารจานเดียวและแบบชุดอาหารกลางวัน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่อยากชวนให้มาลอง กับน้ำดอกเข็ม ที่สกัดจากดอกเช็ม สีชมพู หอม หวานอ่อนๆ ทำให้นึกถึงตอนสมัยเด็กๆ ที่เราชอบดูดน้ำหวานจากดอกเข็มเลยล่ะครับ


 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับฟรีไอศกรีมกะทิทรงเครื่องมูลค่า 50 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่>>www.chillpainai.com/scoop/8397/


 
ที่ตั้ง : Trinity Complex 150 ถนนพิพัฒน์ 2 แขวงสีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 
เปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 11.30 -14.30 น. และ 17.30-21.00 น. /ศุกร์ - เสาร์ เวลา 12.00-15.00 น. และ 17.30-21.30 น. 
โทร : 02 636 6849

Crazy About Brew Cafe

Crazy About Brew Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดโดยตั้งอยู่บริเวณหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (เอกมัย) จุดเด่นของร้านนี้คือกาแฟแนวฟิลเตอร์ที่ไม่ใช้เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่ แต่จะใช้วิธีการชงแบบแมนน่วล 4 แบบได้แก่  Aeropress ซึ่งเป็นวิธีการชงกาแฟที่กำลังเป็นที่นิยมในอเมริกาใช้เพียงแรงดันของมือเพื่อกดให้กาแฟผ่านที่กรองออกมา, Drip มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมันคือการใช้น้ำร้อนไหลผ่านผงเมล็ดกาแฟ, Syphon ที่มีต้นกำเนิดจากเยอรมันแต่ไปโด่งดังในญี่ปุ่น และ Moka Pot การชงกาแฟสไตล์อิตาเลียน กาแฟของร้านนี้จึงมีความหอม ละมุน รสกลมกล่อม ทานคู่กับเมนูของหวานสุดอร่อยของร้านอย่าง Lava Toast เข้ากันมากๆ เลยล่ะครับ


 
พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX ทานครบ 200 บาท รับฟรี  Kelly Rose มูลค่า 85 บาทไปเลย ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8413/


ที่ตั้ง : Crazy About Brew Cafe เลขที่ 3 แขวง พระโขนง เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 7.00-20.00 น.
โทร : 099-424-2664

 

Bluetamp 

Bluetamp ร้านคาเฟ่น่ารักที่ตั้งอยู่ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรม การตกแต่งเน้นบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ โดยใช้วัสดุเป็นไม้ ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง และอบอุ่น ตัดกับสีฟ้าและสีน้ำเงินของหมอน กระจกใสโดยรอบของร้านสามารถมองวิวข้าวนอกได้และช่วยทำให้ร้านดูกว้างและโปร่งขึ้น จุดเด่นของร้านนี้คือกาแฟที่เขาใช้กาแฟอาราบิก้า 100% จากจังหวัดน่าน ซึ่งให้รสกลมกล่อม และกาแฟเฮาส์เบลนด์ ซึ่งเปลี่ยนไปทุกเดือน เช่นกาแฟเอธิโอเปีย อินโดนีเซีย กาแฟ Campos จากออสเตรเลีย ซึ่งกาแฟเฮาส์เบลนด์จะเป็นเหมือนการปรุงอาหารที่ทางบาริสต้าจะนำจุดเด่นของกาแฟต่างๆ ทั่วโลกมาเบลนด์ให้มีรสชาติเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอร่อยๆ อาทิ Egg Benedicts Ham, Cheesy Bun with Chips และ คาโบนาร่า เส้น Fettuccine ทั้ง 3 เมนูนี้แนะนำเลยครับอร่อยมากๆ


 
สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยสิทธิพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 สำหรับ เมนูกาแฟเย็น จำกัด 5 ที่/วัน สำหรับท่านที่ 6 เป็นต้นไป ทานครบ 500 บาท รับน้ำผลไม้สดทันที ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8380/


ที่ตั้ง : ร้าน Bluetemp ซอยลายพร้าว 73 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงสะพานสอง วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น./วันเสาร์ - อาทิตย์ 8.00-18.00 น.
โทร : 092-426-4145

 

Jaiyen Cafe 

Jaiyen Cafe ร้านไอศครีมโฮมเมดและขนมอร่อย ทำสดใหม่ รสชาติไม่หวานมาก ตกแต่งแบบ Japanese Minimal Style สุดน่ารัก เน้นงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ และของกระจุกกระจิกน่ารัก ให้มู้ดแอนด์โทนที่ดูอบอุ่น พร้อมรับความสดชื่นจากสีเขียวของต้นไม้รอบๆร้าน ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว มานั่งแล้วให้ความรู้สึกใจเย็น เหมือนชื่อของร้านเลย ไอศกรีมของที่นี่มีทั้งหมด 50 รสชาติ ผ่านการครีเอทและสร้างสรรค์จากเจ้าของร้าน แต่มีให้เลือกฟินในร้านเพียงแค่ 18 รสชาติ หมุนเวียนกันไป เนื่องจากความจุของตู้แช่ ใครชอบทานเมนูหวานๆ เย็นๆ และนั่งชิลในร้านบรรยากาศน่ารักก็มาชิลกันได้เลยครับสำหรับลูกค้าที่ใช้แอพลิเคชั่น FWD MAX รับสิทธิพิเศษเมื่อสั่งเมนู Waffle เมนูใดก็ได้ คู่กับเมนูเครื่องดื่ม 1 แก้ว รับฟรี! ส่วนลด 20% ไปเลย
คลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/scoop/8301/
 

ที่ตั้ง : ร้านอยู่ทองหล่อ ซอย 13 ตึก Civic Park ข้างๆ  Nihonmura ก่อนถึง ร.พ.สมิติเวช
เปิดบริการ : 12.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 098-251-6485
 
น่ารักน่านั่งขนาดนี้แถมโปรโมชั่นดีๆ อีกเพียบก็ชวนคนรู้ใจมานั่งชิลกันได้เลยครับ  ส่วนใครที่อยากชมรายละเอียดร้านน่านั่งและโปรโมชั่นเพิ่มเติมก็เข้าไปชมได้ที่นี่เลย ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย>>https://www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 
 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
Android: https://goo.gl/RVJ6Kl