อยากไปเที่ยววววว เงินก็(พอ)มี แต่ปัญหาที่มีคือวัน-ลา-ไม่-พอ !!!!

รู้เลยว่าหลายคนต้องประสบกับปัญหาแบบนี้อยู่แน่ๆ เพราะเราก็ได้ยินเพื่อนบ่นอยู่เหมือนกัน
เอาล่ะสิ ทำไงอะ คิดไม่ออกใช่มะ ? ไม่ต้องนึกให้ปวดหัวมากมาย ถ้าอยากเที่ยวก็ไปค่ะ นี่เลย
" 5 จังหวัดใกล้กรุงน่าเที่ยวเสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องเสียวันลาหยุดก็เที่ยวได้ " ได้ทั้งออกไปเที่ยว
แถมยังไม่ต้องสละวันลาพักร้อนที่มีน้อยนิดให้บอสเขม่น บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าซู้ดยอดดด 


sadชลบุรี

       นอกจากจะเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจที่สำคัญเมืองหนึ่งของประเทศแล้ว "ชลบุรี" จังหวัดน่ารักทางภาคตะวันออกของไทย ที่สำคัญคือห่างจากกรุงเทพไม่กี่ชั่วโมงแห่งนี้ ยังนับว่าเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าแวะเวียนไปพักผ่อนในวันหยุดไม่แพ้จังหวัดไหนอีกด้วย ไล่ตั้งแต่ชายฝั่งพัทยา ศรีราชา บางแสน หรือหากข้ามฝั่งไปก็ยังมีเกาะล้าน เกาะสีชัง เกาะแสมสารให้เลือกชิลเยอะแยะไปหมด ถ้าเสาร์-อาทิตย์นี้ยังไม่ได้วางแผนมีแพลนจะไปไหน ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเล่นที่ชลบุรีเพลินๆ สักคืนสองคืน ทิ้งความทุกข์ไว้ แล้วกลับไปลุยชีวิตจริงต่อดูสิ รับรองมีแรงฮึดขึ้นเยอะเลย

เกาะล้าน

เที่ยวเพลิน ฟินนาน ซีฟู้ดจัดเต็ม ที่สำคัญมีเวลาน้อยก็ไปได้ก็ "เกาะล้าน" ไงจะที่ไหนล่ะ ตัวเลือกสุดฮิตที่คนชอบเที่ยวแบบไม่มีเวลา และงบน้อยมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน หรือสวีทหวานเว่อร์กับคุณแฟนก็ฟินได้ไม่แพ้กัน ก็เกาะล้านน่ะทั้งเดินทางง่าย ใช้ชีวิตบนเกาะก็ง่ายแค่มอเตอร์ไซต์คู่ใจคันเดียวก็เอาอยู่ แว๊นไปเที่ยวได้รอบเกาะเลยล่ะ นอกจากนี้ทะเลของเกาะล้านยังมีชายหาดน้อยใหญ่ให้คุณสามารถเลือกชิลได้ตามใจชอบ 
 

 

อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บริเวณรอบๆอ่างเก็บน้ำเป็นสวนป่าซึ่งมีลักษณะเป็นร่มรื่น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ใหญ่จึงเป็นที่อยู่อาศัยของนกและสัตว์หายากหลายชนิด มีมุมถ่ายรูปสวยๆอยู่มากมาย อ่างเก็บน้ำบางพระจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายทั้งนักท่องเที่ยว และนักกีฬาที่ชอบมาปั่นจักรยานออกกำลังกาย รวมไปถึงนักวิ่งหลายๆ คนอีกด้วย

 5 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยชลบุรี Stay with me ไปถ่ายรูปเล่นที่ชลบุรีด้วยกันปะ ? > คลิกที่นี่
 

กาญจนบุรี

        เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยสงครามโลก มากไปด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากนครราชสีมาและเชียงใหม่ "กาญจนบุรี" จึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพื้นที่ป่า เทือกเขา พรรณไม้ โถงถํ้า นํ้าตก ตลอดจนความหลากหลายทางเชื้อชาติของคนในพื้นที่จนกลายมาเป็นเสน่ห์สำคัญของจังหวัด ไหนจะระยะทางที่ทั้งใกล้กรุงเทพ ทั้งมีที่เที่ยวให้เลือกมากมายครบถ้วน หรือแม้แต่ที่พักบรรยากาศเรียบง่ายแต่ชิลขั้นสุดอีกเพียบ มีเหตุผลดีๆที่ตอบโจทย์คนรักการเดินทางหลายข้อขนาดนี้ ไม่น่าแปลกใจสักนิดว่าทำไมกาญจนบุรีถึงขึ้นแท่นเป็นจังหวัดน่าเที่ยวในดวงใจของใครหลายๆคนมาอย่างยาวนาน

