หนึ่งปีมี 365 วัน เล่นทำงานอยู่หน้าจอไปซะ 340 กว่าๆจนตาชักพร่า สายตาเริ่มสั้น อ่อนล้า อ่อนแรงสุดๆ
พอมีวันหยุดก็อยากจะเลิกมองจอ ออกไปหาอะไรเขียวๆคลีนๆ กรีนๆให้สายตาได้พักผ่อนซะบ้าง เลยไม่รอช้า
จัดกระเป๋าไปเลยดีกว่ากับ 5 ที่พักน่ารักติดริมคลอง วันหยุดนี้ขอรีบพักสายตา ไปนอนมองหิ่งห้อยให้ไวใกล้ๆกรุง
ประหยัดเวลา ไม่ต้องขับรถไกล ก็พักผ่อนใกล้ชิดกับต้นไม้และสายน้ำได้ ดี๊ดีอะ !!!

05พบรักบางน้ำผึ้ง

       พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง เป็นที่พักโฮมสเตย์เล็กๆแสนวินเทจเปิดให้บริการควบคู่ไปกับร้านอาหารริมน้ำ ที่สร้างโดยคนบางนำ้ผึ้งเพื่อแบ่งปันบรรยากาศดีๆริมนำ้ให้กับนักท่องเที่ยว เหมาะสำหรับใครที่อยากพักผ่อนชิลๆ ตื่นเช้ามารับประทานอาหารอร่อยๆ และยิ่งใครได้ค้างคืนที่นี่ ต้องอย่าลืมออกมาชมไฮไลท์ อย่างหิ่งห้อยตัวน้อยตัวนิดที่มักจะมาบินเล่นส่องไฟวิบวับอยู่รอบต้นลำพู อายุกว่า 100 ปี บริเวณระเบียงบ้านพบรักได้ทุกคืนเลยนะจ๊ะ น่ารัก น่าเอ็นดูแบบสุดๆเชียว
 

 
ที่ตั้ง : วัดบางน้ำผึ้งนอก ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
โทรศัพท์ : 095-912 9449


ณ ปลายโพงพาง

        ณ ปลายโพงพาง เป็นรีสอร์ทสไตล์ใหม่ในสมุทรสงคราม ที่เรียกกันว่า "ร่วมสมัยแบบพื้นบ้านดั้งเดิม" โดยที่นี่ใช้การประยุกต์วัสดุแบบพื้นบ้านมาปลูกสร้างบ้านพัก ในแต่ละหลังจึงมีความแตกต่างกัน ภายในรีสอร์ทมีอาหารแบบพื้นบ้านหลากหลายเมนูเด็ดไว้บริการ จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบมีสไตล์ของผู้มาเยือน ยามเช้าสามารถตื่นมาทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ที่ท่านจะพายเรือมาบิณฑบาตได้แบบชิลๆ สายหน่อยก็หนีบหนังสือสักเล่มไปนั่งผ่อนคลายในสวนแบบไม่ต้องรีบร้อนไปไหน ใครที่อยากเปลี่ยนที่นอนใกล้ๆกรุงเทพ แนะนำว่าให้มาลองมาสัมผัสความน่ารักกันดูสักครั้ง
 

ที่ตั้ง : 20 หมู่ 6, ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 080-4262154

 

กนกรัตน์ รีสอร์ท

       ร่มรื่นไปกับต้นไม้สีเขียวและลมเย็นๆ นี่แหละคือกลิ่นไอความเป็นบ้านพักริมคลองสไตล์บาหลีประยุกต์ที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติริมน้ำได้อย่างลงตัวและสอดคล้องกับบ้านสวนแห่งนี้ น่ามาพักผ่อนหนีจากความวุ่นวายในกรุง เพราะที่นี่มีความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวสูงของบ้านพักแต่ละหลัง แต่หากเมื่อมาเดินเล่นรอบรีสอร์ทแล้วความมีชีวิตชีวาของวิถีชีวิตริมคลองแห่งนี้ก็เป็นสีสันของวันวานที่ไม่เคยจากหายไปจากอัมพวา ไม่ว่าจะเป็นการใส่บาตรตอนเช้าที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ที่ท่าน้ำหน้ารีสอร์ท ที่พอตื่นเช้ามานอกจากจะสดชื่นไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ตกค่ำมาก็สามารถที่จะเลือกไปเดินเล่นที่ตลาดน้ำ หรือนั่งเรือไปชมหิ่งห้อยใต้ต้นลำพูได้อีกด้วย
 

 
ที่ตั้ง : จากถนนพระราม 2 ขับเข้าตัวเมือง ขับมาทางตลาดน้ำอัมพวา จากนั้นยูเทิร์น เจอซอยบ้านปรก 40 แลี้ยวเข้ามา ขับตรงมาตามทาง รีสอร์ทอยู่ขวามือ ตรงข้ามร้านอาหารชาวเล
 

นิทานคำกลอน ๒

         นิทานคำกลอน ๒ ที่พักพร้อมอาหารเช้า ที่พักสุดน่ารักที่ได้นำเรือนไทยเก่ามาประยุกต์เป็นที่พักสวยแวดล้อมอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสวน ภายในที่พักตกแต่งอย่างสบายตา ห้องนอนเน้นใช้สีโทนอ่อนจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ตามมุมที่นั่งเพื่อให้ลูกค้าได้พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ถัดไปไม่ไกลเป็นตลาดน้ำท่าคา ที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้เดินเล่น ช้อป ชิม ชิล ที่ตลาดในยามเย็นแบบเพลินๆ ก่อนจะกลับมานอนพักให้สบายใจ แต่นอกจากตลาดน้ำแล้ว ยังสามารถนั่งเรือพายของชาวบ้านชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลอง ทั้งการทำน้ำตาล เรือนไทยโบราณ และชมหิ่งห้อยยามค่ำคืนได้อีกด้วย


 
นิทานคำกลอน2 ท่าคา อัมพวา สมุทรสงคราม

นิทานคำกลอน2 ท่าคา อัมพวา สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง : 62/1 หมู่ 2 ตำบลท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 
098-2813642

 
จองที่พักนิทานคำกลอน ๒ อัมพวา


 

ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท อัมพวา

       บรรยากาศโพล้เพล้ยามเย็นริมคลองอัมพวา นั่งมองพระอาทิตย์ตกดินก่อนเย็นก่อนจะไปสัมผัสวิถีริมคลองที่ตลาดอัมพวาคงสุขใจใช่เล่น เพราะบรรยากาศแบบนี้หาได้ยากเต็มที แต่ที่ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท จะมาช่วยเติมเต็มชีวิตแบบธรรมชาติที่ขาดหายได้เพียงแค่ก้าวเท้าเข้ามา เพราะที่นี่เป็นรีสอร์ทเล็กๆริมคลองใกล้ตลาดน้ำ บรรยากาศอบอุ่นแบบไทยๆในเรือนแถวไม้อายุกว่า 100 ปี ด้านหลังเป็นเรือนพักที่โล่ง โปร่งสบายตา สามารถมองวิวของสายน้ำที่ไหลเอื่อยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ใครที่ยังไม่เคยสัมผัสกับบรรยากาศชิลๆ เช่นนี้ ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วล่ะ
  

 
ที่ตั้ง : จากถนนพระราม 2 ขับเข้าตัวเมือง ขับมาทางตลาดน้ำอัมพวา ขับเข้ามาทางซอยโรงเจ 300 เมตร รีสอร์ทอยู่ขวามือ
โทรศัพท์ : 034-725-511 , 089-104-5444

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน