อำเภอสวนผึ้ง เมืองเล็กๆน่ารัก บรรยากาศดี ในจังหวัดราชบุรี

ไม่รู้ทำไมถึงได้มีเสน่ห์น่าหลงใหลสำหรับนักท่องเที่ยวเสียจริงๆ

หลายคนอาจจะชอบเที่ยวสวนผึ้งแบบชิคๆ ชิลๆ ได้ถ่ายรูปกับน้องแกะ หรือเจ้าตัวอัลปาก้า

ในขณะที่ใครหลายคน ก็อยากเที่ยวสวนผึ้งแบบอิงธรรมชาติพักผ่อนสบายๆ ที่รีสอร์ทสวยๆ ริมเขา

แต่ไม่ว่าจะเที่ยวสวนผึ้งในแบบไหนนั้น ก็น่าสนใจไปหมดเลย...คุณว่าไหมล่ะ

 

สวนผึ้งเที่ยวได้ ไม่เฉพาะแค่ในฤดูหนาวที่อากาศดีๆ เท่านั้นนะ

ความเห็นส่วนตัวนิดนึง ฉันว่าสวนผึ้งเที่ยวในหน้าฝนได้ดีไม่แพ้กันเลย

เพราะว่า ความชุ่มชื้นของสายฝนที่โปรยลง พัดสู่ยอดเขา มันทำให้เราได้อากาศดีๆ วิวสวยๆ

และรู้สึกผ่อนคลายมีความสุขมากๆเลยล่ะ

 

ถ้ายังงั้น ตามเรามาดีกว่า เราจะพาไปเที่ยวทะลุ 10 ที่ในสวนผึ้งกันเลยยย....

 

  

 

 

1. บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้งยอดฮิต ใครมาเป็นต้องแวะ ที่นี่เป็นร้านขายเทียนหอมทํามือ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และขายของที่ระลึกชื่อดังของสวนผึ้ง นอกจากเทียนหอมๆ ขึ้นชื่อหลากสีสันแล้ว ยังมีอุปกรณ์และของที่ระลึกตกแต่งเกี่ยวกับเทียนเก๋ๆ ทั้งเชิงเทียน ฯลฯ ให้เลือกซื้อมากมาย  และที่สำคัญยังมีมุมถ่ายภาพเก๋ๆให้คุณได้เลือกอย่างไม่ซ้ำไม่น่าเบื่อเลยสักมุม เดินเลือกเทียนสวยๆเป็นที่ระลึกกลับบ้าน แล้วอย่าลืมนั่งจิบกาแฟเครื่องดื่มชิลๆด้วยนะ บ้านหอมเทียนสวนผึ้ง...ขอยํ้า...สาวๆ ห้ามพลาดจ้า

พิกัด GPS บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง : 13.54451, 99.31413

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ได้ที่นี่

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง


จองที่พักใกล้ บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ได้ที่นี่ 
 

2. อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้งแห่งใหม่ล่าสุด "อัลปาก้าฮิลล์" ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดของไทย บนพื้นที่สีเขียวกว่า 250 ไร่ ในดินแดนอากาศดีตลอดปี ณ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี แห่งนี้ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชม ที่อัลปาก้าฮิลล์ จะสามารถใกล้ชิดกับตัวอัลปาก้าสัตว์หายากสายพันธุ์จากออสเตรเลียได้ สามารถป้อนให้อาหารที่ทางฟาร์มจัดไว้ให้โดยเฉพาะ และหยอกล้อ ถ่ายรูป กับสัตว์ที่เป็นมิตรอันหลากหลาย เช่น อัลปาก้า จิงโจ้แคระ กระต่ายยักษ์ หนูตะเภา นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เพาะเลี้ยงและจำหน่ายอัลปาก้าสายพันธุ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย ถือเป็นที่เที่ยวสวนผึ้งที่กำลังน่าจับตามอง

พิกัด GPS อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง : 13.709522, 99.203961

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง ได้ที่นี่

อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้งอัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง

 

จองที่พักใกล้ อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง ได้ที่นี่


 


สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ

ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น เราก็สามารถฟินกับบรรยากาศสวนบอนไซนับพันต้นได้ที่ “สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ” (Suanphung Bonsai Village) ที่พักและที่เที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ในสวนผึ้ง ซึ่งนอกจากจะเป็นที่พักในธีมสวนบอนไซแห่งแรกในเมืองไทย ยังเป็นอาณาจักรสวนบอนไซที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยในเวลานี้ ใครอยากเช็คอิน ถ่ายรูปคู่กับต้นบอนไซ ท่ามกลางบรรยากาศสวนสไตล์จีนและสวนญี่ปุ่น บอกเลยว่าห้ามพลาดมาเยือนที่นี่เด็ดขาด เรียกว่าแค่มาถ่ายรูปอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว แถมที่นี่ยังตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำลำภาชี โอบล้อมด้วยภูเขาและต้นไม้เขียวขจี นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ให้เราจิบกาแฟชมวิวสวนบอนไซสวยๆ ไปด้วยได้ คนรักต้นไม้และธรรมชาติห้ามพลาดเลยค่ะ

พิกัด GPS สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ : 13.526340, 99.354133
 

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง  สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ ได้ที่นี่ 


 


3. ตลาดน้ำ Veneto สวนผึ้ง

ใครมาสวนผึ้ง อย่าลืมหาเวลามาช้อปเพลิน เที่ยวสนุก กินจุ ทุกบรรยากาศ กันที่ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto นะคะ ที่นี่เป็นตลาดน้ำใหม่ล่าสุดของสวนผึ้ง ซึ่งจำลองบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของ เมืองในแคว้น Veneto ประเทศอิตาลี มีทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่อยู่ในพื้นที่ ดึงความงามของสถาปัตยกรรมตะวันตกแนวอิตาลีแบบ Venice และการตกแต่งแนวกรีซแบบ Mykonos และ Santorini มาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินสดใส มีร้านค้าที่ออกแบบมาอย่างลงตัวมากกว่า 60 ร้านค้า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนผึ้งแห่งนี้

พิกัด GPS ตลาดน้ำ Veneto สวนผึ้ง : 13.546544, 99.291486

 
     


 


4. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้ง

ธารนํ้าร้อนธรรมชาติที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ เอ๊ะยังไง? เรื่องของเรื่องคือนานมาแล้วที่แห่งนี้มีการขุดค้นพบตาน้ำร้อนเล็กๆ โดยบังเอิญ เป็นน้ำร้อนผุดขึ้นมาจากดินโคลนและไหลไม่เป็นทิศเป็นทาง ผู้บุกเบิกสร้างจึงพยายามสร้างคันกั้นบังคับทิศทางการไหลของน้ำร้อน จนเกิดเป็นแนวลำธารฝีมือมนุษย์สร้าง แต่ก็แลดูไหลดุจดังธรรมชาติ จนกลายเป็นที่เที่ยวสวนผึ้งที่พลาดไม่ได้ไปแล้ว ความพิเศษของบ่อที่นี่คือ เค้ามีสรรพคุณใช้ในการรักษา อาการปวดเมื่อยตามตัว ซึ่งในแต่ละวัน จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปแช่นํ้าร้อนกันมาพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งธารน้ำร้อนบ่อคลึง จะอยู่ใกล้กับบัววัฒนารีสอร์ท แนะนำสำหรับใครที่ขับรถมาเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวก็ลองมาแช่น้ำร้อนที่นี่กันได้จ้า

พิกัด GPS ธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้ง : 13.525217, 99.24685

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง ธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้ง ได้ที่นี่

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้งธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้ง ธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้ง ธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้ง

 

จองที่พักใกล้ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง สวนผึ้ง ได้ที่นี่5. ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง

ที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของสวนผึ้ง นับเป็นทางเลือกนึงสําหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความสมบุกสมบันเท่าไหร่นัก แล้วที่สําคัญสามารถขับรถขึ้นไปด้วยตัวเองก็ต้องมาขึ้นที่ห้วยคอกหมูแห่งนี้ เพราะที่นี่ก็สามารถชมทะเลหมอกได้เหมือนกัน เพียงแต่อาจจะไม่ใช้มุม 360 องศา แต่เรื่องความสวยของทะเลหมอกก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกด้วย

พิกัด GPS ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง : 13.463879, 99.253063

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง ได้ที่นี่

ห้วยคอกหมู สวนผึ้งห้วยคอกหมู สวนผึ้ง ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง

 

จองที่พักใกล้ ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง ได้ที่นี่


 


 6. เขากระโจม สวนผึ้ง

ถ้าอยากดูพระอาทิตย์ขึ้นมาจากทะเลหมอกสวยๆ มีหมอกปกคลุมภูเขาลูกน้อยใหญ่แบบ 360 องศา ต้องตื่นแต่เช้าหน่อย รับรองว่าได้ขึ้นมาเห็นแล้วคุณจะไม่รู้สึกเสียดายเวลาที่ต้องตื่นเช่าเชียวล่ะ ทางขึ้นเขากระโจมต้องขึ้นด้วย รถโฟร์วีล ที่มีคนชํานาญทางเป็นคนขับ (ค่าเช่ารถ 1,600 บาท) ทางขึ้นสูงชันและสมบุกสมบันเอาเรื่อง ใครที่ชอบผจญภัยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นับเป็นที่เที่ยวสวนผึ้งที่ต้องลองสัมผัสดูสักครั้ง

พิกัด GPS เขากระโจม สวนผึ้ง : 13.571534, 99.22892

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง เขากระโจม สวนผึ้ง ได้ที่นี่

เขากระโจม สวนผึ้งเขากระโจม สวนผึ้ง เขากระโจม สวนผึ้ง

 

จองที่พักใกล้ เขากระโจม สวนผึ้ง ได้ที่นี่ 

7. เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง
(The Scenery Vintage Farm)

ครองอันดับที่เที่ยวสวนผึ้งสุดฮิตติดลมบน กับกิจกรรมสุดเทรนดี้มากมาย ใครที่มาเที่ยวสวนผึ้งแล้วต้องแวะมาถ่ายรูปให้อาหารแกะที่ "เดอะซีนเนอรี่" อดีตรีสอร์ทที่ปัจจุบันปรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบวันเดย์ทริป มีทั้งหมู่บ้านชาวไร่สไตล์อังกฤษ ฟาร์มแกะ ให้บริการเยี่ยมชมฟาร์ม ,ให้อาหารน้องแกะ , มีร้าน Honey Scene ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ไอศครีม และขนม , ให้บริการถ่ายรูปแบบ Vintage , มีซุ้มเกมส์การละเล่นต่างๆ มากมาย เช่นยิงธนู ยิงเป้า , มีร้าน Sheepie Sheep จำหน่ายเสื้อผ้า สินค้าที่ระลึก สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าท้องถิ่นที่มีคุณภาพ เช่นน้ำผึ้ง The Scenery Vintage Farm พร้อมให้บริการท่านทุกวันไม่มีวันหยุด... รับรองวินเทจได้ใจจริงๆ

พิกัด GPS เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง : 13.509701, 99.290184

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง ได้ที่นี่

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm)เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm) เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm) เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm)

 

จองที่พักใกล้ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง
(The Scenery Vintage Farm) ได้ที่นี่


 


 

8. นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land)

ดินแดนแห่งใหม่ที่จะพาคุณไปพบกับประสบการณ์ความสนุกไม่รู้เบื่อ เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ นั่งรถไฟชมทุ่งดอกไม้, ให้อาหารแกะ, ขี่ ATV หรือจะสวมวิญญาณโรบินฮู้ดประลองความแม่นกับการยิงธนู สนุกสนานกับซุ้มเล่นเกมส์ รวมไปถึงร้านของฝากและร้านอาหารที่คัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ สะอาด อร่อย มาไว้บริการ แนะนำมาเที่ยวนิวแลนด์แล้วคุณสาวๆ ห้ามพลาด ต้องซื้อสับปะรดสวนผึ้งหวานฉ่ำ, น้ำสับปะรดคั้นสด 100% ชื่นใจ แถมยังมีขนมปังชีสเชคนุ่มๆ, เห็ดโคนญี่ปุ่น, กล้วยกวน, ไวน์องุ่น และน้ำผึ้ง ฯลฯ เรียกได้ว่ามาเยือนนิวแลนด์ที่เดียวได้ครบทุกอย่าง ทั้งความสนุก อิ่มอร่อย และของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน สมสโลแกนดินแดนแห่งความสุขซะจริงๆ 

พิกัด GPS นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land) : 13.54345 , 99.3045

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land) ได้ที่นี่

นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land) 
นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land) นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land)

 

จองที่พักใกล้ นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land) ได้ที่นี่


 


 

9. เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (Feraza Farm)

ไม่ต้องไปไกลถึงนิวซีแลนด์ ก็วิ่งเล่นกับฝูงแกะนับร้อยตัวได้ที่นี่ Feraza Farm ฟาร์มแกะน้องใหม่ของสวนผึ้ง สถานที่ซึ่งมีกลิ่นไอของฟาร์มชนบทในยุโรป ทั้งอากาศบริสุทธิ์ ทุ่งหญ้ากว้างๆ บ้านไร่และกองฟาง คุณสาวๆ สามารถสัมผัสและให้อาหารน้องแกะขนปุยอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขี่ม้า ขับรถ ATV ตะลุยทุ่งกว้าง และร้านจำหน่ายของที่ระลึกเป็นตุ๊กตาแกะน่ารักๆ แถมในอนาคตที่นี่เค้ายังวางแผนที่จะเปิดตลาดกลางคืนเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ให้กับสวนผึ้งอีกด้วย

พิกัด GPS เฟอราซ่าฟาร์ม : 13.510786 , 99.356915

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (Feraza Farm) ได้ที่นี่

เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (Feraza Farm)เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (Feraza Farm) เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (Feraza Farm) เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (Feraza Farm)

 

จองที่พักใกล้ เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (Feraza Farm) ได้ที่นี่


 


 

10. สวนผึ้งออร์คิด

ผู้หญิงเรากับดอกไม้เป็นของคู่กัน ยิ่งดอกกล้วยไม้ขวัญใจสาวๆ ที่ชอบความสวยสง่าของดอกไม้ป่าพันธุ์นี้แล้วล่ะก็ ต่อให้ดั้นด้นไปไกลแค่ไหน ก็ขอให้ได้มาเชยชมสักกระถาง แต่ที่สวนผึ้งออร์คิดเค้าคัดมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วจ้า มาเลือกกันไปเลยทั้งแวนด้า, แอสโตแซนด้า หรือฟ้ามุ่ย และอื่นๆ อีกมากมาย จะซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ดูเก๋แถมลดโลกร้อนได้ด้วย อ้อ ที่นี่สามารถเดินเลือกซื้อกล้วยไม้เองในสวนได้เลย แวะเที่ยวสวนผึ้งเสร็จมาเดินเล่นชมดอกกล้วยไม้ที่นี่กันเถอะ

พิกัด GPS สวนผึ้งออร์คิด : 13.636374, 99.216843

ดูรายละเอียดและวิธีการเดินทาง สวนผึ้งออร์คิด ได้ที่นี่

สวนผึ้งออร์คิดสวนผึ้งออร์คิด สวนผึ้งออร์คิด

 

จองที่พักใกล้ สวนผึ้งออร์คิด ได้ที่นี่

 

 


 

สกู๊ปท่องเที่ยวสวนผึ้งอื่นๆ ดูได้ที่นี่เลย...


10 ที่พัก ฮิปฮิป @ สวนผึ้ง
 

10 ร้านอร่อยสวนผึ้ง
 

สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้

 

คู่มือท่องเที่ยวสวนผึ้ง คลิ๊กที่นี่ เลยจ้าา

 


 

เรียบเรียงโดย This road is mine

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