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวเมืองกาญจนบุรี หากใครที่ได้มาเที่ยวที่กาญจนบุรีแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปกับสะพานข้ามแม่น้ำแควก็เหมือนมาไม่ถึง สิ่งสําคัญคือที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่แลนด์มาร์คเก๋ๆ ที่เอาไว้เป็นแบคกราวด์ในรูปถ่ายของคุณเท่านั้น แต่มันคือแบ็คกราวด์ของชาติ ในฐานะหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงบทบาทด้านหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี
 
 
หมู่บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก

ท่ามกลางหุบเขาและสายหมอกสุดเขตแดนตะวันตก หมู่บ้าน “อีต่อง” เป็นเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีตกว่า 60 เหมือง จนได้ชื่อว่า “เหมืองปิล๊อก” ปัจจุบันถึงเหมืองแร่ต่างๆ จะปิดตัวลงเหลือไว้  เป็นเพียงตำนานเล่าขาน แต่ก็เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของมนต์เสน่ห์น่าค้นหา ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติบริสุทธิ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ ตกเย็น สามารถขึ้นไปชมวิวที่เนินช้างศึก อยู่ห่างจากตัวหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร และแวะเที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่นได้อีกต่อหนึ่ง


5 อำเภอน่าเที่ยวจ.กาญจนบุรี เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ นอนแพ เล่นน้ำตก ซึมซับวิถีชาวบ้าน > คลิกที่นี่
 

นครปฐม

        จังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียงที่กระแสดีอย่างต่อเนื่องต้องเป็น "นครปฐม" อย่างแน่นอน นครปฐมเป็นจังหวัดในภาคกลางริมแม่น้ำท่าจีนซึ่งหลายคนอาจมองข้ามไปอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่หากถามถึงว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี หรือกินอะไรดีที่นครปฐม เชื่อว่าหลายคนตอบไม่ได้ ทั้งหมดนี้ก็เพราะความใกล้เกินไปจนเราเผลอหลงลืม ทั้งๆที่ความจริงแล้วนครปฐมยังมีที่เที่ยว ร้านอาหารน่ากิน คาเฟ่น่านั่งซุกซ่อนอยู่มากมาย หากจะมองหาจังหวัดเที่ยวง่าย ที่ต่อให้มีเวลาน้อยนิดก็เที่ยวได้ คงไม่มีจังหวัดไหน เหมาะเท่านครปฐมอีกแล้ว

หอภาพยนตร์

ใครเป็นสายเซอร์ ชอบถ่ายรูป หรืออยากเป็นแบบ "เมืองมายา ณ หอภาพยนตร์" นี่แหละที่เหมาะจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องไปโดน ! เมืองมายาเป็นเมืองจำลองสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในรูปแบบฉากถ่ายหนังที่อลังการมากๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟกรองด์คาเฟ่ สถานที่ฉายหนังครั้งแรกของโลกที่ประเทศฝรั่งเศส ตึกสไตล์ปารีสและนิวยอร์ก หรืออาคารบ้านเรือนสมัยร.5 และอื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญเลยคือมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศให้ลั่นชัตเตอร์ไว้เป็นที่ระลึกเพียบ นอกจากนี้ยังมีบริการฉายภาพยนตร์ และร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย
 

 

ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวายเป็นตลาดเก่าแก่ อีกแห่งหนึ่งของจ.นครปฐม และเป็นตลาดน้ำชื่อดังที่คนส่วนใหญ่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ลักษณะทางเดินจะเป็นตรอกเล็กๆ เข้าไปมีอาหารเรียงรายตลอดสองข้างทาง ทั้งอาหารคาว หวาน และของฝาก และไม่เพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำโดยการล่องเรือชมทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำ ตลอดไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญริมต่างแห่งต่างๆ ซึ่งจะมีเรือให้บริการอย่าง เรือศรีสวัสดิ์ย้อนยุค ที่เอาเรือเอี้ยมจุ๊นมาดัดแปลงตั้งโต๊ะตั้งเก้าอี้ให้นั่งกันสบายๆ โดยเรือจะมีกัน 3 เส้นทางให้เลือกเที่ยวชมแตกต่างกันไป
 
 

