ถ้าไม่เที่ยวห้าง แล้วจะไปที่ไหนดี? หลายๆคนคงอาจจะนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนใช่มั๊ยล่ะคะ วันนี้เรามี 10 ที่เที่ยวเผื่อเป็นไอเดียตามไป Check-in ตามประสาคนเบื่อห้าง จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย กับ 10 ที่เที่ยวต้อง check-inในกรุงเทพฯ ฉบับคนเบื่อห้าง

08ท้องฟ้าจำลอง
 เอกมัย
    ใครว่ากรุงเทพฯไม่มีดาวให้ดู แต่แต่ไม่ใช่ที่นี่แน่นอนกับ 'ท้องฟ้าจำลองเอกมัย' เปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ มาเที่ยวแถมได้ความรู้ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมาออกเดทนอนดูดาวใต้ท้องฟ้าเดียวกันก็โรแมนติคไม่เบา  การเดินทางนี่ง่ายมาก นั่ง BTS มาลงสถานีเอกมัยทางออก 3 แล้วเดินย้อนขึ้นมาฝั่งสถานีขนส่งได้เลย 

สวนหลวง ร.9
   สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ภายในสวนมีการแบ่งโซนสวนพฤกษศาสตร์ต่างๆ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ยิ่งตอนเย็นจะเป็นเวลาที่เหมาะมากแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากแดดไม่ร้อน ยังเดินรับลมชิวๆอีกด้วย กิจกรรมที่นี่ก็จะเน้นสุขภาพเป็นหลัก ทั้งการวิ่ง ขี่จักรยาน หรือถีบเรือเป็ด ใครเบื่อห้างลองแวะมาเที่ยวกันได้น้า


ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน 

ใครสาย Outdoor ต้องมาที่นี่เลย 'บึงหนองบอน' โครงการแก้มลิงตามแนวพระราชดำริของในหลวง ที่นี้มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายมาก มีเส้นทางจักรยาน แล่นเรือใบ พายเรือคายัค และยังมีอุปกรณ์ออกกำลังกายกลางแจ้งอีกด้วย มาที่นี่ไม่ต้องกลัวจะเบื่อ เพราะกิจกรรมแน่น กระชับความสัมพันธ์ไปอีก

 ถ้าจะเล่นกิจกรรมของที่นี่ ทำการสมัครสมาชิกเพียง 40 บาทต่อปีเท่านั้น! สามารถเบิกอุปกรณ์ได้ทุกอย่างเลย รวมการสอนเรือใบอีกด้วย คุ้มมากๆ
 มีบริการสอนเล่นเรือ วันละสองรอบ รอบ 14.00 น. และ 16.00 น.

 


วังพญาไท

 วังพญาไท วังกลางกรุงที่หลายคนยังไม่รู้ว่ามีอยู่จริง วังเล็กๆสไตล์ยุโรปในสมัยรัชกาลที่ 5  ตั้งอยู่ข้างๆรั้วของโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า  วังจะเปิดให้เข้าชมภายในวันเสาร์ / อาทิตย์ โดยแบ่งออกเป็น 2 รอบ 9.30 และ 13.30และในวันธรรมดา วันอังคารและวันพฤหัส รอบ 13.30 เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

การเดินทาง สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยแล้วเดินย้อนมาถนนราชวิถี

 


หอศิลป์วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
      หลีกหนีความวุ่นวาย มาผ่อนคลายกันที่หอศิลป์กัน  รวบรวมนิทรรศการเจ๋งๆไว้ ใครสายติสท์ไม่ควรพลาด นิทรรศการที่จัดแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน ติดตามตารางการแสดงนิทรรศการได้ในเว็บไซต์ http://www.bacc.or.th/ 


บ้านบางเขน

ตรงข้าม ราบ 11

     ที่เที่ยวสไตล์ฮิปๆเปิดใหม่ย่านบางเขน แหล่งเรียนรู้ย้อนยุคที่เปิด 24 ชั่วโมง  ให้เที่ยวได้อย่างไม่มีสะดุด บ้านบางเขนตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค ภายในจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เดินเล่นได้ไม่มีเบื่อ ใครสายเซลฟี่ก็ไม่ควรพลาด แถมมีร้านค้า อาหารเพียบ


โครงการป่าในกรุง

สุขาภิบาล 2 

     โครงการดีๆของ PTT  ที่เนรมิตป่าไม้มาไว้ในพื้นที่กลางกรุง ในขนาดพื้นที่ 12 ไร่  เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์  เวลา 9.00 – 18.00 (หยุดทุกวันจันทร์ ) ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม มาเดินเล่นชิลๆรับอากาศดีๆ หนีมลภาวะกันเถอะ การเดินทางค่อนข้างจะลำบากหน่อยสำหรับคนไม่มีรถ แต่ถ้าใจถึงก็ไปได้เลยจ้า โครงการจะอยู่ริมถนนสุขาภิบาล 2 จอดรถได้หน้าโครงการได้เลย


นิทรรศรัตนโกสินทร์
มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยทั้งหมด ในเวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมง จากระยะเวลาทั้งหมดร้อยกว่าปี ถือว่าเป็นอีกทีหนึ่งต้องควรมาจริงๆ สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เพียงใช้บัตรนักศึกษาก็ได้รับสิทธิเข้าชมฟรีได้เลย 


สวนรถไฟ (สวนวชิรเบญจทัศ)

จตุจักร

เบื่อเดินห้างกันก็ชวนกันมาปั่นจักรยานก็ได้นะ นอกจะได้ความสนุกแล้วยังสุขภาพดีอีกด้วยนะ มีบริการให้เช่าจักรยานขี่ได้ทั้งวัน เริ่มต้นคันละ 30 บาทเท่านั้น (แล้วแต่ร้าน) หรือจะมาปิคนิก นั่งเล่นรับลมชิวๆ จะมาเป็นหมู่ คู่รัก หรือครอบครัวมากระชับความสัมพันธ์ในวันว่างก็แฮปปี้สุดๆไปเลย


สวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน)

ย้อนวันวานกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง กับสวนสัตว์ในตำนานของประเทศไทย กับ 'สวนสัตว์ดุสิต' สำหรับนักเรียน-นิสิต ที่สวมเครื่องแบบมาเข้าชมเสียค่าบัตรคนละ 50 บาทเท่านั้น แต่ถ้าไม่ได้สวมเครื่องแบบมาค่าบัตรคนละ 100 จ้า เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