เที่ยวนครปฐมแบบฮิปๆ 1 Day Trip “กิน เที่ยว ชิล” แบบจัดเต็ม! > คลิกที่นี่
 

ราชบุรี

       แม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนานแค่ไหน แต่ "ราชบุรี" ก็ยังเป็นหนึ่งในจังหวัดน่าเที่ยวสำหรับใครหลายคนอยู่เสมอ เรียกว่าต่อให้เป็นมือใหม่หัดเที่ยวหรือเป็นพวกมีวันหยุดน้อยนิด แต่อยากจะแอบหนีแฟน ควงกิ๊ก ชวนเพื่อนเที่ยวก็ทำได้สบาย เพราะที่ราชบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้ใช้เวลาเที่ยวกันเป็นวันๆ และอีกหลายวันถ้าคุณมีเวลาพอ อาทิ ภูเขา ตลาดน้ำ ฟาร์มเมล่อน ไปจนถึงย่านถ่ายรูปแบบชิคๆคูลๆ เมืองโอ่งมังกรแห่งนี้ก็มีครบ แถมยังเด็ดตรงที่ใช้ระยะทางสั้นๆแค่ 100 กว่าโลเองเนี่ยแหละ ฟิน ~

อุทยานแห่งชาติหินเขางู

อยู่ห่างจากตัวเมืองราชบุรีไปประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่เราจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาหิน ซึ่งแต่ก่อนบริเวณตรงนี้เคยเป็นแหล่งระเบิดหิน แต่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว ทางโบราณคดี และได้มีการสร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน แถมยังมีสะพานทอดยาวให้ได้เดินชมบรรยากาศ ดูไปดูมาก็คล้ายเมืองจีนสุดๆ แต่ใครจะไปรู้ว่าที่นี่อยู่ราชบุรีนี่เอง แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย มีเวลาวันเสาร์อาทิตย์ก็สามารถมาเที่ยวได้


Cat Town

Cat Town อีกหนึ่งจุดเช็คอินสุดว้าวที่เต็มไปด้วยภาพวาดสตรีทอาร์ตแห่งเมืองโอ่งมังกรอย่างราชบุรี ตั้งอยู่ด้านหลังหอศิลป์ร่วมสมัย : d Kunst เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ใครมาเที่ยวราชบุรีต้องแวะมา นอกจากกราฟฟิตี้หลากหลายลวดลาย สารพัดสีบนอาคารบ้านเรือนที่ให้เราได้เดินแช๊ะกันตลอดถนนแล้ว ยังมีกราฟฟิตี้บนโบกี้รถไฟเก่าอีกด้วยนะ เพียงแต่บริเวณนี้อาจจะมีหญ้าขึ้นรกไปสักหน่อย ยังไงก็อย่าลืมถ่ายรูปด้วยความระมัดระวังกัน
ด้วยนะจ๊ะ
 

13 ที่เที่ยวราชบุรี เมืองสุดชิค มีดีมากกว่าที่คิด ใกล้แค่เนี๊ยะ 100 กว่าโลเอง! > คลิกที่นี่


สมุทรปราการ

       เรียกว่าไม่ต้องเหนื่อยขับรถไปไกลหลายร้อยกิโล ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราไปพักผ่อนหย่อนใจกันได้มากมาย สำหรับ "สมุทรปราการ" จังหวัดในเขตปริมณฑลของกรุงเทพ ที่เปลี่ยนให้การเดินทางออกไปเที่ยวดูเป็นเรื่องสบายๆใกล้ตัว ทั้งสวนสาธารณะ ร้านนั่งชิล และที่พักสุดเก๋ ตอบโจทย์ของคนเมืองที่มีเวลาน้อย แต่อยากออกไปเที่ยวพักผ่อนสุดๆ 

บางกระเจ้า

สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือบางกระเจ้าแห่งนี้ ดีงามซะจนได้ชื่อว่าเป็นปอดของเมืองกรุงฯ เพราะด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้วยังมีพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงได้สูดอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวางให้ได้ทำกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะพระเอกอย่างการปั่นจักรยานและการเดินเล่นศึกษาธรรมชาติบนสะพานไม้ ถัดไปไม่ไกลยังมีตลาดบางน้ำผึ้งให้เหล่านักช้อป นักชิม ได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารแบบบ้านๆ ที่บางเมนูไม่ค่อยมีให้เห็นกันในเมืองกรุงอีกด้วย
 


 

สถานตากอากาศบางปู


สถานตากอากาศบางปู เป็นสถานที่ที่ฮอตในหน้าหนาวแบบสวนกระแสอากาศกันเลยค่ะ เพราะว่าในทุกช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์จะมีนกนางนวลอพยพหนีหนาวมาจากไซบีเรีย ถือเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยม ที่หลายๆคนชอบไปยืนรับลมทะเลและให้อาหารนกนางนวลพร้อมบรรยากาศชิลๆ ยิ่งในตอนเย็นๆ แดดร่มลมตก สามารถไปชมพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงาม ที่สถานตากอากาศบางปูนอกจากจะไปให้อาหารนกแล้วยังมีร้านอาหารให้ไปนั่งชมวิวชิลๆ กันอีกด้วย

 


9 ที่เที่ยวสมุทรปราการ ใครจะไปรู้...ใกล้แค่นี้ก็มีดีเหมือนกัน > คลิกที่นี่
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน